Bạn có thực sự cần thu gọn cánh mũi?

Bạn phân vân không biết có nên thu gọn cánh mũi hay không? Phải chăng ai sở hữu cánh mũi to dày cũng đều cần phải thu nhỏ cánh mũi? Bạn sẽ tìm thấy đáp án trong bài viết này!

ban co thuc su can thu gon canh mui

Thu gọn cánh mũi là gì?

Thu gọn cánh mũi là một phương pháp chỉnh sửa, tạo hình cánh mũi giúp hai bên mũi trở nên thon gọn hơn, khắc phục nhược điểm cánh mũi to bè, thô, dày, không đều,… gây mất cân đối giữa mũi và gương mặt.

Những ai nên thu gọn cánh mũi?

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi sẽ phù hợp với người từ 18 tuổi trở lên có khuyết điểm về mũi như:

 • Cánh mũi to và thô.
 • Cánh mũi dày, to phình và bè sang hai bên.
 • Cánh mũi xệ và không cân xứng.
 • Mũi to và thấp bè.
 • Lỗ mũi rộng.

Những phương pháp thu gọn cánh mũi 

Một số phương pháp thu gọn cánh mũi
Một số phương pháp thu gọn cánh mũi

Các phương pháp thu gọn cánh mũi có thể được phân làm 3 nhóm như sau:

1. Phương pháp thu gọn cánh mũi tự nhiên 

Hiện nay, phương pháp thu nhỏ cánh mũi không cần phẫu thuật thường sẽ sử dụng các dụng cụ hỗ trợ bên ngoài để tạo cảm giác nhỏ gọn phần cánh mũi. Các phương pháp làm thon gọn cánh mũi tự nhiên gồm:  

 • Bài tập massage mũi
 • Sử dụng kẹp nâng mũi, trụ chống mũi
 • Tạo khối trang điểm

Sở dĩ nhiều người thường lựa chọn các phương pháp này là vì không phải phẫu thuật, không tốn nhiều chi phí và không gây đau đớn. Tuy nhiên, đây chưa phải là những giải pháp tối ưu nhất khi chúng chỉ duy trì sự thon gọn của cánh mũi trong thời gian ngắn hoặc cần lặp lại nhiều lần nhưng không đem lại kết quả rõ rệt. Bên cạnh những hạn chế trên thì biện pháp sử dụng kẹp nâng mũi còn có thể gây sưng đỏ, lâu dài dẫn đến tổn thương niêm mạc mũi. 

2. Phương pháp tiêm botox thu gọn cánh mũi

Tương tự như các phương pháp thu gọn cánh mũi tự nhiên, tiêm botox là giải pháp không cần phẫu thuật.

So với các phương pháp tự nhiên, điểm nổi bật của tiêm botox thu gọn cánh mũi chính là thời gian duy trì lâu hơn (3 – 12 tháng), có hiệu quả ngay lập tức, thực hiện nhanh chóng, khoảng 15 – 20 phút cho một liệu trình. 

Mặc dù vậy, phương pháp thẩm mỹ trên không có tác dụng vĩnh viễn do cơ chế tự tan dần theo thời gian và sự đào thải của cơ thể khiến cánh mũi trở lại hình dáng ban đầu. Bên cạnh đó, nếu sử dụng botox kém chất lượng sẽ dễ gây nhiễm trùng, hoại tử, biến dạng mũi,… rất nguy hiểm.

3. Phương pháp phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi:

Bạn có thực sự cần thu gọn cánh mũi?

 • Cuộn cánh mũi:  

Cuộn cánh mũi có tác dụng làm cho cánh mũi được kéo cao, tạo cảm giác ngắn lại và đầu mũi dài ra. Chính vì vậy, kỹ thuật này sẽ phù hợp với những ai có cánh mũi xệ, dài hơn trụ mũi hay cánh mũi bên cao, bên thấp khiến phần mũi mất cân đối. 

Để tiến hành cuộn cánh mũi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ nằm phía trong sát chân mũi, sau đó dùng dụng cụ kéo cánh mũi lên cao và cuộn vào bên trong, cuối cùng bác sĩ sử dụng chỉ chuyên dụng cố định lại vết thương. Kỹ thuật này không hề cắt bỏ sụn và mô cánh mũi nên thời gian lành thương nhanh chóng, khoảng từ 5 – 7 ngày. Đồng thời, nhờ vào đường rạch nằm bên trong mũi nên sau khi vết thương lành sẽ không bị lộ sẹo như những phương pháp thẩm mỹ khác.

 • Cắt cánh mũi: 

Kỹ thuật cắt cánh mũi (cắt cánh) được thực hiện ở bên ngoài và dưới chân cánh mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần mô mềm ở cánh mũi, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại và kết thúc quá trình phẫu thuật. Trường hợp, khi đã nâng mũi cấu trúc mà cánh mũi vẫn chưa đạt được tỷ lệ đẹp như mong muốn thì vẫn có thể tiến hành cắt thêm cánh mũi, giúp cánh mũi thon gọn hơn. 

Phương pháp cắt cánh thường áp dụng cho những khách hàng có cánh mũi dày, lỗ mũi to hay cánh mũi bè, rộng hơn đường vẽ thẳng từ góc mắt xuống. Sau 15 – 30 phút tiến hành thủ thuật, bạn sẽ nhanh chóng thấy được kết quả cánh mũi thu nhỏ lại và thon gọn hơn. Nhờ vào kỹ thuật nội soi tiên tiến mà phương pháp này được thực hiện không xâm lấn, cực kỳ chính xác và an toàn cho người sử dụng. 

Điểm hạn chế của phương pháp cắt cánh mũi là thời gian hồi phục lâu hơn cuộn cánh mũi và có thể thấy sẹo. Tuy nhiên, nếu được bác sĩ chuyên môn cao thực hiện khéo léo, tỉ mỉ trong từng thao tác khâu vết thương thì sẽ giảm tối đa khả năng để lại sẹo xấu. Đồng thời, vết mổ sẽ không hề thấy rõ và mờ dần theo thời gian khi bạn thực hiện các bước chăm sóc vết thương đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn có thực sự cần phẫu thuật thu gọn cánh mũi?

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là giải pháp hữu hiệu cho những ai có cánh mũi dày, rộng, lỗ mũi to hay cánh mũi không đều nhau. Cuộc tiểu phẫu này được thực hiện nhanh chóng qua đôi bàn tay tài hoa của bác sĩ, đem lại kết quả đẹp và bền lâu. 

Theo Bác sĩ Hoàng Nhung, một số trường hợp không cần cắt cánh chẳng hạn như cánh mũi to, lỗ mũi nhỏ hoặc trường hợp chỉ nâng cao phần sóng đã tạo cảm giác mũi thon gọn. Vậy nên, lời khuyên tốt nhất để xác định bạn có cần phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi hay không chính là gặp trực tiếp bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn, họ sẽ tư vấn chi tiết và lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng mũi của bạn.

Tư vấn trực tiếp với bác sĩ thẩm mỹ giúp bạn lựa chọn phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp nhất.
Tư vấn trực tiếp với bác sĩ thẩm mỹ giúp bạn lựa chọn phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp nhất.

Thu gọn cánh mũi ở đâu AN TOÀN – UY TÍN nhất

Tại AZ NOSE, bạn có thể đến gặp trực tiếp đội ngũ bác sĩ để được tư vấn và chọn ra phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp nhất với tình trạng mũi của mình. Dựa vào nhu cầu, mong muốn cùng tình trạng mũi của bạn mà các bác sĩ sẽ tiến hành cuộn cánh mũi, cắt cánh mũi hoặc nâng mũi.

Nếu bạn lựa chọn phương pháp cắt cánh mũi, các bác sĩ của AZ NOSE sẽ tiến hành đo và tính toán loại bỏ một lượng vừa đủ phần mô mềm. Trường hợp sau khi cắt cánh mũi rồi, bạn vẫn cảm thấy cánh mũi còn to thì có thể cắt cánh mũi lần hai. Nhưng theo chia sẻ của bác sĩ Hoàng Nhung – Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về thẩm mỹ nâng mũi, bạn cần đặc biệt lưu ý rằng sau khi tiến hành cắt cánh, bạn sẽ không thể nào quay lại hình dáng cánh mũi ban đầu được nữa.

Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng của Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.
Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng của Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE.

Hơn 13 năm làm việc trong ngành thẩm mỹ, các bác sĩ của AZ NOSE đã gặp qua rất nhiều tình trạng mũi khác nhau, đặc biệt trong đó là trường hợp cắt cánh mũi nhiều lần dẫn đến phần cánh không đủ mô. Đối với tình trạng này, bác sĩ vẫn có hướng xử trí, đó là dùng kỹ thuật ghép da. Tuy nhiên, phương pháp trên chưa thật sự hiệu quả vì có nhược điểm làm màu da không đều, để lại sẹo và tỷ lệ thành công không cao. Chính vì thế, Phòng khám không áp dụng kỹ thuật này vào thực tiễn. 

Lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn là hãy xem xét kỹ lưỡng quyết định của mình trước khi lựa chọn phương pháp thu nhỏ cánh mũi bằng kỹ thuật cắt cánh mũi nhé. 

Quy trình thu nhỏ cánh mũi tại AZ NOSE

Với đội ngũ bác sĩ hơn 13 năm kinh nghiệm, thực hiện hơn 35.000 ca nâng mũi trong và ngoài nước, Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE đã xây dựng một quy trình chuẩn gồm 7 bước giúp khách hàng sở hữu kết quả tốt nhất và an toàn theo thời gian.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin ban đầu

Khi đến AZ NOSE, khách hàng sẽ được trợ lý bác sĩ đón tiếp tận tình và ghi nhận thông tin nhằm phục vụ cho quá trình tư vấn cùng bác sĩ.

Thí sinh Miss Grand Việt Nam 2022 đang điền phiếu thông tin tư vấn.
Thí sinh Miss Grand Việt Nam 2022 đang điền phiếu thông tin tư vấn.
 • Bước 2: Chụp hình CT 3D

Tại AZ NOSE, khách hàng đến phòng khám đều được chụp CT 3D mũi hoàn toàn MIỄN PHÍ. Công nghệ CT 3D là cơ sở giúp các bác sĩ đánh giá tình trạng mũi hiện tại của khách hàng như nền xương mũi, vách ngăn, cấu trúc mũi và tầm soát các bệnh lý khác. 

Trải nghiệm công nghệ CT3D tiên tiến.
Trải nghiệm công nghệ CT3D tiên tiến.
 • Bước 3: Thăm khám và tư vấn

100% khách hàng được thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật. Dựa vào hình chụp CT 3D và mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp nhất. Đồng thời ngay tại bước này, mọi thắc mắc liên quan đến thẩm mỹ cánh mũi sẽ được đội ngũ bác sĩ giải đáp một cách chi tiết, giúp khách hàng dễ dàng cân nhắc lựa chọn phương pháp thích hợp. 

Khách hàng nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ phẫu thuật.
Khách hàng nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ phẫu thuật.
 • Bước 4: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi bắt đầu phẫu thuật, tất cả khách hàng sẽ được khám sàng lọc các bệnh lý thường gặp, đo chỉ số huyết áp và thực hiện một số xét nghiệm khác nhằm đảm bảo sức khỏe của khách hàng và tính AN TOÀN của ca phẫu thuật.  

Đo huyết áp trước phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.
Đo huyết áp trước phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.
 • Bước 5: Phác thảo cánh mũi

Bác sĩ phẫu thuật tiến hành xác định đường vẽ phác thảo cánh mũi dựa theo tỷ lệ khuôn mặt, tình trạng mũi và sở thích của khách hàng. 

Bác sĩ phác thảo dáng mũi trước phẫu thuật.
Bác sĩ phác thảo dáng mũi trước phẫu thuật.
 • Bước 6: Tiến hành phẫu thuật

Ở bước này, khách hàng sẽ được gây tê và sát khuẩn vùng mũi sau đó bác sĩ tiến hành thu gọn cánh mũi.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật.
Bác sĩ tiến hành phẫu thuật.
 • Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu

Mỗi khách hàng khi đến AZ NOSE đều sẽ được trải nghiệm quy trình chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt với những hoạt động như: rửa vết thương, theo dõi đơn thuốc trong quá trình lành thương, và tái khám định kỳ với bác sĩ phẫu thuật đến khi dáng mũi hoàn thiện.

Điều dưỡng rửa vết thương cho khách hàng. 
Điều dưỡng rửa vết thương cho khách hàng.

Toàn bộ quy trình này sẽ đảm bảo tính an toàn tối đa, đặc biệt bạn sẽ được chăm sóc tận tình, kỹ lưỡng đến từ đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng. Hãy đến và trải nghiệm cùng Phòng khám AZ NOSE nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh của khách hàng đã nâng mũi kết hợp thu gọn cánh mũi tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi – AZ NOSE:

Cánh mũi thon gọn hơn sau khi nâng mũi cấu trúc sụn tai kết hợp cắt cánh mũi tại AZ NOSE.
Cánh mũi thon gọn hơn sau khi nâng mũi cấu trúc sụn tai kết hợp cắt cánh mũi tại AZ NOSE.
Sự thay đổi của chị T.Y. sau khi nâng mũi cấu trúc kết hợp cuộn 2 bên cánh mũi và cắt cánh mũi phải.
Sự thay đổi của chị T.Y. sau khi nâng mũi cấu trúc kết hợp cuộn 2 bên cánh mũi và cắt cánh mũi phải.
Gương mặt thanh tú hơn khi khách hàng nâng mũi cấu trúc và thu gọn cánh mũi.
Gương mặt thanh tú hơn khi khách hàng nâng mũi cấu trúc và thu gọn cánh mũi.
Dáng mũi thon gọn hơn của khách hàng D.H. sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc
Dáng mũi thon gọn hơn của khách hàng D.H. sau khi thực hiện phương pháp nâng mũi cấu trúc, giúp thu nhỏ cánh mũi mà không cần cuộn – cắt cánh mũi.
Tình trạng cánh mũi to của khách hàng B.P. đã thon gọn hơn sau 1 tháng
Tình trạng cánh mũi to của khách hàng B.P. đã thon gọn hơn sau 1 tháng được Bác sĩ Hoàng Nhung thực hiện phương pháp nâng mũi cấu trúc.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thu gọn cánh mũi: cắt cánh mũi, cuộn cánh mũi của Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE hãy nhắn tin ngay qua fanpage của AZ NOSE: facebook.com/AZNOSE để nhận lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật hoặc liên hệ qua Hotline: 0903167178.

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

 

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
 • Đội ngũ bác sĩ

 • Quy trình tư vấn

 • Quy trình phẫu thuật

 • Chăm sóc hậu phẫu

 • Chăm sóc và tái khám định kỳ

 • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >