Vì sao bị sống mũi lõm và cách điều trị để khắc phục mũi lõm

Chúng ta thỉnh thoảng vẫn bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày những người có sống mũi lõm. Và vì sao bị sống mũi lõm chắc hẳn là câu hỏi mà mỗi người trong chúng ta từng không ít lần thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết nguyên nhân mũi bị lõm và cách khắc phục tình trạng mũi lõm này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

1. Vì sao bị sống mũi lõm?

Sống mũi lõm với hình dáng khuyết vào trong là một trong những điểm khiến gương mặt chúng ta mất đi vẻ hài hòa. Trường hợp mũi lõm này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhiều trường hợp mũi bị lõm là do bẩm sinh, di truyền từ gia đình, nhưng cũng có một số trường hợp mũi bị tai nạn nên bị gãy lõm vào trong. Một nguyên nhân khác nữa gây nên tình trạng mũi lõm đó chính là do biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không an toàn.

Khách hàng điều trị mũi lõm
Khách hàng điều trị mũi lõm

2. Sống mũi lõm bẩm sinh

Mũi bị lõm bẩm sinh là trường hợp mũi sinh ra đã có sống mũi trũng xuống, khuyết vào bên trong.  Xương của sống mũi gặp tình trạng như vậy có thể là do gen di truyền hoặc do quá trình hình thành vóc dáng của thai nhi, mũi bị thiếu hụt xương sống mũi. Mũi lõm bẩm sinh cũng có nhiều mức độ khác nhau, có mũi bị lõm nhẹ không ảnh hưởng quá nhiều đến diện mạo, một số trường hợp lại lõm sâu gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Sống mũi lõm bẩm sinh

 

3. Sống mũi lõm do tai nạn hoặc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Tai nạn, va đập mạnh lên mũi cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng mũi bị lõm. Khi sống mũi bị tác động mạnh từ bên ngoài có thể gãy, hoặc cong vẹo, lõm vào bên trong khiến dáng mũi cong kém duyên so với dáng mũi bình thường.

Biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không an toàn cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi vì sao bị sống mũi lõm. Trường hợp thường xảy ra ở những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng, sử dụng sụn nhân tạo không thích ứng được với cơ thể gây các biến chứng lên sống mũi. Một số trường hợp khác, mũi bị lõm là do cơ sở vật chất tại một số cơ sở thẩm mỹ chưa đảm bảo an toàn dẫn đến mũi sau nâng bị nhiễm trùng, hoại tử và lõm vào trong.

4. Cách điều trị mũi lõm

Mũi lõm thường gây ảnh hưởng đến diện mạo của mỗi người chúng ta. Người mũi lõm quá nhiều sẽ dễ bị mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Điều này sẽ khiến công việc và cuộc sống họ gặp nhiều trắc trở. Chính vì vậy, nhiều trường hợp gặp tình trạng mũi lõm thường có mong muốn cải thiện diện mạo của mình. Họ thường tìm nhiều cách khắc phục mũi lõm tốt nhất để có thể sở hữu dáng mũi hoàn hảo hơn. Một trong những phương pháp giúp cải thiện triệt để tình trạng mũi lõm được nhiều người lựa chọn chính là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều phương pháp nâng mũi tiên tiến có thể cải thiện tình trạng mũi lõm một cách hiệu quả. Điều quan trọng là chúng ta nên tìm cho mình một địa chỉ nâng mũi uy tín với các bác sĩ lành nghề để họ có thể tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với tình trạng mũi hiện tại của chúng ta.

Kết thúc bài viết, chắc hẳn là những bạn đọc đang có thắc mắc vì sao bị sống mũi lõm đã có được câu trả lời rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp cho những bạn trẻ có dáng mũi lõm có thêm nhiều thông tin để làm hành trang trên con đường cải thiện diện mạo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *