Open this in UX Builder to add and edit content

Cắt cánh mũi có để lại sẹo như lời đồn không?

Nếu bạn may mắn sở hữu dáng mũi vừa thẳng vừa cao, nhưng cánh mũi lại to bè thì cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tổng thể gương mặt. Do đó, kỹ thuật cắt cánh mũi đã xuất hiện để khắc phục khuyết điểm này. Tuy nhiên, cắt cánh mũi có thật sự để lại sẹo mất thẩm mỹ như bạn nghĩ không?

cắt cánh mũi có để lại sẹo như lời đồn
Cắt cánh mũi có để lại sẹo như lời đồn

I. Cắt cánh mũi được thực hiện như thế nào?

Để tiến hành cắt cánh mũi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay vị trí tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên để cắt bớt phần da thừa và sụn cánh mũi theo tỉ lệ đã xác định từ trước. Cuối cùng là dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại và kết thúc quy trình tiểu phẫu, mang lại hình dáng thon gọn và cân đối cho mũi của bạn.

Cách thức phẫu thuật cắt cánh mũi
Cách thức phẫu thuật cắt cánh mũi

II. Phương pháp cắt cánh mũi phù hợp với những ai?

Hầu hết người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng vì sống gần xích đạo nên đều có sống mũi thấp và phần cánh mũi to bè sang hai bên, làm cho tổng thể dáng mũi không được thanh thoát, nên đường nét gương mặt cũng “kém sang” hơn.

Cánh mũi to bè làm gương mặt “kém xinh”
Cánh mũi to bè làm gương mặt “kém xinh”

Chính vì vậy, phẫu thuật cắt cánh mũi là phương pháp phù hợp để cải thiện những khuyết điểm này, tạo nên dáng mũi thon gọn, cân đối và đẹp mắt hơn. Hơn nữa, sở dĩ đây là giải pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn là vì thời gian thực hiện nhanh chóng mà kết quả lại có thể duy trì vĩnh viễn. 

III. Thực hư thông tin “cắt cánh mũi sẽ để lại sẹo”

Trên thực tế, cắt cánh mũi có để lại sẹo nhưng không phải mặc định là sẹo xấu như mọi người vẫn tưởng tượng. Thông thường, tính thẩm mỹ của vết khâu sau khi cắt cánh mũi sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật thực hiện, tay nghề của bác sĩ và cách chăm sóc hậu phẫu. Hơn nữa, tuy trong 3 tháng đầu tiên bạn sẽ thấy vết sẹo tương đối rõ, nhưng sau đó màu sắc của vết sẹo sẽ tự động tệp với màu da nên rất khó thấy.

Sẹo do cắt cánh mũi rất nhỏ và sẽ mờ dần dần
Sẹo do cắt cánh mũi rất nhỏ và sẽ mờ dần dần

Bên cạnh đó, để quá trình lành thương sau khi thu gọn cánh mũi diễn ra thuận lợi và giúp vết sẹo tự động mờ dần theo thời gian, ngoài việc tìm đúng nơi chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt như: 

  • Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin để thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương.
  • Không cho nước hay bụi bẩn tác động vào vết thương.
  • Kiêng ăn những thực phẩm dễ gây sẹo lồi như thịt bò, rau muống hay thực phẩm gây ngứa và dị ứng như các loại hải sản.
  • Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá trong 1 tháng đầu tiên để tránh nhiễm trùng vết thương.
  • Uống thuốc kháng sinh và vệ sinh vết thương thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ.

Như bạn thấy đó, cắt cánh mũi có để lại sẹo nhưng thẩm mỹ hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều quan trọng là bạn nên tìm đến các phòng khám hay bệnh viện uy tín để thực hiện, và chú ý chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật một cách tốt nhất, để tránh việc để lại sẹo xấu.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nâng mũi có lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được không?

Trong những ngày vừa qua, với tình trạng dịch bệnh căng thẳng, rất nhiều khách hàng của Phòng khám Chuyên sâu Nâng mũi AZ NOSE thắc mắc việc lấy mẫu xét nghiệm thì có ảnh hưởng gì đến dáng mũi không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé!   Theo bác sĩ CKI. [...]

Chi tiết >

Trợ giá 50% sụn Surgiform cho khách hàng trong tháng 4

Hân hạnh là một trong những đối tác lớn nhất của hãng Surgiform Hoa Kỳ, AZ NOSE được tài trợ chương trình Trợ giá đặc biệt trong tháng 4. Theo đó, khách hàng khi đăng kí nâng mũi sụn Surgiform từ ngày 05/04 – 28/04/2021 sẽ được trợ giá đến 50%. Được biết sự kiện [...]

Chi tiết >

Khám phá chế độ hậu phẫu “8 ngày vàng” tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE

Đối với phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng, chăm sóc hậu phẫu là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ thành công của ca phẫu thuật. Thấu hiểu điều này, AZ NOSE luôn đặt “an toàn” là yếu tố hàng đầu, đảm bảo 100% [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status