Liệu cách nắn sống mũi bị lệch ngay tại nhà có phản khoa học hay không?

Thời gian gần đây, cư dân mạng lan truyền nhiều bí quyết giúp làm mũi cao tại nhà cho các chị em thực hiện. Thậm chí, còn có nhiều người đứng ra quay những đoạn clip hướng dẫn cách nắn lại sống mũi lệch tại nhà hoặc cách vuốt mũi cho cao. Liệu những cách thức ấy có hiệu quả không? AZ NOZE sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này.

1. Cách làm mũi cao tại nhà

Mũi thấp, hơi tẹt là đặc trưng dễ nhận thấy của đại đa số người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam. Nhiều người, nhất là các bạn nữ khi sở hữu một chiếc mũi thấp hoặc gặp phải tình trạng lệch sống mũi đều cảm thấy rất tự ti. Họ cho rằng đây là một trong những khuyết điểm lớn nhất của bản thân, khiến gương mặt trở nên mất cân đối.

Liệu cách nắn sống mũi lệch tại nhà có hiệu quả?
Liệu cách nắn sống mũi lệch tại nhà có hiệu quả?

Cũng chính vì lẽ đó mà thời gian gần đây trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều các đoạn clip hoặc bài viết hướng dẫn cách làm mũi cao tại nhà. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay, chỉ cần một cái click chuột, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài tập, công thức hướng dẫn cách làm mũi cao tại nhà, cách nắn lại sống mũi lệch ngay tại nhà, cách vuốt mũi cho cao…Các bạn trẻ, với mong muốn làm đẹp trong thời gian ngắn mà không cần “đụng chạm dao kéo” liệu thực sự có tác dụng ?

2. Tác động tiêu cực của phương pháp vuốt giúp mũi thẳng

Tuy nhiên, đa phần các phương pháp này đều không có cơ sở khoa học, chưa được kiểm chứng bởi bất kỳ nghiên cứu chuyên khoa nào. Chúng ta có thể nhận thấy một trong những bài tập vuốt mũi tại nhà hoặc cách nắn thẳng lại sống mũi lệch ngay tại nhà chính là thực hiện các động tác đẩy mũi, ép mũi, vuốt mũi, massage mũi…

Các cách nắn mũi thẳng cao tại nhà hoàn toàn phản tác dụng.
Các cách nắn mũi thẳng cao tại nhà hoàn toàn phản tác dụng.

 

Các hành động ấy, theo nghiên cứu khoa học, đã vô tình làm ảnh hưởng, gây ra những tác động nghiêm trọng đến vùng mũi của bạn. Bởi ở độ tuổi dưới 25, phần xương mũi của các bạn chưa phát triển toàn diện nên việc tác động ngoại lực thường xuyên sẽ vô tình làm sống mũi của chúng ta phát triển không được bình thường. Ở trường hợp các bạn muốn nắn lại sống mũi lệch tại nhà cũng hoàn toàn không có tác dụng, chỉ khiến tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang do tác động tiêu cực của các biện pháp này gây ra.

Thông qua những chia sẻ trên, Thẩm mỹ viện AZ NOZE mong muốn các bạn sẽ chấm dứt tình trạng tự học cách nâng mũi cao tại nhà hoặc cách nắn lại sống mũi lệch tại nhà. Thay vào đó, nếu muốn chấm dứt tình trạng tồi tệ trên, mang đến vẻ ngoài rạng rỡ cho mình, các bạn hãy tìm đến các bác sỹ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất có duy nhất một lần dành cho khách hàng may mắn. Đừng bỏ lỡ !!!