Block "news-details-after-header" not found

Điểm danh các loại sụn tự thân trong phẫu thuật nâng mũi

Khi công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ liên tục được cải tiến theo thời gian, các loại sụn tự thân cũng nhanh chóng được đưa vào sử dụng và trở thành một chất liệu khá “quen mặt” trong các ca nâng mũi với mục đích chính là tăng tính thẩm mỹ, độ tương thích với cơ thể và hạn chế được các biến chứng xảy ra sau khi phẫu thuật.

Điểm danh các loại sụn tự thân trong phẫu thuật nâng mũi

I. Các loại sụn tự thân phổ biến 

1. Sụn sườn

Khi nâng mũi sụn sườn, bác sĩ sẽ lấy ở phần cuối xương sườn số 6 hoặc số 7, vì nó có quá trình tái tạo sụn nhanh chóng, không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe hay các bộ phận cơ thể khác của khách hàng. Sau đó, tùy vào phương pháp thực hiện mà sụn được đặt vào sống mũi hay đầu mũi. Với đặc tính cứng cáp và khá thẳng, sụn sườn là chất liệu phù hợp để nâng sống mũi, kéo dài đầu mũi hay dựng trụ mũi. 

Sụn được lấy từ vị trí xương sườn số 6 hoặc số 7
Sụn được lấy từ vị trí xương sườn số 6 hoặc số 7

2. Sụn vành tai

Để thực hiện nâng mũi bằng sụn tai, bác sĩ sẽ rạch một đường ở phía sau tai, sau đó dùng các dụng cụ y khoa chuyên dụng để lấy từ 1 – 2 cm sụn vành tai. Sau đó, tiến hành đóng vết khâu và đảm bảo chức năng và hình dáng của tai vẫn vẹn nguyên như ban đầu. 

Với ưu điểm là dẻo dai, mềm mại cũng như khá dễ bóc tách, sụn tai thường được sử dụng tạo hình vách ngăn và thu gọn đầu mũi, tạo độ tự nhiên và đẹp mắt cho dáng mũi của bạn. Và ngược lại, loại sụn này sẽ không dùng để nâng sống mũi được vì có thể bị co rút theo thời gian.

Bác sĩ sẽ rạch đường phía sau tai để lấy phần sụn, đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phẫu thuật
Bác sĩ sẽ rạch đường phía sau tai để lấy phần sụn, đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phẫu thuật

3. Sụn vách ngăn

Đây là bộ phận nằm ở phía trong với tính năng ngăn cách hai bên lỗ mũi. Khi phẫu thuật sụn vách ngăn mũi, bác sĩ sẽ sử dụng loại sụn này để dựng cao phần đầu mũi, bổ trợ cho việc tăng chiều dài của sống mũi, giúp hình dáng mũi đạt chuẩn và tự nhiên hơn. 

Ưu điểm nổi bật của sụn vách ngăn so với các loại khác chính là độ bền cao và đảm bảo an toàn, không bị biến dạng theo thời gian. Ngoài ra, với đặc tính mềm mại và dẻo, mũi sau khi phẫu thuật sẽ khó bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

II. Nên chọn nâng mũi sụn tự thân loại nào?

Tùy theo từng tình trạng mũi mà bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho bạn sẽ có những chỉ định khác nhau, bạn có thể phân biệt qua bảng thông tin sau:

Loại sụn Vị trí Đặc điểm Ứng dụng
Sụn vành tai Lấy từ vành tai. Mềm, dẻo và cong. Dựng trụ và tạo hình đầu mũi.
Sụn sườn Lấy ở phần cuối xương sườn số 6, hoặc số 7. Cứng và thẳng. Dựng trụ và tạo hình đầu mũi, dùng khi sụn tai đã dùng trong những lần sửa trước.
Sụn vách ngăn Lấy từ vách ngăn mũi. Dẻo, mềm mại và thẳng. Dựng trụ, ít được sử dụng.

Thông thường, nếu bạn thực hiện nâng mũi cấu trúc 1 đến 2 lần đầu tiên thì sẽ lấy từ sụn tai. Nhưng sau một thời gian, khi bạn muốn đổi sang dáng mũi khác mà sụn tai đã được dùng trong các lần trước, thì lúc này buộc phải tìm đến sụn sườn. Vì vậy, bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ thay vì tự quyết định.

Nâng mũi sụn tự thân giúp dáng mũi của bạn mềm mại và tự nhiên hơn.
Nâng mũi sụn tự thân giúp dáng mũi của bạn mềm mại và tự nhiên hơn.

Hy vọng với những thông tin về các loại sụn tự thân vừa rồi, bạn sẽ phân biệt chúng một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, để được tư vấn thêm về phương pháp dùng sụn tự thân nâng mũi, bạn có thể liên hệ AZ NOSE để được gặp trực tiếp đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm tại đây ngay hôm nay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Những điều bạn cần quan tâm trước khi nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật thực hiện khá phức tạp. Chính vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn nên tìm hiểu những vấn đề quan trọng này. Nội dung bài viếtBác sĩ phẫu thuật có chuyên môn caoChọn cơ sở uy tín [...]

Chi tiết >

Sau khi nâng mũi cấu trúc có được vặn lắc không?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp khá quen thuộc với những ai quan tâm về phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, câu hỏi “có được vặn lắc sau khi nâng mũi cấu trúc không?” thì vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Nội dung bài viếtNâng mũi cấu trúc được thực [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bao nhiêu lâu thì tháo nẹp?

Nâng mũi bao nhiêu lâu thì tháo nẹp là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ thời gian nẹp mũi ảnh hưởng ít nhiều đến lịch sinh hoạt của người nâng mũi. Để tìm hiểu, chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé. Nội dung bài viếtBao lâu thì được [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status