Open this in UX Builder to add and edit content

Tiêm tan filler bao lâu thì được phẫu thuật nâng mũi?

Hiện nay, có một số trường hợp buộc phải tiêm tan filler sau một thời gian nâng mũi bằng chất làm đầy, mới có thể phẫu thuật chỉnh sửa lại dáng mũi như mong muốn. Vậy nên, sau khi tiêm tan bao lâu thì có thể nâng mũi cũng là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Tiêm tan filler bao lâu thì được phẫu thuật nâng mũi?

I. Tiêm tan filler được thực hiện như thế nào? 

Kỹ thuật này được thực hiện tương tự như khi tiêm filler vào để nâng mũi, nhưng thay vì chất làm đầy, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc có thể loại bỏ lượng filler đang tồn tại trong khoang mũi. 

Kỹ thuật tiêm tan filler tương tự như tiêm để nâng mũi
Kỹ thuật tiêm tan filler tương tự như tiêm để nâng mũi

Dung dịch này có thành phần là Hyaluronidase, có tính năng phá vỡ cấu trúc và tính liên kết có trong chất làm đầy, phân hủy thành các hạt li ti rồi đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, trả lại chiếc mũi như hình dáng ban đầu.

II. Khi nào cần tiến hành tiêm tan filler?

Có thể bạn đã biết, nâng mũi tiêm filler là một trong những phương pháp không được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên chọn, vì khả năng xảy ra biến chứng sau một thời gian là khá cao. Vậy nên, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm tan filler trong một số trường hợp như:

– Mũi sau khi tiêm filler gặp phải các biến chứng như vón cục, sưng đỏ, hoại tử do làm nhầm ở cơ sở dùng chất làm đầy kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng.

Mũi bị biến chứng buộc phải tiêm tan filler
Mũi bị biến chứng buộc phải tiêm tan filler

– Mũi xuất hiện tình trạng biến dạng hay méo mó do tay nghề của bác sĩ thực hiện tiêm filler không vững, dẫn đến tiêm và tạo hình thiếu chuẩn xác. 

– Sau khi tiêm không đạt được dáng mũi như ý muốn, nên phải tiêm tan rồi thực hiện các phương pháp phẫu thuật nâng mũi khác.

III. Tiêm tan filler bao lâu thì có thể phẫu thuật nâng mũi?

Mục đích của việc tiêm tan là để giảm nguy cơ nhiễm trùng sau khi phẫu thuật nâng mũi. Vậy nên, theo các bác sĩ, để đảm bảo chất tiêm tan filler hoạt động hiệu quả nhất, thì từ ngày thứ 3 trở đi mới nên bắt đầu tiến hành phẫu thuật nâng mũi lại như mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, sau khi khách hàng được thăm khám trực tiếp với bác sĩ nếu lượng filler còn lại không nhiều hoặc có lí do đặc biệt, thì vẫn có thể xem xét cho phẫu thuật sau 3 tiếng tiêm tan filler.

Có thể phẫu thuật nâng mũi sau 3 ngày tiêm tan filler
Có thể phẫu thuật nâng mũi sau 3 ngày tiêm tan filler

Trên thực tế, tùy theo từng tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau về thời gian từ khi tiêm tan filler đến khi phẫu thuật. Hơn nữa, tiêm tan filler là một bước rất quan trọng trước khi nâng mũi, nên bạn cần tìm đến bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn một cách chuẩn xác, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho ca phẫu thuật của bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nâng mũi có lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được không?

Trong những ngày vừa qua, với tình trạng dịch bệnh căng thẳng, rất nhiều khách hàng của Phòng khám Chuyên sâu Nâng mũi AZ NOSE thắc mắc việc lấy mẫu xét nghiệm thì có ảnh hưởng gì đến dáng mũi không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé!   Theo bác sĩ CKI. [...]

Chi tiết >

Trợ giá 50% sụn Surgiform cho khách hàng trong tháng 4

Hân hạnh là một trong những đối tác lớn nhất của hãng Surgiform Hoa Kỳ, AZ NOSE được tài trợ chương trình Trợ giá đặc biệt trong tháng 4. Theo đó, khách hàng khi đăng kí nâng mũi sụn Surgiform từ ngày 05/04 – 28/04/2021 sẽ được trợ giá đến 50%. Được biết sự kiện [...]

Chi tiết >

Khám phá chế độ hậu phẫu “8 ngày vàng” tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE

Đối với phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng, chăm sóc hậu phẫu là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ thành công của ca phẫu thuật. Thấu hiểu điều này, AZ NOSE luôn đặt “an toàn” là yếu tố hàng đầu, đảm bảo 100% [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status