Mũi gãy là gì? Mũi gãy có ảnh hướng đến sức khỏe không?

Mũi gãy không chỉ gây ấn tượng mất thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến tâm lý của quý khách hàng. Vậy mũi gãy là gì? Mũi gãy có ảnh hưởng sức khoẻ không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé.

1. Mũi gãy là gì ?

Nhiều khách hàng thường băn khoăn: mũi gãy là gì? Mũi gãy, hiểu một cách đơn giản nhất, là mũi có sống bị cong, vẹo sang một bên, hoặc biến thể hình chữ S cong gồ lên. Các bác sĩ nhận thấy hình dáng mũi bị gãy khúc từ hốc mắt tới đầu mũi, gây mất thẩm mỹ, quan sát rất rõ ở góc mặt nghiêng 90 độ.

Xét chi tiết, hiện tượng mũi gãy là tình trạng lệch vách ngăn mũi khiến sống mũi cũng bị cong vẹo theo. Cũng theo các chuyên gia thẩm mỹ, nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gãy thường bắt nguồn do bẩm sinh, do tai nạn thương tích. Bên cạnh đó, lí do mũi gãy do phẫu thuật nâng mũi bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng này.

mũi gãy là tình trạng lệch vách ngăn mũi khiến sống mũi cũng bị cong vẹo theo
Mũi gãy là tình trạng lệch vách ngăn mũi khiến sống mũi cũng bị cong vẹo theo

Nhìn chung, mũi gãy không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho người bệnh cảm giác thiếu tự tin, e dè khi tiếp xúc với mọi người chung quanh. Đặc biệt, mũi gãy gây ảnh hưởng sức khoẻ tương đối trầm trọng.

2. Mũi gãy có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Sau băn khoăn về tình trạng mũi gãy, đại đa số khách hàng thường băn khoăn vấn đề mũi gãy có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Mũi gãy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây nhiều tác động không tốt đến sức khoẻ của quý khách hàng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các bệnh nhân có mũi gãy sở hữu gương mặt với sống mũi không được thẳng, gồ ghề, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp và thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Mũi gãy có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?
Mũi gãy có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Bên cạnh đó, những người bị mũi gãy sẽ có nguy cơ dễ mắc các bệnh về xoang mũi hơn người bình thường với tỉ lệ là 32%. Theo các thống kê y khoa thì các chứng bệnh như ngạt mũi, khó thở, niêm dịch chảy nhiều, dễ bị chảy máu cam, ngủ ngáy hoặc suy giảm khứu giác sẽ trở nên phổ biến hơn khi bạn bị mũi gãy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất có duy nhất một lần dành cho khách hàng may mắn. Đừng bỏ lỡ !!!