Cần lưu ý những gì trước khi phẫu thuật nâng mũi?

Để đảm bảo tính an toàn và mang lại kết quả tốt nhất cho mỗi ca nâng mũi, Phòng khám AZ NOSE luôn hướng dẫn khách hàng thực hiện các lưu ý quan trọng trước khi phẫu thuật, đặc biệt là vấn đề vô khuẩn – vô trùng trong phòng mổ.

5 Lưu ý trước khi nâng mũi phẫu thuật

1. Không đeo bông tai, trang sức 

Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được sát khuẩn toàn bộ vùng mặt bằng dung dịch chuyên dụng nhằm đảm bảo tính vô trùng – vô khuẩn. Vì vậy, chúng ta không được để xuất hiện vật thể lạ (trang sức) ở khu vực này, nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập, hạn chế tối đa những nguy cơ viêm nhiễm về sau.

Bạn có thể cất giữ trang sức ở tủ đồ dành cho khách hàng
Bạn có thể cất giữ trang sức ở tủ đồ dành cho khách hàng

2. Tẩy sạch móng tay

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng xuyên suốt ca phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành đo và theo dõi nhịp tim và nồng độ oxy trong máu bằng cách kẹp máy đo SpO2 vào ngón trỏ. Do đó nếu ngón tay của khách hàng có sơn hoặc đắp móng sẽ làm thiết bị đo không được chính xác.

Nên kiểm tra móng tay trước khi đến phòng khám
Nên kiểm tra móng tay trước khi đến phòng khám

3. Tẩy trang kỹ (nếu có trang điểm)

Như thông tin được chia sẻ ở trên, bác sĩ sẽ sát khuẩn toàn bộ vùng mặt của khách hàng trước khi phẫu thuật nhằm đảm bảo tính vô trùng – vô khuẩn. Vì vậy khách hàng buộc phải tẩy trang thật kỹ và sạch để việc sát khuẩn đạt hiệu quả tốt nhất. Trong trường hợp không cần thiết, Quý khách hàng không nên trang điểm quá đậm hoặc tốt hơn là không trang điểm trước ca phẫu thuật.

Bạn nên để “mặt mộc” khi đi phẫu thuật nâng mũi
Bạn nên để “mặt mộc” khi đi phẫu thuật nâng mũi

4. Không uống cà phê hoặc sữa tươi

Trong thời gian chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật, bạn không nên sử dụng 2 loại thức uống này. Vì uống cà phê sẽ ảnh hưởng đến nhịp tim và dễ tăng huyết áp, còn sữa tươi thường gây khó tiêu và buồn nôn trong quá trình phẫu thuật.

5. Đối với khách hàng gây mê, nhịn ăn ít nhất 7 tiếng

Nếu bạn chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật gây tê thì có thể ăn nhẹ, nhưng lưu ý đừng ăn quá no. Còn đối với trường hợp phẫu thuật gây mê thì bạn nên nhịn ăn ít nhất 7 tiếng để tránh tình trạng trào ngược dạ dày trong quá trình dẫn mê, lúc mổ hay khi hồi sức.

Cần nhịn ăn ít nhất 7 tiếng nếu phẫu thuật gây mê
Cần nhịn ăn ít nhất 7 tiếng nếu phẫu thuật gây mê

Hy vọng những thông tin sẽ giúp ca phẫu thuật của bạn diễn ra an toàn và thuận lợi hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể liên hệ Hotline 0903.167.178 hoặc để lại thông tin tư vấn, đội ngũ chuyên môn của AZ NOSE sẽ hỗ trợ mọi thông tin đến bạn – hoàn toàn miễn phí! 

5,00 · 36 đánh giá
  • Đội ngũ bác sĩ

  • Quy trình tư vấn

  • Quy trình phẫu thuật

  • Chăm sóc hậu phẫu

  • Chăm sóc và tái khám định kỳ

  • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Bạn có thực sự cần thu gọn cánh mũi?

Bạn phân vân không biết có nên thu gọn cánh mũi hay không? Phải chăng ai sở hữu cánh mũi to dày cũng đều cần phải thu nhỏ cánh mũi? Bạn sẽ tìm thấy đáp án trong bài viết này! Nội dung bài viếtThu gọn cánh mũi là gì?Những ai nên thu gọn cánh mũi?Những [...]

Chi tiết >

3 sự thật lầm tưởng về nâng mũi Sline

Nhắc đến nâng mũi Sline, bạn nghĩ đây là phương pháp phẫu thuật hay là dáng mũi? Khi sửa mũi S-line có thể nâng sóng “cao như Tây” không? Hãy đọc bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhé! Nội dung bài viếtI. Phương pháp nâng mũi SlineII. Chỉ nâng mũi [...]

Chi tiết >

Gợi ý 3 phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm một phương pháp nâng mũi an toàn, phù hợp nhất với bản thân? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời, cùng tìm hiểu nhé!

Chi tiết >