Nâng mũi xong có ăn được thịt gà, thịt vịt và các loại gia cầm khác không?

Để có được một chiếc mũi đẹp không hề đơn giản như chúng ta nghĩ, không chỉ là trong khi phẫu thuật mà việc chăm sóc sau khi nâng mũi cũng là một vấn đề rất quan trọng. Theo chuyên gia cho biết thì việc chăm sóc hậu phẫu thuật chiếm 50% thành công của ca nâng mũi. Bởi vậy đây là một điều được chị em phụ nữ rất quan tâm. Nên ăn gì và kiêng ăn gì sau nâng mũi là điều chúng ta luôn thắc mắc, vì chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp cho mũi nhanh phục hồi và nhanh định hình dáng mũi hơn. Và thịt gia cầm có thể ăn sau nâng mũi không?

1. Nâng mũi ăn thịt gà được không?

Mặc dù thịt gà có hàm lượng protein trong thịt gà cao hơn rất nhiều loại gia súc và cá, trong khi hàm lượng cholesterol tương đối thấp. Hàm lượng axit béo và không no cần thiết cho cơ thể cũng rất nhiều. Nhưng thịt gà cũng có thể gây dị ứng hoặc ngứa da đối với một vài người. Bởi vậy sau khi phẫu thuật xong các bạn không nên ăn thịt gà để tránh làm cho vết thương sưng mủ, lâu lành. Và để đảm bảo tốt thì nên kiêng ăn thịt gà trong bao lâu?

Đối với những người có cơ địa tốt thì kiêng ăn thịt gà từ 2-3 tuần sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, với những người có cơ địa không tốt thì nên kiêng ăn thịt gà ít nhất 1 tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi. Nếu bạn chưa hiểu rõ cơ thể của mình, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa nhé.

2. Nâng mũi ăn thịt vịt được không?

Cũng giống như thịt gà, thịt vịt chứa rất nhiều protein, ngoài ra còn có vitamin A, B2 cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng sau phẫu thuật thì chúng ta cũng không nên ăn thịt vịt, đặc biệt là những người có cơ địa dị ứng với loại thịt này. Theo các bác sĩ chuyên khoa, thịt vịt có đặc tính nóng, chính vì vậy sau khi nâng mũi, ăn thit vịt có thể dẫn tới hiện tượng ngứa ngáy, mưng mủ, sưng tấy, kích ứng, làm chậm quá trình phục hồi, có nguy cơ để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra cũng có một số câu hỏi rằng sửa mũi có ăn thịt vịt được không? Và câu trả lời là không bạn nhé, mặc dù bạn sửa mũi hay phẫu thuật lần đầu thì ăn thịt vịt cũng sẽ gây nên các tình trạng ngứa ngáy, khó lành vết thương.

Không chỉ thịt gà, thịt vịt mà các loại gia cầm khác các bạn cũng không nên ăn sau phẫu thuật. Đồng thời các loại thực phẩm như thịt bò, hải sản, rau muống, nếp,.. cũng làm mũi bạn bị sưng tấy, mưng mủ đấy. Vì vậy hãy kiêng chúng cho đến khi lành vết thương nhé.

3. Kết luận

Mặc dù các chuyên gia thế giới khuyến nghị nên ăn nhiều gia cầm hơn gia súc. Bởi vì, hàm lượng protein có chứa trong gia cầm tương đối cao, là một trong những nguồn cung cấp protein chủ yếu cho cơ thể con người. Tuy nhiên, chúng sẽ làm cho vết thương của bạn khó lành. Vậy nên các bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiêng ăn chúng trong khoảng thời gian ăn kiêng đấy. Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng rằng đã giải đáp hết được thắc mắc của mọi người. Hãy nhớ kiêng những thực phẩm trên nhé. Chúc các bạn có được một dáng mũi như ý.

có thể ăn thịt gia cầm sau khi nâng mũi

Hiện nay Phòng khám thẩm mỹ AZ NOSE cũng sở hữu chế độ chăm sóc hậu phẫu nâng mũi vô cùng tốt dành cho những khách hàng sau khi thăm khám tại phòng khám của chúng tôi. Khi bạn đến thăm khám các bác sĩ AZ NOSE sẽ tư vấn kĩ cho bạn từ A-Z toàn bộ chế độ chăm sóc hậu phẫu sửa mũi cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>> Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng may mắn <<

đăng kí liền tay
nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất hiện với khách hàng may mắn. Nếu bỏ qua bạn sẽ không thấy nữa