Open this in UX Builder to add and edit content

Mũi gãy là gì? Mũi gãy có ảnh hướng đến sức khỏe không?

Mũi gãy không chỉ gây ấn tượng mất thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến tâm lý của quý khách hàng. Vậy mũi gãy là gì? Mũi gãy có ảnh hưởng sức khoẻ không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé.

1. Mũi gãy là gì ?

Nhiều khách hàng thường băn khoăn: mũi gãy là gì? Mũi gãy, hiểu một cách đơn giản nhất, là mũi có sống bị cong, vẹo sang một bên, hoặc biến thể hình chữ S cong gồ lên. Các bác sĩ nhận thấy hình dáng mũi bị gãy khúc từ hốc mắt tới đầu mũi, gây mất thẩm mỹ, quan sát rất rõ ở góc mặt nghiêng 90 độ.

Xét chi tiết, hiện tượng mũi gãy là tình trạng lệch vách ngăn mũi khiến sống mũi cũng bị cong vẹo theo. Cũng theo các chuyên gia thẩm mỹ, nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gãy thường bắt nguồn do bẩm sinh, do tai nạn thương tích. Bên cạnh đó, lí do mũi gãy do phẫu thuật nâng mũi bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng này.

mũi gãy là tình trạng lệch vách ngăn mũi khiến sống mũi cũng bị cong vẹo theo
Mũi gãy là tình trạng lệch vách ngăn mũi khiến sống mũi cũng bị cong vẹo theo

Nhìn chung, mũi gãy không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho người bệnh cảm giác thiếu tự tin, e dè khi tiếp xúc với mọi người chung quanh. Đặc biệt, mũi gãy gây ảnh hưởng sức khoẻ tương đối trầm trọng.

2. Mũi gãy có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Sau băn khoăn về tình trạng mũi gãy, đại đa số khách hàng thường băn khoăn vấn đề mũi gãy có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Mũi gãy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây nhiều tác động không tốt đến sức khoẻ của quý khách hàng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các bệnh nhân có mũi gãy sở hữu gương mặt với sống mũi không được thẳng, gồ ghề, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp và thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Mũi gãy có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?
Mũi gãy có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Bên cạnh đó, những người bị mũi gãy sẽ có nguy cơ dễ mắc các bệnh về xoang mũi hơn người bình thường với tỉ lệ là 32%. Theo các thống kê y khoa thì các chứng bệnh như ngạt mũi, khó thở, niêm dịch chảy nhiều, dễ bị chảy máu cam, ngủ ngáy hoặc suy giảm khứu giác sẽ trở nên phổ biến hơn khi bạn bị mũi gãy.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Những hiểu lầm thường gặp về phẫu thuật nâng mũi

Có phải bạn đã không ít lần nghe thấy những “tin đồn” về phẫu thuật nâng mũi như nâng mũi rất đau hay nâng mũi thì không thể giữ được vĩnh viễn. Nhưng thực hư về những thông tin này là gì? Đừng lo, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng đến từ Phòng khám [...]

Chi tiết >

5 điều tôi ước mình biết trước khi phẫu thuật nâng mũi

Bất kỳ ai tìm hiểu về phương pháp nâng mũi cũng đôi lần cảm thấy bối rối vì lượng thông tin “khổng lồ” trên báo chí hay các hội nhóm làm đẹp. Có phải điều này đã khiến bạn rất khó khăn để có những lựa chọn chính xác trước khi nâng mũi? Nếu vậy [...]

Chi tiết >

Nâng mũi có lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được không?

Trong những ngày vừa qua, với tình trạng dịch bệnh căng thẳng, rất nhiều khách hàng của Phòng khám Chuyên sâu Nâng mũi AZ NOSE thắc mắc việc lấy mẫu xét nghiệm thì có ảnh hưởng gì đến dáng mũi không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé!   Theo bác sĩ CKI. [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status