Cách điều trị để khắc phục sống mũi lõm cùng AZ NOSE

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những người có sống mũi lõm, nhưng vì sao bị sống mũi lõm chắc hẳn là câu hỏi mà mỗi người trong chúng ta từng không ít lần thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách khắc phục tình trạng mũi lõm này.

1. Vì sao bị sống mũi lõm?

Sống mũi lõm với hình dáng khuyết vào trong là một trong những điểm khiến gương mặt chúng ta mất đi vẻ hài hòa. Trường hợp mũi lõm này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như do tai nạn, cấu trúc mũi bẩm sinh được di truyền từ gia đình hay do biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không an toàn.

Tình trạng mũi lõm của khách hàng đến điều trị tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.
Tình trạng mũi lõm của khách hàng đến điều trị tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.

a. Sống mũi lõm bẩm sinh

Mũi bị lõm bẩm sinh là trường hợp mũi sinh ra đã có sống mũi trũng xuống, khuyết vào bên trong.  Xương của sống mũi gặp tình trạng như vậy có thể là do gen di truyền hoặc do quá trình hình thành vóc dáng của thai nhi, mũi bị thiếu hụt xương sống mũi. Mũi lõm bẩm sinh cũng có nhiều mức độ khác nhau, có mũi bị lõm nhẹ không ảnh hưởng quá nhiều đến diện mạo, một số trường hợp lại lõm sâu gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Dáng mũi của khách hàng Thụy Ý sau khi nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE
Dáng mũi của khách hàng Thụy Ý sau khi nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE

b. Sống mũi lõm do tai nạn hoặc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Tai nạn, va đập mạnh lên mũi cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng mũi bị lõm. Khi sống mũi bị tác động mạnh từ bên ngoài có thể gãy, hoặc cong vẹo, lõm vào bên trong khiến dáng mũi cong kém duyên so với dáng mũi bình thường.

Biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không an toàn cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi vì sao bị sống mũi lõm. Trường hợp thường xảy ra ở những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng, sử dụng sụn nhân tạo không thích ứng được với cơ thể gây các biến chứng lên sống mũi. Một số trường hợp khác, mũi bị lõm là do cơ sở vật chất tại một số cơ sở thẩm mỹ chưa đảm bảo an toàn dẫn đến mũi sau nâng bị nhiễm trùng, hoại tử và lõm vào trong.

2. Cách điều trị để khắc phục tình trạng mũi lõm

Mũi lõm thường gây ảnh hưởng đến diện mạo của mỗi người chúng ta. Người mũi lõm quá nhiều sẽ dễ bị mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Điều này sẽ khiến công việc và cuộc sống họ gặp nhiều trắc trở. Chính vì vậy, nhiều trường hợp gặp tình trạng mũi lõm thường có mong muốn cải thiện diện mạo của mình. Họ thường tìm nhiều cách khắc phục mũi lõm tốt nhất để có thể sở hữu dáng mũi hoàn hảo hơn. Một trong những phương pháp giúp cải thiện triệt để tình trạng mũi lõm được nhiều người lựa chọn chính là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Bác sĩ chuyên môn cao phẫu thuật sửa lại mũi lõm tại AZ NOSE.
Bác sĩ chuyên môn cao phẫu thuật sửa lại mũi lõm tại AZ NOSE.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp nâng mũi tiên tiến có thể cải thiện tình trạng mũi lõm một cách hiệu quả. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bạn nên tìm đến một địa chỉ nâng mũi uy tín để được điều trị một cách hiệu quả nhất. Và hiện nay có 2 phương pháp nâng mũi hiện đại có thể giúp khắc phục tình trạng này rất hiệu quả là nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn tự thân. Đây là hai phương pháp nổi bật thường được nhiều khách hàng lựa chọn để “nâng cấp” dáng mũi của mình.

Khách hàng tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật tại AZ NOSE.
Khách hàng tư vấn trực tiếp với bác sĩ Đinh Xuân Sơn Tùng tại AZ NOSE.

Tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE, các khách hàng không những được tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên môn cao hơn 12 năm kinh nghiệm, mà còn có thể hiểu rõ cấu trúc xương, mô da cũng như vách ngăn mũi qua công nghệ chụp CT 3D. Từ đó có thể lựa chọn phương án khắc phục tình trạng mũi lõm tốt nhất dành riêng cho mỗi người.

Không những vậy, AZ NOSE còn sở hữu các loại máy móc và thiết bị tiên tiến, phục vụ cho cả quá trình từ chẩn đoán – phẫu thuật nâng mũi – chăm sóc hậu phẫu đảm bảo độ AN TOÀN và kết quả tốt nhất cho ca phẫu thuật của bạn.

>> Hình ảnh khách hàng thay đổi sau khi nâng mũi tại Phòng khám AZ NOSE – Chuyên Sâu Nâng Mũi

Khách hàng Trần Nhi sau khi sửa mũi lõm tại AZ NOSE
Khách hàng Trần Nhi sau khi sửa mũi lõm tại AZ NOSE
Khách hàng nam điển trai sau khi nâng mũi tại AZ NOSE
Khách hàng nam điển trai sau khi nâng mũi tại AZ NOSE
Khách hàng Bích Lan sau 6 tháng nâng mũi cấu trúc
Khách hàng Bích Lan sau 6 tháng nâng mũi cấu trúc

3. Quy trình nâng mũi lõm tại AZ NOSE

Để cải thiện dáng mũi lõm, không ít người đã chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi. Để quá trình điều trị mũi lõm của mình diễn ra thành công tốt đẹp thì chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng về những vấn đề xoay quanh việc nâng mũi lõm. Tại AZ NOSE, các trường hợp mũi lõm đều thực hiện một cách suôn sẻ và thành công đó chính là nhờ vào một quy trình chuyên nghiệp. Vậy, quy trình nâng mũi lõm tại AZ NOSE bao gồm những bước nào? Sau đây là các bước trong quy trình “thần kỳ” ấy:

 • Bước 1: Bác sĩ AZ NOSE trực tiếp khám để nhận định tình trạng mũi hiện tại của khách hàng và tư vấn khách hàng lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp, tỉ lệ dáng mũi phù hợp với gương mặt
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát của khách hàng và thực hiện các công đoạn chuẩn bị vào phẫu thuật. Đây là một công đoạn khá quan trọng trong quy trình sửa mũi lõm.
 • Bước 3: Bác sĩ phác thảo dáng mũi trước khi phẫu thuật
 • Bước 4: Điều dưỡng sát khuẩn vùng mũi và tai
 • Bước 5: Tiến hành thực hiện phẫu thuật nâng mũi lõm và khách hàng được xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu.
 • Bước 6: Trong bước thứ 5 của quy trình điều trị mũi lõm này, bác sĩ nẹp cố định dáng mũi để giữ dáng mũi ổn định sau khi thực hiện nâng mũi
 • Bước 7: Các bác sĩ tại AZ NOSE sẽ hỗ trợ khách hàng chăm sóc mũi sau phẫu thuật để mũi phục hồi nhanh chóng và có vẻ đẹp lâu bền.

Quy trình nâng mũi đối thoại tại phòng khám AZ NOSE

4. Lý do bạn nên lựa chọn AZ NOSE để khắc phục mũi lỏm?

Ngày nay khi nhu cầu làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ của chị em ngày càng cao thì các cơ sở thẩm mỹ cũng mọc lên này một nhiều hơn, nhưng không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng đủ năng lực để đảm bảo chất lượng, uy tín cho khách hàng. Khác với những cơ sở khác, Thẩm Mỹ AZ NOSE tập trung chuyên sâu về nâng mũi nên từ đó mọi công nghê, cải tiến và kiến thức đều xoay quanh việc cải thiện dáng mũi, nâng cấp dáng mũi cho Khách hàng, giúp khách hàng sở hữu được dáng mũi chuẩn nhân trắc học. Đó cũng chính là định hướng lâu dài của AZ NOSE. Dưới đây chính là những ưu điểm mà AZ NOSE tự tin đang sở hữu:

 • 100% Đội ngũ Bác sĩ tại AZ NOSE có tay nghề cao, có chứng chỉ hành nghề trực tiếp tư vấn và thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng.
 • Vật dụng y tế, trang thiết bị tại AZ NOSE luôn được đảm bảo vệ sinh an toàn và đạt chuẩn Y khoa.
 • Tiêu chí hàng đầu mà AZ NOSE đặt ra là mang đến dáng mũi có vẻ đẹp hài hòa theo nhân trắc học và đúng như mong muốn cho mỗi khách hàng
 • Khách hàng tại AZ NOSE sẽ được chăm sóc tận tình từ A-Z, từ khâu tư vấn đến khâu chăm sóc mũi sau nâng, giúp mũi khách hàng phục hồi nhanh chóng nhất và có vẻ đẹp lâu bền như ý.

5. Phẫu thuật điều trị mũi lõm bao lâu thì lành?

Để có được một dáng mũi hoàn hảo, nhiều người đã bỏ ra không ít thời gian và tiền bạc. Có trường hợp phải thực hiện nâng mũi nhiều lần thì mới có được dáng mũi như mong muốn. Tuy nhiên, nếu tìm được một cơ sở thẩm mỹ uy tín với tay nghề bác sĩ cao thì dáng mũi sẽ nhanh chóng phục hồi và có vẻ đẹp như mong muốn mà không phải sửa lại nhiều lần.

Để trả lời được câu hỏi trên thì chúng ta cần xem xét đến phương pháp nâng mũi. Tại AZ NOSE, khách hàng sẽ được sử dụng các phương pháp nâng mũi tiên tiến nhất để khắc phục khuyết điểm trên mũi của mình. Ngoài ra, phòng khám AZ NOSE còn có chế độ chăm sóc hậu phẫu 8 ngày vàng, sở hữu công nghệ AZ Plasma giúp thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi, giảm hiện tượng sưng bầm kéo dài và cuối cùng là có đội ngũ tư vấn chăm sóc để hướng dẫn bạn chế độ ăn uống, chăm sóc  Phương pháp thường được sử dụng cho dáng mũi này là nâng mũi cấu trúc. Nâng mũi cấu trúc là một phương pháp khắc phục mọi khuyết điểm của dáng mũi do có khả năng tái lập cấu trúc của mũi.

Sau cùng, chắc hẳn là những bạn đọc đang có thắc mắc vì sao bị sống mũi lõm đã có được câu trả lời rồi đúng không nào? Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho những bạn trẻ có dáng mũi lõm sẽ có thể nhanh chóng tìm kiếm dáng mũi hoàn hảo cho riêng mình.

[MIỄN PHÍ] Chụp CT 3D và Bác sĩ Tư Vấn để xác định tình trạng mũi

ĐẶC QUYỀN CHỈ CÓ TẠI AZ NOSE

Khách hàng giai đoạn 1 & 2

*Tư vấn hoàn toàn không mất chi phí

5,00 · 82 đánh giá
 • Đội ngũ bác sĩ

 • Quy trình tư vấn

 • Quy trình phẫu thuật

 • Chăm sóc hậu phẫu

 • Chăm sóc và tái khám định kỳ

 • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Khi nào bạn cần xử lý mài xương mũi?

Nhiều khách hàng thắc mắc: “Sao bác sĩ lại yêu cầu tôi mài xương mũi?”, “Mài mũi có đau không?”… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, đừng bỏ lỡ! Nội dung bài viếtMài xương mũi là gì?Mũi như thế nào cần thực hiện mài xương?Kỹ thuật thực hiện [...]

Chi tiết >

Bạn có nên thực hiện đục xương mũi?

“Đục xương mũi là gì?”, “Ai cần đục xương mũi?” hay “Tại sao bác sĩ khuyên tôi nên làm điều này?”… là một số thắc mắc ít khi được giải đáp. Hãy cùng AZ NOSE tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. Nội dung bài viếtĐục xương mũi là gì? Lợi ích của kỹ [...]

Chi tiết >

2 phương pháp khắc phục mũi tẹt giúp thay đổi vận số theo nhân tướng học

Mũi tẹt có phải là dáng mũi xấu và không mang lại nhiều may mắn? Hãy cùng tìm hiểu về vận số người sở hữu mũi tẹt và phương pháp khắc phục hiệu quả qua những thông tin bổ ích được chia sẻ dưới đây. Nội dung bài viết1. Mũi tẹt là gì? Đặc điểm [...]

Chi tiết >