Open this in UX Builder to add and edit content

Sống mũi lõm là như thế nào? Nguyên nhân mũi lõm là gì?

“Sống mũi lõm” là cụm từ được dùng cho người có dáng mũi bị trũng xuống và lõm vào trong. Vậy, nguyên nhân mũi lõm như vậy là do đâu? Sống mũi như thế nào thì được gọi là sống mũi lõm? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Sống mũi lõm là như thế nào? Nguyên nhân của tình trạng sống mũi lõm?
Sống mũi lõm là như thế nào? Nguyên nhân của tình trạng sống mũi lõm?

1. Mũi lõm là như thế nào?

Mũi lõm là tướng mũi có phần sống mũi lõm xuống, có khi là hầu như không có nhưng đầu mũi lại cao tạo thành đường cong. Sống mũi trũng xuống, cong thấp sâu vào bên trong khiến gương mặt bị mất cân đối. Hoặc trường hợp sống mũi lõm do tai nạn, trên sống mũi sẽ có vết lõm, điểm trũng khiến sống mũi không thẳng mà lại gồ lõm kém duyên.

Mũi lõm khiến gương mặt mất cân đối.
Mũi lõm khiến gương mặt mất cân đối.

Người có sống mũi lõm thường không tự tin về ngoại hình của mình. Từ đó dẫn đến việc họ sẽ ngại ngùng khi giao tiếp với bạn đời hoặc đối tác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống. Cho nên người mũi lõm thường có xu hướng tìm nhiều phương án khác nhau để khắc phục dáng mũi của mình như trang điểm hoặc phẫu thuật nâng mũi.

2. Nguyên nhân mũi lõm là do đâu?

Trường hợp sống mũi bị lõm không quá hiếm gặp trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhưng dáng mũi lõm của mỗi người lại có thể xuất phát từ những nguyên nhân không giống nhau. Có người mũi bị lõm bẩm sinh, nhưng một số trường hợp sống mũi lõm là do va chạm mạnh ảnh hưởng đến mũi, hoặc do biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân mũi lõm thường gặp:

  • Mũi lõm bẩm sinh do gen di truyền từ bố mẹ. Bố mẹ có cấu trúc mũi lõm dẫn đến con sinh ra mũi cũng có hình dáng như thế. Hoặc một trường hợp mũi lõm bẩm sinh khác là do quá trình hình thành vóc dáng thai nhi bị thiếu hụt xương sống mũi.
Nguyên nhân của mũi lõm có thể vì bẩm sinh, tai nạn hay do bị hỏng sau nâng.
Nguyên nhân của mũi lõm có thể vì bẩm sinh, tai nạn hay do bị hỏng sau nâng.
  • Tai nạn là một nguyên nhân mũi lõm thường gặp trong cuộc sống. Một số va chạm, tai nạn không mong muốn khiến xương sống mũi bị tác động mạnh và lõm xuống. Từ đó, mũi có thể không phục hồi được về dáng mũi ban đầu mà sẽ trở thành dáng mũi bị lõm mất cân đối
  • Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng có thể gây ra các biến chứng trên mũi trong đó có mũi lõm. Nhiều cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không đảm bảo an toàn dẫn đến mũi bị hoại tử, nhiễm trùng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mũi lõm.

2. Phương pháp khắc phục mũi lõm hiệu quả

Tùy theo từng tình trạng mà bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp khắc phục mũi lõm phù hợp. Tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ dựa vào kết quả chụp CT 3D để hiểu rõ cấu trúc mũi, từ đó có thể tư vấn giải pháp tốt nhất cho bạn.

  • Mũi lõm, đầu mũi dài: nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi bọc sụn giúp sóng mũi cao thanh tú, cân đối hơn.
  • Mũi lõm, đầu mũi ngắn: nâng mũi cấu trúc để có thể can thiệp kéo dài đầu mũi và tạo sóng mũi thon gọn, cao đẹp hơn.
  • Mũi lõm, vách ngăn, nền xương lệch: Khắc phục bằng phương pháp cấu trúc kết hợp các kỹ thuật chỉnh hình vách ngăn hoặc nền xương phù hợp.
Khách hàng An Di sau 6 tháng nâng mũi sụn sườn.
Khách hàng An Di sau 6 tháng nâng mũi sụn sườn.
Khách hàng Hà Hoàng sau 2 tháng nâng mũi.
Khách hàng Hà Hoàng sau 2 tháng nâng mũi.
Khách hàng Thái Bình sau 1 năm nâng mũi tại AZ NOSE.
Khách hàng Thái Bình sau 1 năm nâng mũi tại AZ NOSE.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE đã đồng hành cùng hơn 25.000 khách hàng trong suốt thời gian qua. Chúng tôi tự tin mang lại cho khách hàng dáng mũi đẹp không còn khuyết điểm, an toàn và bền lâu.

Qua những thông tin trên, có lẽ bạn đã hiểu mũi bị lõm là gì và những nguyên nhân mũi lõm thường gặp. Để được tư vấn trực tiếp với bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ hotline 0903 167 178 hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ đặt lịch hẹn và giải đáp mọi vấn đề của bạn – hoàn toàn miễn phí!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Top 5 bác sĩ phẫu thuật nâng mũi giỏi tại TPHCM 

Bất kỳ ai tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng, đều mong muốn nhận lại kết quả hoàn hảo nhất. Nhưng để được như vậy, cần có rất nhiều yếu tố quyết định, đặc biệt là tay nghề của bác sĩ tư vấn và trực tiếp thực hiện. Bài [...]

Chi tiết >

Nhiễm trùng sau nâng mũi có dấu hiệu gì? Xử lý như thế nào?

Với những kỹ thuật và công nghệ làm đẹp hiện đại như ngày nay, nhiễm trùng sau nâng mũi là trường hợp rất ít xảy ra. Tuy nhiên, từ lúc thực hiện đến khi dáng mũi ổn định và hoàn thiện là cả một quá trình, vậy nên bạn hãy lưu lại những nguyên nhân [...]

Chi tiết >

Mũi hếch có cản trở sự nghiệp của đấng mày râu?

Mũi hếch là một dáng mũi xấu. Người sở hữu dáng mũi này thường được cho là bị ảnh hưởng không tốt về thẩm mỹ lẫn phong thủy: tình cảm, gia đình, cuộc sống, tiền tài… đặc biệt là công danh sự nghiệp. Mà tiền đồ sự nghiệp thì lại rất quan trọng với đấng [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status