Những biến chứng sửa mũi lõm bạn có thể gặp

Nâng mũi lõm là quá trình dùng các kỹ thuật khác nhau để cải thiện dáng mũi. Khi thực hiện quá trình ấy thì biến chứng sửa mũi lõm là điều mà nhiều người e ngại và lo lắng. Vậy, nâng mũi lõm thường gặp những biến chứng nào và nguyên nhân nào gây nên những biến chứng ấy ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những biến chứng sửa mũi lõm bạn có thể gặp

1. Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng sửa mũi lõm

Ai khi tìm đến các phương pháp phẫu thuật nâng mũi cũng mong dáng mũi được cải thiện, đẹp bền như mong đợi. Nhưng không phải ai cũng may mắn trải qua quá trình nâng mũi suôn sẻ và quá trình sau nâng mũi duy trì được vẻ đẹp bền lâu. Một số trường hợp gặp biến chứng khi nâng mũi lõm do thực hiện nâng mũi ở những cơ sở phẫu thuật kém uy tín.

Tại những địa chỉ nâng mũi kém uy tín thì các trang thiết bị cũng như dụng cụ y tế sẽ không đảm bảo để có thể thực hiện phẫu thuật một cách an toàn. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến biến chứng sửa mũi lõm. Mặc khác, chất độn hay sụn nhân tạo được dùng để phẫu thuật nâng mũi đôi khi không được kiểm định chất lượng, không thích ứng được với cơ thể gây ra nhiều biến chứng cho mũi.

Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng sửa mũi lõm
Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng sửa mũi lõm

Trường hợp khác cũng dễ gây biến chứng khi nâng mũi lõm là do bác sĩ phẫu thuật chưa đủ chuyên môn hoặc tay nghề yếu khiến khách hàng nâng mũi dễ gặp biến chứng. Việc các bác sĩ tư vấn chưa tìm hiểu kỹ dáng mũi hiện tại của khách hàng sẽ dẫn đến việc tư vấn không đúng phương pháp nâng mũi không phù hợp. Dùng sai phương pháp nâng mũi sẽ ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi cũng như khiến mũi dễ gặp biến chứng về sau.

2. Các biến chứng sửa mũi lõm thường gặp

Không quá khó để có thể tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông những thông tin về những trường hợp bị biến chứng nâng mũi. Tuy nhiên, những triệu chứng này là gì có lẽ vẫn là câu hỏi được nhiều người đặc ra khi chuẩn bị sửa mũi lõm. Và dưới đây sẽ là một số trường hợp gặp biến chứng sau nâng mũi do phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở không đảm bảo.

Biến chứng khi nâng mũi
Các biến chứng sửa mũi lõm thường gặp
  • Mũi bị bóng đỏ, lộ sóng do chất liệu sụn độn kém chất lượng, không thích nghi được với cơ thể
  • Mũi lệch, vẹo do thao tác nâng mũi chưa chuẩn, kỹ thuật chưa đảm bảo hoặc do quá trình chăm sóc mũi sau nâng bị va chạm mạnh khiến mũi bị lệch
  • Mũi nhiễm trùng, sưng đỏ và đau nhức kéo dài. Biến chứng sửa sống mũi lõm này có thể do tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị y tế không đảm bảo hoặc do quá trình chăm sóc mũi sau nâng chưa đúng cách gây ra.
  • Mũi ngắn hếch do các mô xơ bị co rút theo thời gian khi sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoặc sụn bọc tự thân đầu mũi.

Tuy nhiên, những biến chứng sửa mũi lõm bên trên sẽ không xảy ra nếu chúng ta chọn được một địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và uy tín. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp khách hàng có cài nhìn đúng về phẫu thuật sửa mũi lõm và mạnh dạn thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất có duy nhất 10 suất. Kết quả rút thăm khách hàng may mắn sẽ diễn ra vào ngày 20/10