Nâng mũi dùng sụn tai có bị teo không?

Nâng mũi dùng sụn tai có bị teo không? là thắc mắc của chung của rất nhiều người, nhất là những ai đã và đang quan tâm phương pháp này. Vậy, hãy cùng AZ NOSE đi tìm lời giải đáp!

Nâng mũi sụn tai có bị teo không?
Nâng mũi sụn tai có bị teo không?

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sử dụng sụn tai

Sụn tai được ứng dụng như thế nào trong phẫu thuật nâng mũi?

Nâng mũi sụn tai (hay còn gọi là nâng mũi sụn vành tai) là phương pháp chỉnh hình dáng mũi phổ biến nhất hiện nay. Kỹ thuật dùng sụn tai để nâng mũi được áp dụng trong cả hai phương pháp: nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc. Cụ thể:

 • Nâng mũi bọc sụn: Sụn tai được dùng để bọc đầu mũi, giúp phần đầu mũi trở nên mềm mại tự nhiên, hạn chế tình trạng bóng đỏ đầu mũi.
 • Nâng mũi cấu trúc: Sụn tai được dùng để bọc đầu mũi và dựng trụ mũi. Nhờ đó, những dáng mũi nhiều khuyết điểm (như mũi ngắn và hếch, bị lệch do tai nạn hoặc  bị co rút biến dạng…) được cải thiện gần như triệt để. Phương pháp này có hiệu quả rất lớn trong việc nâng cao và kéo dài đầu mũi, tạo được dáng mũi đẹp như mong muốn.
Ảnh chụp cắt lớp so sánh 2 phương pháp nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn
Ảnh chụp cắt lớp so sánh 2 phương pháp nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sử dụng sụn tai

Kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn tai trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong những năm gần đây nhờ vào những ưu điểm vượt trội:

 • Có tính tương thích cao: Sụn tai được lấy từ chính cơ thể của người nâng mũi nên có tính tương thích rất cao. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về việc  không gây kích ứng, đào thải hay phản ứng sụn.
 • Có sự liên kết mô cao: Khi lấy sụn tai, các bác sĩ sẽ lấy cả phần màng sụn. Đây là yếu tố giúp sụn có khả năng gắn kết và bám chắc ở phần đầu mũi.
 • Dễ dàng tạo hình, nâng cao sóng mũi và kéo dài đầu mũi: Đối với phương pháp nâng mũi cấu trúc, gần như mọi khuyết điểm sẽ được cải thiện, cho phép tạo hình dáng mũi đẹp theo mong muốn. Phương pháp này cũng có hiệu quả rất lớn trong việc tái tạo mũi hỏng sau biến chứng.

Nâng mũi bọc sụn tai và nâng mũi cấu trúc sụn tai có gì khác biệt?

Nâng mũi bọc sụn đầu mũi Nâng mũi cấu trúc sụn tai
Đối tượng
 • Mũi tẹt, thấp
 • Mũi ngắn hếch
 • Da mũi không quá mỏng
 • Mũi tẹt, thấp
 • Mũi ngắn hếch
 • Mũi lệch do tai nạn
 • Mũi đã từng sửa và bị biến chứng
 • Đã từng sửa mũi nhưng kết quả không như mong muốn
Kỹ thuật
 • Dùng sụn nhân tạo đặt sống mũi
 • Đầu mũi bọc sụn tai
 • Dùng sụn nhân tạo đặt sống mũi
 • Đầu mũi và trụ mũi sử dụng sụn tai
Ưu điểm
 • Hạn chế biến chứng bóng đỏ đầu mũi, lộ sống, lộ sụn
 • Đầu mũi có thể kéo dài thêm 1 – 2mm, sửa được mũi hếch
 • Hạn chế biến chứng bóng đỏ đầu mũi, lộ sống, lộ sụn
 • Có thể tạo hình, nâng cao sống mũi và kéo dài đầu mũi theo mong muốn
Nhược điểm
 • Có thêm 1 vết thương nhỏ ở một bên tai lấy sụn
 • Thời gian phục hồi từ 1 – 3 tháng
 • Không thể nâng cao và kéo dài đầu mũi như mong muốn
 • Thời gian phẫu thuật mất khoảng 45 phút
 • Có thêm 1 vết thương nhỏ ở một bên tai lấy sụn
 • Lâu hồi phục, thường sau 6 tháng dáng mũi mới ổn định. 
 • Chi phí cao
 • Thời gian phẫu thuật mất khoảng 90 – 120 phút

Nâng mũi sụn tai có bị teo lại không? 

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai là sự kết hợp hoàn hảo giữa sụn nhân tạo và sụn tai từ chính cơ thể của khách hàng. Nhờ vậy mà khả năng gắn kết với đầu mũi sẽ rất cao, từ đó tạo thành một khối thống nhất như một phần của cơ thể, ổn định và lâu dài.

Do vậy, nếu hỏi phương pháp “nâng mũi sụn tai có bị teo lại không?” thì câu trả lời là “không, sụn tai không hề bị teo khi nâng mũi” – theo bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng sau khi nâng, sụn tai có thể bị giảm kích thước nhưng với một tỷ lệ rất nhỏ và không đáng kể, chỉ 3% – 5%. Sau thời gian này, sụn sẽ hoàn toàn được nuôi dưỡng, dính chắc với các mô xung quanh, do đó sẽ không còn thay đổi hình dạng, bác sĩ Sơn Tùng cho biết thêm.

Về mặt thực tiễn, để sụn tai không bị teo phụ thuộc rất lớn vào tay nghề và kinh nghiệm bác sĩ thực hiện, ví dụ như: định lượng lấy bao nhiêu sụn tai, đặt như thế nào là phù hợp với mong muốn của khách hàng và làm sao để sụn được nuôi dưỡng tốt… Đặc biệt, nâng mũi cấu trúc là một kỹ thuật khó và để hoàn thiện thì không phải bác sĩ nào cũng thực hiện được.

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không?

“Nâng mũi sụn tai sử dụng được bao lâu?” còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: tay nghề của bác sĩ phẫu thuật, cơ địa, địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng sụn nhân tạo… 

Ngoài ra, khi muốn lựa chọn phương pháp này, khách hàng cần chú ý đến nền mũi hiện có. Nếu dáng mũi hiện tại ngắn, quá thấp hoặc da quá mỏng thì chỉ nên nâng mũi ở mức cao vừa,  Nếu nâng quá cao, tỷ lệ bóng đỏ, lộ sóng hoặc ngắn hếch sau nâng sẽ rất lớn.

Khách hàng sau 3 năm nâng mũi bọc sụn tại AZ NOSE
Khách hàng sau 3 năm nâng mũi bọc sụn tại AZ NOSE

Tại AZ NOSE, dịch vụ nâng mũi bọc sụn được bảo hành 4 năm. Khách hàng có thể đến phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và thực hiện bảo hành khi cần thiết.

Nâng mũi cấu trúc sụn tai có vĩnh viễn không?

Nâng mũi cấu trúc sụn tai được các chuyên gia đánh giá là phương pháp tốt nhất và tiến bộ nhất hiện nay. Phương pháp này có độ bền cao, gần như là vĩnh viễn nếu đảm bảo các yếu tố về tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ và an toàn trong phẫu thuật. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc hậu phẫu (vệ sinh vết thương, công nghệ giúp phục hồi…), chế độ ăn uống, uống thuốc đúng chỉ định… cũng là những yếu tố quan trọng góp phần giúp dáng mũi nhanh chóng được ổn định và bền đẹp theo thời gian.

Dịch vụ nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE được bảo hành vĩnh viễn. Thẻ bảo hành sẽ được phòng khám trao tận tay khách hàng vào ngày thứ 8 – sau khi cắt chỉ. 

Khách hàng sau 7 năm nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE
Khách hàng sau 7 năm nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE

AZ NOSE – địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn theo thời gian

Với định hướng tập trung chuyên sâu về nâng mũi, đội ngũ AZ NOSE có hơn 13 năm kinh nghiệm, đã thực hiện thành công 35.000+ ca phẫu thuật, trong đó có 11.000+ trường hợp tái tạo mũi hỏng. Tất cả khách hàng đến với phòng khám đều được trải nghiệm 3 “đặc quyền”:

Tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật

AZ NOSE sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao trong ngành thẩm mỹ nâng mũi, như: Bác sĩ CKI. Nguyễn Hoàng Nam, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng, Bác sĩ CKI. Hoàng Nhung…

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại AZ NOSE đã có 13+ năm kinh nghiệm
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại AZ NOSE đã có 13+ năm kinh nghiệm

Trước khi thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ, tất cả khách hàng đều được chụp CT3D. Hoạt động này không chỉ giúp bác sĩ nắm được tổng quát tình trạng mũi, tầm soát được một số bệnh lý mà còn hiểu rõ cấu trúc bên trong. Qua đó, bác sĩ có thể đưa ra những đánh giá chuẩn xác, tư vấn phương pháp và dáng mũi phù hợp với mong muốn của từng cá nhân. Chính bác sĩ sẽ là người trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc, giúp khách hàng yên tâm hơn, giảm bớt lo lắng và thoải mái tinh thần trước khi bước vào ca phẫu thuật. Và tất nhiên, hoạt động này hoàn toàn không phát sinh chi phí.

Xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu

Đây là một “đặc quyền” khác rất được khách hàng yêu thích. Cụ thể, sau khi bác sĩ cố định tạm thời phần sóng, khách hàng sẽ được ngồi dậy xem dáng mũi trước đóng vết khâu. Không chỉ tự mình xem, khách hàng cũng có thể cùng người thân trao đổi với bác sĩ để cân chỉnh dáng mũi nhằm đảm bảo được sự hài lòng sau khi phẫu thuật.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” an toàn

Đây là chế độ chăm sóc hậu phẫu chỉn chu, đảm bảo an toàn cho khách hàng do đội ngũ bác sĩ AZ NOSE thiết lập nên.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” an toàn tại AZ NOSE
Chế độ chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” an toàn tại AZ NOSE

Trong những ngày này, từ khâu rửa vết thương, tháo nẹp đến khi cắt chỉ đều được chăm sóc kỹ lưỡng bởi điều dưỡng viên. Không chỉ thế, khách hàng sẽ được đội ngũ AZ NOSE theo dõi sát sao trong suốt quá trình lành thương, được dặn dò kỹ lưỡng về toa thuốc, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, nhắc lịch tái khám định kỳ với bác sĩ phẫu thuật nhằm đảm bảo sự an toàn và hồi phục nhanh nhất.

Đội ngũ bác sĩ và chuyên viên y tế tại phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE
Đội ngũ bác sĩ và chuyên viên y tế tại phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được “nâng mũi sụn tai có bị teo không” “nâng mũi sụn tai sử dụng được bao lâu, có vĩnh viễn không”. Nếu bạn có dự định thay đổi dáng mũi để cải thiện đường nét trên gương mặt của mình nhưng còn nhiều băn khoăn, thì đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin tư vấn, AZ NOSE – Chuyên sâu nâng mũi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
 • Đội ngũ bác sĩ

 • Quy trình tư vấn

 • Quy trình phẫu thuật

 • Chăm sóc hậu phẫu

 • Chăm sóc và tái khám định kỳ

 • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi

Chi tiết >