Phương pháp nâng mũi bọc sụn nhân tạo và sụn tự thân đầu mũi

Hiện nay, khi đời sống ngày càng được cải thiện ngày càng nhiều người có nhu cầu cải thiện sắc đẹp thông qua thẩm mỹ. Nâng mũi cũng được rất nhiều chị em lựa chọn nhằm cải thiện sắc đẹp của bản thân. Nhưng khi mới tìm hiểu về thẩm mỹ mũi nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào hiệu quả, ít rủi ro.

1. Các phương pháp nâng sửa mũi phổ biến

 • Nâng mũi sụn nhân tạo: 100% sống mũi là sụn nhân tạo phương pháp nâng mũi này rất phổ biến trên thị trường vì giá rẻ
 • Nâng mũi bọc sụn đầu mũi: sống mũi và đầu mũi bằng sụn nhân tạo, 1 phần đầu mũi được bọc bằng sụn tự thân hoặc megaderm để tránh bóng đỏ đầu mũi.
 • Phương pháp nâng mũi cấu trúc: 2/3 sóng mũi là sụn nhân tạo + 1/3 đầu mũi là sụn tự thân (sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn). Phương pháp này độ bền cao, tạo dáng mũi tự nhiên và được nhiều khách hàng ưa chuộng
 • Bơm mỡ tự thân: phương pháp này áp dụng trong trường hợp mũi hư, nhiễm trùng. Bác sĩ sẽ lấy sụn nhân tạo ra và bơm mỡ vào để giữ lại dáng mũi, tránh trường hợp da bị co rút. Sau thời gian 3-6 tháng khách hàng có thể nâng mũi lại.
 • Nâng mũi sụn tự thân: 100% sống mũi là phần cân cơ ở nếp mông và đầu mũi bằng sụn tai + sụn vách ngăn. Phương pháp này giá cao nên chỉ phục vụ cho một nhóm người nhất định.

các phương pháp nâng mũi

 

2. Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo là loại sụn được sản xuất tại Mỹ, đã qua các bước kiểm duyệt của các cơ quan chức năng, tổ chức FDA chứng nhận về độ an toàn và kết quả thẩm mỹ mang lại.

nâng mũi sụn nhân tạo

a. Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo

 • Dễ tạo hình có độ mềm giúp cho dáng mũi không bị thô
 • Giá rẻ, nhanh gọn sau 15 – 30 phút. Nhanh hồi phục
 • Chất liệu sụn nhân tạo được chứng minh là thân thiện với cơ thể
 • Sụn nhân tạo có độ bền cao

b. Nhược điểm của phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo

 • Có thể gây dị ứng với một số người
 • Không duy trì được thời gian lâu dài
 • Dễ bị bóng đỏ lộ sống mũi

Xem ngay: Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo

3. Phương pháp nâng mũi bằng bọc sụn tự thân đầu mũi

Với cách này các bác sĩ sẽ trực tiếp lấy sụn ở một số nơi trên chính cơ thể bạn để phẫu thuật nâng mũi: sụn vách ngăn trong lỗ mũi, sụn vành tai, sụn sườn, sụn Fascia.

nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi

a. Ưu điểm phương pháp bọc sụn tự thân đầu mũi

 • Dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên như mũi thật.
 • Nhờ lớp sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể nên không gây dị ứng hay hiện tượng đào thải.
 • Sau khi đặt vào đầu mũi, sụn tự thân sẽ bám lấy các bộ phận bên trong mũi tạo thành liên kết bền vững. Nhờ đó, không bị bào mòn theo thời gian, ngăn chặn hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng,…cho mũi, giúp duy trì dáng mũi bền đẹp mãi theo thời gian.
 • Áp dụng được cho nhiều trường hợp mũi, đặc biệt là mũi khó, mũi hỏng, hay mũi bị biến dạng do tai nạn.
 • Khắc phục được tất cả khuyết điểm về mũi, tạo dáng mũi cao, hài hòa với các đường nét trên gương mặt người thực hiện.

b. Nhược điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi

 • Vì sử dụng sụn tự thân nên bác sĩ sẽ phải tiến hành chiết tách sụn từ cơ thể người thực hiện, sau đó mới đo vẽ tạo dáng mũi và cuối cùng là thực hiện phẫu thuật. Chính vì thế mà phương pháp này sẽ mất khá nhiều thời gian hơn phương pháp nâng mũi trước đây.
 • Khi thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân, ngoài vết mổ ở vùng mũi thì còn phải thực hiện đường mổ ở vị trí lấy sụn tự thân. Thay vì thông thường bạn chỉ chăm sóc mỗi vết mổ ở mũi thì nay phải chăm sóc thêm vết mổ ở vị trí lấy sụn.
 • Kỹ thuật lấy sụn khá phức tạp, chính vì thế chỉ có thể đảm bảo an toàn và không để lại sẹo vị trí lấy khi được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề cao. Do đó, khi có ý định nâng mũi sụn tự thân, bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng có bác sĩ danh tiếng.
 • Chi phí cao nhất so với những phương pháp sửa mũi khác.

Xem ngay: Phương pháp nâng mũi bọc sụn

4. So sánh giữa hai giải pháp nâng sửa mũi trên

Cả hai phương pháp nâng mũi trên đều có những ưu và nhược điểm riêng hướng đến từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Đối với những người có chi phí phẫu thuật thấp có thể lựa chọn bọc sụn nhân tạo vì phương pháp này khá nhanh chóng và giá thành rẻ. Còn phương pháp tự thân phù hợp với những người có khả năng tốt về tài chính, muốn đầu tư trọn vẹn vào vẻ đẹp của mình.

Có thể bạn quan tâm:

TIN TỨC LIÊN QUAN
5 thắc mắc thường gặp trước khi phẫu thuật nâng mũi

Trước khi nâng mũi, khách hàng thường lo lắng và có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Vì vậy, phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE đã tổng hợp 5 câu hỏi thường gặp nhất nhằm giúp khách hàng an tâm và thoải mái hơn trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật. Nội [...]

Chi tiết >

3 loại sụn nhân tạo phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi

Từ trước đến nay, việc ứng dụng sụn nhân tạo trong phẫu thuật nâng mũi đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, khi công nghệ làm đẹp càng phát triển thì càng có nhiều loại sụn nhân tạo ra đời với nhiều mức giá và ưu khuyết điểm khác nhau khiến cho khách hàng cảm [...]

Chi tiết >

Nâng mũi sau bao lâu thì sửa lại được? Chi phí sửa lại mũi bị hỏng?

Mũi hỏng là một trường hợp không may với nhiều chị em lựa chọn phẫu thuật nâng mũi. Có rất nhiều trường hợp mũi hỏng rất nặng sau khi phẫu thuật khiến cho nhiều khách hàng rơi vào hoang mang, họ chỉ muốn chạy đến thẩm mỹ viện và cải thiện chiếc mũi ngay lập [...]

Chi tiết >