Sửa mũi bị lộ sóng bóng đỏ do nâng mũi hỏng có đáng lo ?

Bất kỳ ai khi nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ thì đều hy vọng đạt được một kết quả mỹ mãn, trở nên xinh đẹp hoàn hảo hơn. Đặc biệt là đối với những người thẩm mỹ mũi. Khi chiếc mũi quyết định 85% vẻ đẹp gương mặt thì ai lại chẳng mong muốn sau nâng mình được chiếc mũi như ý.

Tuy nhiên cũng có không ít khách hàng đã tìm đến phòng khám chuyên nâng mũi AZ NOSE với chiếc mũi đã sửa nơi khác nhưng không được như ý. Và tình trạng phổ biến nhất trong số đó là hiện tượng mũi bị lộ sóng bóng đỏ sau nâng. Mời cả nhà cùng xem qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này cũng như phương pháp khắc phục tốt nhất cho “mặt tiền” của mình nhé!

Vì sao mũi lộ sóng bóng đỏ sau nâng mũi?

I. Nguyên nhân gây lộ sóng – bóng đỏ sau nâng mũi?

Việc nâng mũi thẩm mỹ đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên nếu quay trở lại vài năm về trước, khi các phương pháp nâng mũi chưa được tiên tiến, vượt trội như bây giờ thì nhiều thẩm mỹ viện chỉ thực hiện nâng mũi bằng cách đặt sụn nhân tạo để làm cao sóng mũi, không chú trọng đến đầu mũi. Việc nâng mũi quá cao trong khi da mũi quá mỏng khiến da đầu mũi chịu nhiều áp lực từ sụn nhân tạo càng mỏng dần, căng tức và bóng đỏ. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như: đặt sụn quá sát da, sụn tuột gây lộ sóng, sụn quá cứng … cũng gây nên tình trạng này.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mũi lộ sóng bóng đỏ

II. Cách khắc phục mũi lộ sóng – bóng đỏ?

Để sửa mũi bị bóng đỏ, lộ sóng sau nâng thì việc phẫu thuật chỉnh hình lại mũi là điều cần thiết. Tùy thuộc vào tình trạng mũi hiện tại mà bác sĩ sẽ quyết định phương pháp cải thiện cho khách hàng. 

Một phương pháp hiện nay thường được sử dụng để sửa mũi lộ sóng bóng đỏ là nâng mũi cấu trúc. Phương pháp này có thể can thiệp và cải thiện khiếm khuyết ở các vị trí mũi khác nhau. Sụn nhân tạo và sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn) sẽ được kết hợp hoàn hảo trong việc nâng cao sóng mũi, dựng trụ và kéo dài đầu mũi. Việc này sẽ giúp đầu mũi không còn chịu quá nhiều áp lực từ sụn, tránh được việc, lộ sóng bóng đỏ đầu mũi về sau.

Đầu mũi có thể tái tạo, thế còn tình trạng da mũi quá mỏng thì sao? Da mũi mỏng có rất nhiều nguyên nhân, có thể do bẩm sinh, do khách hàng đã từng tiêm filler, hoặc bị bào mòn bởi sụn nhân tạo trong thời gian lâu… Để sửa mũi lộ sóng do da mũi mỏng, một giải pháp hữu hiệu nhất là đặt thêm Megaderm hoặc Fascia. Vậy 2 chất liệu này là gì và mang lại lợi ích như thế nào trong việc sửa mũi lộ sóng sau nâng?

Có thể bạn quan tâm: Mũi sau nâng bị lộ sóng thì phải làm sao?

III. Sự khác biệt giữa nâng mũi bọc Megaderm và nâng mũi bọc Fascia?

Công dụng của Megaderm và Fascia trong nâng mũi

 

Cả hai chất liệu này đều được sử dụng cho khách hàng có da mũi mỏng, đỏ da. Megaderm là một chất liệu đặc biệt được chiết xuất từ biểu bì của con người, được đặt vào phần sóng mũi và đầu mũi. Việc này có tác dụng như một lớp đệm gia cố giữa sụn nhân tạo và da mũi giúp bảo vệ, ngăn ngừa tình trạng lộ sóng, bóng đỏ về sau.

Fascia hay còn gọi là cân cơ thái dương – là một chất liệu tự thân dùng trong nâng mũi. Fascia sẽ được lấy trực tiếp ở lớp mô dưới da đầu chỉ một lượng nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của tóc. Tương tự như công dụng của Megaderm, Fascia sẽ được bác sĩ sử dụng để nâng mũi bọc sụn giúp làm dày thêm vùng da đầu mũi, là giải pháp hiệu quả và an toàn cho khách hàng da mũi mỏng. Một ưu điểm của Fascia là do có nguồn gốc tự thân nên Fascia có ưu thế hơn hẳn về độ tương thích, độ an toàn so với Megaderm.

Khách hàng nâng mũi bị bóng đỏ đầu mũi, lòi sụn
Khách hàng nâng mũi bị bóng đỏ đầu mũi, lòi sụn

IV. Để tránh tình trạng mũi lộ sóng – bóng đỏ khi nâng, bạn cần lưu ý những điều gì?

Để tránh lộ sóng bóng đỏ sau nâng mũi cần lưu ý điều gì?

Dù các biến chứng y khoa đều có thể được khắc phục, tuy nhiên đây lại là điều không ai mong muốn. Vừa mất nhiều thời gian, công sức và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần. Để phòng ngừa và tránh tình trạng lộ sóng bóng đỏ sau nâng mũi, bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau:

1. Chỉ thực hiện nâng mũi với bác sĩ có chuyên môn cao

Việc phòng ngừa các biến chứng trong y khoa nói chung và nâng mũi thẩm mỹ nói riêng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề người bác sĩ. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm sẽ chẩn đoán được chính xác tình trạng mũi của khách hàng. Từ đó lựa chọn được phương pháp nâng phù hợp, tránh được các rủi ro về sau.

2. Không nên nâng mũi quá cao

Dáng mũi đẹp nhất chính là dáng mũi hài hòa với gương mặt và vẫn đảm bảo được độ an toàn. Với những người có da mũi quá mỏng thì chỉ nên nâng độ cao vừa phải. Do đó, khách hàng nên trực tiếp để bác sĩ thăm khám cơ địa và đưa ra nhận định về mức độ thay đổi cũng như độ cao phù hợp cho mũi.

3. Đi kiểm tra ngay khi mũi có dấu hiệu bất thường

Sau thời gian làm đẹp, nếu thấy mũi có biểu hiện bóng đỏ, tụt sóng, lộ sóng… bạn cần đến ngay bác sĩ để được kiểm tra tình trạng và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Khách hàng nâng mũi bị lộ sụn, thủng đầu mũi
Khách hàng nâng mũi bị lộ sụn, thủng đầu mũi

V. Vì sao nên sửa mũi lộ – sóng bóng đỏ tại AZ NOSE

1. Đội ngũ Y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Với đội ngũ Y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực nâng mũi mới và sửa mũi hỏng, AZ NOSE tự hào đã có thể giúp “tái sinh” chiếc mũi, tìm lại sự tự tin cho hàng ngàn khách hàng gặp biến chứng sau nâng mũi.

Sửa mũi bị lộ sóng bóng đỏ do nâng mũi hỏng có đáng lo ?

Đối với trường hợp mũi lộ sóng bóng đỏ khi đến với AZ NOSE, khách hàng sẽ được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ và được tiến hành chụp CT 3D Pro – công nghệ chẩn đoán hình ảnh trước lâm sàng tân tiến được ứng dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Với công nghệ này sẽ mang đến nhiều lợi ích như sau:

✔️ Giúp bác sĩ thấy rõ được toàn diện cấu trúc nền xương mũi của khách hàng

✔️ Thấy rõ tình trạng vách ngăn có lệch hay không

✔️ Phát hiện được phương pháp nâng mũi cũ

✔️ Phát hiện được tình trạng xoang, nang trong mũi

✔️ Tầm soát được các bệnh lý về mũi

Sau khi biết rõ được tình trạng mũi và vấn đề bạn đang gặp phải, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp tái chỉnh sửa mũi phù hợp nhất, đảm bảo khắc phục hoàn toàn tình trạng lộ sóng bóng đỏ, mang lại dáng mũi bền vững, an toàn về sau.

2. Quy trình sửa mũi hỏng tại AZ NOSE

Hơn 70% trong tổng số ca nâng mũi tại AZ NOSE là sửa mũi hỏng. Vì vậy chúng tôi rất am hiểu quy trình – kĩ thuật sửa mũi hỏng để đem lại kết quả tốt nhất, an toàn nhất cho khách hàng.

VI. Các câu hỏi thường gặp?

Sau bao lâu thì mới được tái phẫu thuật chỉnh lại mũi?

Tái phẫu thuật mũi là biện pháp cần thiết để cải thiện dáng mũi khi đã có biến chứng xảy ra. Thông thường, tính từ thời điểm nâng mũi thì sau 3 – 6 tháng khách hàng mới có thể thực hiện tái phẫu thuật. Đây cũng là thời gian để mũi được ổn định, giúp mang lại kết quả tốt hơn cho lần phẫu thuật sau.

Lấy fascia dưới da đầu có đau không?

Lấy fascia (cân cơ thái dương) chỉ là một thủ thuật nhỏ được thực hiện ở vùng thái dương. Vết thương khá nhỏ, không đau, không để lại sẹo và không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của tóc. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

VII. Khách hàng đã từng sử làm mũi tại AZ NOSE

Khach hang 7x bi mat tru mui hoan toan sau 4 lan sua mui hong

Khach hang Tay Ninh song khep kin suot 5 nam mui bi hong

Chuyen bay dinh menh giup nam ca si tim duoc bac si chan ai

Co nang 9x tai sinh sau 7 thang khac phuc mui co rut

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

 

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
  • Đội ngũ bác sĩ

  • Quy trình tư vấn

  • Quy trình phẫu thuật

  • Chăm sóc hậu phẫu

  • Chăm sóc và tái khám định kỳ

  • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >