Open this in UX Builder to add and edit content

Độ tuổi nào phù hợp để phẫu thuật nâng mũi?

Hiện nay, nhu cầu nâng mũi ngày càng phổ biến, bất kỳ giới tính hay độ tuổi nào cũng mong muốn sở hữu dáng mũi đẹp để tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Nhưng có phải lứa tuổi nào cũng được nâng mũi? Cùng xem những thông tin do bác sĩ AZ NOSE giải đáp ngay sau đây!

Độ tuổi nào phù hợp để phẫu thuật nâng mũi?

I. Tại sao yếu tố độ tuổi liên quan đến phẫu thuật nâng mũi?

Thực tế, không chỉ riêng trong phẫu thuật nâng mũi, các loại hình thẩm mỹ chỉnh hình khác cũng được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên thực hiện khi cơ thể đã phát triển hoàn thiện về mô mềm lẫn mô xương.

Nên phẫu thuật thẩm mỹ khi xương đã phát triển hoàn thiện
Nên phẫu thuật thẩm mỹ khi xương đã phát triển hoàn thiện

Ngoài ra, sở dĩ độ tuổi là yếu tố quan trọng trong nâng mũi là vì cần sự phát triển hoàn thiện của cơ thể lẫn khả năng đề kháng, thích nghi và tiếp nhận những thay đổi từ bên trong để đạt được kết quả tốt nhất sau quá trình nâng mũi.

II. Độ tuổi nào có thể phẫu thuật nâng mũi

Theo lời khuyên của các chuyên gia, độ tuổi phù hợp để nâng mũi là từ 18 tuổi trở lên. Lúc này, cấu trúc xương, sụn mũi và cấu tạo da đều đã hoàn chỉnh, nhìn chung thể chất đã phát triển đầy đủ. Tuy nhiên, các bạn 16 hay 17 tuổi thật sự mong muốn thay đổi ngoại hình hoặc có vấn đề cấp bách cần phẫu thuật chỉnh sửa, thì nên đến có phòng khám uy tín có bác sĩ chuyên khoa, để kiểm tra sức khỏe và tư vấn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chuẩn xác nhất
Gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chuẩn xác nhất

Bên cạnh đó, không có con số cụ thể cho độ tuổi lớn nhất được phẫu thuật nâng mũi. Tất cả phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn mà bác sĩ quyết định có được thực hiện can thiệp sửa mũi không.

III. Các phương pháp nâng mũi phù hợp với mọi độ tuổi

Việc lựa chọn phương pháp nâng mũi phụ thuộc vào tình trạng nền xương và da ở vùng mũi của bạn. Tuy nhiên, 2 phương pháp sau đây là những kỹ thuật tiên tiến nhất giúp dáng mũi bền đẹp theo thời gian, đảm bảo an toàn tối ưu cho khách hàng ở mọi độ tuổi.

1. Nâng mũi bọc sụn tự thân

Để khắc phục tình trạng phần đầu mũi dễ bóng đỏ của phương pháp nâng mũi nhân tạo, kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tự thân được các chuyên gia nghiên cứu và cho ra đời, mang lại độ bền cao hơn cho dáng mũi của bạn. Hơn nữa, sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân tương thích khá tốt với cơ thể, hạn chế được hiện tượng đào thải vật liệu sau nâng.

2. Nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp có thể chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi một cách hoàn chỉnh nhất bằng sự kết hợp của sụn nhân tạo và sụn tự thân. Ưu điểm vượt trội nhất của nâng mũi cấu trúc chính là độ bền gần như là vĩnh viễn. Bởi vì các loại sụn nhân tạo cao cấp có khả năng định hình rất chắc chắn cho sống mũi. Cùng sụn tự thân tương thích tốt với cơ thể, sau một thời gian chúng sẽ liên kết với các mô xung quanh tạo thành 1 khối thống nhất, hạn chế được tình trạng bóng đỏ hay mỏng da lộ sụn ở đầu mũi, mang lại vẻ đẹp lâu dài cho dáng mũi của bạn. 

Nâng mũi cấu trúc giúp dáng mũi của bạn hoàn hảo hơn.
Nâng mũi cấu trúc giúp dáng mũi của bạn hoàn hảo hơn. 

Tóm lại, ngoài yếu tố độ tuổi từ 18 trở lên, việc được nâng mũi hay không phụ thuộc rất lớn vào tình trạng sức khỏe của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn có thể đến AZ NOSE – Phòng khám chuyên sâu nâng mũi để được chụp CT 3D và tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa, nhờ vậy mới có thể giải đáp chính xác bạn có nâng mũi được không.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Top 5 bác sĩ phẫu thuật nâng mũi giỏi tại TPHCM 

Bất kỳ ai tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng, đều mong muốn nhận lại kết quả hoàn hảo nhất. Nhưng để được như vậy, cần có rất nhiều yếu tố quyết định, đặc biệt là tay nghề của bác sĩ tư vấn và trực tiếp thực hiện. Bài [...]

Chi tiết >

Nhiễm trùng sau nâng mũi có dấu hiệu gì? Xử lý như thế nào?

Với những kỹ thuật và công nghệ làm đẹp hiện đại như ngày nay, nhiễm trùng sau nâng mũi là trường hợp rất ít xảy ra. Tuy nhiên, từ lúc thực hiện đến khi dáng mũi ổn định và hoàn thiện là cả một quá trình, vậy nên bạn hãy lưu lại những nguyên nhân [...]

Chi tiết >

Mũi hếch có cản trở sự nghiệp của đấng mày râu?

Mũi hếch là một dáng mũi xấu. Người sở hữu dáng mũi này thường được cho là bị ảnh hưởng không tốt về thẩm mỹ lẫn phong thủy: tình cảm, gia đình, cuộc sống, tiền tài… đặc biệt là công danh sự nghiệp. Mà tiền đồ sự nghiệp thì lại rất quan trọng với đấng [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status