Vì sao bị sống mũi lõm và cách điều trị để khắc phục mũi lõm

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những người có sống mũi lõm, nhưng vì sao bị sống mũi lõm chắc hẳn là câu hỏi mà mỗi người trong chúng ta từng không ít lần thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết nguyên nhân mũi bị lõm và cách khắc phục tình trạng mũi lõm này.

1. Vì sao bị sống mũi lõm?

Sống mũi lõm với hình dáng khuyết vào trong là một trong những điểm khiến gương mặt chúng ta mất đi vẻ hài hòa. Trường hợp mũi lõm này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như do tai nạn, cấu trúc mũi bẩm sinh được di truyền từ gia đình hay do biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không an toàn.

Tình trạng mũi lõm của khách hàng đến điều trị tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.
Tình trạng mũi lõm của khách hàng đến điều trị tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.

2. Sống mũi lõm bẩm sinh

Mũi bị lõm bẩm sinh là trường hợp mũi sinh ra đã có sống mũi trũng xuống, khuyết vào bên trong.  Xương của sống mũi gặp tình trạng như vậy có thể là do gen di truyền hoặc do quá trình hình thành vóc dáng của thai nhi, mũi bị thiếu hụt xương sống mũi. Mũi lõm bẩm sinh cũng có nhiều mức độ khác nhau, có mũi bị lõm nhẹ không ảnh hưởng quá nhiều đến diện mạo, một số trường hợp lại lõm sâu gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Dáng mũi của khách hàng Thụy Ý sau khi nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE
Dáng mũi của khách hàng Thụy Ý sau khi nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE

3. Sống mũi lõm do tai nạn hoặc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Tai nạn, va đập mạnh lên mũi cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng mũi bị lõm. Khi sống mũi bị tác động mạnh từ bên ngoài có thể gãy, hoặc cong vẹo, lõm vào bên trong khiến dáng mũi cong kém duyên so với dáng mũi bình thường.

Biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không an toàn cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi vì sao bị sống mũi lõm. Trường hợp thường xảy ra ở những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng, sử dụng sụn nhân tạo không thích ứng được với cơ thể gây các biến chứng lên sống mũi. Một số trường hợp khác, mũi bị lõm là do cơ sở vật chất tại một số cơ sở thẩm mỹ chưa đảm bảo an toàn dẫn đến mũi sau nâng bị nhiễm trùng, hoại tử và lõm vào trong.

4. Cách điều trị mũi lõm

Mũi lõm thường gây ảnh hưởng đến diện mạo của mỗi người chúng ta. Người mũi lõm quá nhiều sẽ dễ bị mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Điều này sẽ khiến công việc và cuộc sống họ gặp nhiều trắc trở. Chính vì vậy, nhiều trường hợp gặp tình trạng mũi lõm thường có mong muốn cải thiện diện mạo của mình. Họ thường tìm nhiều cách khắc phục mũi lõm tốt nhất để có thể sở hữu dáng mũi hoàn hảo hơn. Một trong những phương pháp giúp cải thiện triệt để tình trạng mũi lõm được nhiều người lựa chọn chính là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Bác sĩ chuyên môn cao phẫu thuật sửa lại mũi lõm tại AZ NOSE.
Bác sĩ chuyên môn cao phẫu thuật sửa lại mũi lõm tại AZ NOSE.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp nâng mũi tiên tiến có thể cải thiện tình trạng mũi lõm một cách hiệu quả. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bạn nên tìm đến một địa chỉ nâng mũi uy tín để được điều trị một cách hiệu quả nhất.

Khách hàng tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật tại AZ NOSE.
Khách hàng tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật tại AZ NOSE.

Tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE, các khách hàng không những được tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên môn cao hơn 12 năm kinh nghiệm, mà còn có thể hiểu rõ cấu trúc xương, mô da cũng như vách ngăn mũi qua công nghệ chụp CT 3D. Từ đó có thể lựa chọn phương án chỉnh sửa mũi lõm tốt nhất cho riêng bạn.

Không những vậy, AZ NOSE còn sở hữu các loại máy móc và thiết bị tiên tiến, phục vụ cho cả quá trình từ chẩn đoán – phẫu thuật đến chăm sóc hậu phẫu đảm bảo độ an toàn và kết quả tốt nhất cho ca phẫu thuật của bạn. 

Khách hàng Trần Nhi sau khi sửa mũi lõm tại AZ NOSE.
Khách hàng Trần Nhi sau khi sửa mũi lõm tại AZ NOSE.
Khách hàng nam điển trai sau khi nâng mũi tại AZ NOSE
Khách hàng Bích Lan sau 6 tháng nâng mũi cấu trúc.
Khách hàng Bích Lan sau 6 tháng nâng mũi cấu trúc.

Sau cùng, chắc hẳn là những bạn đọc đang có thắc mắc vì sao bị sống mũi lõm đã có được câu trả lời rồi đúng không nào? Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho những bạn trẻ có dáng mũi lõm sẽ có thể nhanh chóng tìm kiếm dáng mũi hoàn hảo cho riêng mình. 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?

Đều là những vật liệu phổ biến được ứng dụng trong phẫu thuật nâng mũi, nhưng sụn tai và megaderm có những đặc tính và công dụng khác nhau. Chính vì vậy, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng sẽ trực tiếp giải đáp câu hỏi “Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?” để Quý [...]

Chi tiết >

Nâng mũi sụn tự thân có bị teo thật không?

Gần đây xuất hiện thông tin cho rằng “nâng mũi sụn tự thân sẽ bị co ngót hay teo đi theo thời gian” làm không ít người hoang mang. Vậy, sự thật của vấn đề này là gì? Cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé! Nội dung bài viếtCác loại sụn tự [...]

Chi tiết >

Những điều bạn cần quan tâm trước khi nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật thực hiện khá phức tạp. Chính vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn nên tìm hiểu những vấn đề quan trọng này. Nội dung bài viếtBác sĩ phẫu thuật có chuyên môn caoChọn cơ sở uy tín [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status