Nguyên nhân của mũi nhiễm trùng – co rút sau nâng

Trên thực tế, tỷ lệ bị nhiễm trùng sau khi nâng mũi là khá thấp. Tuy nhiên, vẫn sẽ có trường hợp xảy ra bởi một số nguyên nhân như: Dụng cụ, thiết bị không được vô trùng, tay nghề bác sĩ không đảm bảo, chất liệu sụn kém chất lượng, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách… Khi mũi bị nhiễm trùng, nếu phát hiện sớm, khách hàng sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh phù hợp, xử lý sóng… Trường hợp nặng, bác sĩ buộc phải tháo sóng và điều trị nhiễm trùng đến khi ổn định. 

Biến dạng mũi co rút thường xảy ra khi mũi bị nhiễm trùng sau nâng, lúc này vùng da đầu mũi dễ tổn thương và co rút lại khiến cho đầu mũi bị nhỏ lại hoặc hếch lên trên, lộ rõ lỗ mũi, bị biến dạng trụ mũi. 

Các trường hợp co rút

Co thắt bao xơ
Khi bao xơ hình thành quanh vật liệu độn bị nhiễm trùng hoặc tổn thương mô quá mức thì bao xơ  bị co thắt, gây ra tình trạng co rút mũi.

Phẫu thuật mũi nhiều lần
Nếu tạo hình mũi nhiều lần với sụn nhân tạo sẽ khiến bạn dễ nhiễm trùng, hoặc tổn thương da/mô mềm, sụn cánh mũi, dẫn đến tình trạng co rút sẹo.

Mũi bị nhiễm trùng sau nâng
Khi đầu mũi bị tổn thương và mất mô, thể tích ở vùng đầu mũi sẽ giảm đi và hình thành sẹo xơ cứng dẫn đến co rút.

Phương pháp khắc phục
Mũi nhiễm trùng co rút

Trong quá trình nhiễm trùng

Kỹ thuật xử lý mũi co rút khi đang trong giai đoạn nhiễm trùng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao. Từ bước chẩn đoán tình trạng, tiến hành đặt trung bì mỡ, đến khi mũi ổn định để phẫu thuật tái tạo lại dáng mũi đều phải được thực hiện chuẩn xác, để tránh lặp lại trường hợp nhiễm trùng sau nâng.

Sau giai đoạn nhiễm trùng (sau 6 tháng)

Nâng mũi cấu trúc là giải pháp phù hợp nhất để khắc phục hiệu quả tình trạng mũi co rút sau nhiễm trùng, vì có thể can thiệp giúp dựng trụ mũi vững chắc, tạo hình và kéo dài đầu mũi một cách hoàn chỉnh.

Quy trình sửa lại mũi hỏng tại AZ NOSE

Khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp cùng với bác sĩ phẫu thuật để hiểu rõ hơn về tình trạng mũi của mình cũng như là phương pháp khắc phục mũi ngắn hếch. Trước khi phẫu thuật, kiểm tra sức khỏe tổng quát của khách hàng để đảm bảo an toàn tối đa.

Sau đó, Bác sĩ tiến hành phẫu thuật và xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu rồi nẹp cố định dáng mũi. Cuối cùng là chăm sóc vết thương chuẩn y khoa giúp hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng sau nâng cho khách hàng.

Slide

Ca sĩ

Sau nhiều lần tìm kiếm một địa chỉ uy tín để sửa lại mũi hỏng, AZ NOSE là nơi đã giúp em có thể giữ lại cảm xúc và ước mơ cuộc đời mà mình đã đặt ra. Bác sĩ hoàng Nam là người đã giúp em lấy lại được vẻ đẹp và sự tự tin mà em đã đánh mất trong suốt 2 năm. Hiện tại của em bây giờ đã đẹp và đẹp hơn là đều nhờ vào công ơn của bác, một người bác sĩ dịu dàng và luôn có nụ cười tỏa nắng.

Ms. Ngọc Như Ý

Slide

Kinh doanh online

Quyết định đúng đắn nhất cuộc đời em vẫn là làm mũi. Cuộc sống của em thay đổi rất nhiều, theo chiều hướng tốt lên. Sau khi làm mũi, em sống vô cùng hạnh phúc với diện mạo mới này. Em cũng đã giúp nhiều bạn biết đến AZ NOSE hơn, xinh đẹp hơn và cũng có cuộc sống tốt hơn như là em vậy. Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ và các chị em nhân viên ở AZ NOSE rất nhiều. Lần nào em qua tái khám cũng đều rất nhiệt tình. Yêu AZ NOSE nhất!

Ms. Lam Thùy

Slide

Kinh doanh tự do

Hạnh phúc quá chị ơi. Cảm ơn viện thẩm mĩ mình rất nhiều. Quá hạnh phúc khi chọn đúng nơi đáng tin tưởng nhất Quả đất, vừa được kết quả hơn mong đợi. Còn được quà tặng & lộc của bên mình nữa. Ngàn lần cảm ơn AZ NOSE .

Ms. Minh Duy

Slide

Nâng mũi cấu trúc

Nếu được cho điểm mình sẽ cho AZ NOSE 10đ+++. 10đ vì kết quả sau phẫu thuật nâng mũi của mình trên cả sự mong đợi. Điểm + thứ nhất cho Bác sĩ Tùng - người đã phẫu thuật chính cho mình, một bác sỹ tài hoa và rất có tâm với nghề. Điểm + thứ hai cho em Diễm, chuyên viên tư vấn, một sự chu đáo từ lúc ban đầu đến khi đã sở hữu một dáng mũi cực kỳ ưng ý. Điểm + thứ 3 cho toàn bộ ê kíp của trung tâm, thân thiện, gần gũi, chuyên nghiệp là những gì mình được trải nghiệm khi chọn AZ NOSE. Nhưng có một chút hối tiếc, đó chính là không được biết trung tâm sớm hơn để sớm sở hữu một diện mạo mới, đầy tự tin, tốt phong thuỷ. Các bạn còn ngần ngại chưa biết chọn đâu là nơi uy tín để hoàn thiện hơn về gương mặt thì Trung khuyên các bạn hãy đến ngay AZ NOSE và book ngay bác sĩ Tùng nhé!

Trung Nguyễn

Hình ảnh khách hàng

Ms. Ngọc Hân

Ms. Ngọc Ẩn

Ms. Linh Phan

Mr. Việt Sô

Ms. Yến Linh

Ms. Sal Chandalin

Ms. Ngọc Hân

Mrs. Tuyết Kha

Mrs. Tuyết Kha

Mrs. Tuyết Kha

Mrs. Tuyết Kha

Mrs. Tuyết Kha

Ms. Ngọc Hân

Mrs. Tuyết Kha

Mrs. Tuyết Kha

Mrs. Tuyết Kha

Mrs. Tuyết Kha

Mrs. Tuyết Kha

Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ

Contact Us

Phòng khám AZ NOSE - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc CTy TNHH thẩm mỹ AZ NOSE định hướng tập trung chuyên sâu về dịch vụ nâng mũi, với mục tiêu dẫn đầu hoạt động này tại Việt Nam. Thực hiện thành công nhiều ca nâng mũi khó & mũi hỏng nặng – AZ NOSE là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, quy trình nâng mũi đạt chuẩn, cơ sở vật chất hiện đại.