Nâng Mũi cấu trúc: Vén màn “tin đồn” S-line và L-line

Nâng mũi cấu trúc S-line và L-line

Người ta vẫn “rỉ tai” nhau về nâng mũi cấu trúc S-line, L-line:

“Đây là phương pháp khắc phục toàn diện các khuyết điểm của mũi với độ bền vĩnh viễn”

“Mũi cấu trúc dùng sụn tự thân, mà sụn tự thân thì co ngót theo thời gian.”

“Ai nâng mũi lần đầu tiên thì đừng “dại” mà nâng cấu trúc…”

Vừa hấp dẫn, vừa hoang mang – vậy đâu mới là thông tin chính xác? Hãy lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia để có cái nhìn toàn diện xem phương pháp nâng mũi cấu là như thế nào nhé!

nâng mũi cấu trúc sline

I. Nâng mũi cấu trúc SLINE là gì? 

Trước khi chúng ta tìm hiểu về nâng mũi cấu trúc S-line, có một sự thật các bạn cần phải biết và phân biệt!

Thực ra chỉ nói về phương pháp thì chỉ có nâng mũi cấu trúc, còn S-line hay L-line chỉ là tên gọi của dáng mũi mà thôi! Và S-line hay L-line chỉ khác nhau ở cách tạo hình dáng mũi.

Vì vậy nói nâng mũi cấu trúc, hay nâng mũi cấu trúc S-line hay nâng mũi cấu trúc L-line đều có ý nghĩa như nhau.

Và nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi siêu cấu trúc, nâng mũi cấu trúc 8D, 4D…bản chất đều là kĩ thuật nâng mũi cấu trúc nhưng ở mỗi cơ sở thẩm mỹ lại được gọi tên khác nhau khiến cho người dùng băn khoăn trong việc lựa chọn loại nâng mũi phù hợp với khuôn mặt, cơ địa của mình.

nâng mũi cấu trúc s line & l line

Cấu trúc S-line là phương pháp nâng mũi tiến bộ nhất hiện nay. Phương pháp nâng mũi cấu trúc can thiệp tới nhiều vị trí giúp mũi tái lập cấu trúc mũi toàn diện. Sụn nhân tạo và sụn tự thân sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn để nâng cao sóng mũi, dựng trụ tái tạo đầu mũi giúp chỉnh sửa được hầu hết các khuyết điểm của mũi, đặc biệt kéo dài và nâng cao đầu mũi hiệu quả.

Các loại sụn tự thân được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc bao gồm những loại sụn sau:

 • Sụn tai (nâng mũi cấu trúc sụn tai): Lấy ở vùng vành tai, phù hợp với mũi ít khuyết điểm hay lần đầu làm cấu trúc
 • Sụn vách ngăn (nâng mũi sụn tai + sụn vách ngăn): Lấy ở vùng vách ngăn mũi kết hợp với sụn tai để dựng trụ mũi vững chắc hơn
 • Sụn sườn (nâng mũi cấu trúc sụn sườn): Lấy từ xương sườn số 6 hoặc số 7, phù hợp với mũi sửa nhiều lần, mũi bị tai nạn, mũi dị tật bẩm sinh…

các loại sụn nâng mũi tự thân

Ưu điểm của điều trị nâng mũi cấu trúc:

 • Có thể chỉnh sửa được tất cả các khuyết điểm của mũi
 • Tạo hình dáng mũi đẹp như ý
 • Có độ bền gần như là vĩnh viễn.

Nhược điểm điều trị nâng mũi cấu trúc:

 • Là một kĩ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề – kinh nghiệm chuyên môn cao
 • Chi phí thực hiện nâng mũi cấu trúc cao hơn so với các phương pháp thông thường
 • Thời gian phục hồi, lên dáng mũi chậm hơn

=> Nếu bạn chưa biết nâng mũi cấu trúc có giá bao nhiêu, hãy xem ngay bảng giá nâng mũi

II.  Nâng mũi cấu trúc có thể giúp khắc phục mọi khuyết điểm 

1. Mũi cấu trúc phù hợp với mọi dáng mũi

Người Việt Nam vốn có dáng mũi thấp, ngắn với cánh mũi to, dày, lỗ mũi rộng. Trong khi đó các phương pháp nâng mũi thông thường hầu như chỉ thích hợp với một số đối tượng nhất định và không khắc phục được triệt để các khuyết điểm, tình trạng mà mũi bệnh nhân gặp phải. Điển hình như phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi bọc sụn thường dành cho những người có nền tảng mũi sẵn – sóng thấp nhưng có độ dài.

mũi cấu trúc phù hợp với mọi dáng mũi

Với phương pháp nâng mũi cấu trúc – mọi khuyết điểm có thể được xử lý hiệu quả nhờ kỹ thuật dựng trụ, can thiệp và tái cấu trúc đầu mũi cho mọi dáng mũi như:

 • Mũi thấp, mũi ngắn hếch
 • Mũi gồ, mũi gãy, lõm
 • Da mũi mỏng
 • Cánh mũi to, đầu mũi to
 • Mũi bị lệch, vẹo

2. Chỉnh sửa mũi hỏng sau nângmũi hỏng bẩm sinh – mũi hỏng do tai nạn

Chỉnh sửa mũi hỏng sau nâng

 Phương pháp nâng mũi cấu trúc có can thiệp dựng trụ, tái tạo đầu mũi vì vậy có thể xử lý được những ca mũi hỏng do tai nạn, do bẩm sinh hay mũi hỏng sau nâng để cải thiện về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng của mũi.

3. Nâng mũi cấu trúc có thể tạo hình những dáng mũi HOT nhất hiện nay

Các phương pháp nâng mũi thông thường khác chỉ có tác dụng nâng cao sóng và hạn chế tạo hình dáng mũi. Tuy nhiên sửa mũi cấu trúc là phương pháp đột phá với kỹ thuật tạo hình tiến bộ chuẩn tỷ lệ vàng có thể tạo dựng được nhiều dáng mũi khác nhau. Giúp khách hàng có thể đạt được mong muốn sở hữu những dáng mũi HOT nhất hiện nay trên thế giới như:

mũi cấu trúc tạo hình các dáng mũi HOT nhất

a. Dáng mũi S-line tự nhiên

Dáng mũi đẹp “chuẩn Hàn” với độ cong, độ cao tự nhiên. Ở góc nghiêng dáng mũi tạo thành dáng chữ S uốn lượn, thanh tú, thon gọn.

Dáng mũi với nét đẹp tự nhiên nên được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đa phần độ tuổi khoảng 30+ thường lựa chọn dáng mũi này và làm các công việc như nội trợ, văn phòng…

Dáng mũi này rất phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt của người Việt Nam, sóng mũi không quá cao, nhưng tạo thành đường uốn lượn chữ S giúp khuôn mặt nhìn rất thanh thoát.

b. Nâng dáng mũi L-line cao tây

Dáng mũi L-line cao tây với nét đẹp khỏe khoắn và cá tính có góc nghiêng hình chữ L. Độ cao từ góc giữa hai chân mày xuống đầu mũi. Với dáng mũi này khuôn mặt sẽ nhìn sang hơn, tây hơn nhờ phần sóng mũi cao.

Dáng mũi này thích hợp với những bạn có độ tuổi 20+ đến < 30 tuổi làm các công việc như KOLs, người mẫu, PG, PB….có cá tính và thích dẫn đầu các hot trend.

c. Nâng mũi S line cao tây

“Lai” giữa dáng mũi S-line Á Đông và L-line phương Tây. Dáng mũi này có sóng mũi cao, đầu mũi cao, góc mũi trán có độ uốn lượn mềm mại.

Dáng mũi này thích hợp với những bạn có độ tuổi từ 18 – 35 làm các công việc như bán hàng online, PG, PB, người mẫu ảnh, Chủ Spa, Makeup, Stylist, Photographer….

Đặc biệt khi sở hữu chiếc mũi S line cao tây sẽ giúp khuôn mặt trở góc cạnh sắc xảo hơn. Chuẩn phong cách “Quý Tộc”

d. Đầu mũi “bay”

Đầu mũi Bay là một thuật ngữ mới xuất hiện trong giới làm đẹp vào đầu năm 2020, dáng mũi này tuy nghe hơi lạ, nhưng lại rất đẹp, phù hợp với những bạn nào có gương mặt lai Tây, vòm trán cao. Vì sau khi nâng phần đầu mũi sẽ có xu hướng “bay” cao hơn tạo cho khuôn mặt một vẻ đẹp thanh tú.

Nâng mũi cấu trúc S-line và L-line

Nâng mũi cấu trúc
7 suất ưu đãi cuối

Giảm ngay 10 triệu
Giờ
Phút
Giây

e. Lựa chọn dáng mũi theo từng gương mặt

Mặc dù để thiết kế một dáng mũi đẹp phải dựa trên nhiều yếu tố: nền tảng mũi, độ đàn hồi da và sự hài hòa với từng đường nét trên gương mặt. Tuy nhiên các bạn có thể “ướm” một số dáng mũi với từng form mặt cơ bản sau đây:

Chọn dáng mũi phù hợp với gương mặt

 • Mặt vuông: Nên làm dáng mũi S-line cao tây hoặc L-line để gương mặt đỡ góc cạnh và tôn lên nét sang trọng, cá tính
 • Mặt dài: Sở hữu dáng mũi S-line cao tây sẽ giúp gương mặt trở nên cân đối và vừa vặn hơn
 • Mặt nhọn: Dáng S-line cao tây hoặc L-line sẽ khá phù hợp với form mặt nhọn, mang lại nét hài hòa và sang trọng
 • Mặt trái xoan: Gương mặt này vốn dĩ đã nhỏ nhắn, mềm mại nên rất hợp với dáng S-line tự nhiên thanh tú
 • Mặt trái tim: Để tôn lên nhưng nét khả ái của gương mặt hình trái tim, dáng mũi S-line tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo
 • Mặt tròn: Gương mặt tròn, to, gò má cao sẽ khá hợp với dáng S-line cao tây cho gương mặt thon gọn, mềm mại hơn. Mặt tròn thanh tú thì hợp với dang S-line tự nhiên

III. Một số “tin đồn” về nâng mũi cấu trúc S-LINE, L-Line

Khi tìm hiểu về nâng mũi cấu trúc, có quá nhiều thông tin khiến cho mọi người cảm thấy “hoang mang. Đặc biệt nhiều nơi còn “đồn” về nâng mũi S-line, nâng mũi L-line

Còn sau nâng mũi cấu trúc, thể trạng sẽ có sự thay đổi do tác động của phẫu thuật. Thêm vào đó mọi người cũng “bỡ ngỡ” về những phản ứng của cơ thể cũng như sự thay đổi của hình dáng mũi sau khi sửa mũi. Vì vậy mà có “1001 câu hỏi vì sao” mà người nâng mũi đặt ra. Sau đây là một số câu hỏi “kinh điển” khi nâng mũi cấu trúc.

1. Mũi em vẫn còn to quá! Hình như mũi em bị lệch nữa….

Nâng mũi là cả một quá trình, không phải ngày một ngày hai mũi đẹp ngay được. Đối với mũi cấu trúc thì các bạn càng cần phải kiên nhẫn.

Nâng mũi là cả một quá trình

Mũi cấu trúc sẽ lâu lành hơn so với nâng mũi bằng các phương pháp sửa mũi thông thường. Kĩ thuật nâng mũi cấu trúc tác động lên vùng mũi nhiều hơn, sử dụng nhiều hơn các vật liệu để tái cấu trúc bên trong mũi. Bên cạnh đó, cơ địa của từng cá nhân cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thời gian lành vết thương.

Trong thời gian đầu sau nâng mũi còn sưng, các mô chưa gom đều nên mũi sẽ còn to, còn thô. Thậm chí có những lúc chiếc mũi trông như lệch (do mô sưng không đều). Tình trạng này sẽ giảm dần theo thời gian –1 tháng – 3 tháng – 6 tháng đến 1 năm là khoảng thời gian mũi hầu như đã ổn định, lên dáng gần như là hoàn hảo và đẹp.

Thời gian điều trị nâng mũi tại AZ NOSE

2. Sụn tự thân sẽ bị co rút theo thời gian?

Thú nhận đi, đây có phải là câu “hăm dọa” mà bạn nghe nhiều nhất đúng không nào?

Sự thật thì sụn tự thân vẫn có tỷ lệ thay đổi hình thể theo thời gian. Nhưng:

Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của người sửa mũi với tính chất thân thiện gần như tương thích tuyệt đối với cơ thể, không bị kích ứng, không bị đào thải. Khi sụn được đưa đến một vị trí khác cơ thể và được cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng giúp sụn sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu “chuyển nhà” sụn sẽ phải có khoảng thời gian để thích nghi. Lúc này các mô cơ, mạch máu chưa có sự liên kết chặt chẽ, nguồn dinh dưỡng cho sụn chưa được đảm bảo nên sụn có thể tiêu giảm (nhưng không đáng kể).

Vì tính chất này nên khi làm mũi cấu trúc sử dụng sụn tự thân, bác sĩ sẽ phải tính toán và căn chỉnh tỉ lệ sụn chuẩn xác để tránh gây ảnh hưởng tới dáng mũi. Khi mũi hoàn thiện sẽ đạt được “vóc dáng”, tỉ lệ như ý muốn.

Vì vậy, khi nâng mũi cấu trúc sụn tự thân tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ là vô cùng quan trọng. Bác sĩ càng giàu kinh nghiệm thì càng giảm tỉ lệ tiêu giảm – biến đổi hình thể sụn theo thời gian và cho bạn dáng mũi đẹp nhất như bạn hằng mong muốn.

3. Mũi cấu trúc không dành cho người sửa mũi lần đầu?

Chắc chắn đây cũng là một “tin đồn” về nâng mũi cấu trúc mà bạn thường xuyên phải nghe? Sự thật thì – tin đồn chỉ là tin đồn.

Các phương pháp nâng mũi đều có những ưu nhược điểm khác nhau và được chỉ định cho từng tình trạng mũi cụ thể cũng như là sở thích và khả năng tài chính của mỗi người. Và nâng mũi cấu trúc mini cũng dành cho tất cả mọi người – dù là mũi mới hay mũi đã sửa nhiều lần, thì cũng đều có thể áp dụng phương pháp làm mũi tiên tiến này.

Đối với những ai có nền tảng mũi tốt (sẵn form nhưng thiếu độ cao) hoàn toàn có thể nâng mũi bằng phương pháp thường – mặc dù sẽ không được đẹp hoàn hảo như mũi cấu trúc hay nâng cấu trúc surgiform.

Với những dáng mũi nhiều khuyết điểm như thấp ngắn – đầu mũi to, cánh mũi to khi áp dụng các phương pháp nâng mũi khác ngoài cấu trúc sẽ không đẹp và không bền. Đối với mũi dị tật bẩm sinh, mũi hỏng sau nâng, mũi hỏng do tai nạn cũng là những trường hợp tương tự.

nâng mũi cấu trúc S-Line

4. Tại sao nâng mũi cấu trúc nhưng vẫn…hỏng?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tốt nhất nhưng vẫn có trường hợp mũi cấu trúc hỏng sửa lại?

Sự thật trần trụi thì bất cứ ai, bất cứ công việc gì cũng luôn có một tỉ lệ rủi ro nhất định.

Mặc dù, nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi tốt nhất với độ bền vĩnh viễn cùng độ an toàn tốt nhất hiện nay.

Tuy nhiên đây là một phương pháp khó, cho nên đòi hỏi kĩ thuật phức tạp và chuyên môn thẩm mỹ cao. Vì vậy bác sĩ thực hiện phải là những người có tay nghề cao và có bề dày kinh nghiệm để giảm thiểu những tỉ lệ rủi ro.

Mũi cấu trúc sau nâng không được như ý hoặc bị hỏng hoàn toàn vẫn có thể sửa được bằng chính phương pháp mũi cấu trúc – nhưng với một kĩ thuật phức tạp hơn. Tuy nhiên hãy lựa chọn một bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề giỏi, kinh nghiệm tốt để cải thiện dáng mũi đẹp nhất.

5. Những địa chỉ nâng mũi cấu trúc tốt nhất hiện nay:

Tìm cho mình một cơ sở nâng mũi uy tín cũng là một điều vô cùng quan trọng. AZ NOSE xin giới thiệu đến bạn một số cơ sở nâng mũi cấu trúc uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

– Phòng khám chuyên khoa PTTM bác sĩ Nguyễn Thành Nhân

– Phòng khám thẩm mỹ AZ NOSE

– Bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân

– Thẩm mỹ viện JW

– Thẩm mỹ viện Laratio

III. Nâng mũi cấu trúc SLINE tại AZ NOSE

1. Quy Trình Nâng Mũi Đối Thoại Tại AZ NOSE

Quy trình nâng mũi tại AZ NOSE
Quy trình nâng mũi cấu trúc S line & L line

Để đảm bảo một dáng mũi đẹp và an toàn nhất cho khách hàng, AZ NOSE xây dựng một quy trình nâng mũi đối thoại kết hợp với tiêu chuẩn Y khoa chặt chẽ.

Tại AZ NOSE khách hàng sẽ tham gia chủ động vào việc thiết kế dáng mũi cho chính bản thân mình. Thông qua việc bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ phẫu thuật và xem dáng mũi sau nâng trước khi đóng vết khâu, khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu chiếc mũi ưng ý nhất như mong muốn.

Đặc biệt, sau quá trình làm mũi tại AZ NOSE bạn sẽ được nhận chế độ chăm sóc hậu phẫu độc quyền, đồng thời sẽ được theo dõi nghiêm ngặt và yên tâm là hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khách hàng.

2. Báo Chí Nói Về Thẩm Mỹ Viện Nâng Mũi AZ NOSE

Trong suốt thời gian hoạt động, AZ NOSE hân hạnh được các cơ quan truyền thông, báo chí quan tâm đưa tin về những đóng góp cho ngành thẩm mỹ Việt Nam: VTV1, VTV3, HTV9, Vnxpress.net, Zing.vn, Eva.com, Afamily.vn, Phunuthoidai.vn…. Đây thực sự là một niềm vinh hạnh rất lớn cho AZ NOSE, dưới đây là một số bài báo nói về chúng tôi:

Báo Zing.vn: Hành trình tìm lại tự tin của cô gái 4 lần phẫu thuật mũi hỏng

Báo Vnexpress.net: Thẩm mỹ mũi theo hướng cá nhân hóa để tạo điểm nhấn riêng cho gương mặt

Báo Eva.vn: Hé lộ sự thật bất ngờ khiến 35/100 ca nâng mũi bị hỏng

Báo VTV: Phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân hở hàm ếch tại TP.HCM

Báo Kênh14: Phòng khám thẩm mỹ chơi lớn giảm 50% cho khách hàng trùng tên cầu thủ ghi bàn trong trận chung kết AFF Cup

3. NGƯỜI THẬT – VIỆC THẬT

Khách hàng Đặng Thị Liên và hành trình lột xác sau nâng mũi

Khách hàng An Thúy Quỳnh sau 13 ngày nâng mũi

Khách hàng Đức Hạnh khắc phục được khuyết điểm hô móm sau nâng mũi

4. FEEDBACK từ Khách hàng thông qua Fanpage Facebook

Hiện tại AZ NOSE ngoài website chính còn có kênh Fanpage hơn 30k lượt thích và hơn 47k Follower. Bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia của AZ NOSE bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage để được hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời bạn cũng có thể cập nhật thêm những thông tin mới nhất về thẩm mỹ và các chương trình của AZ NOSE tại đó.

?? FANBAGE AZ NOSE: https://www.facebook.com/AZNOSE/

Feedback từ khách hàng nâng mũi

Khách hàng Nguyễn Bích sau 20 ngày nâng mũi Khách hàng Phương Tú sau 1 tháng nâng mũi Khách hàng Huyền Trang sau 1 tháng nâng mũi Khách hàng Thanh Tuyền sau 2 tháng nâng mũi Khách hàng Thu Sương sau nâng mũi Khách hàng Thanh Thảo "lột xác" sau 15 ngày nâng mũi Khách hàng Châu Đoan sau 2 năm nâng mũi

IV. Nâng mũi và một số câu hỏi thường gặp

 • Nâng mũi cấu trúc có đau không?

Hoàn toàn không hề đau với các kĩ thuật giảm đau tiến bộ. Khách hàng không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật.

 • Nâng mũi cấu trúc khoảng bao lâu?

Thời gian thực hiện một ca nâng mũi cấu trúc tùy thuộc vào từng tình trạng mũi. Thời gian trung bình là 90 – 120 phút.

 • Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì ổn định?

Nâng mũi cấu trúc Pureform sẽ lâu gom hơn so với mũi thường. Mũi sẽ ổn định dần theo thời gian. Khoảng từ 3 – 6 tháng mũi sẽ ổn định nhất, lên dáng đẹp nhất tùy cơ địa.

 • Nâng mũi cấu trúc nên kiêng ăn gì?

Kiêng ăn đồ tanh như hải sản, kiêng thịt bò, rau muống, đồ nếp trong khoảng 1 tháng. Kiêng uống rượu bia tốt nhất sau 3 tháng.

 • Nâng mũi cấu trúc bao lâu được tập thể dục?

Khoảng sau khoảng 2 tuần sau nâng mũi có thể thể tập thể dục nhẹ. Kiêng chơi các môn thể thao vận động mạnh trong 2 tháng đầu (cầu lông, nhảy dây, chạy bộ, bóng chuyền…)

 • Mũi cấu trúc hư sửa lại thế nào?

Tùy thuộc vào từng tình trạng mũi khác nhau để bác sĩ có những can thiệp xử lý. Trong trường hợp này nên đi khám sớm để có phương án điều trị.

 • Nâng mũi cấu trúc có cần tái khám không?

Nên tái khám theo lịch của bác sĩ để theo dõi tiến trình hoàn thiện của dáng mũi và ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra sau nâng mũi.

Nâng mũi cấu trúc S-line và L-line

Nâng mũi cấu trúc
7 suất ưu đãi cuối

Giảm ngay 10 triệu
Giờ
Phút
Giây


Câu chuyện khách hàng

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Thời hạn đăng kí sự kiện “Tái tạo mũi hỏng – Mùa 3” diễn ra từ 23/11 – 03/12. Đừng bỏ lỡ !!!