Open this in UX Builder to add and edit content

Biểu hiện, dấu hiệu của hiện tượng lệch vách ngăn mũi

Hiện tượng lệch vách ngăn mũi không chỉ gây ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mỹ trên gương mặt mà còn là một triệu chứng bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vậy những biểu hiện lệch vách ngăn mũi cụ thể là gì? Phòng Khám AZ NOSE sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé.

Biểu hiện dấu hiệu lệch vách ngăn mũi

1. Hiện tượng lệch vách ngăn mũi

Theo khoa học, vách ngăn mũi được cấu tạo từ một khung sụn xương, bao phủ hai bên bởi niêm mạc. Vách ngăn mũi là một trong những bộ phận nằm sâu trong hốc mũi, giúp chia đôi hốc mũi. Hiện tượng lệch vách ngăn mũi là một tình trạng dị hình xuất hiện ở mũi, xuất phát từ sự phát triển không đồng đều giữa các sụn và xương gây ra.

Hiện tượng lệch vách ngăn mũi

Thống kê y học cho thấy rằng khoảng 80% người bệnh sau khi tiến hành thăm khám, sẽ rơi vào tình trạng vách ngăn mũi dời sang bên, khiến một đoạn trong cấu tạo trong của mũi ngắn đi so với bình thường, dẫn đến việc khó hít thở gây bít tắc niêm mạc mũi và xoang.

Tỉ lệ mắc bệnh lệch vách ngăn mũi ở nam giới sẽ cao hơn nữ giới. Cũng theo đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lệch vách ngăn mũi chủ yếu đến từ dị tật bẩm sinh và chấn thương.

2. Biểu hiện của hiện tượng lệch vách ngăn mũi

Trên thực tế, biểu hiện lệch vách ngăn mũi tương đối phức tạp. Ngoài việc tư vấn và khám bệnh trực tiếp tại các cơ sở y tế, bệnh nhân cũng có thể xác định bệnh của bản thân qua các triệu chứng liên quan như chứng nghẹt mũi. Nghẹt mũi là hiện tượng thường xuyên mắc phải của người bệnh, đặc biệt là vào ban đêm. Đặc biệt, các triệu chứng của bệnh sẽ càng nặng hơn khi người bệnh hít phải phấn hoa hoặc đang trong vùng thời tiết thay đổi, chuyển mùa se lạnh. Khi bị hiện tượng lệch vách ngăn mũi, bạn có thể bị nghẹt mũi một bên hoặc trầm trọng hơn là nghẹt cả hai bên mũi.

Ngoài ra, biểu hiện của lệch vách ngăn mũi điển hình thứ hai là việc bệnh nhân có thể bị đau nhức đầu. Cơn đau đầu của bạn sẽ tập trung chủ yếu ở vùng thái dương và đỉnh đầu. Đi kèm với cơn đau đầu, người bệnh sẽ cảm thấy ê ê hoặc đau bên trong mũi và đau dọc hai bên rề mũi.

Biểu hiện của hiện tượng lệch vách ngăn mũi
Biểu hiện của hiện tượng lệch vách ngăn mũi

Bài viết trên đây là chia sẻ của AZ NOZE về hiện tượng lệch vách ngăn mũi mà bạn có thể tham khảo. Theo chúng tôi, biện pháp tốt nhất để giải quyết triệt để hiện tượng này là việc bạn nên chủ động tìm kiếm một địa chỉ phòng khám hoặc bệnh viện có uy tín để được tư vấn và điều trị.

Có thể bạn quan tâm:

TIN TỨC LIÊN QUAN

AZ NOSE – TÁI TẠO MŨI HỎNG MÙA 3: Công bố kết quả 3 khách hàng được tài trợ 100% chi phí sửa mũi hỏng

Chương trình Tái tạo mũi hỏng Mùa 3 (2020) đã trải qua 2 vòng với quá trình tiếp nhận hồ sơ và thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ chuyên môn. Qua việc lắng nghe những câu chuyện mũi hỏng đồng thời dựa trên kết quả thăm khám thực tế, 15h hôm nay phòng khám [...]

Chi tiết >

AZ NOSE – TÁI TẠO MŨI HỎNG mùa 3: Khởi động vòng 2 – Chọn lọc

Ngày 15/12/2020 vừa qua, Vòng 1 chương trình Tái tạo mũi hỏng đã khép lại với hơn 90 email đăng ký được gửi về. Những khách hàng khác nhau nhưng cùng một nỗi bế tắc vì chiếc mũi hỏng. Day dứt, dằn vặt vì chọn nhầm cơ sở không uy tín. Những hoài bão, ước [...]

Chi tiết >

Giải mã về độ bền của phương pháp nâng mũi sụn sườn

Là phương pháp có kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao, nâng mũi sụn sườn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn vì sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là độ bền đẹp theo thời gian. Nội dung bài viếtI. Nâng [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status