Nâng Mũi cấu trúc: Vén màn “tin đồn” S-line và L-line

Người ta vẫn “rỉ tai” nhau về nâng mũi cấu trúc S-line:

“Là phương pháp chỉnh sửa toàn diện các khuyết điểm của mũi với độ bền vĩnh viễn”

“Mũi cấu trúc dùng sụn tự thân, mà sụn tự thân thì co ngót theo thời gian.”

“Ai nâng mũi lần đầu tiên thì đừng “dại” mà nâng cấu trúc…”

Vừa hấp dẫn, vừa hoang mang – vậy đâu mới là thông tin chính xác? Hãy lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia để có cái nhìn toàn diện về phương pháp nâng mũi này nhé!

nâng mũi cấu trúc sline

I. Nâng mũi cấu trúc SLINE là gì? 

Trước khi tìm hiểu về nâng mũi cấu trúc S-line, có một sự thật các bạn cần phải biết và phân biệt!

Thực ra chỉ có phương pháp nâng mũi cấu trúc, còn S-line hay L-line chỉ là tên gọi của dáng mũi mà thôi! Và S-line hay L-line chỉ khác nhau ở cách tạo hình dáng mũi.

Vì vậy nói nâng mũi cấu trúc, hay nâng mũi cấu trúc S-line hay nâng mũi cấu trúc L-line đều có ý nghĩa như nhau.

Và – nâng mũi cấu trúc, nâng mũi siêu cấu trúc, nâng mũi 8D, 5D…bản chất đều là kĩ thuật nâng mũi cấu trúc nhưng ở mỗi cơ sở thẩm mỹ lại được gọi tên khác nhau.

Cấu trúc S-line là phương pháp nâng mũi tiến bộ nhất hiện nay. Phương pháp này can thiệp tới nhiều vị trí mũi tái lập cấu trúc mũi toàn diện. Sụn nhân tạo và sụn tự thân sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn để nâng cao sóng mũi, dựng trụ tái tạo đầu mũi giúp chỉnh sửa được hầu hết các khuyết điểm của mũi, đặc biệt kéo dài và nâng cao đầu mũi hiệu quả.

Các loại sụn tự thân được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc bao gồm:

 • Sụn tai: Lấy ở vùng vành tai, phù hợp với mũi ít khuyết điểm hay lần đầu làm cấu trúc
 • Sụn vách ngăn: Lấy ở vùng vách ngăn mũi kết hợp với sụn tai để dựng trụ mũi vững chắc hơn
 • Sụn sườn: Lấy từ xương sườn số 6 hoặc số 7, phù hợp với mũi sửa nhiều lần, mũi bị tai nạn, mũi dị tật bẩm sinh…

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc:

 • Có thể chỉnh sửa được tất cả các khuyết điểm của mũi
 • Tạo hình dáng mũi đẹp như ý
 • Độ bền gần như là vĩnh viễn.

Nhược điểm:

 • Là một kĩ thuật khó, đòi hỏi tay nghề – kinh nghiệm chuyên môn cao
 • Chi phí thực hiện nâng mũi cấu trúc cao hơn so với các phương pháp thông thường
 • Thời gian phục hồi, lên dáng mũi chậm hơn

II.  Nâng mũi cấu trúc giúp khắc phục mọi khuyết điểm 

 1. Mũi cấu trúc phù hợp với mọi dáng mũi

Người Việt vốn có dáng mũi thấp, ngắn với cánh mũi to, dày, lỗ mũi rộng. Trong khi đó các phương pháp nâng mũi thông thường hầu như chỉ thích hợp với một số đối tượng nhất định và không khắc phục được triệt để các khuyết điểm mũi. Điển hình như phương pháp nâng mũi nhân tạo và nâng mũi bọc sụn thường dành cho những người có nền tảng mũi sẵn – sóng thấp nhưng có độ dài.

Với phương pháp nâng mũi cấu trúc – mọi khuyết điểm có thể được xử lý hiệu quả nhờ kỹ thuật dựng trụ, can thiệp và tái cấu trúc đầu mũi cho mọi dáng mũi.

 • Mũi thấp, ngắn hếch
 • Mũi gồ, mũi gãy, lõm
 • Da mũi mỏng
 • Cánh mũi to, đầu mũi to
 1. Chỉnh sửa mũi hỏng sau nângmũi hỏng bẩm sinh – mũi hỏng do tai nạn

Phương pháp nâng mũi cấu trúc có can thiệp dựng trụ, tái tạo đầu mũi vì vậy có thể xử lý được những ca mũi hỏng do tai nạn, do bẩm sinh hay mũi hỏng sau nâng để cải thiện về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng của mũi.

3. Nâng mũi cấu trúc có thể tạo hình những dáng mũi Hot nhất hiện nay

Các phương pháp nâng mũi thông thường chỉ có tác dụng nâng cao sóng và hạn chế tạo hình dáng mũi. Tuy nhiên nâng mũi cấu trúc là phương pháp đột phá với kỹ thuật tạo hình tiến bộ chuẩn tỷ lệ vàng có thể tạo dựng được nhiều dáng mũi khác nhau.

Dáng mũi S-line tự nhiên

Dáng mũi đẹp “chuẩn Hàn” với độ cong, độ cao tự nhiên. Ở góc nghiêng dáng mũi tạo thành dáng chữ S uốn lượn, thanh tú.

Dáng mũi với nét đẹp tự nhiên nên được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đa phần độ tuổi khoảng 30+ thường lựa chọn dáng mũi này và làm các công việc như nội trợ, văn phòng…

Dáng mũi L-line cao tây

Dáng mũi L-line cao tây với nét đẹp khỏe khoắn và cá tính có góc nghiêng hình chữ L. Độ cao từ góc giữa hai chân mày xuống đầu mũi.

Dáng mũi này thích hợp với những bạn có độ tuổi 20+ đến < 30 tuổi làm các công việc như KOLs, người mẫu, PG, PB….có cá tính và thích dẫn đầu các hot trend.

Nâng mũi Sline cao tây

“Lai” giữa dáng mũi S-line Á Đông và L-line phương Tây. Dáng mũi này có sóng mũi cao, đầu mũi cao, góc mũi trán có độ lượn mềm mại.

Dáng mũi này thích hợp với những bạn có độ tuổi từ 18 – 35 làm các công việc như bán hàng online, PG, PB, người mẫu ảnh, Chủ Spa, Makeup, Stylist, Photographer….

Lựa chọn dáng mũi theo từng gương mặt

 Mặc dù để thiết kế một dáng mũi đẹp phải dựa trên nhiều yếu tố: nền tảng mũi, độ đàn hồi da và sự hài hòa với từng đường nét trên gương mặt. Tuy nhiên các bạn có thể “ướm” một số dáng mũi với từng form mặt cơ bản sau đây:

III. Một số “tin đồn” về nâng mũi cấu trúc SLINE 

Khi tìm hiểu về nâng mũi cấu trúc, có quá nhiều thông tin khiến cho mọi người cảm thấy “hoang mang.

Còn sau nâng mũi cấu trúc, thể trạng sẽ có sự thay đổi do tác động của phẫu thuật. Thêm vào đó mọi người cũng “bỡ ngỡ” về những phản ứng của cơ thể cũng như sự thay đổi của hình dáng mũi sau nâng. Vì vậy mà có “1001 câu hỏi vì sao” mà người nâng mũi đặt ra. Sau đây là một số câu hỏi “kinh điển” khi nâng mũi cấu trúc.

 1. Mũi em vẫn còn to quá! Hình như mũi em bị lệch nữa….

Nâng mũi là cả một quá trình, không phải ngày một ngày hai mũi đẹp ngay được. Đối với mũi cấu trúc thì các bạn càng cần phải kiên nhẫn.

Mũi cấu trúc sẽ lâu lành hơn so với nâng mũi bằng các phương pháp thường. Kĩ thuật nâng mũi cấu trúc tác động lên vùng mũi nhiều hơn, sử dụng nhiều hơn các vật liệu để tái cấu trúc mũi. Bên cạnh đó, cơ địa của từng cá nhân cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tiến độ lành vết thương.

Trong thời gian đầu sau nâng mũi còn sưng, các mô chưa gom đều nên mũi sẽ còn to, còn thô. Thậm chí có những lúc chiếc mũi trông như lệch (do mô sưng không đều). Tình trạng này sẽ giảm dần theo thời gian –1 tháng – 3 tháng.  6 tháng đến 1 năm là khoảng thời gian mũi hầu như đã ổn định, lên dáng gần như là hoàn hảo.

 1. Sụn tự thân sẽ bị co rút theo thời gian?

Thú nhận đi, đây có phải là câu “hăm dọa” mà bạn nghe nhiều nhất đúng không nào?

Sự thật thì sụn tự thân vẫn có tỷ lệ thay đổi hình thể theo thời gian. Nhưng:

Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của người nâng với tính chất thân thiện gần như tương thích tuyệt đối với cơ thể, không bị kích ứng, không bị đào thải. Khi sụn được đưa đến một vị trí khác cơ thể và được cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng sụn sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu “chuyển nhà” sụn sẽ phải có khoảng thời gian thích nghi. Lúc này các mô cơ, mạch máu chưa có sự liên kết chặt chẽ, nguồn dinh dưỡng cho sụn chưa được đảm bảo nên sụn có thể tiêu giảm (nhưng không đáng kể).

Vì tính chất này nên khi nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn tự thân, bác sĩ sẽ phải tính toán và căn chỉnh tỉ lệ sụn chuẩn xác để tránh gây ảnh hưởng tới dáng mũi. Khi mũi hoàn thiện sẽ đạt được “vóc dáng”, tỉ lệ như ý.

Vì vậy, khi nâng mũi cấu trúc sụn tự thân tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ là vô cùng quan trọng. Bác sĩ càng giàu kinh nghiệm thì càng giảm tỉ lệ tiêu giảm – biến đổi hình thể sụn theo thời gian và cho bạn dáng mũi đẹp nhất.

 1. Mũi cấu trúc không dành cho người sửa mũi lần đầu?

Chắc chắn đây cũng là một “tin đồn” về nâng mũi cấu trúc mà bạn thường xuyên phải nghe? Sự thật thì – tin đồn chỉ là tin đồn.

Các phương pháp nâng mũi đều có những ưu nhược điểm khác nhau và được chỉ định cho từng tình trạng mũi cụ thể cũng như là sở thích và khả năng tài chính của mỗi người. Và nâng mũi cấu trúc cũng dành cho tất cả mọi người – dù là mũi mới hay mũi đã sửa nhiều lần.

Đối với những ai có nền tảng mũi tốt (sẵn form nhưng thiếu độ cao) hoàn toàn có thể nâng mũi bằng phương pháp thường – mặc dù sẽ không được đẹp hoàn hảo như mũi cấu trúc.

Với những dáng mũi nhiều khuyết điểm như thấp ngắn – đầu mũi to, cánh mũi to khi áp dụng các phương pháp nâng mũi khác ngoài cấu trúc sẽ không đẹp và không bền. Mũi dị tật bẩm sinh, mũi hỏng sau nâng, mũi hỏng do tai nạn cũng tương tự.

 1. Tại sao nâng mũi cấu trúc nhưng vẫn…hỏng?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tốt nhất nhưng vẫn có trường hợp mũi cấu trúc hỏng sửa lại?

Sự thật trần trụi thì bất cứ ai, bất cứ công việc gì cũng luôn có một tỉ lệ rủi ro.

Và sự thật là nâng mũi cấu trúc vẫn là phương pháp nâng mũi tốt nhất với độ bền vĩnh viễn hiện nay.

Tuy nhiên đây là một phương pháp khó đòi hỏi kĩ thuật phức tạp và chuyên môn thẩm mỹ cao. Vì vậy bác sĩ thực hiện phải là những người có tay nghề cao và có bề dày kinh nghiệm để giảm thiểu những tỉ lệ rủi ro.

Mũi cấu trúc sau nâng không được như ý hoặc bị hỏng hoàn toàn vẫn có thể sửa được bằng chính phương pháp cấu trúc – nhưng với một kĩ thuật phức tạp hơn. Tuy nhiên hãy lựa chọn một bác sĩ có tay nghề giỏi, kinh nghiệm tốt để cải thiện dáng mũi đẹp nhất.

Những địa chỉ nâng mũi cấu trúc tốt nhất hiện nay:

– Phòng khám chuyên khoa PTTM bác sĩ Nguyễn Thành Nhân

– Phòng khám chuyên nâng mũi AZ NOSE

– Bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân

III. Nâng mũi cấu trúc SLINE tại AZ NOSE

 • Quy trình nâng mũi tại AZ NOSE

Để đảm bảo một dáng mũi đẹp và an toàn nhất cho khách hàng, AZ NOSE xây dựng một quy trình nâng mũi đối thoại kết hợp với tiêu chuẩn Y khoa chặt chẽ.

Tại AZ NOSE khách hàng sẽ tham gia chủ động vào việc thiết kế dáng mũi cho chính bản thân mình. Thông qua việc tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật và xem dáng mũi sau nâng trước khi đóng vết khâu, khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu chiếc mũi ưng ý nhất.

Đặc biệt, quá trình chăm sóc hậu phẫu sẽ được AZ NOSE theo dõi nghiêm ngặt và hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khách hàng.

NGƯỜI THẬT – VIỆC THẬT

Khách hàng Đặng Thị Liên và hành trình lột xác sau nâng mũi

Khách hàng An Thúy Quỳnh sau 13 ngày nâng mũi

Khách hàng Đức Hạnh khắc phục được khuyết điểm hô móm sau nâng mũi

IV. Nâng mũi và một số câu hỏi thường gặp

 • Nâng mũi cấu trúc có đau không?

Hoàn toàn không hề đau với các kĩ thuật giảm đau tiến bộ. Khách hàng không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật.

 • Nâng mũi cấu trúc khoảng bao lâu?

Thời gian thực hiện một ca nâng mũi cấu trúc tùy thuộc vào từng tình trạng mũi. Thời gian trung bình là 90 – 120 phút.

 • Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì ổn định?

Nâng mũi cấu trúc sẽ lâu gom hơn so với mũi thường. Mũi sẽ ổn định dần theo thời gian. Khoảng từ 3 – 6 tháng mũi sẽ ổn định nhất, lên dáng đẹp nhất tùy cơ địa.

 • Nâng mũi cấu trúc nên kiêng ăn gì?

Kiêng ăn đồ tanh như hải sản, kiêng thịt bò, rau muống, đồ nếp trong khoảng 1 tháng. Kiêng uống rượu bia tốt nhất sau 3 tháng.

 • Nâng mũi cấu trúc bao lâu được tập thể dục?

Khoảng sau khoảng 2 tuần sau nâng mũi có thể thể tập thể dục nhẹ. Kiêng chơi các môn thể thao vận động mạnh trong 2 tháng đầu (cầu lông, nhảy dây, chạy bộ, bóng chuyền…)

 • Mũi cấu trúc hư sửa lại thế nào?

Tùy thuộc vào từng tình trạng mũi khác nhau để bác sĩ có những can thiệp xử lý. Trong trường hợp này nên đi khám sớm để có phương án điều trị.

 • Nâng mũi cấu trúc có cần tái khám không?

Nên tái khám theo lịch của bác sĩ để theo dõi tiến trình hoàn thiện của dáng mũi và ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra sau nâng mũi.

 

Nâng mũi cấu trúc -
5 suất cuối

Tặng ngay 8 triệu
Giờ
Phút
Giây
Nhận khuyến mãi

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận khuyến mãi lên đến 9 triệu đồng

Câu chuyện khách hàng