Open this in UX Builder to add and edit content

Nâng mũi trong thời gian bao lâu cắt chỉ thì hợp lý ?

Khi thực hiện nâng mũi xong thì công đoạn tiếp theo là tháo nẹp và cắt chỉ. Vậy nâng mũi bao lâu cắt chỉ tốt nhất ? Chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ vấn đề này trước khi nâng mũi để mũi phục hồi tốt nhất có thể. Và bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết được thời gian cắt chỉ phù hợp sau khi nâng mũi là bao lâu.

1. Nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ ?

Để cải thiện diện mạo cùng dáng mũi chưa ưng ý của mình, nhiều người đã chọn phương án nâng mũi. Nhưng chắc chắn với họ, việc nâng mũi mấy ngày cắt chỉ vẫn còn là một câu hỏi cần lời giải đáp. Bởi vì tại nhiều cơ sở thẩm mỹ khác nhau, tùy vào mức độ lành lặn của vết thương trên mũi, bác sĩ sẽ thông báo với khách hàng ngày thực hiện cắt chỉ là ngày nào.

Thực hiện nâng mũi xong, bác sĩ tại các cơ sở nâng mũi hướng dẫn khách hàng khi nào đến tháo nẹp và khi nào quay lại cắt chỉ. Thông thường, vết thương của mũi sau nâng sẽ lành và khách hàng có thể quay lại cơ sở nâng mũi để thực hiện tháo nẹp sau 4 ngày và cắt chỉ từ 8 – 10 ngày sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, thời điểm cắt chỉ cũng phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, tiến độ phục hồi của cơ thể khách hàng, nên đôi khi có thể tăng thêm mấy ngày so với thời gian thực tế nếu cơ thể có xảy ra phản ứng hoặc lâu phục hồi.

Sau khi phẫu thuật bạn sẽ được nẹp cố định dáng mũi.
Sau khi phẫu thuật bạn sẽ được nẹp cố định dáng mũi.

Khi cắt chỉ vào thời điểm phù hợp, cộng với với kỹ thuật khéo léo cùng tay nghề thành thạo của các bác sĩ, thao tác cắt chỉ sẽ không gây cảm giác đau đớn. Quá trình cắt chỉ sau nâng mũi khá đơn giản và an toàn, tương tự như những lần cắt chỉ của những ca phẫu thuật thông thường khác. Cho nên, với những ai đang có ý định nâng mũi thì chúng ta không nên quá lo lắng về việc nâng mũi cắt chỉ sót hay gặp sự cố gì ở công đoạn này.

Dáng mũi đã cắt chỉ sau 8 ngày tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.
Dáng mũi đã cắt chỉ sau 8 ngày tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.

Một lưu ý quan trọng giúp vết thương của khách hàng phục hồi nhanh chóng trước khi cắt chỉ đó chính là thực hiện đúng những căn dặn của bác sĩ. Sau khi nâng mũi, tùy từng cơ sở nâng mũi khác nhau, các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp sinh hoạt cũng như dĩnh dưỡng phù hợp để mũi nhanh chóng phục hồi. Thời gian vết thương trên mũi lành nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào sự hợp tác giữa bác sĩ và khách hàng nâng mũi.

2. Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi có thời gian cắt chỉ lâu hơn

Nâng mũi bọc sụn đầu tự thân đầu mũi là phương pháp nâng mũi có kĩ thuật cải tiến từ nâng mũi bọc sụn nhân tạo. So với những phương pháp nâng mũi khác, thì đây là phương pháp nâng mũi có kỹ thuật khá khó và cần thời gian phục hồi lâu hơn để phần sụn bọc đầu mũi được tương thích với cơ thể, sau đó mới có thể tiến hành cắt chỉ. Chính vì vậy, thời gian phục hồi của phương pháp nâng mũi này cũng sẽ dài hơn so với các kỹ thuật nâng mũi khác.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu càng tốt thì vết thương càng nhanh lành hơn.
Chế độ chăm sóc hậu phẫu càng tốt thì vết thương càng nhanh lành hơn.

Việc cắt chỉ sau nâng mũi bọc sụn cũng sẽ được bác sĩ dặn dò kỹ càng như những kỹ thuật nâng mũi khác. Mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn cần thời gian để vết thương lành lặn là từ 11 – 12 ngày. Và cũng thời điểm này, chúng ta có thể quay lại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện cắt chỉ. Thời gian này không quá dài. Tuy nhiên, trong thời gian này, ngoài việc quan tâm đến thời gian cắt chỉ sau sửa mũi, chúng ta nên lưu ý thêm một số vấn đề sau để giảm thiểu tình trạng sưng tấy đau nhức của mũi cũng như giúp vết thương của mũi lành lặn nhanh chóng :

  • Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về đơn thuốc, các mốc thời gian tháo nẹp, cắt chỉ cũng như tái khám được theo dõi, chăm sóc tốt nhất sau hậu phẫu.
  • Chế độ ăn uống hợp lý, kiêng các món ăn có nguy cơ làm vết thương lâu lành
  • Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp, hạn chế các hoạt động tác động mạnh đến mũi
Rửa vết thương nằm trong chế độ chăm sóc hậu phẫu của AZ NOSE

3. Chế độ chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt tại AZ NOSE

Từ lúc phẫu thuật cho đến khi cắt chỉ, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc vết thương và dáng mũi. Tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE, 100% khách hàng đều được áp dụng quy trình chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” kết hợp với lịch tái khám định kỳ, bạn sẽ được theo dõi sát sao bởi các bác sĩ và đội ngũ điều dưỡng từ lúc tháo nẹp, cắt chỉ đến khi dáng mũi phục hồi hoàn toàn, hạn chế tối đa các rủi ro sau nâng.

Đối với lịch trình tái khám do bác sĩ chỉ định, đội ngũ chăm sóc khách hàng của AZ NOSE sẽ gọi điện trực tiếp để nhắc nhở nhằm đảm bảo bạn được chúng tôi theo dõi vết thương một cách tốt nhất.

Khách hàng tái khám định kỳ cùng bác sĩ tại AZ NOSE

Hy vọng những thắc mắc xoay quanh vấn đề thời gian nâng mũi bao lâu cắt chỉ của bạn đã được giải đáp qua bài viết này. Nâng mũi là cả một quá trình, vì vậy đừng bỏ quên yếu tố an toàn trong thời gian chăm sóc hậu phẫu nhé! Thấu hiểu điều đó, AZ NOSE luôn chú trọng theo dõi vết thương của các khách hàng sau khi phẫu thuật với chế độ chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt, hạn chế tối đa các biến chứng sau nâng.

Có thể bạn quan tâm:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nâng mũi có lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được không?

Trong những ngày vừa qua, với tình trạng dịch bệnh căng thẳng, rất nhiều khách hàng của Phòng khám Chuyên sâu Nâng mũi AZ NOSE thắc mắc việc lấy mẫu xét nghiệm thì có ảnh hưởng gì đến dáng mũi không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé!   Theo bác sĩ CKI. [...]

Chi tiết >

Trợ giá 50% sụn Surgiform cho khách hàng trong tháng 4

Hân hạnh là một trong những đối tác lớn nhất của hãng Surgiform Hoa Kỳ, AZ NOSE được tài trợ chương trình Trợ giá đặc biệt trong tháng 4. Theo đó, khách hàng khi đăng kí nâng mũi sụn Surgiform từ ngày 05/04 – 28/04/2021 sẽ được trợ giá đến 50%. Được biết sự kiện [...]

Chi tiết >

Khám phá chế độ hậu phẫu “8 ngày vàng” tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE

Đối với phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng, chăm sóc hậu phẫu là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ thành công của ca phẫu thuật. Thấu hiểu điều này, AZ NOSE luôn đặt “an toàn” là yếu tố hàng đầu, đảm bảo 100% [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status