Sửa mũi ngắn hếch sau khi nâng mũi thất bại với phương pháp nào ?

Trên thực tế, dáng mũi người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường gặp nhiều khuyết điểm như sóng mũi thấp, mũi tẹt, đầu mũi to, đặc biệt là tình trạng mũi ngắn hếch, khiến nhiều người vô cùng tự ti, mặc cảm. Vậy có thể sửa mũi ngắn hếch không? Có an toàn hay không? Khám phá ngay sau đây!

I. Mũi ngắn hếch – khiếm khuyết mũi phổ biến của người Việt Nam

1. Thế nào là mũi ngắn hếch?

Mũi ngắn hếch là hình thái mũi phổ biến trong nhân trắc học Việt Nam. Tuy nhiên dáng mũi này không hề được đánh giá cao cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy. 

Đặc điểm chung của dáng mũi này là chiều dài mũi ngắn hơn so với tỷ lệ gương mặt. Đầu mũi ngắn, bị hếch lên trên, chân trụ mũi so với đầu mũi cách xa nhau. Nhìn trực diện có thể thấy rõ hai lỗ mũi khiến gương mặt bị điểm trừ, kém duyên.

Sửa mũi ngắn hếch
Các đặc điểm thường thấy ở mũi ngắn hếch.

 

2. Nguyên nhân mũi bị ngắn hếch? Mũi ngắn hếch có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Bên cạnh yếu tố bẩm sinh thì việc thẩm mỹ mũi hỏng cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng mũi bị ngắn hếch. Nhiều trường hợp khách hàng nâng mũi nhân tạo hoặc nâng mũi bọc sụn tại các cơ sở không uy tín, sụn kém chất lượng, sụn không tương thích … sau một thời gian các mô xơ co rút khiến đầu mũi bị đẩy lên cao và ngắn.
Ngoài ra, mũi nhiễm trùng sau nâng cũng rất dễ khiến mũi bị co rút ngắn hếch và biến dạng đầu mũi.

Sửa mũi ngắn hếch
Nguyên nhân mũi ngắn hếch có thể do bẩm sinh hay nâng mũi bị hỏng.


Còn trong phong thủy thì mũi bị ngắn hếch là một trong những dáng mũi xấu. Người có mũi ngắn hếch thường không gặp nhiều may mắn, số vận không tốt, cuộc sống trắc trở, không ổn định trong cả đường tình duyên lẫn công danh sự nghiệp.

Đặc biệt khi xét về khía cạnh tài lộc, người mũi ngắn hếch với sóng mũi ngắn, lỗ mũi lộ thiên thường gặp khó khăn về tiền tài, tiền vào thì ít ra thì nhiều. Kiếm tiền thì khó mà việc cần tiêu tiền thì nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá tướng mũi hếch theo nhân tướng học

II. Mũi ngắn hếch do thẩm mỹ hỏng – Nỗi khổ tâm của những khách hàng đặt niềm tin sai chỗ

Bất kỳ ai tìm đến thẩm mỹ thì đều luôn mong muốn đạt được một kết quả tốt đẹp nhất, bản thân trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên trái ngược với sự mong mỏi đó thì không ít trường hợp khách hàng vì lựa chọn nhầm các cơ sở thẩm mỹ “chui”, không có giấy phép hoạt động, tay nghề bác sĩ kém, sụn kém chất lượng… dẫn đến nhiều biến chứng sau nâng khiến mũi ngày càng co rút, ngắn hếch thậm chí dẫn đến nhiễm trùng sau nâng.

Như trường hợp của khách hàng An Di – nghề nghiệp là một nữ DJ thì ngoại hình khả ái đối với cô là một điều vô cùng quan trọng. Để được xinh đẹp hơn, An Di đã lựa chọn phương pháp nâng mũi nhân tạo. Đẹp chưa được tày gang thì chỉ sau một thời gian ngắn, mũi cô có dấu hiệu lạ: đau nhức, chảy dịch, có mùi hôi …

Sau thăm khám thì mũi của An Di đã bị nhiễm trùng buộc phải tháo sóng, mũi từ đó cũng bị co rút, ngắn hếch và còn có sẹo đầu mũi. Chiếc mũi biến dạng này khiến An Di vô cùng tự ti, mặc cảm và khổ sở không chỉ trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc DJ của mình.

Khách hàng An Di mũi nhiễm trùng, co rút ngắn hếch
Khách hàng An Di mũi nhiễm trùng, co rút ngắn hếch

III. Cách khắc phục tình trạng mũi ngắn hếch

Để khắc phục được dáng mũi ngắn hếch đòi hỏi phải có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều khách hàng vi ngại đau, ngại dao kéo nên thường lựa chọn những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật như: tiêm filler, nâng mũi chỉ… Tuy nhiên những phương pháp này chỉ có thể tác động trực tiếp đến phần sóng mũi, không thể xử lý kéo dài đầu mũi.

Tiêm filler hoặc nâng mũi chỉ cũng có thời hạn sử dụng ngắn, sau một thời gian bạn vẫn phải đi thực hiện lại để duy trì. Bên cạnh đó, việc tiêm filler không đúng kỹ thuật hoặc nâng nhầm chỉ kém chất lượng còn có thể gây ra nhiều biến chứng về sau, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng.

Để có thể can thiệp và xử lý hoàn hảo khuyết điểm mũi ngắn hếch thì nâng mũi cấu trúc là phương pháp ưu việt nhất hiện nay. Đối với phương pháp này, sụn tự thân và sụn nhân tạo sẽ được kết hợp hoàn hảo với nhau. Điểm quan trọng của nâng mũi cấu trúc là đầu mũi sẽ được dựng hoàn toàn bằng sụn tự thân tương thích với cơ thể, kết hợp kéo dài đầu mũi để sửa đầu mũi hếch, điều chỉnh được độ dài mũi hài hòa và thon gọn.

IV. Mũi ngắn hếch do từng thẩm mỹ hỏng sửa lại có khó không?

Bất cứ ca phẫu thuật sửa lại mũi nào cũng đều có mức độ khó chứ không riêng gì sửa mũi ngắn hếch. Bởi mũi hỏng đồng nghĩa với việc nền mũi đã có những tổn thương nhất định, do đó nếu như thực hiện sửa lại mũi với các kỹ thuật không phù hợp thì có thể sẽ không thể khắc phục được hết các khuyết điểm mũi hoặc dẫn đến những biến chứng khác. Đó là lý do vì sao nhiều khách hàng rất khổ sở vì phải sửa mũi đến lần 3, lần 4, lần 5… nhưng vẫn không được như ý.

Một số hình ảnh mũi bị nhiễm trùng sau nâng dẫn đến ngắn hếch.
Một số hình ảnh mũi bị nhiễm trùng sau nâng dẫn đến ngắn hếch.

Do đó đối với các khách hàng đang có ý định thực hiện sửa mũi ngắn hếch, đặc biệt là mũi ngắn hếch do thẩm mỹ hỏng thì bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau:

1. Lựa chọn cơ sở nâng mũi uy tín – an toàn

Hiện nay, rất nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo rầm rộ việc chỉnh sửa mũi hếch nhưng thực chất chỉ đặt thanh sụn nhân tạo vào để nâng cao sóng mũi. Việc nâng sóng mũi lên cao trong khi đầu mũi ngắn có thể dẫn đến hiện tượng mũi bị co kéo, về sau càng bị hếch nhiều hơn. Do đó để sửa mũi ngắn hếch đạt kết quả tốt nhất, bạn cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ có tiếng, có uy tín để tránh tiền mất tật mang. Bên cạnh đó, một cơ sở thẩm mỹ hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng sẽ góp phần giúp ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, thành công hơn.

2. Bác sĩ có tay nghề cao

Để chỉnh sửa mũi ngắn hếch thì phương pháp tối ưu nhất là nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên đây là một phương pháp tương đối khó không phải ai cũng có thể làm được. Đặc biệt ở khâu dựng trụ mũi đòi hỏi người bác sĩ thẩm mỹ phải có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao mới có thể dựng trụ chắc chắn, khắc phục được triệt để khuyết điểm mũi hếch, đảm bảo sự bền vững cho dáng mũi sau này.

V. Chỉnh sửa mũi ngắn hếch tại phòng khám AZ NOSE

Trong vô vàn các cơ sở thẩm mỹ đa dạng dịch vụ như hiện nay thì AZ NOSE tự hào là phòng khám chuyên sâu về nâng mũi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Việc tập trung chính vào một lĩnh vực nâng mũi giúp đội ngũ bác sĩ phòng khám không ngừng cập nhật các kiến thức, xu hướng thẩm mỹ mũi mới, tăng cường nâng cao tay nghề nhằm mang lại những dáng mũi hoàn hảo nhất cho mỗi khách hàng. Phòng khám AZ NOSE được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn không chỉ với các ca nâng mũi mới mà còn nổi tiếng với các trường hợp sửa mũi dị tật bẩm sinh, sửa mũi hỏng, sửa mũi lệch vẹo, mũi ngắn hếch…

1. Quy trình chỉnh sửa mũi ngắn hếch tại AZ NOSE

 • Bước 1: Bác sĩ trực tiếp thăm khám về mức độ mũi ngắn hếch và giải đáp các thắc mắc của khách hàng
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng
 • Bước 3: Phác thảo dáng mũi trước khi phẫu thuật
 • Bước 4: Sát khuẩn vùng mũi và tai
 • Bước 5: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật khắc phục các khuyết điểm mũi ngắn hếch
 • Bước 6: Bác sĩ nẹp cố định dáng mũi
 • Bước 7: Chế độ chăm sóc hậu phẫu sau phẫu thuật

Quy trinh nang mui tai AZ NOSE

2. Ưu điểm khi chỉnh sửa mũi ngắn hếch tại AZ NOSE

 • Mang lại gương mặt thanh tú: Sửa mũi hếch giúp khách hàng xử lý được nhược điểm kém duyên. Dáng mũi sau nâng đạt chuẩn “tỷ lệ vàng” giúp gương mặt cân đối, hài hòa, ưa nhìn hơn rất nhiều.
 • Chỉnh sửa mũi hếch an toàn tuyệt đối: Phòng khám AZ NOSE được cấp giấy phép hoạt động của Sở Y tế sau quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn Y khoa, môi trường phòng mổ và dụng cụ mổ luôn được vô trùng vô khuẩn. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc “điêu khắc” dáng mũi cho khách hàng.
 • Phẫu thuật chỉnh mũi hếch không đau: Tùy thuộc vào tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ quyết định thực hiện gây mê hoặc gây tê trong quá trình phẫu thuật. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không cảm thấy khó chịu hoặc đau trong quá trình chỉnh sửa mũi hếch.

3. Chế độ hậu phẫu sau khi chỉnh sửa mũi ngắn hếch

Quy trình chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi tại AZ NOSE được thiết kế chuyên biệt giúp hỗ trợ quá trình lành thương nhanh hơn, mũi nhanh chóng vào phom và tránh được các biến chứng sau nâng.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt tại AZ NOSE giúp hạn chế tối đa biến chứng sau nâng.
Chế độ chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt tại AZ NOSE giúp hạn chế tối đa biến chứng sau nâng.

Vào Tháng 1/2020, phòng khám AZ NOSE đã trang bị thêm AZ Plasma – công nghệ tiên tiến đến từ Hoa Kỳ với những ưu điểm vượt trội được ứng dụng vào hậu phẫu trong thẩm mỹ, đặc biệt là nâng mũi. Từ trường Plasma phát ra từ thiết bị này giúp rút ngắn 50% thời gian lành thương chỉ sau liệu trình chiếu đầu tiên:

✔️ Giảm ngay tình trạng đau – sưng nề, bầm

✔️ Kháng viêm, ngăn ngừa và hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm sau nâng

✔️ Tăng lưu thông máu, tăng sinh mạch máu giúp quá trình lành thương nhanh hơn

VI. Kết quả khách hàng chỉnh sửa mũi ngắn hếch tại AZ NOSE

Như trường hợp của khách hàng An Di, vì không muốn sống cả đời với chiếc mũi biến dạng, cô đã quyết định sửa lại chiếc mũi hỏng của mình. Theo chia sẻ, vì đã quá ám ảnh với lần nâng mũi trước nên ở lần này cô tìm hiểu rất kĩ về các cơ sở thẩm mỹ. Sau khi tư vấn tại nhiều nơi thì An Di quyết định thực hiện sửa lại mũi tại phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE vì tại đây cô được thăm khám trực tiếp với các bác sĩ phẫu thuật, và sự tận tâm của các bác sĩ đã giúp cô quyết định đặt niềm tin tại đây.

Chỉnh sửa mũi hếch sau khi nâng của An Di
Sau khi sửa mũi hỏng tại AZ NOSE DJ An Di đã sở hữu được chiếc mũi vô cùng xinh xắn

 

Sau 3 giờ phẫu thuật, dáng mũi của An Di đã được cải thiện đến 90% so với ban đầu. Các khuyết điểm được cải thiện rõ rệt. Sóng mũi nâng cao, đầu mũi được kéo dài không còn tình trạng ngắn hếch, phần cánh mũi trở nên thon gọn hài hòa hơn rất nhiều. Đặc biệt phần sẹo ở đầu mũi của An Di cũng được xử lý giúp dáng mũi trở nên hoàn hảo hơn.

Một vài hình ảnh của các khách hàng đã chỉnh sửa mũi hỏng tại AZ NOSE:

Khach hang 7x bi mat tru mui hoan toan sau 4 lan sua mui hong

Khach hang tay ninh song khep kin suot 5 nam mui bi hong

Khach hang nam sua lai chiec mui bi hong nang

Co nang 9x duoc tai sinh sau 7 thang khac phuc mui co rut

Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề sau khi sửa mũi thất bại khiến bạn tự ti mặc cảm thì đừng ngại ngần liên hệ ngay cho AZ NOSE chúng tôi luôn luôn có giải pháp giúp bạn sở hữu được chiếc mũi ưng ý trong mơ.

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

 

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
 • Đội ngũ bác sĩ

 • Quy trình tư vấn

 • Quy trình phẫu thuật

 • Chăm sóc hậu phẫu

 • Chăm sóc và tái khám định kỳ

 • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >