Mũi gãy là như thế nào? Dấu hiệu nhận biết mũi gãy?

Chiếc mũi là điểm nhấn quan trọng nhất trên gương mặt của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, do không may mắn hoặc do những tác động từ bên ngoài gây nên tình trạng mũi gãy. Vậy mũi gãy là như thế nào? Liệu chúng ta có những cách nhận biết mũi gãy ra sao? Hãy cùng chúng tôi điểm qua trong bài viết này nhé.

1. Mũi gãy là như thế nào?

Khi băn khoăn “mũi gãy là như thế nào?”, bạn có thể lý giải bằng cách quan sát bằng mắt thường và nhận ra tình trạng cong vẹo sang một bên của mũi. Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì mũi gãy xuất hiện là do tình trạng lệch vách ngăn mũi dẫn đến việc sống mũi cũng bị biến dạng theo. Với trường hợp các bệnh nhân bị mũi gãy sau nâng mũi có thể xuất phát từ quy trình nâng mũi chưa đảm bảo an toàn, chất liệu nâng mũi không tương thích với cơ thể khách hàng.

Mũi gãy là như thế nào?
Mũi gãy là như thế nào?

Thông thường, cách nhận biết mũi gãy tương đối dễ dàng. Theo tỉ lệ bình thường, sống mũi sẽ thẳng đứng từ hốc mắt đến đầu mũi, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, phần sống mũi có thể bị lệch vẹo sang trái hoặc phải, dẫn đến tình trạng hình cong tôm hoặc gấp khúc.

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gãy?

Sau khi tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết mũi gãy, chúng ta sẽ cùng đi tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng mũi gãy. Lý giải cho tình trạng này, theo chúng tôi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất có lẽ là do tình trạng bẩm sinh do gen di truyền trong quá trình mang thai, hình thành vóc dáng của thai nhi hoặc biến chứng trong giai đoạn sinh nở.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gãy?
Nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gãy?

Bên cạnh đó, các trường hợp do tai nạn như va chạm trực tiếp hoặc chịu một lực tác động mạnh trực tiếp gây tổn thương cũng có thể gây ra tình trạng mũi gãy. Ngoài ra, những bệnh nhân bị biến dạng mũi, dẫn đến tình trạng mũi gãy hoặc nhiễm trùng mũi do phẫu thuật mũi hỏng cũng là vấn đề đáng lưu tâm và cần được chữa trị bởi đội ngũ bác sỹ chuyên khoa.

Trên đây là những gợi ý chi tiết của chúng tôi về mũi gãy là như thế nào và các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hi vọng thông qua những giải đáp chi tiết của chúng tôi, các bạn sẽ tìm ra cách khắc phục cũng như điều trị hợp lý tình trạng mũi gãy của bản thân. AZ NOSE chúc các bạn sớm hồi phục và sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ và tươi tắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất có duy nhất một lần dành cho khách hàng may mắn. Đừng bỏ lỡ !!!