4 Dáng mũi to phổ biến thường gặp

“Mũi to không lo chết đói” – Đây được xem là một quan niệm mà ngày xưa ông cha ta hay đề cập đến khi xem tướng số hoặc khi nói về những người có mũi to. Tuy nhiên, ngày ngay quan niệm đó không còn mấy ai đề cập mà thay vào đó người có dáng mũi to sẽ làm cho khuôn mặt mất đi sự cân đối. Vậy thì hãy cùng nhau tìm hiểu các dáng mũi to nào phổ biến hiện nay và phương pháp để cải thiện nó nhé.

4 dáng mũi to phổ biến thường gặp

I. CÁC DÁNG MŨI TO PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Một dáng mũi được đánh giá dựa vào những tiêu chí như: dáng mũi cao, đầy đặn, cân đối và phù hợp với khuôn mặt. Nhiều người khi nói đến dáng mũi đẹp thường nhắc đến dáng mũi Hàn Quốc, dáng mũi S-line hay L-line bởi vì những dáng mũi đó là một biểu tượng làm đẹp mà chị em chúng ta luôn hướng đến.

AZ NOSE luôn tạo nên những dáng mũi đạt chuẩn tỷ lệ vàng.
AZ NOSE luôn tạo nên những dáng mũi đạt chuẩn tỷ lệ vàng.

Do đặc thù về di truyền, người Việt Nam lại hiếm có được dáng mũi đẹp. Thay vào đó là những khuyết điểm như: Cánh mũi to bè, đầu mũi to, mũi thấp tẹt,.. làm mất đi vẻ hài hòa trên khuôn mặt. Hãy cùng điểm qua các loại mũi to và khuyết điểm về mũi phổ biến hiện nay cùng AZ NOSE nhé!

1. Dáng mũi có cánh mũi to

Giống như tên gọi của nó, cánh mũi to chỉ sự to hơn bất thường của cánh mũi so với tổng thể khuôn mặt. Phần xương mũi bị to bè nên cánh mũi sẽ to hơn, lỗ mũi rộng. Hơn nữa những người có cánh mũi to dày thường có khuôn mặt mất cân đối và hầu như ai cũng cảm thấy tự ti về chiếc mũi to của mình.

Khách hàng nam sở hữu cánh mũi dày khiến đầu mũi bị lớn
Khách hàng nam sở hữu cánh mũi dày khiến đầu mũi bị lớn

2. Dáng mũi có đầu mũi to

Đầu mũi to tròn hay còn gọi là chóp mũi to cũng là một dáng mũi to phổ biến hiện nay. Đầu mũi to có phần chóp mũi to, tròn khiến tổng thể to bất thường. Như vậy nó cũng sẽ làm mất tính thẩm mỹ và mất đi vẻ đẹp trên khuôn mặt.

Nữ khách hàng sở hữu đầu mũi to và sóng mũi thấp.
Nữ khách hàng sở hữu đầu mũi to và sóng mũi thấp.

3. Dáng mũi có sống mũi to

Sống mũi to thường đi cùng với tình trạng mũi bị tẹt. Sống mũi phát triển quá to so với khuôn mặt khiến 2 mắt xa nhau, phần gốc mũi trán cũng bị thấp, không rõ mũi khiến khuôn mặt tù, không thu hút ánh nhìn.

Dáng mũi nam có phần sống mũi to bè khiến tổng thể gương mặt mất cân đối.
Dáng mũi nam có phần sống mũi to bè khiến tổng thể gương mặt mất cân đối.

4. Dáng mũi to toàn diện

Chiếc mũi to toàn diện là biểu hiện của cánh mũi to và dày, sống mũi to, tẹt, đầu mũi tròn đầy. Nói chung tổng thể của mũi lớn hơn so với khuôn mặt.

Dáng mũi to khiến gương mặt kém thu hút hơn.
Dáng mũi to khiến gương mặt kém thu hút hơn.

II. CÁC DÁNG MŨI TO PHẢN ẢNH GÌ VỀ CON NGƯỜI BẠN

Mũi là phần trung tâm của khuôn mặt, vì thế mà người ta thường có câu “vuốt mặt thì phải nể mũi”. Mũi có đẹp, có thanh thoát thì khuôn mặt mới xinh, mới thanh tú.

Khách hàng sở hữu dáng mũi cân đối sau khi sửa lại lần 2 tại AZ NOSE.
Khách hàng sở hữu dáng mũi cân đối sau khi đến AZ NOSE sửa lại lần 2.

Nhưng người xưa thì lại quan niệm mũi to mới là số sướng. Bởi thế, dựa vào các dạng mũi to mà con người ta có một tướng số khác nhau.

  • Đối với phụ nữ: Phụ nữ mũi to thường là người phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, sức khỏe tương đối tốt, đường tình duyên tuy trắc trở nhưng một số người vẫn có những cái kết có hậu.
  • Đối với đàn ông: Đàn ông mũi to thì thường là người có tài về kinh doanh, có tướng làm quan và khá thành công trong sự nghiệp. Mặc dù vậy, đàn ông mũi to thường khá nóng tính, dễ tạo mâu thuẫn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đó chỉ là những quan niệm cũ, được ông cha ta xem để nói về tính cách của con người mà thôi. Nhưng bây giờ lại khác với thời xưa, xu hướng ngày nay lại là xu hướng mũi thon gọn, vì thế cách khắc phục các loại mũi to sẽ như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

III. CÁCH KHẮC PHỤC CÁC DÁNG MŨI TO

1. Khắc phục dáng mũi to nhờ kỹ thuật trang điểm

Đối với phụ nữ hiện nay, để khắc phục được các khuyết điểm mũi to thì giải pháp tạm thời nhất chính là trang điểm, tạo khối để nhìn mũi được thon gọn hơn.

2. Đeo kính để khắc phục khuyết điểm dáng mũi to

Kết hợp với trang điểm, một kiểu tóc hoặc món phụ kiện như mắt kính cũng sẽ giúp che lắp đi khuyết điểm mũi to, giúp bạn tự tin và xinh đẹp hơn.

Đeo kính giúp che đi khuyết điểm mũi to, giúp bạn tự tin và ưa nhìn hơn
Đeo kính giúp che đi khuyết điểm mũi to, giúp bạn tự tin và ưa nhìn hơn

3. Các động tác massage giúp cải thiện tình trạng mũi to

Một số cách massage sẽ khắc phục được những tình trạng mũi to nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn như massage nhẹ nhàng theo thứ tự: sống mũi – đầu mũi – cánh mũi. Thao tác theo trình tự vuốt lên cao kéo xuống dưới rồi ép nhẹ 2 bên cách mũi. Thực hiện liên tục từ 5-10 lần trong khoảng 10 phút mỗi ngày.

Thực hiện động tác này lâu dài có thể cải thiện được dáng mũi to bè.
Thực hiện động tác này lâu dài có thể cải thiện được dáng mũi to bè.

 Nhưng những cách trên chỉ là những giải pháp tạm thời, không đem lại hiệu quả triệt để. Vì thế mà nếu bạn muốn che đi chiếc mũi to đó, bạn sẽ phải trang điểm cả ngày ư? Bạn sẽ không thể tự tin với mặt mộc của mình. Vậy thì giải pháp tốt nhất và đang được nhiều người lựa chọn nhất chính là phẫu thuật nâng mũi.

IV. KHẮC PHỤC MŨI TO TRIỆT ĐỂ VỚI PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT

Tùy thuộc vào từng loại mũi to mà bác sĩ sẽ định hình phương pháp nâng mũi phù hợp.

  • Với khuyết điểm đầu mũi to, sẽ thực hiện phương pháp thu nhỏ đầu mũi.
  • Với khuyết điểm cánh mũi to dày, sẽ thực hiện phương pháp cắt hoặc cuộn cánh mũi.
  • Với khuyết điểm sống mũi to, sẽ thực hiện phương pháp thu nhỏ sống mũi.

Chỉ mất chưa đầy 1 tiếng mà chúng ta đã có một dáng mũi vừa ý và phù hợp với khuôn mặt của mình. Không cần phải ngày ngày make up, massage mà bạn vẫn tự tin để mặt mộc đầy xinh đẹp và quý phái.

Phương pháp cắt cánh mũi giúp dáng mũi thanh tú và đẹp mắt hơn.
Phương pháp cắt cánh mũi giúp dáng mũi thanh tú và đẹp mắt hơn.

Tuy nhiên, bạn nên đến tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật để có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất, giúp khắc phục mọi khuyết điểm và giải đáp các thắc mắc liên quan đến chuyên môn một cách chi tiết. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, AZ NOSE – Phòng khám chuyên sâu nâng mũi là địa chỉ uy tín đã đồng hành cùng hơn 25.000 khách hàng trong và ngoài nước tạo nên những dáng mũi phù hợp với từng gương mặt, bền đẹp theo thời gian.

  • 100% khách hàng tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật
  • Khách hàng được xem lại dáng mũi trước khi đóng vết khâu
  • Chế độ chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng” nghiêm ngặt

Xem ngay một số hình ảnh xinh đẹp của các khách hàng đã tin chọn dịch vụ nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE trong thời gian qua!

Khắc phục khuyết điểm cánh mũi to, kết hợp với nâng cao sống mũi giúp Bích Lan sở hữu dáng mũi đẹp hoàn hảo
Khắc phục khuyết điểm cánh mũi to, kết hợp với nâng cao sống mũi giúp Bích Lan sở hữu dáng mũi đẹp hoàn hảo
Khách hàng Hà Hoàng sau 2 tháng nâng mũi.
Khách hàng Hà Hoàng sau 2 tháng nâng mũi.
Khách hàng Thùy Trang sau 4 năm nâng mũi.
Khách hàng Thùy Trang sau 4 năm nâng mũi.
Khách hàng cải thiện dáng mũi to bè tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.
Khách hàng cải thiện dáng mũi to bè tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.
Sóng mũi thấp được khắc phục hiệu quả sau nâng mũi cấu trúc

Vậy là các dáng mũi to không còn là nỗi lo của phái đẹp chúng ta nữa, thay vào đó là dáng mũi thon gọn, cao ráo, mang đến tổng thể gương mặt nổi bật và thu hút hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ nâng mũi, bạn có thể liên hệ hotline 0903 167 178 hoặc để lại thông tin tư vấn, đội ngũ chuyên môn của AZ NOSE sẽ hỗ trợ mọi thông tin đến bạn sớm nhất có thể nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?

Đều là những vật liệu phổ biến được ứng dụng trong phẫu thuật nâng mũi, nhưng sụn tai và megaderm có những đặc tính và công dụng khác nhau. Chính vì vậy, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng sẽ trực tiếp giải đáp câu hỏi “Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?” để Quý [...]

Chi tiết >

Nâng mũi sụn tự thân có bị teo thật không?

Gần đây xuất hiện thông tin cho rằng “nâng mũi sụn tự thân sẽ bị co ngót hay teo đi theo thời gian” làm không ít người hoang mang. Vậy, sự thật của vấn đề này là gì? Cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé! Nội dung bài viếtCác loại sụn tự [...]

Chi tiết >

Những điều bạn cần quan tâm trước khi nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật thực hiện khá phức tạp. Chính vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn nên tìm hiểu những vấn đề quan trọng này. Nội dung bài viếtBác sĩ phẫu thuật có chuyên môn caoChọn cơ sở uy tín [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status