Sau khi nâng mũi xong thì có thể ăn được cá đồng hay cá biển không?

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cho vết thương sau khi phẫu thuật mũi của bạn nhanh chóng hồi phục và lấy lại dáng mũi thon gọn nhanh hơn. Và trong thực đơn sau khi nâng mũi mà bác sĩ đưa cho chúng ta, sẽ có những lưu ý đặc biệt, trong đó có lưu ý không nên ăn hải sản. Vì vậy đã có một số câu hỏi đặt ra rằng: “Nâng mũi ăn có cá được không?“. Bởi vì cá cũng là một loại hải sản và nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bình thường chúng ra thường chia cá ra làm hai loại là cá nước ngọt và cá nước mặn. Cá nước ngọt còn được gọi là cá đồng còn cá nước mặn được gọi là cá biển. 

nâng mũi có được ăn cá không

1. Sau khi nâng mũi có thể ăn được cá biển không ?

Cá biển cũng được xếp vào nhóm các loại hải sản không nên ăn sau nâng mũi. Chúng có nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong cá chứa hàm lượng cao chất đạm và chất tanh sẽ khiến vết thương lâu lành thậm chí còn dễ gây kích ứng với phần sụn mũi được đưa vào. Vì thế bạn nên tránh ăn cá biển trong khoảng thời gian kiêng sau điều trị để có được một chiếc mũi như ý, không bị viêm sưng nhé.

nâng mũi có được được cá biển

 

2. Có thể ăn có đồng sau khi phẫu thuật nâng mũi không ?

Cũng là cá, cũng được xếp vào nhóm hải sản, vậy thì nâng mũi ăn cá đồng được không? Câu trả lời chắc sẽ làm các bạn rất bất ngờ đó. Mặc dù ăn cá biển sẽ làm khó lành vết thương nhưng đối với cá đồng thì việc nâng mũi ăn cá đồng sẽ không còn  đáng lo ngại nữa đâu. Bởi trong cá đồng giàu Calo – Protein giúp cung cấp năng lượng và tăng cường tái tạo mô hiệu quả cho vết thương nhanh lành hơn.

Tuy nhiên có một loại cá nước ngọt này các bạn không nên ăn sau phẫu thuật, đó chính là cá lóc. Cá lóc có chứa nhiều chất dễ gây dị ứng, sưng, viêm, thậm chí tạo xuất hiện mủ ở vết thương. Nếu bạn có cơ địa yếu, sức đề kháng kém hay có tiền sử dị ứng với các loại cá, hải sản khác thì không nên ăn cá lóc đấy nhé. Vì vậy để mũi hồi phục nhanh chóng, dáng mũi đẹp, tốt nhất bạn nên kiêng ăn cá lóc.

nâng mũi có được ăn cá đồng

Mặc dù quá trình nâng mũi rất thành công nhưng nếu chúng ta không biết kiêng những gì sau phẫu thuật thì chiếc mũi sẽ bị sưng tấy và không thể như ý được. Thế nên, chế độ dinh dưỡng phù hợp sẻ làm giảm đi tình trạng sưng mũi, nhanh lấy lại dáng mũi và tránh viêm nhiễm.

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng rằng Phòng khám thẩm mỹ AZ NOSE đã giải đáp được thắc mắc nâng mũi có ăn cá được không. Chúc các bạn có được chiếc mũi đẹp sau phẫu thuật nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất có duy nhất 10 suất. Kết quả rút thăm khách hàng may mắn sẽ diễn ra vào ngày 20/10