7 Cách vuốt mũi tẹt thành mũi cao tự nhiên cực đơn giản

Mũi tẹt, mũi thấp vốn là một trong những khuyết điểm khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin về gương mặt của mình, ngoài ra dáng mũi này mang lại phong thủy không tốt.

Nhiều bạn rất mong muốn cải thiện dáng mũi này, nhưng lại ngại những vấn đề về phẫu thuật thẩm mỹ…Vậy hãy tham khảo ngay 7 cách vuốt mũi tẹt thành mũi cao tự nhiên được lưu truyền từ dân gian sau nhé.

7 cach lam mui tẹt thanh mui cao

7 cách giúp làm dáng mũi cao hơn

Có rất nhiều phương pháp giúp chữa mũi thấp tẹt hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Hãy tận dụng giờ nghỉ trưa hoặc thời gian nghỉ ngơi tại nhà, làm theo 7 bí kíp này hàng ngày để cải thiện dáng mũi cao tự nhiên hơn:

1. Chữa mũi tẹt với bí kíp vuốt mũi

Là một trong các cách hiệu quả biến giúp cải thiện dáng mũi tẹt, cách vuốt mũi cao này được lưu truyền từ rất lâu trong dân gian nên được nhiều người ưa thích và tin dùng.

» Các bước chữa mũi tẹt với cách vuốt mũi cao:

 • Lấy ngón tay trỏ đẩy đầu mũi lên cao và giữ nguyên như vậy khoảng 5 phút.
 • Sử dụng những ngón tay của bàn tay còn lại vuốt ve nhẹ nhàng toàn bộ sống mũi và cánh mũi.
 • Sau đó, dùng ngón tay cái và ngón trỏ vuốt dọc từ gốc mũi đến đỉnh mũi theo hướng lên trên.
Động tác giúp cải thiện mũi tẹt không cần phẫu thuật
Động tác giúp cải thiện mũi tẹt không cần phẫu thuật

» Thao tác này thích hợp hơn đối với người ở độ tuổi dưới 18. Vì đây là giai đoạn cấu trúc xương mũi còn mềm, có thể dễ nắn chỉnh. Đối với người trưởng thành, việc vuốt mũi giúp mũi cao sẽ khó có hiệu quả vì cấu trúc mũi đã bền vững. Nhưng bạn yên tâm vì vẫn còn một giải pháp cải thiện dáng mũi tẹt cực kì HIỆU QUẢ, AN TOÀN & TIẾT KIỆM THỜI

2.  Chữa mũi tẹt với bài tập liên hoàn

Đây là phương pháp chữa mũi tẹt có hiệu quả rất cao, không chỉ giúp cải thiện độ cao của mũi mà còn là cách bấm huyệt, giảm đau, giảm áp lực rất tốt.

» Các bước chữa mũi tẹt với bài tập liên hoàn:

 • Đặt 2 ngón trỏ vào sống mũi, sau đó vuốt dọc xuống đầu mũi.
 • Dừng lại ở đầu mũi sau đó kéo đầu mũi lên cao, lặp lại 3-4 lần
 • Xoay hai đầu ngón tay cái xuống hai lỗ mũi sau đó đẩy đầu mũi theo hướng lên trên, lặp lại 3-4 lần.
Bài tập liên hoàn giúp cải thiện độ cao sóng mũi, nâng cao đầu mũi, khắc phục mũi tẹt
Bài tập liên hoàn giúp cải thiện độ cao sóng mũi, nâng cao đầu mũi, khắc phục mũi tẹt

Bài tập liên hoàn này rất có hiệu quả cho mũi, kích thích sự phát triển của mô và sụn mềm, góp phần cải thiện độ cao của mũi.

3. Chữa mũi tẹt với động tác đẩy mũi và ép mũi 

» Động tác đẩy mũi:

Dùng ngón tay trỏ đặt lên đầu chóp mũi, sau đó dùng lực ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên trên rồi nhẹ nhàng thả xuống. Thực hiện đều đặn 30 lần mỗi ngày.

» Động tác ép mũi:

Dùng hai ngón tay trỏ đặt vào 2 bên cánh mũi, sau đó dùng lực nhẹ nhàng ấn vào. Thực hiện động tác này lặp lại nhiều lần, mỗi lần giữ 10 giây. Bài tập này có tác dụng làm cánh mũi gọn lại, nhọn hơn không bị to bè và đầu mũi cao lên.

Những cách làm mũi cao mà không phẫu thuật này khá đơn giản, dễ dàng thực hiện nên các bạn hãy kiên trì và chăm chỉ thực hiện để đạt được hiệu quả nhanh nhất nhé.

»» LƯU Ý ««

Những bí kíp trên đây chỉ là những phương pháp dân gian được nhiều người truyền miệng, nhưng thực tế chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được hiệu quả mà nó mang lại và hiệu quả thực tế cũng không cao, không rõ ràng.

Do đó, ngày nay nhiều khách hàng muốn nhanh chóng sở hữu một dáng mũi cao thanh thoát, an toàn thường lựa chọn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa mũi tẹt.

Chữa mũi tẹt với động tác đẩy mũi và ép mũi 
Chữa mũi tẹt với động tác đẩy mũi và ép mũi

4. Cách vuốt mũi cao với phương pháp massage

Cách làm cao dáng mũi bằng phương pháp massage mang lại hiệu quả nâng cao dáng mũi, đồng thời giúp bạn thư giản vùng cơ quanh mũi. Với động tác đơn giản, bạn có thể thực hiện động tác massage này ở mọi lúc mọi nơi, kiên trì một thời gian sẽ mang lại hiệu quả cải thiện dáng mũi tốt hơn.

» Cách làm:

 • Vuốt dọc đường sống mũi theo đường sống mũi có sẵn.
 • Cần thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng và hướng từ đầu mũi lên phần chân mũi.
 • Cho tay vuốt hai đầu cánh mũi, vuốt dọc lên và cuốn vào cánh mũi.
 • Cách làm này sẽ giúp cho mũi có dáng mềm mại, đẹp và thon gọn hơn nhiều so với bản đầu.
Cách làm mũi cao với phương pháp massage
Làm mũi cao với phương pháp massage

5. Cách làm mũi cao bằng phương pháp tập Yoga

Tập yoga không chỉ giúp cải thiện sức khoẻ, mà còn là cách làm mũi cao được nhiều người chọn lựa. Với những động tác nhẹ nhàng, đơn giản thì bạn sẽ có được dáng mũi đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cần bỏ ra thời gian cũng như là sự kiên trì thì mới có thể có được hiệu quả tốt.

» Cách thực hiện: Dùng một tay ấn nhẹ vào đầu của lỗ mũi, cùng với đó là hít thở nhẹ nhàng bằng mũi còn lại. Tiếp tục đổi bên và làm tương tự với bài tập này. Mỗi bên mũi bạn nên thực hiện khoảng thời gian từ 10 -15 nhịp thở, để đạt được hiệu quả nâng cao dáng mũi tốt nhất bạn nên kiên trì thực hiện mỗi ngày và đều đặn.

6. Cách làm mũi cao tự nhiên bằng bài tập định hình

Nếu thực hiện bài tập này thường xuyên trong một khoảng thời gian, bạn có thể dần định hình lại mũi theo ý muốn. Ngoài việc giúp mũi cao, bài tập này cũng giúp ngăn ngừa và giảm tình trạng mũi chảy sệ nữa đấy!

» Cách làm cho mũi cao bằng bài tập định hình:

 • Mở miệng thành hình chữ O.
 • Dùng hai ngón trỏ nhấn nhẹ hai bên cánh mũi sao cho bạn vẫn thở được qua mũi.
 • Hơi nâng đầu và hướng mắt lên trần nhà rồi thở ra qua mũi. Bạn có thể cảm nhận hơi thở của mình tạo lực đẩy lên ngón tay.
 • Lặp lại bài tập này 3 lần, mỗi lần 10 giây.
Cách làm mũi cao tự nhiên bằng bài tập định hình
Cách làm mũi cao tự nhiên bằng bài tập định hình

7. Cách làm mũi cao tự nhiên bằng bài tập xóa nếp nhăn chân mũi

Theo thời gian, mũi sẽ dần sệ xuống, các nếp nhăn sẽ ngày càng rõ hơn. Bài tập xóa nếp nhăn chân mũi cũng là một mẹo vừa giúp bạn cải thiện dáng mũi, vừa giúp hạn chế nếp nhăn.

» Cách mà bạn có thể thực hiện bài tập sau:

 • Hít không khí vào miệng sao cho hai má phồng ra.
 • Đẩy không khí khắp miệng. Bạn giữ không khí khoảng 5 giây ở mỗi vùng trong miệng.
 • Khi đã đẩy không khí hết khắp miệng, bạn thở ra.
 • Thực hiện bài tập này một lần mỗi ngày.
Làm mũi cao tự nhiên bằng bài tập xóa nếp nhăn chân mũi
Cách làm mũi cao tự nhiên bằng bài tập xóa nếp nhăn chân mũi

 Một số phương pháp nâng mũi thẩm mỹ dành cho mũi tẹt

7 phương pháp mà AZ NOSE nêu trên có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện và có thể thực hiện bất kì lúc nào trong ngày, nhưng thực tế phải rất lâu mới mang lại hiệu quả. Và đối với những trường hợp mũi tẹt nặng cũng không thể thay đổi được. Vì vậy nhiều khách hàng tìm đến phương pháp hiện đại hơn giúp mang đến vẻ đẹp nhanh chóng, lâu dài hơn. Đó chính là con đường phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

» Nâng mũi bọc sụn

Đối với nâng mũi bọc sụn, bác sĩ sẽ tiến hành một đường mổ nhỏ bên trong mũi, tạo khoang trống và đưa sụn vào giúp nâng cao phần sóng đồng thời kết hợp bọc đầu mũi bằng sụn tự thân hoặc các chất liệu tương thích nhằm bảo vệ đầu mũi về sau. Thời gian thực hiện chỉ từ 45 phút, nhanh hơn so với nâng mũi cấu trúc.
Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với khách hàng có nền mũi ít khuyết điểm. Còn đối với mũi nhiều khuyết điểm như đầu mũi ngắn hếch, cánh mũi to bè… thì nâng mũi bọc sụn không thể cải thiện được nhiều.
Ngoài ra, khách hàng nâng mũi bọc sụn không nên nâng quá cao, chỉ nên nâng tự nhiên. Việc nâng bọc sụn quá cao sẽ tạo áp lực lên đầu mũi, theo thời gian da mũi bị kéo căng có thể dẫn đến tình trạng đầu mũi bị hếch, mỏng da, lộ sóng… giảm tuổi thọ của mũi.
nang mui boc sun tu than

» Nâng mũi cấu trúc

Là phương pháp hoàn hảo nhất hiện nay trong việc chỉnh sửa mũi tẹt, kết hợp hoàn hảo giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân tương thích 100% với cơ thể
 • Sóng mũi được nâng cao bằng sụn nhân tạo
 • Đầu mũi được dựng trụ, nâng cao và kéo dài
Nâng mũi cấu trúc phù hợp với mọi nền tảng mũi, tái chỉnh được hầu hết khuyết điểm mũi như: mũi tẹt, mũi to bè, mũi ngắn hếch, mũi gãy…
Khách hàng nâng mũi cấu trúc có thể thực hiện độ cao theo mong muốn: dáng mũi Sline tự nhiên, Sline cao vừa, Sline cao tây…

Nâng mũi cấu trúc phương pháp tiên tiến nhất hiện nay

Hình ảnh khách hàng “thăng hạng nhan sắc” sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tại AZ NOSE – Chuyên Sâu Nâng Mũi:

Khách hàng B.N sau khi chữa mũi tẹt tại AZ NOSE
Khách hàng B.N sau khi chữa mũi tẹt tại AZ NOSE

 

Khách hàng H.T sau 1 tháng nâng mũi cấu trúc
Khách hàng H.T sau 1 tháng nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo khoang, bóc tách, dựng trụ…

AZ NOSE với đội ngũ bác sĩ hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc nâng mũi cấu trúc, khắc phục hoàn hảo khuyết điểm mũi tẹt, tái tạo dáng mũi mới cao đẹp, hài hòa.

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm tại AZ NOSE
Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm tại AZ NOSE

Đặc biệt, với những đặc quyền riêng biệt giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ nâng mũi thẩm mỹ tiên tiến nhất:

 • 100% khách hàng được tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ chuyên môn
 • Chụp miễn phí CT 3D tầm soát cấu trúc mũi, phát hiện các bất thường cũng như các bệnh lý mũi (nếu có). Từ đó đưa ra phương pháp nâng phù hợp nhất
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” giúp mũi chóng đẹp, vào form nhanh, định hình chuẩn

AZ NOSE hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức hữu ích để khắc phục dáng mũi thấp. Nếu những phương pháp dân gian trên không có hiệu quả với cơ địa của bạn, hãy tham khảo hai phương pháp nâng mũi mà AZ NOSE đề cập ở trên sẽ giúp bạn vô cùng nhanh chóng có được dáng mũi mà bạn mong muốn, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Nâng Mũi Cấu trúc - phương pháp tiên tiến hiện nay

🎁Ưu Đãi Hấp Dẫn Tặng Gói Chụp CT3D Trị Giá 1 Triệu Đồng
🔸ĐẶC BIỆT: Hỗ Trợ Trả Góp 0% Lãi Suất

Khách hàng giai đoạn 1 & 2

*Mọi thông tin của quý khách đăng kí sẽ được bảo mật hoàn toàn bởi AZ NOSE

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

 

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
 • Đội ngũ bác sĩ

 • Quy trình tư vấn

 • Quy trình phẫu thuật

 • Chăm sóc hậu phẫu

 • Chăm sóc và tái khám định kỳ

 • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >