Nâng mũi thực sự là có đau “như lời đồn”?

“Nhất sợ đau, nhì không hợp” là nỗi lo chung của người đi nâng mũi. Vì vậy mà nhiều người nghĩ đến nâng mũi vì muốn có chiếc mũi cao, thon gọn và thanh tú hơn những mãi “lần lữa” vì sợ đau.

Nhưng “nâng mũi liệu có đau như mọi người vẫn nghĩ?Sự thật sẽ được “bật mí” ngay sau đây.

nâng mũi có đau như lời đồn

Nâng mũi sẽ đau, nhưng….

Thật ra thì chỉ cần nghĩ đến chuyện dao kéo, phẫu thuật thôi là ai cũng cảm thấy “đau”, thấy ngại rồi. Đây vốn dĩ là tâm lý chung của tất cả mọi người. Thêm vào đó, đau đớn là phản ứng bình thường của cơ thể khi xuất hiện những tổn thương, đơn thuần như bị kiến cắn, bị đứt tay. Vì vậy suy nghĩ nâng mũi sẽ đau là chuyện hiển nhiên.

Sự thật thì nâng mũi có bị đau – nhưng chỉ trong một số giai đoạn nhất định. Và cảm giác đau khi phẫu thuật nâng mũi thường không quá rõ rệt và nằm trong ngưỡng chịu được của mọi người. 

Ngoài ra, cảm giác đau sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như công nghệ nâng mũi và tay nghề, kỹ thuật của từng bác sĩ.

  • Cảm giác đau sẽ xuất hiện đầu tiên khi được chích thuốc tê. Mũi kim được đưa vào da rất nhẹ và tạo cảm giác hơi nhói đau giống như ong chích (tùy cơ địa).
  • Trong suốt quá trình phẫu thuật, vì đã được “vô hiệu hóa” cảm giác bằng thuốc tê (hoặc gây mê) nên bạn sẽ không hề cảm thấy bất cứ đau đớn hay cảm giác khó chịu gì
  • Sau khi kết thúc ca phẫu thuật sẽ xuất hiện cảm giác hơi “ê ê” và “rưng rức” ở mũi. Tuy nhiên bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau giúp xoa dịu cảm giác này nhanh chóng
  • Trong những ngày đầu tiên sau nâng mũi, an tâm là bạn sẽ không có cảm giác đau. Chỉ là một chút khó chịu khi phải đeo nẹp mũi và lúc rửa vết thương (khoảng 4 – 5 ngày)
nang mui co dau khong
Cảm giác đau đầu tiên là lúc chích tê – một chút nhói đau “nhẹ nhàng”

SỬA MŨI LẠI có đau không?

Quy trình sửa lại mũi hầu như không có gì khác biệt so với nâng mũi lần đầu. Do phải can thiệp kĩ thuật phức tạp hơn nên nâng mũi lần 2 sẽ có cảm giác đau nhiều hơn một chút so với lần đầu. Tuy nhiên những phương pháp giảm đau cùng kĩ thuật nâng mũi tiên tiến sẽ giúp bạn trải qua một “cơn đau nhẹ nhàng” nhất có thể.

3 lời khuyên giúp bạn không đau khi nâng mũi

Một số chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn thoải mái và có kinh nghiệm hơn khi bước vào phòng phẫu thuật nâng mũi cũng như giảm đau hiệu quả:

3 lời khuyên giúp bạn không đau khi nâng mũi

Chuẩn bị tâm lý – sức khỏe tốt: Trước và sau phẫu thuật hãy giữ sức khỏe tốt và tâm lý thoải mái nhất có thể. Hãy cố gắng gạt bỏ những lo lắng vì thực sự nâng mũi không đau như tưởng tượng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để làm quen với những thay đổi của cơ thể sau nâng mũi như: sưng bầm, nghẹt mũi… Đây đều là những hiện tượng bình thường khi cơ thể có vết thương và sẽ chấm dứt ngay sau vài tuần.

Lựa chọn bác sĩ uy tín, có tay nghề cao: Kĩ thuật, tay nghề của bác sĩ càng cao thì tỉ lệ phẫu thuật thành công càng lớn. Thao tác chuẩn xác và khéo léo trên vùng phẫu trường sẽ giảm thiểu tối đa đau đớn và tổn thương giúp vết thương mau lành hơn, dáng mũi nhanh vào form nhanh đẹp hơn.

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ sau nâng mũi: Để giảm đau, mũi nhanh lành, nhanh đẹp nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ về cách chăm sóc sau nâng mũi. Ví dụ như uống thuốc giảm đau, chích kháng sinh đầy đủ, rửa vết thương, chế độ ăn uống, vận động phù hợp…

nâng mũi là cả một quá trình
Chuẩn bị tâm lý trước sự thay đổi của cơ thể sau nâng mũi

Nâng mũi “không đau” ở AZ NOSE

Để giảm thiểu tối đa cảm giác đau của khách hàng khi nâng mũi, AZ NOSE luôn có những phương pháp giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó, đội ngũ Y bác sĩ với chuyên môn và tay nghề cao sẽ giúp khách hàng thoải mái nhất, nhẹ nhàng nhất trong suốt quá trình trước và sau phẫu thuật.

  • Trước khi nâng mũi, bác sĩ sẽ bắt đầu gây tê cục bộ. Kĩ thuật chích tê khéo léo sẽ khiến cơn đau của bạn thoáng qua nhẹ nhàng nhất.
  • Thuốc tê sẽ được bổ sung liên tục trong quá trình nâng mũi giúp khách hàng không cảm thấy đau hoặc khó chịu gì.
  • Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau ngay cho khách hàng để giúp kiểm soát cơn đau hiệu quả.
  • Quá trình rửa vết thương – cắt chỉ mũi được diễn ra nhẹ nhàng bởi các điều dưỡng giàu kinh nghiệm, kỹ thuật tốt. 
Nâng mũi không đau ở AZ NOSE
Kĩ thuật tiên tiến và đội ngũ Y bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp bạn trải qua cuộc phẫu thuật nhẹ nhàng nhất

Hầu hết khách hàng ở AZ NOSE sau khi nâng mũi đều chia sẻ: “Không đau như tưởng tượng”, “Không cảm thấy đau đớn gì, rất nhẹ nhàng”,  “Biết không đau thế này em đã đi nâng mũi lâu rồi… ”

Đặc biệt ở AZ NOSE sau khi bác sĩ tạo dựng dáng mũi, khách hàng sẽ được ngồi dậy xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu. Bác sĩ sẽ phân tích dáng mũi và dựa trên mong muốn của khách hàng để quyết định dáng mũi cuối cùng. Khách hàng ưng ý về dáng mũi mới kết thúc ca phẫu thuật.

nâng mũi tại aznose

Khách hàng được xem dáng mũi trước khi bác sĩ đóng vết khâu

Bài Viết Liên Quan:

Một số hình ảnh thực tế của khách hàng sau khi nâng mũi tại AZ NOSE:Khách hàng Thùy Dương sau nâng mũi Khách hàng Bích Loan sau 6 tháng nâng mũi Khách hàngPhương Tú sau 1 tháng nâng mũi Khách hàng Hiền Trinh sau 1 tháng nâng mũi Khách hàng Mỹ Hạnh sau 5 tháng nâng mũi

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giải đáp cho mọi người về thắc mắc nâng mũi có đau không. Đồng thời giảm bớt những lo lắng và tiếp thêm động lực để mọi người nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp và quyến rũ hơn.

Mỗi tháng AZ NOSE sẽ có 19 phần quà ĐẶC BIỆT dành cho khách hàng nâng mũi. Nhanh tay đăng kí để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Thời hạn đăng kí sự kiện “Tái tạo mũi hỏng – Mùa 3” diễn ra từ 23/11 – 03/12. Đừng bỏ lỡ !!!