Đâu là phương pháp chỉnh sửa mũi hếch vĩnh viễn?

Theo kết quả của các nghiên cứu hình thái mũi, cứ 100 người Việt Nam thì có đến 11 người mũi hếch.

Mũi hếch là đặc điểm tương đối phổ biến trong cấu trúc nhân trắc học của người Việt, nhưng đây lại là dáng mũi không đẹp kể cả về mặt thẩm mỹ lẫn tướng số.

Bật mí phương pháp sửa mũi hếch vĩnh viễn

1. Những ảnh hưởng mà mũi hếch mang đến

Mũi hếch có phần sống mũi ngắn, đầu mũi ngắn. Nếu nhìn nghiêng sẽ thấy phần đầu mũi hếch lên trên, còn khi nhìn trực diện sẽ thấy rõ phần lỗ mũi khiến gương mặt mất đi sự duyên dáng.

Mũi hếch không chỉ làm ngũ quan khuôn mặt thiếu sự hài hòa, cân đối mà còn khiến bạn đánh mất sự tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó, chiếc mũi hếch còn mang cho bạn bao phiền muộn vì những “nỗi niềm chẳng biết tỏ cùng ai”:

 • Mũi hếch làm chị em kém duyên trong khung hình.
 • Mũi hếch nên dù chụp góc nghiêng hay góc thẳng đều chẳng ưa nhìn.
 • Mũi hếch khiến chị em phải mệt mỏi để chọn ra một tấm hình selfie ưng ý
Mũi hếch không chỉ làm ngũ quan khuôn mặt thiếu sự hài hòa, cân đối mà còn khiến bạn đánh mất sự tự tin trong giao tiếp
Mũi hếch không chỉ làm ngũ quan khuôn mặt thiếu sự hài hòa, cân đối mà còn khiến bạn đánh mất sự tự tin trong giao tiếp

 

Ngoài ra, mũi hếch còn là một trong những dáng mũi không tốt về vận mệnh ở cả nam lẫn nữ.

Trong nhân tướng học, chiếc mũi rất được coi trọng vì mũi tượng trưng cho ý thức, tích cách và khả năng tài chính. Thông qua hình dáng mũi, chúng ta có thể phán đoán, nhận định tính cách và vận mệnh về một người:

 • Về tính cách, người sở hữu mũi hếch thường là người nhạy bén, tinh tế, đầu óc linh hoạt, khả năng thích ứng cao, giỏi giao tiếp.
 • Tuy nhiên về tài lộc, mũi hếch được xem là tướng hao tài, dù kiếm được nhiều tiền nhưng cũng không giữ được.
 • Về hậu vận, tướng mũi hếch là tướng yểu mệnh, người mũi hếch hậu vận không được suôn sẻ.
 • Người có mũi hếch hay gặp phải chuyện thị phi, cãi vã gây ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp. Điểm này thể hiện đặc biệt rõ ở nam giới, đàn ông mũi hếch thường là người lận đận về đường công danh, sự nghiệp khó phát triển vì vướng vào những chuyện không đâu. Mối quan hệ với những người xung quanh cũng không được tốt do những chuyện cãi nhau, bất đồng. Họ cần có quý nhân giúp đỡ mới có thể đạt được thành công.
 • Về tình duyên, đặc biệt là nữ giới, con gái mũi hếch thường hay gặp trắc trở trong chuyện tình cảm và hôn nhân. Vì vẻ bề ngoài không được duyên dáng, khiến bạn tự ti trong giao tiếp, không để lại ấn tượng đẹp trong mắt đối phương nên việc tìm kiếm bạn đời cũng trở nên khó khăn. Nhưng bản thân họ là người rất chân thành, tốt bụng và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Vì vậy những mối quan hệ của họ tuy ít lại vô cùng thân thiết.

2. Khắc phục mũi hếch như thế nào?

Không ít chị em có nhu cầu sửa mũi hếch để sở hữu một dáng mũi mới đẹp hơn, hài hòa hơn và chuẩn các tiêu chí nhân trắc học.

Vì nỗi sợ “dao kéo”, các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật như tiêm filler hay nâng mũi bằng chỉ sinh học thường sẽ là lựa chọn đầu tiên của nhiều người

Nâng mũi chỉ và tiêm filler là giải pháp nhanh chóng nhưng độ bền dáng mũi kém

 

Nâng mũi bằng tiêm filler là phương pháp sử dụng các chất làm đầy để tiêm trực tiếp vào sóng mũi để tạo hình dáng mũi. Yếu điểm của phương pháp này chính là chất làm đầy khó định hình sống mũi, dễ bị tràn vì vậy cần tiêm bổ sung theo thời gian.

Tương tự như việc tiêm filler, ở phương pháp nâng mũi chỉ, bác sĩ sẽ đưa các bó chỉ y khoa hoặc bó sợi collagen vào mũi bằng đường kim tiêm để nâng cao sóng mũi.

Thế nhưng, chỉ sinh học có cơ chế tự tan nên cần phải thẩm mỹ định kỳ để duy trì dáng mũi.

Cả 2 phương pháp này chỉ giúp dáng mũi của bạn cao lên, chứ không thể khắc phục tình trạng đầu mũi ngắn hếch. Thêm vào đó, mũi sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng nếu kỹ thuật tiêm không tốt hoặc do chất làm đầy, chỉ sinh học kém chất lượng.

Vì vậy phẫu thuật nâng mũi chính là giải pháp tối ưu hơn cả giúp chị em cải thiện những khuyết điểm của chiếc mũi hếch.  Tuy nhiên mũi hếch là một tình trạng đặc biệt liên quan tới cấu trúc xương, sụn và da ở mũi, cho nên bạn cần chú ý lựa chọn phương pháp nâng mũi chính xác.

3. Các phương pháp sửa mũi hếch hiện nay trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 3 phương pháp phẫu thuật nâng mũi đó là:

 • Nâng mũi bằng sụn nhân tạo
 • Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi
 • Nâng mũi cấu trúc

Nhưng chỉ có phương pháp nâng mũi cấu trúc mới là giải pháp giúp bạn tạm biệt chiếc mũi hếch để hoàn thiện dung nhan của mình.

Bởi vì:

Ở phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo bác sĩ  sẽ sử dụng thanh độn (sụn nhân tạo) để nâng cao sống mũi mà không can thiệp tới các phần khác của mũi. Về bản chất đây chỉ là một phương pháp chỉnh hình nâng cao sóng mũi, không thể khắc phục các khuyết điểm như đầu mũi ngắn hếch.

Đâu là phương pháp chỉnh sửa mũi hếch vĩnh viễn?

Còn với phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân, ngoài việc sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi, các bác sĩ sẽ sử dụng thêm chất liệu tự thân để bọc phần đầu mũi. Mặc dù phương pháp này có thể khắc phục được những khuyết điểm như bóng đỏ đầu mũi, tuột sóng, lộ sóng  nhưng lại không thể kéo dài đầu mũi như ý.

Đâu là phương pháp chỉnh sửa mũi hếch vĩnh viễn?

Trong khi đó, với phương pháp nâng mũi cấu trúc các bác sĩ sẽ thực hiện tái lập cấu trúc mũi toàn diện. Việc kết hợp giữa sụn nhân tạo và  sụn tự thân để nâng cao sóng mũi, dựng trụ tái tạo đầu mũi giúp chỉnh sửa được hầu hết các khuyết điểm của mũi.

Phương pháp nâng cấu trúc không chỉ đem lại một dáng mũi cao, thon gọn, hài hòa với gương mặt, mà còn kéo dài đầu mũi, tạo lỗ mũi hình hạt chanh, khắc phục hoàn toàn tình trạng mũi ngắn hếch. Thêm vào đó, dáng mũi của chị em có độ bền gần như là vĩnh viễn nhờ sử dụng chất liệu sụn tự thân.

Đâu là phương pháp chỉnh sửa mũi hếch vĩnh viễn?

Tuy nhiên, nâng mũi cấu trúc là một phương pháp nâng mũi phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về mũi.

Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE với đội ngũ bác sĩ hơn 13 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ về mũi. Thực hiện thành công hơn 35.000 ca nâng mũi trong đó có 11.000 sửa mũi hỏng, mang lại kết quả hoàn hảo nhất cho khách hàng. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Khách hàng sẽ được thăm khám trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật để cùng nhau thấu hiểu và đưa ra kỹ thuật – dáng mũi phù hợp với mong muốn nhưng vẫn mang đậm nét đẹp, dấu ấn cá nhân của riêng mình.

Bên cạnh đó, tại AZ NOSE, khách hàng sẽ được xem trực tiếp dáng mũi của mình trước khi đóng vết khâu. Các bác sĩ sẽ điều chỉnh ngay nếu khách hàng muốn thay đổi để đạt được dáng mũi ưng ý nhất.

Bác sĩ phẫu thuật cũng là người trực tiếp theo dõi tình trạng mũi trong những buổi tái khám, giúp cho khách hàng giữ được dáng mũi đẹp, bền vĩnh viễn.

4. AZ NOSE – Địa chỉ chuyên sâu nâng mũi tại TPHCM

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn hơn 13 năm kinh nghiệm và hơn 35.000 ca nâng mũi thành công. AZ NOSE tự tin mang đến cho khách hàng một dáng mũi đẹp, cá nhân hóa cho từng gương mặt khác nhau. Đồng thời khi lựa chọn nâng mũi tại AZ NOSE bạn còn được hưởng 3 “Đặc Quyền” sau:

 • Tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật
 • Được ngồi dậy xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu “8 ngày vàng”

Nâng mũi cấu trúc phương pháp nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật nâng mũi, AZ NOSE có đội ngũ y bác sĩ dày dặn chuyên môn, tận tâm trong từng ca phẫu thuật. Đội ngũ bác sĩ của AZ NOSE gồm:

 • Bác Sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hoàng Nam – Giám Đốc Chuyên Môn Tại AZ NOSE: Trong giới thẩm mỹ hiện nay có hàng nghìn tên tuổi bác sĩ được mọi người biết đến, mỗi người đều có một khả năng chuyên môn riêng. Và một trong những tên tuổi nổi trội, được ví như “đôi tay vàng” của ngành phẫu thuật nâng mũi – đó chính là bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc chuyên môn của phòng khám chuyên nâng mũi AZ NOSE.

Bác Sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hoàng Nam - Giám Đốc Chuyên Môn Tại AZ NOSE

 • Bác Sĩ Chuyên Khoa I Đinh Xuân Sơn Tùng – Bác Sĩ Chuyên Môn Tại AZ NOSE: Bác sĩ Đinh Xuân Sơn Tùng với hơn 8 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hơn 8.000 ca nâng mũi, đặc biệt là các trường hợp sửa mũi hỏng, với các kỹ thuật bóc tách mô thành thạo giúp hạn chế tối đa những sưng bầm cho khách hàng sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, với gu thẩm mỹ tốt, bác sĩ Sơn Tùng được nhiều khách hàng yêu thích bởi dáng mũi S-line cao tây thời thượng mà bác sĩ thực hiện.

Bác Sĩ Chuyên Khoa I Đinh Xuân Sơn Tùng - Bác Sĩ Chuyên Môn Tại AZ NOSE

Hãy tưởng tượng với một dáng mũi mới, hài hòa hơn, gương mặt của bạn được hoàn thiện hơn, cuộc sống bạn sẽ thay đổi như thế nào:

 • Tự tin khoe sắc trước những ánh nhìn của mọi người.
 • Tâm điểm mỗi khi chụp hình cùng hội bạn thân.
 • Không còn tự ti và mỉm cười, khoe góc nghiêng hoàn hảo trước ống kính.

Và dĩ nhiên, những điều trên hoàn toàn là sự thật.

Hãy cùng xem sự thay đổi của những khách hàng đã sửa mũi hếch tại AZ NOSE:

Khách hàng nam sửa mũi để cải thiện dáng mũi hếch

Khách hàng sửa mũi để cải thiện dáng mũi hếch

Khách hàng sửa mũi để cải thiện dáng mũi hếch

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

 

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
 • Đội ngũ bác sĩ

 • Quy trình tư vấn

 • Quy trình phẫu thuật

 • Chăm sóc hậu phẫu

 • Chăm sóc và tái khám định kỳ

 • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >