Tầm quan trọng của công nghệ CT 3D trong việc tái tạo mũi hỏng

Từ năm 2020 đến nay, công nghệ chẩn đoán hình ảnh CT 3D đã góp phần tạo nên sự thành công của hàng nghìn ca tái tạo mũi hỏng tại AZ NOSE.

Tầm quan trọng của công nghệ CT 3D trong việc tái tạo mũi hỏng

CT 3D là gì?

CT 3D là công nghệ chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao được ứng dụng trong y khoa, hỗ trợ bác sĩ quan sát rõ ràng, chi tiết cấu trúc và tổn thương bên trong các bộ phận của cơ thể. Công nghệ này đang được AZ NOSE tiên phong ứng dụng trong nâng mũi thẩm mỹ, giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp khắc phục dáng mũi dễ dàng và chính xác hơn. Qua đó, khách hàng cũng có cái nhìn trực quan, chân thực nhất về chính cấu trúc và tình trạng mũi của mình.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chụp CT 3D tại AZ NOSE
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chụp CT 3D tại AZ NOSE

Hiểu được cấu trúc mũi hiện tại của khách hàng

Theo bác sĩ CKI. Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc chuyên môn Phòng khám AZ NOSE, chụp CT 3D giúp khảo sát cấu trúc mũi của khách hàng, bao gồm tình trạng vách ngăn, xương mũi, da, xoang mũi, cuốn mũi… Điều này giúp bác sĩ xác định được nguyên nhân mũi hỏng và đưa ra giải pháp phù hợp. Một số trường hợp bị cong, lệch vách ngăn, xương mũi gồ, bè hay da mũi mỏng thì cần phải khắc phục các nhược điểm này trong quá trình chỉnh sửa mũi hỏng để đảm bảo dáng mũi sau nâng đẹp, bền lâu.

Phần lớn mũi khách hàng bị lệch, vẹo sau nâng là do bác sĩ trước đó không xử lý được tình trạng lệch vách ngăn, xương bè và xương gồ mũi khiến phần sống bị lệch khỏi vị trí cố định ban đầu. Ngoài ra, phần sụn nhân tạo không được cố định chắc chắn, trụ mũi dựng không vững hoặc mũi bị va đập mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Do đó, việc hiểu về cấu trúc và tình trạng mũi thực tế của khách hàng giúp bác sĩ có thể đưa ra giải pháp khắc phục tối ưu nhất, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao.” – bác sĩ Hoàng Nam cho biết.

Vách ngăn lệch trái sâu của khách hàng Đ.T.T.O trên hình chụp CT 3D
Vách ngăn lệch trái sâu của khách hàng Đ.T.T.O trên hình chụp CT 3D

Xác định được kỹ thuật và vật liệu nâng từng thực hiện

Bên cạnh việc giúp hiểu cấu trúc mũi thì chụp CT 3D còn hỗ trợ bác sĩ xác định được kỹ thuật và loại vật liệu nâng mà khách hàng từng thực hiện. Điều này giúp bác sĩ chủ động trong việc đưa ra kế hoạch, biện pháp tái tạo mũi hỏng một cách cụ thể, rõ ràng và cũng góp phần giúp bác sĩ dễ dàng phân tích, giải đáp những thắc mắc liên quan của khách hàng.

Cụ thể, khi phân tích hình CT 3D thực tế của chị N.T.T.D, bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng cho biết: “Khách hàng N.T.T.D đã từng thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn nhân tạo với vật liệu nâng là silicon. Da mũi bị mỏng ở phần giữa sống, phía trên bị vôi hóa và vách ngăn lệch trái, xiên phải. Bác sĩ sẽ tái tạo lại dáng mũi bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai, chỉnh vách ngăn, khắc phục tình trạng vôi hóa và bọc Megaderm để hạn chế mỏng da.”

Hình CT 3D của khách hàng N.T.T.D
Hình CT 3D của khách hàng N.T.T.D

Bác sĩ Sơn Tùng cũng cho biết thêm nhiều trường hợp sử dụng vật liệu nâng không đúng cách dẫn đến đến tình trạng đầu mũi bị co rút, nhiễm trùng. Những trường hợp này cần lấy vật liệu nâng cũ ra và sử dụng vật liệu khác để thay thế. 

Phát hiện những bệnh lý liên quan về mũi

Một số khách hàng hay bị nghẹt mũi, thở khò khè không biết nguyên do lại đổ lỗi cho nâng mũi. Tuy nhiên, những tình trạng này có thể do bị viêm xoang, gai vách ngăn hoặc cuốn mũi bị sưng to. Đây là những bệnh lý liên quan về mũi có thể phát hiện được thông qua hình chụp CT 3D và qua đó có thể có phương án xử lý phù hợp trước, trong hoặc sau nâng tùy trường hợp.” – bác sĩ CKI. Hoàng Nhung chia sẻ. 

Chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ không thể thấy được những vấn đề hiện có trong mũi, do đó, việc chụp CT 3D trước khi tái tạo mũi hỏng là vô cùng quan trọng, giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp sửa mũi phù hợp nhất với tình trạng thực tế của khách hàng.

Khách hàng C.T.B tái tạo mũi hỏng tại AZ NOSE
Khách hàng C.T.B tái tạo mũi hỏng tại AZ NOSE

Chương trình TÁI TẠO MŨI HỎNG MÙA 5 của AZ NOSE đã quay trở lại với 5 suất tài trợ 100% chi phí sửa lại mũi. Để trở thành 1 trong 5 khách hàng may mắn của mùa 5, đăng ký tại đây hoặc liên hệ qua hotline 0903.167.178 để được hướng dẫn chi tiết.

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

 

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
  • Đội ngũ bác sĩ

  • Quy trình tư vấn

  • Quy trình phẫu thuật

  • Chăm sóc hậu phẫu

  • Chăm sóc và tái khám định kỳ

  • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >