Open this in UX Builder to add and edit content

Các biến chứng có thể xảy ra nếu sửa mũi gồ thất bại

Trong các ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ, bên cạnh yếu tố làm đẹp, thì việc đảm bảo an toàn luôn là vấn đề lo lắng của tất cả các khách hàng. Vậy những biến chứng khi sửa mũi gồ có thể xảy ra, những nguyên nhân và những điều cần làm để giảm thiểu tối đa các biến chứng là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những biến chứng khi sửa mũi gồ thất bại

Không chỉ riêng chỉnh sửa mũi gồ, mà trong quá trình làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ ở bất cứ lĩnh vực nào. Thì biến chứng sau phẫu thuật là vấn đề khó tránh khỏi và luôn là mối quan tâm hàng đầu trong mỗi chúng ta. Dưới đây là một số những biến chứng thường gặp, khi sửa mũi gồ hỏng mà bạn nên biết:

  • Phần mũi gồ sau khi sửa không cân xứng với khuôn mặt: Thực tế cho thấy, có rất nhiều kết quả thẩm mỹ sửa mũi khiến mũi không cân xứng. Trong đó, 2 trường hợp thường gặp phổ biến nhất chính là sóng mũi quá to, hoặc ngược lại.
  • Sống mũi đỏ, viêm sưng, thủng da đầu mũi và đau đớn kéo dài
  • Làm sưng tấy các vùng lân cận, mũi biến dạng không tự nhiên, viêm đau và bầm đỏ.
  • Nhiễm trùng/dị ứng: Biến chứng sửa mũi gồ này có thể xảy trong quá trình phẫu thuật không đảm vệ sinh, hoặc do cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật không đúng cách.
  • Mũi lệch, vẹo do thao tác chỉnh sửa chưa chính xác, hoặc do va chạm mạnh sau khi sửa mũi,…

2. Nguyên nhân biến chứng sửa mũi gồ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những thất bại khi sửa mũi gồ, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn cần lưu ý:

  • Cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, uy tín: Tại những địa chỉ thẩm mỹ sửa mũi kém chất lượng, thì những trang thiết bị máy móc, cũng như dụng cụ y tế sẽ không được đảm bảo an toàn. Và đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất gây ra những triệu chứng nguy hiểm khi sửa mũi gồ.
  • Tay nghề bác sĩ phẫu thuật chưa đủ chuyên môn và kinh nghiệm: Hiện nay ở nhiều cơ sở thẩm mỹ, có rất nhiều bác sĩ vẫn chưa có kinh nghiệm và giấy phép đã tham gia thực hiện phẫu thuật, điều này sẽ gây ra nguy hiểm cho khách hàng. Đồng thời, việc bác sĩ chẩn đoán và chưa tìm hiểu kỹ tình trạng mũi của khách hàng, sẽ đưa ra những phương pháp chỉnh sửa mũi không phù hợp, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.
  • Ngoài ra, những nguyên nhân chủ quan khác như chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật không đúng cách, do vận động mạnh và va chạm sau khi sửa mũi,… Cũng là những nguyên nhân sẽ gây ra những biến chứng khi sửa mũi gồ mà bạn nên để ý.
Đa số nguyên nhân nâng mũi gồ thất bại là bởi cơ sở thẩm mỹ chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng
Đa số nguyên nhân nâng mũi gồ thất bại là bởi cơ sở thẩm mỹ chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng

Như bạn thấy đấy, những biến chứng sửa mũi gồ sẽ không phải là vấn đề quá to tát, nếu bạn biết lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn và tay nghề cao. Hy vọng bài viết này, sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để có thể thay đổi dáng mũi gồ, đem lại vẻ đẹp hoàn hảo của chính mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tiêm tan filler bao lâu thì được phẫu thuật nâng mũi?

Hiện nay, có một số trường hợp buộc phải tiêm tan filler sau một thời gian nâng mũi bằng chất làm đầy, mới có thể phẫu thuật chỉnh sửa lại dáng mũi như mong muốn. Vậy nên, sau khi tiêm tan bao lâu thì có thể nâng mũi cũng là vấn đề đang được nhiều [...]

Chi tiết >

Tại sao không nên làm sống mũi bằng sụn tự thân?

Như bạn đã biết, những phương pháp nâng mũi tại Việt Nam từ trước đến nay vẫn luôn được cập nhật và đổi mới liên tục, từ vật liệu cấy ghép đến kỹ thuật thực hiện đều không kém cạnh các nước phát triển. Vậy tại sao thay vì dùng sụn tự thân để có [...]

Chi tiết >

Tại sao phải hút dịch sau nâng mũi? Có đau không?

Hút dịch là kỹ thuật thường thấy ở giai đoạn hậu phẫu. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có nhiều thắc mắc khác nhau xoay quanh vấn đề này, cùng xem bác sĩ giải đáp như thế nào về việc hút dịch sau khi nâng mũi nhé! Câu hỏi: “Chào bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam, em [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status