Tình trạng mũi tẹt và cách xử trí của Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng

Dáng mũi thấp là một khuyết điểm thường gặp của người châu Á khiến gương mặt mất đi sự hài hòa. Vậy, làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng sẽ chỉ ra giải pháp trong bài viết dưới đây.

Tinh trang mui tet va cach xu tri cua Bac si CKI. Dinh Xuan Son Tung

Nguyên nhân dáng mũi thấp tẹt

Mũi người Á Đông có nhiều hình thái khác nhau nhưng nhìn chung thường sẽ có dáng thấp và nhỏ. Lý do chính là vì xương vùng mặt và vách ngăn bị ngắn, kém phát triển, từ đó làm cho phần sóng mũi thấp đi. Bên cạnh đó, những yếu tố sau đây cũng ảnh hưởng đến độ cao của mũi:

 • Do di truyền: Nếu bố hoặc mẹ có dáng mũi thấp thì khả năng cao là con cái của họ cũng sẽ có đặc điểm này.
 • Thói quen xấu: Việc thường xuyên bóp, kẹp, nhăn mũi… sẽ tác động một lực lên phần sóng và lâu dần ảnh hưởng đến cấu trúc mũi, dẫn đến mũi bị thấp và to bè.
 • Tác động mạnh: Khi vùng mũi bị va đập một lực lớn sẽ thường gây chấn thương, tạo tác động đến xương, trụ mũi, vách ngăn…, làm biến dạng cấu trúc bên trong như sóng mũi bị gãy, tẹt.
 • Phẫu thuật nâng mũi hỏng: Mũi sưng viêm, nhiễm trùng, lộ sụn… và tiến hành rút sụn nhưng không xử lý đúng cách sẽ khiến da đầu mũi bị co rút và ngắn hếch. Điều này gây ảnh hưởng đến độ cao của sóng mũi và khiến dáng mũi trở nên thấp hơn trước khi nâng.

Những dáng mũi thấp, mũi tẹt thường gặp

Dáng mũi này thường đi cùng một số đặc điểm như sóng thấp, đầu mũi to, ngắn hếch, hai bên cánh bè… Nhìn chung có thể chia chúng thành 3 loại hình thái chính như sau:

 • Mũi thiếu sóng 

Dáng mũi này khi nhìn trực diện sẽ không thấy rõ sóng mũi hoặc dường như là không thấy. Góc nghiêng thấp gãy, lõm xuống thay vì là một đường thẳng, kèm theo đó là đầu chóp mũi tròn.

 • Mũi ngắn và hếch

Đây là kiểu mũi có đặc điểm phần sống thấp, từ gốc đến chân mũi thiếu độ dài. Điều này dẫn đến, đầu mũi hướng lên trên, lộ rõ hai lỗ mũi, và thường đi cùng với khuyết điểm cánh mũi to.

 • Mũi thấp và to bè

Dáng mũi này thường được nhiều người biết đến với tên gọi “mũi cà chua” hay “mũi lân”. Khi nhìn từ dưới lên sẽ thấy phần đầu và cánh mũi to dày, nằm ngang hai bên, xương to bè và lỗ mũi rộng.

Cách khắc phục mũi thấp tẹt tại AZ NOSE

Để cải thiện mũi thấp tẹt cũng như sở hữu dáng mũi AN TOÀN, bạn có thể tham khảo 3 phương pháp phổ biến nhất hiện nay:

1. Nâng mũi nhân tạo: Là phương pháp nâng mũi hoàn thiện đầu tiên trên thị trường. Với bản chất chỉ tác động lên sóng, không can thiệp sâu vào cấu trúc bên trong, mũi nhân tạo phù hợp cho khách hàng có nền mũi ít khuyết điểm và chỉ thiếu độ cao sóng.
2. Nâng mũi bọc sụn: Là lựa chọn lý tưởng cho dáng mũi thấp, ngắn. Lưu ý, phương pháp này sẽ đem lại kết quả an toàn nhất khi nâng với độ cao vừa phải, vì nếu quá cao sẽ tạo áp lực lên đầu mũi, theo thời gian da bị kéo căng làm giảm tuổi thọ của mũi.
3. Nâng mũi cấu trúc: Là phương pháp phù hợp với tất cả tình trạng mũi như thiếu sóng, đầu mũi to bè, trụ ngắn… Đặc biệt, đối với mũi thấp do sửa hỏng, tai nạn, biến chứng thì nâng mũi cấu trúc chính là giải pháp thích hợp nhất. 

Theo bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng, việc chọn phương pháp nâng mũi nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng, cấu trúc nền mũi và nhu cầu của mỗi khách hàng. Do đó, khách hàng cần trực tiếp gặp bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao để nhận tư vấn và chọn ra giải pháp phù hợp cho mình.

Những ca cải thiện mũi thấp được bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng thực hiện:

Tình trạng mũi thấp, ngắn hếch trước khi thực hiện nâng mũi cấu trúc của khách hàng N.D.
Tình trạng mũi tẹt, ngắn hếch trước khi thực hiện nâng mũi cấu trúc của khách hàng N.D.

Chị D. có “dáng mũi chưa từng can thiệp phẫu thuật. Khi nhìn chính diện, dễ dàng nhận thấy phần sóng mũi khá thấp, đầu mũi ngắn, nếu nhìn từ dưới lên trụ mũi và cánh mũi hai bên không đều”, bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng phân tích. Theo đó, bác sĩ đã tư vấn thực hiện phương pháp cấu trúc sụn tai để nâng cao sóng mũi, điều chỉnh và kéo dài tối đa đầu mũi trong mức cho phép. Đồng thời, bác sĩ sẽ tạo hình dáng Sline tự nhiên giúp đường nét gương mặt hài hòa và trẻ trung theo sở thích của N.D.

Dáng mũi của N.D. sau 1 tháng nâng mũi cấu trúc
Dáng mũi của N.D. sau 1 tháng nâng mũi cấu trúc
Góc nghiêng trước - sau phẫu thuật nâng mũi của chị G.H.
Góc nghiêng trước – sau phẫu thuật nâng mũi của chị G.H.

Hoặc một trường hợp khác là chị G.H. cũng gặp vấn đề với sóng mũi tẹt, nhìn trực diện thì gần như không có sóng và đầu mũi ngắn hếch. Để khắc phục tình trạng này, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng đưa ra giải pháp: “Với trường hợp của khách hàng G.H., bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai – sóng Surgiform để nâng cao, kéo dài và tạo hình đầu mũi tròn. Theo ý kiến của bác, dáng mũi Sline cao tây sẽ phù hợp với tỷ lệ chung của gương mặt chị H., đặc biệt khi chị sở hữu đôi mắt có mí to”.

Dáng mũi Sline cao tây sau 5 tháng thực hiện nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE của khách hàng G.H.
Dáng mũi Sline cao tây sau 5 tháng thực hiện nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE của khách hàng G.H.
Dáng mũi trước - sau của khách hàng từng nâng mũi nhân tạo.
Dáng mũi trước – sau của khách hàng từng nâng mũi nhân tạo.

Ở một trường hợp khác, T.L. là một khách hàng 8x đã từng thực hiện phẫu thuật nâng mũi nhân tạo và tháo sụn hơn 10 năm. Chị đã đến tư vấn trực tiếp với bác sĩ Sơn Tùng để khắc phục các vấn đề như sóng thấp ngắn, sẹo co rút ở cánh mũi và nền mũi không đều. Sau khi chụp CT 3D và biết được mong muốn của chị L., bác sĩ đã tư vấn thực hiện phương pháp cấu trúc sụn tai kết hợp tạo hình đầu mũi tròn. Đồng thời, bác sĩ tư vấn làm dáng mũi Sline cao, giúp tạo đường nét trẻ trung và hài hòa với tổng thể gương mặt hơn.

Một số hình ảnh khách hàng cải thiện dáng mũi thấp tẹt thành công sau nâng mũi cấu trúc tại AZ NOSE:

Tinh trang mui tet va cach xu tri cua Bac si CKI. Dinh Xuan Son Tung

Tinh trang mui tet va cach xu tri cua Bac si CKI. Dinh Xuan Son Tung

Tinh trang mui tet va cach xu tri cua Bac si CKI. Dinh Xuan Son Tung

Tinh trang mui tet va cach xu tri cua Bac si CKI. Dinh Xuan Son Tung

Tinh trang mui tet va cach xu tri cua Bac si CKI. Dinh Xuan Son Tung

Tinh trang mui tet va cach xu tri cua Bac si CKI. Dinh Xuan Son Tung

Tinh trang mui tet va cach xu tri cua Bac si CKI. Dinh Xuan Son Tung

Tinh trang mui tet va cach xu tri cua Bac si CKI. Dinh Xuan Son Tung

AZ NOSE hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho độc giả. Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện dáng mũi và quan tâm đến dịch vụ nâng mũi tại phòng khám hãy liên hệ qua số Hotline: 0903.167.178 để đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ tại AZ NOSE nhé!

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

 

Có phải bạn chưa biết:

5,00 · 82 đánh giá
 • Đội ngũ bác sĩ

 • Quy trình tư vấn

 • Quy trình phẫu thuật

 • Chăm sóc hậu phẫu

 • Chăm sóc và tái khám định kỳ

 • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >