Nâng mũi sụn tự thân có bị teo thật không?

Gần đây xuất hiện thông tin cho rằng “nâng mũi sụn tự thân sẽ bị co ngót hay teo đi theo thời gian” làm không ít người hoang mang. Vậy, sự thật của vấn đề này là gì? Cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Nâng mũi sụn tự thân có bị teo lại không

Các loại sụn tự thân trong phẫu thuật nâng mũi

1. Sụn sườn

Đối với vật liệu này, bác sĩ sẽ lấy ở phần cuối xương sườn số 6 hoặc số 7. Với đặc tính cứng cáp và khá thẳng, sụn sườn là chất liệu phù hợp để nâng sống mũi, kéo dài đầu mũi hay dựng trụ mũi.

2. Sụn vành tai

Để lấy sụn tai, bác sĩ sẽ rạch một đường ở phía sau tai, sau đó dùng các dụng cụ y khoa chuyên dụng để lấy từ 1 – 2 cm, rồi đóng vết khâu, đảm bảo chức năng và hình dáng của tai vẫn vẹn nguyên. Với ưu điểm là dẻo dai, mềm mại cũng như khá dễ bóc tách, sụn tai thường được sử dụng cho phần đầu mũi và trụ mũi.

Tìm hiểu thêm: Nâng mũi cấu trúc sụn tai – sụn sườn có gì khác nhau?

3. Sụn vách ngăn

Đây là bộ phận nằm ở phía trong với tính năng ngăn cách hai bên lỗ mũi. Khi phẫu thuật sụn vách ngăn mũi, bác sĩ sẽ sử dụng loại sụn này để dựng cao phần đầu mũi, bổ trợ cho việc tăng chiều dài của sống mũi, giúp hình dáng mũi đạt chuẩn và tự nhiên hơn.

Các loại sụn tự thân phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi
Các loại sụn tự thân phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi

Phương pháp nâng mũi sử dụng sụn tự thân

1. Nâng mũi bọc sụn

Để thực hiện, bác sĩ sẽ mở đường rạch ở đầu mũi rồi bóc tách mô da với sụn để tạo thành khoang. Sau đó, đưa tổ hợp sụn nhân tạo đã được bọc miếng sụn tự thân ở đầu mũi vào bên trong, rồi định hình vị trí phần sụn và đóng vết khâu bằng chỉ thẩm mỹ. Sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân hạn chế được hiện tượng đào thải vật liệu, lộ sụn, bóng đỏ đầu mũi sau nâng.

Tìm hiểu thêm: NÂNG MŨI BỌC SỤN TỰ THÂN ĐẦU MŨI: 4 LƯU Ý PHẢI ĐỌC TỪ CHUYÊN GIA

2. Nâng mũi cấu trúc 

Đây là phương pháp có thể chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi một cách hoàn chỉnh nhất bằng sự kết hợp của sụn nhân tạo và sụn tự thân. Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo để định hình và dựng sống mũi cao hơn, đồng thời lấy sụn tự thân như sụn tai, sụn vách ngăn hay sụn sườn để dựng trụ và tạo hình đầu mũi, mang lại form dáng đạt chuẩn nhất cho chiếc mũi của bạn.

Tìm hiểu thêm: NÂNG MŨI CẤU TRÚC: VÉN MÀN “TIN ĐỒN” S-LINE VÀ L-LINE

3. Nâng mũi sụn tự thân có co rút thật không?

Theo Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng – Phụ trách chuyên môn – Kỹ thuật tại AZ NOSE chia sẻ, sụn tự thân nói chung và sụn tai nói riêng sẽ không bị teo theo thời gian nếu được chiết tách và cấy ghép đúng kỹ thuật.

Sụn tai là vật liệu tương thích với cơ thể 100%. Khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, chúng có thể tồn tại bình thường trên cơ thể của bạn. Trong thời gian đầu sau phẫu thuật, môi trường dinh dưỡng chưa đảm bảo, các mô cơ, mạch máu,… chưa có sự liên kết chặt chẽ, sụn tai có thể co ngót nhưng tỉ lệ không đáng kể. Sau một thời gian khi mọi liên kết đã hoàn hảo, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sụn tai có thể sống bình thường. 

Vì vậy khi nâng mũi, để tránh sự co ngót gây ảnh hưởng tới dáng mũi, bác sĩ sẽ phải tính toán và căn chỉnh dáng mũi chuẩn xác để khi mũi ổn định sẽ lên form như ý.

Dáng mũi của T.S sau 5 năm nâng mũi cấu trúc sụn tai tại AZ NOSE
Dáng mũi của T.S sau 5 năm nâng mũi cấu trúc sụn tai tại AZ NOSE
Sụn tự thân vẫn tồn tại bình thường nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật.
Sụn tự thân vẫn tồn tại bình thường nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật.

Phẫu thuật nâng mũi an toàn tại Phòng khám AZ NOSE

Nâng mũi sụn tự thân là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi tay nghề cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên đến tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật để có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp và giải đáp các thắc mắc liên quan đến chuyên môn một cách chi tiết.

Sụn tự thân vẫn tồn tại bình thường nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật.
Sụn tự thân vẫn tồn tại bình thường nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật.

Với đội ngũ bác sĩ hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, AZ NOSE – Phòng khám chuyên sâu nâng mũi là địa chỉ uy tín đã đồng hành cùng hơn 25.000 khách hàng trong và ngoài nước tạo nên những dáng mũi phù hợp với từng gương mặt, bền đẹp theo thời gian.

  • 100% khách hàng tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật
  • Khách hàng được xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu
  • Chế độ chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” nghiêm ngặt
“8 ngày vàng” chăm sóc hậu phẫu đảm bảo an toàn cho dáng mũi.
“8 ngày vàng” chăm sóc hậu phẫu đảm bảo an toàn cho dáng mũi.

Xem ngay một số hình ảnh xinh đẹp của các khách hàng đã tin chọn dịch vụ nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE trong thời gian qua!

Dáng mũi Sline tự nhiên của khách hàng M.D sau 1 năm
Dáng mũi Sline tự nhiên của khách hàng M.D sau 1 năm

 

Khách hàng xinh đẹp sau 2 năm nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE
Khách hàng xinh đẹp sau 2 năm nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE

Vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm là sụn tự thân sẽ không teo đi theo thời gian. Tuy nhiên, để có kết quả ưng ý, bạn nên tìm hiểm và lựa chọn cơ sở uy tín vì đây là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề cao. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ nâng mũi, hãy liên hệ hotline 0903 167 178 để được Phòng khám AZ NOSE hỗ trợ mọi thông tin đến bạn sớm nhất có thể!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?

Đều là những vật liệu phổ biến được ứng dụng trong phẫu thuật nâng mũi, nhưng sụn tai và megaderm có những đặc tính và công dụng khác nhau. Chính vì vậy, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng sẽ trực tiếp giải đáp câu hỏi “Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?” để Quý [...]

Chi tiết >

Những điều bạn cần quan tâm trước khi nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật thực hiện khá phức tạp. Chính vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn nên tìm hiểu những vấn đề quan trọng này. Nội dung bài viếtBác sĩ phẫu thuật có chuyên môn caoChọn cơ sở uy tín [...]

Chi tiết >

Sau khi nâng mũi cấu trúc có được vặn lắc không?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp khá quen thuộc với những ai quan tâm về phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, câu hỏi “có được vặn lắc sau khi nâng mũi cấu trúc không?” thì vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Nội dung bài viếtNâng mũi cấu trúc được thực [...]

Chi tiết >

0903.167.178

DMCA.com Protection Status