Nâng Mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 4 lưu ý phải đọc từ chuyên gia

Nằm ở vị trí “tâm diện”, chiếc mũi chính là yếu tố khiến cho gương mặt của bạn trông “kém xinh” hơn. Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là giải pháp tuyệt vời giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên tôn sắc diện với độ bền lâu dài.

4 lưu ý cần ghi nhớ khi nâng mũi bọc sụn tự thân.
4 lưu ý cần ghi nhớ khi nâng mũi bọc sụn tự thân.

I. Nâng mũi bọc sụn đầu mũi là gì?

* Có thể nói nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là “phiên bản mới” được cải thiến từ phương pháp nâng mũi nhân tạo.

》Đọc ngay: Nâng mũi bằng sụn nhân tạo: 3 sai lầm tuyệt đối cần lưu ý 

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là phương pháp chỉnh hình sóng mũi kết hợp giữa hai chất liệu sụn nhân tạo và sụn tự thân. Theo đó, phần sóng mũi sẽ được tạo hình bằng các sụn nhân tạo; phần đầu mũi sẽ được bọc thêm bằng sụn tự thân (một số trường hợp sử dụng sụn sinh học) tương thích khá tốt với cơ thể, hạn chế được hiện tượng đào thải vật liệu sau nâng.

  • Sụn nhân tạo: Hay còn gọi là thanh độn, chất liệu độn, được sử dụng tạo hình sóng mũi như Silicon, Surgiform, Bistool, Softxil,…
  • Sụn tự thân: Sụn được lấy từ chính cơ thể người như sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn. Tuy nhiên loại sụn được sử dụng trong nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi thường là sụn tai.
  • Sụn sinh học tương hợp: Loại sụn sinh học thường dùng để bọc đầu mũi là Megaderm.
Phương pháp nâng mũi bọc sụn tại Phòng khám AZ NOSE.
Phương pháp nâng mũi bọc sụn tại Phòng khám AZ NOSE.


Kỹ thuật bọc đầu mũi bằng sụn tự thân là một bước cải tiến mới của phương pháp nâng mũi bọc sụn giúp khắc phục những nhược điểm khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường. Da đầu mũi được gia cố, bảo vệ thêm bởi sụn tự thân nên hoàn toàn có thể tránh được các biến chứng như lộ sụn, tuột sóng, bóng đỏ da đầu mũi,… theo giời gian.

Tạo dáng mũi dáng Sline thanh tú với độ bền có thể lên tới 20 năm. Thêm vào đó mức giá “mềm mại” nên phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Ưu và nhược điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi.
Ưu và nhược điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi.


Tuy vậy nhược điểm của phương pháp này là hạn chế trong kỹ thuật tạo hình dáng mũi và đối tượng sử dụng. Đối với những dáng mũi nhiều khuyết điểm như đầu mũi ngắn, cánh mũi to bè hoặc đã từng sửa mũi hỏng,… nâng mũi bọc sụn không thể cải thiện được nhiều.

II. 4 Lưu ý khi nâng mũi bọc sụn đầu mũi

Với kĩ thuật cải tiến, phương pháp nâng mũi bọc sụn giúp khắc phục khuyết điểm mũi thấp tẹt của người Việt. Đồng thời tạo hình dáng mũi Sline thon gọn và thanh tú cho gương mặt hài hòa và nổi bật hơn.

Tuy vậy để có một dáng mũi đẹp như ý, độ bền cao và an toàn mọi người nên lưu ý những điều sau đây:

 1. Áp dụng phương pháp nâng mũi bọc sụn đúng đối tượng

Để tạo nên một dáng mũi đẹp, yếu tố hài hòa, tình trạng da và nền tảng mũi nguyên bản là những điều cần lưu ý. Đặc biệt lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm của mũi, đem lại một dáng mũi như ý.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn chỉ là kỹ thuật chỉnh hình sóng mũi đơn thuần, vì vậy thích hợp với những khách hàng:

– Có một dáng mũi cơ bản với chiều dài mũi tương đối, không có quá nhiều khuyết điểm

– Có mong muốn nâng nhẹ sóng mũi (tuy nhiên nên tham khảo kĩ về mức độ cải thiện đối với từng tình trạng mũi cụ thể)

Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn là phương pháp chỉnh hình sóng mũi, giúp sóng mũi cao hơn, thon hơn nhờ chất liệu độn. Thêm vào đó phần đầu mũi sẽ được bảo vệ thêm bởi một lớp sụn tai. Khi sóng mũi sẽ được đẩy lên cao, đầu mũi và cánh mũi cũng sẽ được kéo lên cao hơn. Vì vậy đối với những dáng mũi nhiều khuyết điểm như: mũi ngắn hếch, đầu mũi to, cánh mũi rộng…phương pháp này sẽ không cải thiện được nhiều.

Nâng mũi bọc sụn phù hợp với những ai có dáng mũi cơ bản.
Nâng mũi bọc sụn phù hợp với những ai có dáng mũi cơ bản.

 

 2. Không nên nâng quá cao

Xu hướng nâng mũi được chuộng hiện nay là dáng mũi cao tây với độ cao vượt trội. Tuy nhiên nâng mũi bọc sụn khá hạn chế trong việc tạo hình dáng mũi, dáng S line tự nhiên gần như được “đóng khung” cho phương pháp này. Khi sóng mũi nâng quá cao sẽ làm giảm độ bền của mũi, cũng như có thể gặp phải những biến chứng như lộ sụn, lòi sụn, bóng đỏ đầu mũi,… theo thời gian.

 3. Không nên lạm dụng kéo dài – nâng cao đầu mũi

Bản chất của phương pháp nâng mũi bọc sụn là chỉnh hình sóng mũi. Kĩ thuật bọc sụn đầu mũi chỉ có tác dụng bảo vệ lớp da đầu mũi tốt hơn chứ không phải để nâng cao đầu mũi. Vì vậy nếu lạm dụng sụn nhân tạo để kéo dài đầu mũi cho dáng mũi ngắn hếch tỉ lệ biến chứng là rất cao.

 4. Nên lựa chọn sụn tự thân bọc đầu mũi

Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người nên vô cùng thân thiện, có thể tồn tại trong cơ thể mà không bị đào thải. Mặt khác, sụn sinh học tương hợp như Megaderm lại có phần trăm xảy ra trường hợp cơ thể không thích ứng được, dẫn đến nhiễm trùng hay biến chứng sau nâng.

Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn đầu mũi.
Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn đầu mũi.

III. Nâng mũi bọc sụn tại AZNOSE

 1. Quy trình nâng mũi bọc sụn tại AZ NOSE

Khi nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi tại AZ NOSE Chuyên sâu nâng mũi, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình nâng mũi bọc sụn với 8 bước. Đặc biệt, 100% khách hàng được tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật. Bước này không những giúp các khách hàng cảm thấy an tâm hơn trước khi quyết định phẫu thuật, mà còn để các bác sĩ có thể đánh giá chính xác tình trạng mũi hiện tại thông qua kết quả chụp CT 3D để tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

=> Tham khảo ngay giá nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi của AZ NOSE. Tại Đây

Quy trình nâng mũi bọc sụn tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.
Quy trình nâng mũi bọc sụn tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.


Thêm vào đó, khách hàng được ngồi dậy cùng người thân xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu. Nếu không có những yêu cầu thay đổi bác sĩ sẽ đóng vết khâu kết thúc quá trình phẫu thuật. Với Quy trình nâng mũi độc quyền, chúng tôi trở thành một trong những địa chỉ nâng mũi bọc sụn uy tín hàng đầu tại TP.HCM.

 2. Người thật việc thật – Trải nghiệm của khách hàng tại AZ NOSE

Khách hàng Hải Phượng sau 3 tháng nâng mũi.
Khách hàng Hải Phượng sau 3 tháng nâng mũi.
Khách hàng Thái Bình sau 1 năm nâng mũi.
Khách hàng Thái Bình sau 1 năm nâng mũi.
Khách hàng Mai Thy sau 3 tháng nâng mũi.
Khách hàng Mai Thy sau 3 tháng nâng mũi.
Khách hàng Trúc Hương sau 6 tháng nâng mũi.
Khách hàng Trúc Hương sau 6 tháng nâng mũi.

 

IV. Những câu hỏi thường gặp khi nâng mũi bọc sụn

  • Nâng mũi bọc sụn có đau không?

Nâng mũi nói chung và nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc nói riêng hoàn toàn không đau. Các kĩ thuật giảm đau hiện nay rất tiên tiến đem lại cho khách hàng sự thoải mái nhất trong suốt quá trình phẫu thuật.

  • Nâng mũi bọc sụn có đẹp được như cấu trúc không?

Mỗi một phương pháp sẽ có một ưu điểm khác nhau. Với nâng mũi bọc sụn tùy từng tình trạng mũi cụ thể mà mức độ hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, nâng mũi cấu trúc vẫn là phương pháp vượt trội nhất vì có thể khắc phục mọi khuyết điểm. Mọi người nên tư vấn và thăm khám kĩ với bác sĩ để hiểu rõ hơn.

  • Làm sao để lành vết thương nhanh chóng?

Tất cả khách hàng phẫu thuật tại AZ NOSE sẽ được áp dụng quy trình chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” vô cùng nghiêm ngặt kết hợp với lịch tái khám định kỳ để các bác sĩ chuyên khoa theo dõi sát sao, hạn chế tối đa các rủi ro sau nâng. Hơn nữa, bạn có thể rút ngắn 50% thời gian lành thương nhờ sự hỗ trợ của công nghệ AZ PLASMA tiên tiến đến từ Hoa Kỳ.

  • Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?

Sau khi nâng mũi bọc sụn thì sau 10 -12 ngày là sẽ cắt chỉ, sau 1 tháng thì lành hoàn toàn và cần từ 2-3 tháng để mũi bắt đầu vào form.

  • Ăn kiêng sau nâng mũi bọc sụn như thế nào?

Sau nâng mũi kiêng trong vòng 1 tháng các thực phẩm như hải sản, thịt bò, rau muống…để tránh làm vết thương xấu, gây sẹo hoặc kích ứng. Đối với rượu bia, các chất kích thích thì nên kiêng tốt nhất sau 3 tháng.

  • Có kiêng vận động sau nâng mũi bọc sụn không?

Vận động nhẹ nhàng ngay sau nâng mũi để máu lưu thông tốt, giảm sưng bầm hiệu quả và cơ thể khỏe mạnh hơn. Sau 2 tuần có thể tập thể dục nhẹ và 2 – 3 tháng sau có thể tập các môn thể thao lại bình thường.

  • Sửa mũi bọc sụn ở đâu đẹp?

Với ưu thế và đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE tự hào là địa chỉ nâng mũi bọc sụn bền đẹp và an toàn, là sự lựa chọn của hơn 25.000 khách hàng trong suốt thời gian qua.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ nâng mũi, bạn có thể liên hệ hotline 0903 167 178 hoặc để lại thông tin tư vấn, đội ngũ chuyên môn của AZ NOSE sẽ hỗ trợ mọi thông tin đến bạn – hoàn toàn miễn phí!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?

Đều là những vật liệu phổ biến được ứng dụng trong phẫu thuật nâng mũi, nhưng sụn tai và megaderm có những đặc tính và công dụng khác nhau. Chính vì vậy, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng sẽ trực tiếp giải đáp câu hỏi “Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?” để Quý [...]

Chi tiết >

Nâng mũi sụn tự thân có bị teo thật không?

Gần đây xuất hiện thông tin cho rằng “nâng mũi sụn tự thân sẽ bị co ngót hay teo đi theo thời gian” làm không ít người hoang mang. Vậy, sự thật của vấn đề này là gì? Cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé! Nội dung bài viếtCác loại sụn tự [...]

Chi tiết >

Những điều bạn cần quan tâm trước khi nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật thực hiện khá phức tạp. Chính vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn nên tìm hiểu những vấn đề quan trọng này. Nội dung bài viếtBác sĩ phẫu thuật có chuyên môn caoChọn cơ sở uy tín [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status