Chọn nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không ? Hậu quả & biến chứng khi lựa nâng mũi chỉ

Có thể thấy, trong thời gian gần đây phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen là một trong những phương pháp làm đẹp được rất nhiều spa, thẩm mỹ viện sử dụng. Với ưu điểm không gây đau đớn, không làm mất thời gian, không sưng tấy mà vẫn có một dáng mũi cao ráo, thon gọn như mong muốn. Thế nhưng, liệu phương pháp này có thật sự an toàn và những biến chứng nâng mũi bằng chỉ collgen là gì? Nâng mũi bằng chỉ có hại không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời.

Chọn nâng mũi bằng chỉ Collagen có an toàn không ?

1. Nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không?

Để thực hiện được phương pháp này, các bác sĩ chuyên môn sẽ sử dụng những sợi chỉ sinh học, có khả năng tự tiêu trong một thời gian. Những sợi chỉ sinh học này sẽ được đưa vào mũi bằng các đầu mũi kim tiêm làm sóng mũi cao hơn. Những sợi chỉ này sẽ kích thích tạo collagen tự nhiên, thời gian tiêu biến chỉ sẽ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, giúp sống mũi được nâng lên.

Quá trình nâng mũi bằng chỉ
Quá trình nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ collagen là một trong những phương pháp thẩm mỹ có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được nhận định là phương pháp thẩm mỹ khá an toàn, không gây đau đớn. Nâng mũi bằng chỉ đang được xem là một trong những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, được phái đẹp lựa chọn.

Tuy nhiên, trên thực tế phương pháp nâng mũi này vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến chứng khi nâng mũi bằng chỉ nguy hiểm như: nhiễm trùng, hoại tử, mũi bị biến dạng,…

Nâng mũi chỉ collagen

2. Những hậu quả nâng mũi bằng chỉ có thể xảy ra

Những biến chứng nâng mũi bằng chỉ sinh học collagen có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng:

– Nhiễm trùng: Ở những cơ sở hoạt động chui, điều kiện vệ sinh chắc chắn sẽ không được đảm bảo, nên rất dễ gây ra nhiễm trùng cho người thực hiện. Thậm chí, về lâu về dài sẽ dẫn đến hoại tử toàn bộ vùng mũi.

– Đối với phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học, ngoài những ưu điểm vượt trội như không đau rát, nhanh chóng,…Thì bên cạnh đó, kết quả mang lại ở phương pháp này không lâu dài, trung bình dáng mũi của bạn sẽ chỉ giữ được tối đa từ 8 – 12 tháng. Cho nên, muốn giữ dáng mũi, bạn cần phải cấy thêm chỉ.

– Kích ứng với cơ thể: Không phải cơ địa nào cũng phù hợp với loại chỉ collagen, chưa kể đến sự an toàn của loại chỉ được sử dụng để phẫu thuật. Nên khả năng gây biến chứng khi nâng mũi là rất cao. Đã có nhiều trường hợp bó chỉ đưa vào không tương thích có cơ địa gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: chảy máu kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng dẫn đến thủng đầu mũi,…

lời cảnh báo biến chứng do nâng mũi bằng chỉ

hậu quả nâng mũi bằng chỉ sinh học

hậu quả nâng mũi bằng chỉ collagen
Những ca phẫu thuật nâng mũi chỉ thất bại, gây biến chứng nặng nề cho khách hàng

Sử dụng liệu pháp nâng mũi bằng chỉ muốn an toàn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ chuyên môn, hay quá trình vệ sinh mũi sau khi phẫu thuật,… Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn khi nâng mũi bằng phương pháp này. Bạn cần tìm hiểu các cơ sở thẩm mỹ có uy tín, trình độ bác sĩ chuyên môn cao (hạn chế những cơ sở thẩm mỹ ma, kém uy tín, kém chất lượng) để thực hiện phẫu thuật hoặc tìm cho mình một liệu pháp nâng mũi an toàn, hiện đại hơn hiện nay như: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi, nâng mũi sụn nhân tạo… Đây là những phương pháp nâng mũi mới nhất được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng rộng rãi, tuy phải phẫu thuật, nhưng AZ NOSE cam kết rằng những liệu pháp trên hoàn toàn không gây đau đớn như bạn nghĩ.

Nếu bạn quan tâm đến những phương pháp nâng mũi khác có thể tìm hiểu bài viết “Chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi từ A – Zđể có những kiến thức căn bản về nâng mũi mà chọn cho mình phương pháp an toàn phù hợp bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không và những biến chứng nâng mũi bằng chỉ có thể xảy ra. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn một cơ sở phẫu thuật nâng mũi uy tín nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất có duy nhất 10 suất. Kết quả rút thăm khách hàng may mắn sẽ diễn ra vào ngày 20/10