Tiêm tan filler bao lâu thì được phẫu thuật nâng mũi?

Hiện nay, có một số trường hợp buộc phải tiêm tan filler sau một thời gian nâng mũi bằng chất làm đầy, mới có thể phẫu thuật chỉnh sửa lại dáng mũi như mong muốn. Vậy nên, sau khi tiêm tan bao lâu thì có thể nâng mũi cũng là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Tiêm tan filler bao lâu đucợ phẫu thuật mũi

I. Tiêm tan filler được thực hiện như thế nào? 

Kỹ thuật này được thực hiện tương tự như khi tiêm filler vào để nâng mũi, nhưng thay vì chất làm đầy, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc có thể loại bỏ lượng filler đang tồn tại trong khoang mũi. 

Kỹ thuật tiêm tan filler tương tự như tiêm để nâng mũi
Kỹ thuật tiêm tan filler tương tự như tiêm để nâng mũi

Dung dịch này có thành phần là Hyaluronidase, có tính năng phá vỡ cấu trúc và tính liên kết có trong chất làm đầy, phân hủy thành các hạt li ti rồi đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, trả lại chiếc mũi như hình dáng ban đầu.

II. Khi nào cần tiến hành tiêm tan filler?

Có thể bạn đã biết, nâng mũi tiêm filler là một trong những phương pháp không được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên chọn, vì khả năng xảy ra biến chứng sau một thời gian là khá cao. Vậy nên, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm tan filler trong một số trường hợp như:

– Mũi sau khi tiêm filler gặp phải các biến chứng như vón cục, sưng đỏ, hoại tử do làm nhầm ở cơ sở dùng chất làm đầy kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng.

Mũi bị biến chứng buộc phải tiêm tan filler
Mũi bị biến chứng buộc phải tiêm tan filler

– Mũi xuất hiện tình trạng biến dạng hay méo mó do tay nghề của bác sĩ thực hiện tiêm filler không vững, dẫn đến tiêm và tạo hình thiếu chuẩn xác. 

– Sau khi tiêm không đạt được dáng mũi như ý muốn, nên phải tiêm tan rồi thực hiện các phương pháp phẫu thuật nâng mũi khác.

III. Tiêm tan filler bao lâu thì có thể phẫu thuật nâng mũi?

Mục đích của việc tiêm tan là để giảm nguy cơ nhiễm trùng sau khi phẫu thuật nâng mũi. Vậy nên, theo các bác sĩ, để đảm bảo chất tiêm tan filler hoạt động hiệu quả nhất, thì từ ngày thứ 3 trở đi mới nên bắt đầu tiến hành phẫu thuật nâng mũi lại như mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, sau khi khách hàng được thăm khám trực tiếp với bác sĩ nếu lượng filler còn lại không nhiều hoặc có lí do đặc biệt, thì vẫn có thể xem xét cho phẫu thuật sau 3 tiếng tiêm tan filler.

Có thể phẫu thuật nâng mũi sau 3 ngày tiêm tan filler
Có thể phẫu thuật nâng mũi sau 3 ngày tiêm tan filler

Trên thực tế, tùy theo từng tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau về thời gian từ khi tiêm tan filler đến khi phẫu thuật. Hơn nữa, tiêm tan filler là một bước rất quan trọng trước khi nâng mũi, nên bạn cần tìm đến bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn một cách chuẩn xác, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho ca phẫu thuật của bạn.

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

 

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
  • Đội ngũ bác sĩ

  • Quy trình tư vấn

  • Quy trình phẫu thuật

  • Chăm sóc hậu phẫu

  • Chăm sóc và tái khám định kỳ

  • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >