Người bị viêm xoang có nâng mũi được không? Giải đáp thắc mắc cùng AZ NOSE

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là bệnh lý khá phổ biến, đặc biệt với tình trạng ô nhiễm như hiện nay thì tỷ lệ mắc bệnh về xoang mũi ngày càng tăng cao. Do đó, câu hỏi “bị viêm xoang có nâng mũi được không?” luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều người. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc.

Bị viêm xoang có nâng mũi được không

 

1. Tìm hiểu sơ lược về bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm nhiễm. Những tổn thương này lâu ngày không được điều trị sẽ ứ đọng dịch nhầy trong ống mũi.

Hai trường hợp thường gặp của bệnh viêm xoang:

  • Viêm xoang cấp tính: Đây là tình trạng xoang nặng, người bệnh sẽ thường xuyên sổ mũi, nghẹt mũi hoặc có mủ nhầy, nhiễm trùng nặng trong bộ phận bị xoang.
  • Viêm xoang mãn tính: Tình trạng này thường nhẹ hơn, viêm xoang chỉ xuất hiện khi gặp một số tác nhân kích ứng. Nếu không tiếp xúc với những tác nhân này, thì hầu như người bệnh ở trạng thái bình thường, thậm chí là không biết mình đang bị xoang.

Bị viêm xoan, viễm mũi dị ứng có nên nâng mũi không

Bệnh xoang tác động chủ yếu ở phần ống mũi nên sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông mũi. Đó cũng là lý do khiến người bị xoang thường xuyên bị ngạt mũi, hắc hơi và cảm thấy khó chịu ở khoang mũi.

» Vì vậy, để hạn chế tình trạng xoang nặng hơn, người bệnh cần tránh tác động đến ống mũi. Vậy người bị viêm xoang có nâng mũi được không? Nâng mũi có làm tình trạng xoang nghiêm trọng hơn?

2. Cùng phân tích vấn đề: “Bị xoang có nâng mũi được không?”

Những người bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng vẫn sẽ phẫu thuật nâng mũi như bình thường vì phẫu thuật chỉ can thiệp đến phần da và mô mềm của mũi mà không tác động đến cấu trúc cũng như chức năng của mũi.

Khi tiến hành nâng mũi, bác sĩ chỉ tác động vào cấu trúc mũi để đặt chất liệu độn, hoàn toàn không can thiệp vào khoang mũi và các xoang.

» Do đó, nếu bạn đang bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, nếu điều trị ổn định thì hoàn toàn có thể thực hiện nâng mũi, cải thiện ngoại hình.

bị viêm xoang có nâng mũi được không
Kỹ thuật nâng mũi chỉ giúp nâng cao sống mũi, không can thiệp đến đường hô hấp và các xoang

Ngoài ra, trước khi tiến hành nâng mũi, các bác sĩ sẽ khám để xác định tình trạng sức khỏe và phương pháp phẫu thuật để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sẽ có hai trường hợp bạn cần lưu ý trước khi phẫu thuật nếu bạn bị viêm xoang:

  • Đối với trường hợp viêm xoang cấp tính: Người bệnh cần điều trị viêm xoang trước, sau đó mới nâng mũi, tránh làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
  • Đối với trường hợp viêm xoang mãn tính: Trước phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám cụ thể để xác định nguyên nhân gây viêm xoang. Nếu tình trạng viêm xoang nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định nâng mũi.

Viêm xoang vẫn có thể nâng mũi, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để sở hữu chiếc mũi đẹp và an toàn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chăm sóc và điều trị mũi thật kỹ lưỡng theo lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

bị viêm xoang có nâng mũi được không
Người bị xoang vẫn có thể thực hiện nâng mũi được và không ảnh hưởng gì đến tình trạng bệnh

2. Đâu là địa chỉ nâng mũi an toàn cho người bị viêm xoang?

Dù là người khỏe mạnh hay đang bị tình trạng viêm xoang, thì vẫn nên tìm một địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

Là phòng khám chuyên nâng mũi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, AZ NOSE là đơn vị duy nhất tập trung chuyên sâu về thẩm mỹ mũi.

Bác sĩ Tùng tư vấn nâng mũi
Bác sĩ Tùng tư vấn nâng mũi thông qua chụp CT 3D Pro

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao chuyên về mũi, có tâm và mắt thẩm mỹ tinh tế cùng với quy trình nâng mũi đạt chuẩn y khoa.

Đặc biệt, phòng khám nâng mũi AZ Nose là phòng khám đầu tiên ứng dụng công nghệ CT 3D Pro trong nâng mũi thẩm mỹ. Hình ảnh cắt lớp chi tiết cho phép bác sĩ đánh giá các cấu trúc và hình thái giải phẫu của vùng mũi dễ dàng và chính xác hơn.

bị viêm xoang có nâng mũi được không
Công nghệ CT 3D PRO cho phép chẩn đoán toàn diện tình trạng mũi

Ngoài ra, công nghệ CT 3D Pro còn hỗ trợ việc phát hiện và chuẩn đoán tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng của khách hàng, để đưa ra phương pháp nâng mũi tốt nhất.

hình ảnh khách hàng nâng mũi tại AZ NOSE

Hình ảnh khách hàng nâng mũi tại AZ NOSE
Hình ảnh trước và sau của khách hàng sau khi thực hiện nâng mũi tại AZ NOSE

» Với những chia sẻ trên đây, AZ NOSE hy vọng đã giúp các bạn xóa bỏ được những thắc mắc về vấn đề viêm xoang có nâng mũi được không? hay viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Những vấn đề trên sẽ được các bác sĩ của AZ NOSE giải quyết một cách hiệu quả nhất. Các bạn chỉ cần tìm đến chúng tôi, đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cũng như phương pháp phẫu thuật hiện đại sẽ đem đến cho bạn một dáng mũi đẹp, thăm khám và tư vấn tận tình những trường hợp viêm xoang, viêm mũi trước khi tiến hành phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Thời hạn đăng kí sự kiện “Tái tạo mũi hỏng – Mùa 3” diễn ra từ 23/11 – 03/12. Đừng bỏ lỡ !!!