Lỗ mũi hỉnh, lỗ mũi hếch là sao ?

Dáng mũi hỉnh hay còn gọi là mũi hếch thuộc nhóm những dáng mũi xấu, khiến khuôn mặt mất cân đối. Lỗ mũi hỉnh khiến nhiều người mặc cảm vì ngoại hình kém hoàn hảo. Vậy thế nào là lỗ mũi hỉnh, lỗ mũi hếch? Chúng ta hãy tham khảo bài viết sau để có lời giải đáp chính xác nhất cho các câu hỏi này nhé!

1. Lỗ mũi hỉnh, lỗ mũi hếch là sao ?

Mũi bị hỉnh hay còn gọi là mũi hếch. Dù tên gọi khác nhau nhưng chúng đều thể hiện dáng mũi ngắn hơn so với tỉ lệ thông thường.

Tỷ lệ của mũi bị hếch thường không bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt. Dáng mũi này sẽ khiến gương mặt mất đi sự hài hòa, thiếu cân đối. Sở hữu dáng mũi này gương mặt của bạn sẽ bị thô và trông mất thẩm mỹ vô cùng. 

Ngoài việc khiến gương mặt bị mất cân đối, người mũi hếch bị còn lộ rõ phần lỗ mũi, nơi mà đáng lẽ phải được che đi. Hai bên cánh mũi thường to, nhưng hỉnh lên và không che được phần lỗ mũi. Chóp mũi luôn hướng về phía trán với tỉ lệ lớn hơn so với mức thông thường.

»»  Đó cũng là những nguyên nhân khiến người bị mũi hếch luôn bị đánh giá là xấu xí, kém duyên.

Lỗ mũi hỉnh, lỗ mũi hếch
Hình ảnh minh họa cho dáng mũi hếch

Về mặt phong thủy, người mũi hếch thường có vận mệnh kém may mắn. Họ thường là người không giữ được tiền của, chi tiêu một cách phung phí. Hơn nữa, người mũi hếch còn có đường tình duyên lận đận, khó tìm được đối tượng như ý, công việc thì lại vất vả. Nam mũi hếch tính tình hay khoe khoang, kiêu ngạo. Nữ mũi hếch cũng đặc biệt nhỏ nhen, ích kỹ. Cho nên, người mũi bị hếch thường không được người xung quanh yêu mến, quý trọng.

2. Nguyên nhân gây ra mũi hếch, mũi hỉnh?

Thông thường, tình trạng mũi hếch thường là do bẩm sinh, tuy nhiên vẫn có một số nguyên nhân khác như phẫu thuật thẩm mỹ hỏng hoặc do tai nạn.

¤ Nguyên nhân bẩm sinh cũng chính là nguyên nhân thường gặp nhất. Thông thường, người có lỗ mũi hỉnh thường do mang đặc điểm di truyền từ bố hoặc mẹ. Khuyết điểm mũi bị hỉnh lúc sơ sinh không thể hiện rõ, càng lớn, chiếc mũi càng  thể hiện rõ dáng hếch lên, ngắn hơn mức thông thường làm ảnh hưởng xấu đến diện mạo.

Lỗ mũi hỉnh, lỗ mũi hếch
Hình ảnh minh họa cho người có dáng mũi hếch bẩm sinh

¤  Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng mũi hếch, mũi hỉnh là do phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi hỏng khiến dáng mũi bị ngắn hếch bất thường, việc lựa chọn phương pháp nâng mũi không phù hợp cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

mũi sau nâng bị co rút ngắn hếch
Hình ảnh minh họa cho người có dáng mũi hỉnh do phẫu thuật hỏng

¤ Nguyên nhân cuối cùng gây nên tình trạng mũi hếch là do các chấn thương, tai nạn gây ra. Sự va đập hay tác động từ bên ngoài lên sống mũi khiến nó mất đi vẻ cân đối vốn có. Nhưng tỉ lệ mũi hếch do nguyên nhân này khá thấp, không phải là đa số.

Qua những chia sẻ về đặc điểm của lỗ mũi hỉnh, mũi hếch trên đây, hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân. Nếu phát hiện ra chiếc mũi mình đang sở hữu có những đặc điểm trên thì hãy mạnh dạn tìm kiếm cho mình một phương pháp cải thiện phù hợp bạn nhé !

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Thời hạn đăng kí sự kiện “Tái tạo mũi hỏng – Mùa 3” diễn ra từ 23/11 – 03/12. Đừng bỏ lỡ !!!