Tiêm tan filler bao lâu thì được phẫu thuật nâng mũi?

Hiện nay, có một số trường hợp buộc phải tiêm tan filler sau một thời gian nâng mũi bằng chất làm đầy, mới có thể phẫu thuật chỉnh sửa lại dáng mũi như mong muốn. Vậy nên, sau khi tiêm tan bao lâu thì có thể nâng mũi cũng là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Tiêm tan filler bao lâu đucợ phẫu thuật mũi

I. Tiêm tan filler được thực hiện như thế nào? 

Kỹ thuật này được thực hiện tương tự như khi tiêm filler vào để nâng mũi, nhưng thay vì chất làm đầy, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc có thể loại bỏ lượng filler đang tồn tại trong khoang mũi. 

Kỹ thuật tiêm tan filler tương tự như tiêm để nâng mũi
Kỹ thuật tiêm tan filler tương tự như tiêm để nâng mũi

Dung dịch này có thành phần là Hyaluronidase, có tính năng phá vỡ cấu trúc và tính liên kết có trong chất làm đầy, phân hủy thành các hạt li ti rồi đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, trả lại chiếc mũi như hình dáng ban đầu.

II. Khi nào cần tiến hành tiêm tan filler?

Có thể bạn đã biết, nâng mũi tiêm filler là một trong những phương pháp không được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên chọn, vì khả năng xảy ra biến chứng sau một thời gian là khá cao. Vậy nên, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm tan filler trong một số trường hợp như:

– Mũi sau khi tiêm filler gặp phải các biến chứng như vón cục, sưng đỏ, hoại tử do làm nhầm ở cơ sở dùng chất làm đầy kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng.

Mũi bị biến chứng buộc phải tiêm tan filler
Mũi bị biến chứng buộc phải tiêm tan filler

– Mũi xuất hiện tình trạng biến dạng hay méo mó do tay nghề của bác sĩ thực hiện tiêm filler không vững, dẫn đến tiêm và tạo hình thiếu chuẩn xác. 

– Sau khi tiêm không đạt được dáng mũi như ý muốn, nên phải tiêm tan rồi thực hiện các phương pháp phẫu thuật nâng mũi khác.

III. Tiêm tan filler bao lâu thì có thể phẫu thuật nâng mũi?

Mục đích của việc tiêm tan là để giảm nguy cơ nhiễm trùng sau khi phẫu thuật nâng mũi. Vậy nên, theo các bác sĩ, để đảm bảo chất tiêm tan filler hoạt động hiệu quả nhất, thì từ ngày thứ 3 trở đi mới nên bắt đầu tiến hành phẫu thuật nâng mũi lại như mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, sau khi khách hàng được thăm khám trực tiếp với bác sĩ nếu lượng filler còn lại không nhiều hoặc có lí do đặc biệt, thì vẫn có thể xem xét cho phẫu thuật sau 3 tiếng tiêm tan filler.

Có thể phẫu thuật nâng mũi sau 3 ngày tiêm tan filler
Có thể phẫu thuật nâng mũi sau 3 ngày tiêm tan filler

Trên thực tế, tùy theo từng tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau về thời gian từ khi tiêm tan filler đến khi phẫu thuật. Hơn nữa, tiêm tan filler là một bước rất quan trọng trước khi nâng mũi, nên bạn cần tìm đến bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn một cách chuẩn xác, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho ca phẫu thuật của bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN
5 thắc mắc thường gặp trước khi phẫu thuật nâng mũi

Trước khi nâng mũi, khách hàng thường lo lắng và có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Vì vậy, phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE đã tổng hợp 5 câu hỏi thường gặp nhất nhằm giúp khách hàng an tâm và thoải mái hơn trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật. Nội [...]

Chi tiết >

3 loại sụn nhân tạo phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi

Từ trước đến nay, việc ứng dụng sụn nhân tạo trong phẫu thuật nâng mũi đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, khi công nghệ làm đẹp càng phát triển thì càng có nhiều loại sụn nhân tạo ra đời với nhiều mức giá và ưu khuyết điểm khác nhau khiến cho khách hàng cảm [...]

Chi tiết >

Nâng mũi sau bao lâu thì sửa lại được? Chi phí sửa lại mũi bị hỏng?

Mũi hỏng là một trường hợp không may với nhiều chị em lựa chọn phẫu thuật nâng mũi. Có rất nhiều trường hợp mũi hỏng rất nặng sau khi phẫu thuật khiến cho nhiều khách hàng rơi vào hoang mang, họ chỉ muốn chạy đến thẩm mỹ viện và cải thiện chiếc mũi ngay lập [...]

Chi tiết >