Như thế nào là sống mũi đẹp hoàn hảo ?

Tiêu chuẩn đánh giá chiếc mũi đẹp không dừng lại ở chiều cao mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí những tiêu chuẩn cho sống mũi đẹp hoàn hảo.

1. Như thế nào là sống mũi đẹp?

Từ xưa, trong dân gian luôn lấy tiêu chuẩn mũi dọc dừa để đánh giá đâu là một chiếc mũi đẹp. Mũi dọc dừa nghĩa là sống mũi thẳng, đầu mũi thon, lỗ mũi nhỏ xinh, đầy đặn. Nhưng đến nay, khi phẫu thuật thẩm mỹ phát triển, tỷ lệ vàng của chiếc mũi đã được đưa ra phù hợp với từng vùng văn hóa và châu lục. Người Á Đông có đặc điểm là sống mũi thấp, tẹt còn người Phương Tây thì sống mũi cao. Do đó, tiêu chuẩn để đánh giá cái đẹp tùy thuộc vào từng châu lục.
Tại Việt Nam và tại các nước châu Á tiêu chuẩn 1/3 được cho là tỷ lệ đẹp nhất để đánh giá và chỉnh sửa mũi.
  • Sống mũi đẹp cần có chiều dài bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt.
  • Chiều cao của đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài sống mũi.
  • Chiều rộng của cánh mũi bằng 1/3 chiều dài sống mũi.
Đó là những tỷ lệ cần để tạo nên một chiếc mũi chữ A đẹp và thon gọn theo tiêu chuẩn của người Á Đông.
Dáng mũi đẹp có đường uốn lượn chữ S mềm mại, sống mũi cao, thẳng. Đỉnh mũi và chân cánh mũi tạo nên ba đỉnh của tam giác cân. Đỉnh mũi thon gọn, cao cân đối với từng đường nét trên khuôn mặt.
Như thế nào là sống mũi đẹp

2. Sống mũi đẹp theo mọi góc nhìn

Một sống mũi đẹp là sống mũi nhìn hoàn hảo không góc chết. Dưới mọi góc nhìn bạn đều thấy hài lòng với chiếc mũi của mình. Những đường nét của chiếc mũi sẽ tạo nên những góc hài hòa và cân đối với khuôn mặt theo tỷ lệ vàng.
  • Khi nhìn trực diện
Chiếc mũi chia khuôn mặt ra thành hai nửa đối xứng nên khi nhìn, ta có thể thấy mũi đóng vai trò là trung tâm. Mũi đẹp là chiếc mũi thu hút ánh nhìn của người đối diện với đỉnh mũi cao, sống mũi S Line, cánh mũi thon gọn.
  • Khi nhìn nghiêng
Góc nghiêng là góc nhìn đánh giá đúng nhất chiếc mũi đẹp hay không? Tại góc nhìn này bạn có thể thấy sống mũi cao như thế nào, tỷ lệ giữa cánh mũi, đỉnh mũi có hài hòa cân đối hay không. Nếu sống mũi thấp, mũi tẹt thì chỉ cần nhìn nghiêng là sẽ nhận thấy ngay. Do đó, hiện nay nhiều người ưa chuộng phương pháp nâng mũi tái cấu trúc để có thể chỉnh sửa một cách toàn diện.
Chiếc mũi đóng vai trò quan trọng giúp khuôn mặt trở nên thanh tú và xinh xệp hơn. Hy vọng với những tiêu chí để đánh giá sống mũi đẹp mà chúng tôi cung cấp, bạn đã biết cách để giúp chiếc mũi của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Sống mũi đẹp theo mọi góc nhìn

(*) Kết quả thẩm mỹ có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa mỗi người nếu bạn chăm sóc cơ thể tốt sẽ đạt được hiệu quả cao.

LIÊN HỆ AZ NOSE NGAY HÔM NAY ĐỂ SỞ HỮU DÁNG MŨI CỰC ĐẸP NHÉ ❤️

HOTLINE:  0943.168.179 – 0981.680.359

MAIL: [email protected]

ĐỊA CHỈ: 263 – 265 Đường 3/2, P.10, Q.10, TPHCM

FANPAGE: https://www.facebook.com/AZNOSE/

WEBSITE: https://aznose.vn/

YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UCBQopVW2V9PwM7o_Xg9o4IQ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *