TÁC HẠI VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH BỊ VẸO – LỆCH VÁCH NGĂN MŨI 

Bị lệch vách ngăn mũi, vẹo vách ngăn mũi tuy không phải là triệu chứng nguy hiểm nhưng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau như nghẹt mũi kéo dài dẫn đến viêm xoang, viêm mũi nghiêm trọng. Liệu có cách điều trị nào dứt điểm và phù hợp cho tình trạng này không? Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết sau của AZ NOZE nhé. 

Tác hại khi bị vẹo lệch vách ngăn mũi

1. Bị lệch vách ngăn mũi là gì? Có nguy hiểm không?

Vách ngăn mũi là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi phần hốc mũi. Bệnh vẹo – lệch vách ngăn mũi được nhận định như một rối loạn thực thể, ảnh hưởng đến mũi.

» Khoảng 80 phần trăm chúng ta bị vẹo – lệch vách ngăn mũi mà không hề hay biết. Đại đa số trường hợp bị vẹo – lệch ngăn mũi do bẩm sinh, nhưng cũng có một số trường hợp do gặp tai nạn dẫn đến chấn thương.

Bị vẹo - lệch vách ngăn mũi là gì?
Mô phỏng trình trạng lệch vách ngăn mũi?

Theo thống kê y học, việc lệch vách ngăn mũi không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không điều trị thích hợp sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến vùng mũi, xoang, khứu giác, hen suyễn…Đặc biệt, bị lệch vách ngăn mũi nghiêm trọng có thể khiến bệnh nhân cảm thấy khó thở hoặc tắt lỗ mũi.

2. Bị lệch – vẹo vách ngăn mũi phải làm sao?

Đại đa số khách hàng khi tìm đến AZ NOZE đều có chung nhiều băn khoăn như bị lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không, bị vẹo vách ngăn mũi phải làm sao?

Nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng với tình trạng nghẹt mũi kéo dài, viêm xoang, viêm mũi do lệch vách ngăn. Tuy nhiên, lời khuyên chúng tôi dành cho quý khách hàng đừng quá lo lắng.

Thay vì bắt tay ngay vào các phương pháp phức tạp, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống sung huyết, thuốc kháng sinh histamin và thuốc xịt mũi steroid. Các thuốc chống sung huyết sẽ giúp giảm sưng ở mô mũi, hỗ trợ đường thở thông thoáng ở hai bên mũi. 

Hình ảnh người bị lệch vách ngăn mũi
KH tại AZ NOSE chỉnh sửa lệch vách ngăn kết hợp với kỹ thuật nâng mũi

» Nếu tình trạng bệnh lý do lệch vẹo vách ngăn gây ra vẫn không cải thiện, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật tạo hình mũi, để khắc phục các vách ngăn lệch – vẹo trong mũi.

Thông qua phẫu thuật, các bác sĩ sẽ cắt các vách ngăn và bỏ bớt sụn hay các xương thừa gây lệch vách ngăn. Theo đánh giá y khoa, đây là những cuộc tiểu phẫu cực kỳ an toàn, ít nguy cơ rủi ro cao.

Người bệnh sau phẫu thuật sẽ nhanh chóng phục hồi và loại bỏ những triệu chứng khó chịu thường gặp khi vẹo vách ngăn mũi gây ra trước đây.

Nếu đang gặp phải triệu chứng vẹo vách ngăn mũi, bạn hãy liên lạc ngay với AZ NOZE. Với đội ngũ y bác sĩ tận tâm cùng những cam kết an toàn về sức khỏe, chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ và điều trị giúp bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Thời hạn đăng kí sự kiện “Tái tạo mũi hỏng – Mùa 3” diễn ra từ 23/11 – 03/12. Đừng bỏ lỡ !!!