Nâng mũi trong thời gian bao lâu cắt chỉ thì hợp lý ?

Khi thực hiện nâng mũi xong thì công đoạn tiếp theo là tháo nẹp và cắt chỉ. Vậy, nâng mũi bao lâu cắt chỉ tốt nhất ? Chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ vấn đề này trước khi nâng mũi để mũi phục hồi tốt nhất có thể. Và bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết được thời gian cắt chỉ phù hợp sau khi nâng mũi là bao lâu.

1. Nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ ?

Để cải thiện diện mạo cùng dáng mũi chưa ưng ý của mình, nhiều người đã chọn phương án nâng mũi. Nhưng chắc chắn với họ, việc nâng mũi mấy ngày cắt chỉ vẫn còn là một câu hỏi cần lời giải đáp. Bởi vì tại nhiều cơ sở thẩm mỹ khác nhau, tùy vào mức độ lành lặn của vết thương trên mũi, bác sĩ sẽ thông báo với khách hàng ngày thực hiện cắt chỉ là ngày nào.

Thực hiện nâng mũi xong, bác sĩ tại các cơ sở nâng mũi hướng dẫn khách hàng khi nào đến tháo nẹp và khi nào quay lại cắt chỉ. Thông thường, vết thương của mũi sau nâng sẽ lành và khách hàng có thể quay lại cơ sở nâng mũi để thực hiện cắt chỉ từ 8 – 10 ngày sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, thời điểm cắt chỉ cũng phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, tiến độ phục hồi của cơ thể khách hàng, nên đôi khi có thể tăng thêm mấy ngày so với thời gian thực tế nếu cơ thể có xảy ra phản ứng hoặc lâu phục hồi.

Thời điểm hợp lý để cắt chỉ từ 8-10 ngày sau khi nâng mũi
 Thời điểm hợp lý để cắt chỉ từ 8 – 10 ngày sau khi nâng mũi

Khi cắt chỉ vào thời điểm phù hợp, cộng với với kỹ thuật khéo léo cùng tay nghề thành thạo của các bác sĩ, thao tác cắt chỉ sẽ không gây cảm giác đau đớn. Quá trình cắt chỉ sau nâng mũi khá đơn giản và an toàn, tương tự như những lần cắt chỉ của những ca phẫu thuật thông thường khác. Cho nên, với những ai đang có ý định nâng mũi thì chúng ta không nên quá lo lắng về việc nâng mũi cắt chỉ sót hay gặp sự cố gì ở công đoạn này.

Một lưu ý quan trọng giúp vết thương của khách hàng phục hồi nhanh chóng trước khi cắt chỉ đó chính là thực hiện đúng những căn dặn của bác sĩ. Sau khi nâng mũi, tùy từng cơ sở nâng mũi khác nhau, các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp sinh hoạt cũng như dĩnh dưỡng phù hợp để mũi nhanh chóng phục hồi. Thời gian vết thương trên mũi lành nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào sự hợp tác giữa bác sĩ và khách hàng nâng mũi.

2. Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi thường có thời gian cắt chỉ lâu hơn

Nâng mũi bọc sụn đầu tự thân đầu mũi là phương pháp nâng mũi có kĩ thuật cải tiến từ nâng mũi bọc sụn nhân tạo. So với những phương pháp nâng mũi khác, thì đây là phương pháp nâng mũi có kỹ thuật khá khó và cần thời gian phục hồi lâu hơn để phần sụn bọc đầu mũi được tương thích với cơ thể, sau đó mới có thể tiến hành cắt chỉ. Chính vì vậy, thời gian phục hồi của phương pháp nâng mũi này cũng sẽ dài hơn so với các kỹ thuật nâng mũi khác.

Đối với nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi thường từ 11 - 12 ngày mới cắt chỉ
Đối với nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi thường từ 11 – 12 ngày mới cắt chỉ

Việc cắt chỉ sau nâng mũi bọc sụn cũng sẽ được bác sĩ dặn dò kỹ càng như những kỹ thuật nâng mũi khác. Mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn cần thời gian để vết thương lành lặn là từ 11 – 12 ngày. Và cũng thời điểm này, chúng ta có thể quay lại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện cắt chỉ. Thời gian này không quá dài. Tuy nhiên, trong thời gian này, ngoài việc quan tâm đến thời gian cắt chỉ sau sửa mũi, chúng ta nên lưu ý thêm một số vấn đề sau để giảm thiểu tình trạng sưng tấy đau nhức của mũi cũng như giúp vết thương của mũi lành lặn nhanh chóng :

  • Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về đơn thuốc, các mốc thời gian tháo nẹp, cắt chỉ cũng như tái khám được theo dõi, chăm sóc tốt nhất sau hậu phẫu.
  • Chế độ ăn uống hợp lý, kiêng các món ăn có nguy cơ làm vết thương lâu lành
  • Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp, hạn chế các hoạt động tác động mạnh đến mũi

Kết thúc bài viết, những thắc mắc xoay quanh vấn đề thời gian nâng mũi bao lâu cắt chỉ của những ai đang có ý định nâng mũi chắc hẳn đã được giải đáp được phần nào. Chúc bạn đọc tìm được những cơ sở nâng mũi uy tín và sớm sở hữu được dáng mũi mơ ước của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất có duy nhất 10 suất. Kết quả rút thăm khách hàng may mắn sẽ diễn ra vào ngày 20/10