Chỉnh sửa mũi lệch: Phương pháp khắc phục cho từng trường hợp cụ thể

Không ai muốn sở hữu một chiếc mũi lệch (vẹo). Bởi về mặt thẩm mỹ nhân trắc hay phong thủy, chiếc mũi lệch đều được xem là một dạng mũi xấu. Trong một số trường hợp mũi lệch còn gây ảnh hưởng tới bệnh lý gây khó khăn cho hô hấp. Vậy chỉnh sửa mũi lệch như thế nào, các phương pháp khắc phục cho những trường hợp cụ thể? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bài viết dưới đây.

Sửa mũi lệch - sửa mũi vẹo

1. Các trường hợp mũi lệch, nguyên nhân và cách nhận biết

Mũi lệch có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó các nguyên nhân chính bao gồm:

 • Mũi lệch bẩm sinh: Thường do cấu trúc sụn vách ngăn bị cong, vẹo sang một bên; hoặc do cấu trúc nền xương lệch; sụn, mô phát triển không đều…
 • Mũi lệch do tai nạn: Các va chạm mạnh trong cuộc sống hàng ngày có thể gây chấn thương khiến mũi bị lệch, vẹo
 • Mũi lệch sau khi nâng mũi thẩm mỹ: Các biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một nguyên nhân phổ biến gây mũi bị vẹo sau nâng

Tùy theo mức độ tổn thương  mà mũi lệch có thể biểu hiện rõ ngoài hình thái hoặc không. Vì vậy trong một số trường hợp chúng ta có thể nhận biết rõ mũi lệch bằng trực quan khi nhìn trực diện – sóng mũi lệch, đầu mũi lệch hoặc cả gốc mũi lệch, vẹo sang một bên…. Một số trường hợp ít hơn, mũi lệch không biểu hiện quá rõ mà chỉ thấy được khi được thăm khám, chụp CT hình ảnh trực tiếp.

Các dáng mũi bị lệch sống mũi vách ngăn

Có 3 dạng mũi lệch thường gặp sau:

 • Lệch về một bên (sóng mũi hoặc đầu mũi lệch)
 • Lệch hình chữ C
 • Lệch hình chữ S

Không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ hài hòa của khuôn mặt mũi lệch còn là khuyết điểm khiến mọi người tự ti khi giao tiếp. Ngoài ra, một số trường hợp mũi lệch thường dễ gặp các vấn đề về sức khỏe hô hấp như nghẹt mũi, khó thở, nhức đầu viêm xoang…. Đó chính là lý do vì sao chỉnh sửa mũi bị lệch là vô cùng cần thiết đối với những ai sở hữu chiếc mũi khuyết điểm này.

Khách hàng hàng sửa mũi lệch AZ NOSE

2. Phương pháp sửa mũi lệch tự nhiên và sửa mũi lệch sau khi nâng 

Các phương pháp chỉnh sửa mũi bị vẹo sẽ giúp đưa mũi về cấu trúc giải phẫu bình thường, cải thiện chức năng mũi cũng như giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người. Tuy nhiên, sửa mũi lệch tự nhiên( mũi lệch bẩm sinh) hay sửa mũi lệch sau nâng đều phải dựa trên nguyên nhân để khắc phục một cách triệt để.

Phương pháp chỉnh sửa mũi lệch bẩm sinh: Trường hợp này thường do dị tật bẩm sinh ảnh hưởng tới cấu trúc và hình thái mũi. Để khắc phục, bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng để chỉ định phương pháp chỉnh sửa phù hợp.

–  Lệch vách ngăn: Để chỉnh sửa mũi bị vẹo vách ngăn, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách sụn vách ngăn và điều chỉnh phần sụn này trở về vị trí thẳng.

– Nền xương lệch: Chỉnh nền xương là phương pháp hữu hiệu cho mũi lệch do cấu trúc xương. Tuy nhiên đây là một kỹ thuật khá là khó và phức tạp. 

Bên cạnh đó, đối với những khách hàng có nhu cầu về thẩm mỹ hoàn toàn có thể kết hợp với các phương pháp nâng mũi sau khi chỉnh mũi lệch nhằm đem đến một kết quả hoàn mỹ hơn về chức năng lẫn thẩm mỹ dáng mũi.

Phương pháp sửa mũi lệch tự nhiên

Phương pháp chỉnh sửa mũi lệch do tai nạn: Không hiếm các trường hợp va chạm gây chấn thương khiến dáng mũi bị biến dạng và ảnh hưởng tới chức năng mũi. Để khắc phục khách hàng có thể vừa kết hợp các phương pháp sửa mũi lệch và nâng mũi thẩm mỹ để sở hữu dáng mũi đẹp hơn.

Ngược lại, nếu chỉ khắc phục tình trạng mũi lệch, bác sĩ sẽ điều chỉnh dựa trên tổn thương cấu trúc mũi như vách ngăn, nền xương để định hình dáng mũi thẳng hơn.

Phương pháp chỉnh sửa mũi lệch sau nâng: Mũi lệch là một biến chứng khá phổ biến sau nâng mũi. Trường hợp này có thể nhận biết rõ ràng khi nhìn trực diện. Sóng mũi, đầu mũi bị nghiêng sang một bên làm ảnh hưởng tới sự cân đối của gương mặt. Về lâu dài, mũi sửa bị vẹo có thể ảnh hưởng tới chức năng mũi và gây khó khăn cho hô hấp.

Kỹ thuật bóc tách tạo khoang, kỹ thuật đặt sóng, cố định dáng mũi, nâng mũi với phương pháp không phù hợp hoặc tổn thương trong quá trình chăm sóc là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng. Ngoài ra, nâng mũi mà không kiểm tra cấu trúc mũi, vách ngăn, nền xương….cũng là một nguyên do gây mũi lệch. Vì:

Khi không may gặp phải biến chứng lệch thẩm mỹ sau nâng, sửa mũi lệch phải làm sao?

 • Mũi lệch do kỹ thuật của bác sĩ: Để chỉnh sửa, bác sĩ sẽ tiến hành tái phẫu thuật tháo sóng cũ, tiến hành bóc tách tạo khoang chuẩn hơn và đặt sóng mũi vào đúng vị trí, cố định thẳng thắn.
 • Mũi lệch do nâng mũi bằng phương pháp không phù hợp: Trong một số trường hợp nâng mũi bằng sụn thường nhưng quá cao cũng sẽ khiến cho mũi lệch theo thời gian vì không có trụ mũi vững chắc. Để khắc phục, bác sĩ cũng sẽ phải tái phẫu thuật với phương pháp chỉnh sửa phù hợp hơn.
 • Mũi lệch do cấu trúc mũi: Nếu mũi bị lệch vách ngăn hoặc nền xương nhưng không được chỉnh sửa trước đó mà nâng mũi, mũi sẽ có xu hướng lệch theo thời gian và phụ thuộc nhiều vào mức độ vẹo của vách ngăn, nền xương. Đây cũng là một trong số các lý do, mũi vẫn bị tái lệch dù nâng đi nâng lại nhiều lần. Để chỉnh sửa, bác sĩ sẽ phải kết hợp kỹ thuật chỉnh cấu trúc mũi và nâng mũi thẩm mỹ. 

Ngoài ra, mũi lệch sau nâng còn có thể bị tác động bởi cách chăm sóc hậu phẫu. Điển hình như các va chạm mạnh khiến sóng mũi bị lệch. Chăm sóc không đúng cách khiến mũi bị tụ dịch gây lệch một bên sóng…. Để khắc phục tốt nhất mọi người nên đi tái khám với bác sĩ nhằm xác định nguyên nhân và phương án xử trí tốt nhất.

Đặc biệt trường hợp mũi lệch do sự co kéo vì cơ mặt không đều cách khắc phục duy nhất là tránh hoạt động mạnh về một bên cơ mặt, chịu khó hoạt động đều như nhai đều, cười đều về cả hai phía. 

3. Nâng mũi cấu trúc – Phương pháp chỉnh sửa mũi lệch tốt nhất hiện nay

Nâng mũi cấu trúc được xem là phương pháp tái chỉnh sửa mũi lệch tốt nhất hiện nay. Không chỉ sử dụng sụn tự thân để tái tạo đầu mũi, sóng nhân tạo định hình sóng mũi, phương pháp này còn có thể kết hợp với các kỹ thuật chỉnh hình cấu trúc mũi như chỉnh vách ngăn, chỉnh nền xương để mang đến một dáng mũi hoàn thiện.

nâng mũi cấu trúc

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc:

 • Khắc phục gần như triệt để các khuyết điểm của dáng mũi
 • Tái cấu trúc cho một dáng mũi mới hài hòa, cân đối với gương mặt
 • Độ bền dáng mũi gần như là vĩnh viễn, bền đẹp với thời gian

Các địa chỉ nâng mũi cấu trúc – chỉnh sửa mũi lệch đẹp:

 • Phòng khám chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Thế giới Đẹp
 • Phòng khám chuyên nâng mũi AZ NOSE
 • Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ bác sĩ Nguyễn Thành Nhân

=> Mức giá tham khảo cho nâng mũi cấu trúc và chỉnh sửa mũi lệch là khoảng: 30.000.000 – 60.000.000 đồng. Nếu bạn có quan tâm đến nâng mũi cấu trúc có thể tham khảo thêm tại đây

phù hợp nhiều dáng mũi

4. Chỉnh sửa mũi lệch tại phòng khám chuyên nâng mũi AZ NOSE

Với trường hợp mũi lệch, tùy thuộc vào tình trạng mũi cụ thể, lệch bẩm sinh hay mũi lệch sau nâng, bác sĩ sẽ có những xử lý thích hợp dựa trên thăm khám lâm sàng và chụp CT chất lượng cao.

Các phương pháp chỉnh sửa mũi bị lệch cũng sẽ dựa theo cấu trúc mũi và mong muốn của khách hàng để đem lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Bác sĩ Tùng tư vấn nâng mũi cho khách sau khi chụp CT 3D Pro
Bác sĩ Tùng tư vấn nâng mũi cho khách sau khi chụp CT 3D Pro

Video “Hành Trình Sửa Mũi 4 Lần Của Chàng Trai:

Mời các bạn cùng xem qua những hình ảnh thực tế khách hàng đã từng chỉnh mũi lệch tự nhiên và mũi vẹo sau nâng tại AZ NOSE sau đây:

Khách hàng Tấn Tài sau 1 năm sửa mũi lệch

Khách hàng Huyền Trang sau 1 tháng nâng mũi

Khách hàng của AZ NOSE sau 3 lần sửa mũi

Là phòng khám chuyên nâng mũi với quy trình chuyên sâu, máy móc hiện đại và đội ngũ Y bác sĩ hàng đầu, AZ NOSE tự hào là một trong những địa chỉ nâng mũi, sửa mũi lệch uy tín hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến những phương pháp nâng mũi khác có thể tham khảo ngay bảng giá nâng mũi của AZ NOSE

 

LIÊN HỆ AZ NOSE NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ VỀ TÌNH TRẠNG MŨI HỎNG CỦA BẠN.

HOTLINE:  0943.168.179 – 0981.680.359

MAIL: phongkham.aznose@gmail.com

ĐỊA CHỈ: 263 – 265 Đường 3/2, P.10, Q.10, TPHCM

FANPAGE: https://www.facebook.com/AZNOSE/

WEBSITE: https://aznose.vn/

YOUTUBE: https://bit.ly/3aJy1gC

Câu chuyện khách hàng

đăng kí liền tay
nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Thời hạn đăng kí sự kiện “Tái tạo mũi hỏng – Mùa 3” diễn ra từ 23/11 – 03/12. Đừng bỏ lỡ !!!