Nâng mũi trong thời gian bao lâu cắt chỉ thì hợp lý ?

Khi thực hiện nâng mũi xong thì công đoạn tiếp theo là tháo nẹp và cắt chỉ. Vậy nâng mũi bao lâu cắt chỉ tốt nhất? Chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ vấn đề này trước khi nâng mũi để mũi phục hồi tốt nhất có thể. Và bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết được thời gian cắt chỉ phù hợp sau khi nâng mũi là bao lâu.

Sau nâng mũi thời gian bao lâu cắt chỉ thì hợp lý

Nâng mũi mấy ngày thì cắt chỉ?

Để cải thiện diện mạo cùng dáng mũi chưa ưng ý của mình, nhiều người đã chọn phương án nâng mũi. Thông thường, thời gian phục hồi hoàn toàn sau nâng mũi cần ít nhất 1-2 tháng, nhưng thời gian tháo nẹp, cắt chỉ thì sớm hơn.

Tại AZ NOSE khách hàng sẽ được chăm sóc viên thông báo chính xác thời gian và đặt lịch hẹn để đến tận phòng khám chăm sóc hậu phẫu

Thực hiện nâng mũi xong, trong thời gian lành khách hàng có thể quay lại cơ sở nâng mũi để thực hiện tháo nẹp sau 4 ngày và cắt chỉ từ 8 – 10 ngày sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, thời điểm cắt chỉ cũng phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, tiến độ phục hồi của cơ thể khách hàng, nên đôi khi có thể tăng thêm mấy ngày so với thời gian thực tế nếu cơ thể có xảy ra phản ứng hoặc lâu phục hồi.

Sau khi phẫu thuật bạn sẽ được nẹp cố định dáng mũi.
Sau khi phẫu thuật bạn sẽ được nẹp cố định dáng mũi.

Khi cắt chỉ vào thời điểm phù hợp, cộng với với kỹ thuật khéo léo cùng tay nghề thành thạo của các bác sĩ, việc cắt chỉ sẽ không gây cảm giác đau đớn. Quá trình cắt chỉ sau nâng mũi khá đơn giản và an toàn, tương tự như những lần cắt chỉ của những ca phẫu thuật thông thường khác. Cho nên, với những ai đang có ý định nâng mũi thì chúng ta không nên quá lo lắng về việc nâng mũi cắt chỉ sót hay gặp sự cố gì ở công đoạn này.

Dáng mũi đã cắt chỉ sau 8 ngày tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.
Dáng mũi đã cắt chỉ sau 8 ngày tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.

Một lưu ý quan trọng giúp vết thương của khách hàng phục hồi nhanh chóng đó là khâu chăm sóc hậu phẫu, đây là yếu tố quan trọng. Sau khi nâng mũi, tùy từng cơ sở nâng mũi khác nhau, các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp sinh hoạt cũng như dinh dưỡng phù hợp để mũi nhanh chóng phục hồi.

Thời gian vết thương trên mũi lành nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào sự hợp tác giữa bác sĩ và khách hàng nâng mũi.

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi có thời gian cắt chỉ lâu hơn

Nâng mũi bọc sụn đầu tự thân đầu mũi là phương pháp nâng mũi có kĩ thuật cải tiến từ nâng mũi bọc sụn nhân tạo. So với những phương pháp nâng mũi khác, thì đây là phương pháp nâng mũi có kỹ thuật khá khó và cần thời gian phục hồi lâu hơn để phần sụn bọc đầu mũi được tương thích với cơ thể, sau đó mới có thể tiến hành cắt chỉ. Chính vì vậy, thời gian phục hồi của phương pháp nâng mũi này cũng sẽ dài hơn so với các kỹ thuật nâng mũi khác.

Việc cắt chỉ sau nâng mũi bọc sụn cũng sẽ được bác sĩ dặn dò kỹ càng như những kỹ thuật nâng mũi khác. Mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn cần thời gian để vết thương lành lặn là từ 11 – 12 ngày. Và cũng thời điểm này, chúng ta có thể quay lại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện cắt chỉ. Thời gian này không quá dài. Tuy nhiên, trong thời gian này, ngoài việc quan tâm đến thời gian cắt chỉ sau sửa mũi, chúng ta nên lưu ý thêm một số vấn đề sau để giảm thiểu tình trạng sưng tấy đau nhức của mũi cũng như giúp vết thương của mũi lành lặn nhanh chóng:

 • Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về đơn thuốc, các mốc thời gian tháo nẹp, cắt chỉ cũng như tái khám được theo dõi, chăm sóc tốt nhất sau hậu phẫu.
 • Chế độ ăn uống hợp lý, kiêng các món ăn có nguy cơ làm vết thương lâu lành
 • Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp, hạn chế các hoạt động tác động mạnh đến mũi
Rửa vết thương nằm trong chế độ chăm sóc hậu phẫu của AZ NOSE
Rửa vết thương nằm trong chế độ chăm sóc hậu phẫu của AZ NOSE

Chế độ chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt tại AZ NOSE

Từ lúc phẫu thuật cho đến khi cắt chỉ, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc vết thương và dáng mũi. Tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE, 100% khách hàng đều được áp dụng quy trình chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” kết hợp với lịch tái khám định kỳ, bạn sẽ được theo dõi sát sao bởi các bác sĩ và đội ngũ điều dưỡng từ lúc tháo nẹp, cắt chỉ đến khi dáng mũi phục hồi hoàn toàn, hạn chế tối đa các rủi ro sau nâng.

Đối với lịch trình tái khám do bác sĩ chỉ định, đội ngũ chăm sóc khách hàng của AZ NOSE sẽ gọi điện trực tiếp để nhắc nhở nhằm đảm bảo bạn được chúng tôi theo dõi vết thương một cách tốt nhất.

Khách hàng tái khám định kỳ cùng bác sĩ tại AZ NOSE
Khách hàng tái khám định kỳ cùng bác sĩ tại AZ NOSE

3 Đặc Quyền khi khách hàng nâng mũi tại AZ NOSE

Nhằm giảm thiểu tối đa các biến chứng sau phẫu thuật, AZ NOSE tiến hành nâng mũi theo quy trình chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng với “3 đặc quyền”:

 • Khách hàng được tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật: Thông qua hình chụp CT 3D, bác sĩ có thể phân tích chính xác tình trạng mũi hiện tại của bạn và phát hiện ra những vấn đề không thể thấy được bằng mắt thường như: da mũi mỏng, vách ngăn cong lệch, sẹo trong mũi, cuốn mũi phì đại, viêm xoang, nền xương mặt không đều… Dựa trên những phân tích này, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp, an toàn nhất với bạn nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra
 • Khách hàng được xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu: 100% khách hàng nâng mũi gây tê sẽ được trải nghiệm hoạt động này cùng với người thân (nếu muốn) để cùng bác sĩ điều chỉnh dáng mũi cho đến khi ưng ý. Đây là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, chuyên môn vững để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” nghiêm ngặt: Khách hàng sẽ được rửa vết thương miễn phí tại phòng khám và được theo dõi sát sao dựa trên lịch tái khám cho đến khi dáng mũi hoàn toàn ổn định. Tại AZ NOSE, khách hàng còn được khuyến khích sử dụng công nghệ Plasma trong 8 ngày đầu để giảm sưng viêm và rút ngắn thời gian lành thương, tránh nhiễm trùng sau nâng.

3 Đặc Quyền khi nâng mũi tại AZ NOSE

Hy vọng những thắc mắc xoay quanh vấn đề thời gian nâng mũi bao lâu cắt chỉ của bạn đã được giải đáp qua bài viết này. Nâng mũi là cả một quá trình, vì vậy đừng bỏ quên yếu tố an toàn trong thời gian chăm sóc hậu phẫu nhé! Thấu hiểu điều đó, AZ NOSE luôn chú trọng theo dõi vết thương của các khách hàng sau khi phẫu thuật với chế độ chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt, hạn chế tối đa các biến chứng sau nâng.

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
 • Đội ngũ bác sĩ

 • Quy trình tư vấn

 • Quy trình phẫu thuật

 • Chăm sóc hậu phẫu

 • Chăm sóc và tái khám định kỳ

 • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >