Cách nhận biết mũi bị lệch và 4 tips khắc phục mũi lệch tốt nhất

Ngoài những tác động xấu về mặt thẩm mỹ, mũi bị lệch còn gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe. Vậy thì đâu là cách nhận biết mũi bị lệch? AZ NOZE sẽ chỉ ra cho bạn “cách nhận biết mũi bị lệch và 4 tips khắc phục mũi lệch tốt nhất nhé“.

Nhận biết mũi bị lệch 4 tip khắc phục tốt nhất

A. NGUYÊN NHÂN KHIẾN MŨI BỊ LỆCH

Theo các nghiên cứu y khoa, mũi lệch là tình trạng vách ngăn hoặc sống mũi bị lệch vẹo sang hẳn một bên trái hoặc phải.

Lý giải cho tình trạng này, chúng ta nhận thấy có rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do bẩm sinh, tai nạn hoặc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, khiến vách ngăn bị vẹo.

Mũi bị lệch bao gồm các loại như: xương mũi bị lệch vẹo, vách ngăn mũi bị lệch, cánh mũi bị lệch, lệch sống mũi…

B. CÁCH NHẬN BIẾT MŨI BỊ LỆCH

Mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt, chỉ một điểm bất thường nhỏ cũng rất dễ nhận thấy. Do đó, cách nhận biết mũi bị lệch thông thường vẫn là nhìn thấy bằng mắt thường.

cách nhận biết mũi bị lệch
Hình ảnh minh họa cho trường hợp mũi lệch

Muốn chắc chắn hơn, bạn có thể tiến hành cách nhận biết nâng mũi bị lệch bằng mẹo chụp ảnh chính diện bằng điện thoại để nhận xét rõ tình trạng: sống mũi sẽ không còn nằm vị trí giữa trụ mũi mà có phần nghiêng sang một bên.

» Tình trạng này khiến gương mặt của bạn thiếu cân đối, gây mất thẩm mỹ cao.

C. 4 TIPS KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MŨI LỆCH

Để giải quyết triệt để vấn đề, đừng quá lo lắng, AZ NOSE chia sẻ cho bạn  4 tips khắc phục tình trạng mũi bị lệch. Cùng tham khảo nhé!

1. Nắn, chỉnh mũi lệch vẹo tại nhà

Với đối tượng gặp phải tình trạng mũi lệch bẩm sinh, bạn có thể áp dụng phương pháp này. Với thao tác sử dụng các đầu ngón tay tác động dần dần vào mũi để cân chỉnh đường nét trên khuôn mặt. 

Nắn, chỉnh mũi lệch vẹo tại nhà
Nắn, chỉnh mũi lệch vẹo tại nhà

Tuy nhiên, mẹo vặt này đòi hỏi sự kiên trì và kết quả đạt được không cao, thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng nếu thao tác không chính xác.

2. Phẫu thuật chỉnh lệch vách ngăn

Một trong các tips khắc phục tình trạng mũi bị lệch hiệu quả nhất chính là phẫu thuật chỉnh lệch vách ngăn. 

Các bác sĩ sẽ loại bỏ phần vách ngăn bị lệch vẹo, chỉnh hình và cố định vách ngăn về đúng vị trí. Phương pháp này giúp điều trị triệt để những trường hợp lệch vẹo vách ngăn bẩm sinh hoặc do tai nạn.

cách nhận biết mũi bị lệch
Nên lựa chọn những bác sĩ chuyên sâu về nâng mũi

3. Nâng mũi cấu trúc S Line

Nâng mũi S Line là một trong những tips khắc phục tình trạng mũi lệch, đặc biệt là mũi lệch sau phẫu thuật đáng tin cậy. Bác sĩ sẽ dùng cụ chuyên dụng bóc tách khoang mũi, điều chỉnh vách ngăn và nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo. Phương pháp này còn kết hợp dựng trụ và kéo dài đầu mũi, tạo hình dáng mũi đẹp hoàn hảo.

nâng mũi cấu trúc khắc phục mũi lệch
Phương pháp nâng mũi cấu trúc Sline, giúp khắc phục tình trạng mũi lệch, tạo dáng mũi đẹp hài hòa

4. Bóc tách, xử lý toàn diện

Với khách hàng gặp phải tai nạn nên bị lệch mũi, các bác sĩ sẽ áp dụng thao tác xử lý toàn diện với chất liệu phù hợp, sau đó cân chỉnh trụ mũi để mang đến những đường nét như ý muốn của khách hàng.

Nếu đang băn khoăn về cách để nhận biết mũi bị lệch và 4 tips khắc phục mũi lệch tốt nhất, bạn hãy liên lạc ngay với AZ NOZE. Với đội ngũ y bác sỹ tận tâm cùng những cam kết an toàn về sức khỏe, chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ và điều trị giúp bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>> Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng may mắn <<

đăng kí liền tay
nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất hiện với khách hàng may mắn. Nếu bỏ qua bạn sẽ không thấy nữa