Cách nhận biết mũi bị lệch và 4 tips khắc phục mũi lệch tốt nhất

Ngoài những tác động xấu về mặt thẩm mỹ, mũi bị lệch còn gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe. Vậy thì đâu là cách nhận biết mũi bị lệch? AZ NOZE sẽ chỉ ra cho bạn “cách nhận biết mũi bị lệch và 4 tips khắc phục mũi lệch tốt nhất nhé“.

Nhận biết mũi bị lệch 4 tip khắc phục tốt nhất

A. NGUYÊN NHÂN KHIẾN MŨI BỊ LỆCH

Tình trạng mũi lệch có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó các nguyên nhân chính bao gồm:

  • Mũi lệch bẩm sinh: Thường do cấu trúc sụn vách ngăn bị cong, vẹo sang một bên; hoặc do cấu trúc nền xương lệch; sụn, mô phát triển không đều…
  • Mũi lệch do tai nạn: Các va chạm mạnh trong cuộc sống hàng ngày có thể gây chấn thương khiến mũi bị lệch, vẹo
  • Mũi lệch sau khi nâng mũi thẩm mỹ: Các biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một nguyên nhân phổ biến gây mũi bị vẹo sau nâng. Hiện nay AZ NOSE có dịch vụ điều trị sửa mũi sau phẫu thuật bị hỏng, đặc biệt tình trạng bị lệch vẹo sống mũi sau nâng. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi bạn có thể tham khảo ngay tại đây

Tùy theo mức độ tổn thương  mà mũi lệch có thể biểu hiện rõ ngoài hình thái hoặc không. Vì vậy trong một số trường hợp chúng ta có thể nhận biết rõ mũi lệch bằng trực quan khi nhìn trực diện – sóng mũi lệch, đầu mũi lệch hoặc cả gốc mũi lệch, vẹo sang một bên…. Một số trường hợp ít hơn, mũi lệch không biểu hiện quá rõ mà chỉ thấy được khi được thăm khám, chụp CT hình ảnh trực tiếp. Mũi bị lệch bao gồm các loại như: xương mũi bị lệch vẹo, vách ngăn mũi bị lệch, cánh mũi bị lệch, lệch sống mũi…

B. CÁCH NHẬN BIẾT MŨI BỊ LỆCH

Mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt, chỉ một điểm bất thường nhỏ cũng rất dễ nhận thấy. Do đó, cách nhận biết mũi bị lệch thông thường vẫn là nhìn thấy bằng mắt thường. Có 3 dạng mũi lệch thường gặp sau:

  • Lệch về một bên (sóng mũi hoặc đầu mũi lệch)
  • Lệch hình chữ C
  • Lệch hình chữ S

Muốn chắc chắn hơn, bạn có thể tiến hành cách nhận biết nâng mũi bị lệch bằng mẹo chụp ảnh chính diện bằng điện thoại để nhận xét rõ tình trạng: sống mũi sẽ không còn nằm vị trí giữa trụ mũi mà có phần nghiêng sang một bên. Tình trạng này khiến gương mặt của bạn thiếu cân đối, gây mất thẩm mỹ cao.

cách nhận biết mũi bị lệch
Hình ảnh minh họa cho trường hợp mũi lệch

C. 4 TIPS KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MŨI LỆCH

Để giải quyết triệt để vấn đề, đừng quá lo lắng, AZ NOSE chia sẻ cho bạn 4 tips khắc phục tình trạng mũi bị lệch. Cùng tham khảo nhé!

1. Nắn, chỉnh mũi lệch vẹo tại nhà

Với đối tượng gặp phải tình trạng mũi lệch bẩm sinh, bạn có thể áp dụng phương pháp này. Với thao tác sử dụng các đầu ngón tay tác động dần dần vào mũi để cân chỉnh đường nét trên khuôn mặt. 

Nắn, chỉnh mũi lệch vẹo tại nhà
Nắn, chỉnh mũi lệch vẹo tại nhà

Tuy nhiên, mẹo vặt này đòi hỏi sự kiên trì và kết quả đạt được không cao, thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng nếu thao tác không chính xác.

2. Phẫu thuật chỉnh lệch vách ngăn

Một trong các tips khắc phục tình trạng mũi bị lệch hiệu quả nhất chính là phẫu thuật chỉnh lệch vách ngăn. 

Các bác sĩ sẽ loại bỏ phần vách ngăn bị lệch vẹo, chỉnh hình và cố định vách ngăn về đúng vị trí. Phương pháp này giúp điều trị triệt để những trường hợp lệch vẹo vách ngăn bẩm sinh hoặc do tai nạn.

cách nhận biết mũi bị lệch
Nên lựa chọn những bác sĩ chuyên sâu về nâng mũi

3. Nâng mũi cấu trúc S Line

Nâng mũi S Line là một trong những tips khắc phục tình trạng mũi lệch, đặc biệt là mũi lệch sau phẫu thuật đáng tin cậy. Bác sĩ sẽ dùng cụ chuyên dụng bóc tách khoang mũi, điều chỉnh vách ngăn và nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo. Phương pháp này còn kết hợp dựng trụ và kéo dài đầu mũi, tạo hình dáng mũi đẹp hoàn hảo.

nâng mũi cấu trúc khắc phục mũi lệch
Phương pháp nâng mũi cấu trúc Sline, giúp khắc phục tình trạng mũi lệch, tạo dáng mũi đẹp hài hòa

4. Bóc tách, xử lý toàn diện

Với khách hàng gặp phải tai nạn nên bị lệch mũi, các bác sĩ sẽ áp dụng thao tác xử lý toàn diện với chất liệu phù hợp, sau đó cân chỉnh trụ mũi để mang đến những đường nét như ý muốn của khách hàng.

Nếu đang băn khoăn về cách để nhận biết mũi bị lệch và 4 tips khắc phục mũi lệch tốt nhất, bạn hãy liên lạc ngay với AZ NOZE. Với đội ngũ y bác sỹ tận tâm cùng những cam kết an toàn về sức khỏe, chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ và điều trị giúp bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Thời hạn đăng kí sự kiện “Tái tạo mũi hỏng – Mùa 3” diễn ra từ 23/11 – 03/12. Đừng bỏ lỡ !!!