Mũi cao nhưng cánh mũi to hoặc đầu mũi to thì phải làm sao?

Một dáng mũi đẹp không chỉ được đánh giá qua độ cao, mà còn phụ thuộc vào những yếu tố như cánh mũi, đầu mũi, tỷ lệ hài hòa với khuôn mặt. Do đó, nhiều bạn dù sở hữu dáng mũi cao, nhưng cánh mũi hoặc đầu mũi to, cũng khiến gương mặt mất đi sự cân đối. Vậy mũi cao đầu mũi to có khắc phục được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Những kĩ thuật điều trị cách mũi và đầu mũi to

I.Thế nào là đầu mũi to, cánh mũi to?

1. Nhận biết thế nào là đầu mũi to

Thông thường, kích thước đầu mũi sẽ lớn hơn 20% so với thân mũi; nếu vượt khỏi tỷ lệ này sẽ khiến đầu mũi của bạn to hơn dáng mũi.

Có thể dễ dàng nhận thấy khi nhìn trực diện, người đầu mũi to thường có phần chóp mũi to tròn, khiến tổng thể chiếc mũi to bất thường.

mũi cao đầu mũi to
Hình ảnh minh họa cho người có tình trạng cánh mũi to

2. Nhận biết là nào là cánh mũi to 

Mũi nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt, do đó, chỉ cần một chi tiết bất thường cũng có thể dễ dàng nhận ra được.

Vì vậy, người mũi to không khó để nhận ra với một số đặc điểm:

  • Cánh mũi: lớn rộng ra hai bên, có độ rộng và dày bất thường so với tổng thể khuôn mặt.
  • Đầu mũi: to bè khiến chóp mũi trong thô và cứng.
  • Phần xương mũi bị to bè.
  • Lỗ mũi rộng, dễ bị lộ ra bên ngoài.
mũi cao cánh mũi to
Hình ảnh minh họa cho người có tình trạng cánh mũi to

» Những trường hợp với đầu mũi to, cánh mũi to thường rất tự ti về ngoại hình của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy có phương pháp nào khắc phục triệt để tình trạng mũi cao đầu mũi to, cánh mũi to hay không?

II. Phương pháp khắc phục tình trạng mũi cao nhưng đầu mũi to, cánh mũi to

Một số mẹo mà bạn có thể làm ở nhà để khắc phục chiếc mũi to đó là: make-up, massage, dùng kẹp nâng mũi,… nhưng đó chỉ là những biện pháp tạm, không thể khắc phục triệt để. 

Với sự phát triển vượt bậc của y khoa như hiện nay, khuyết điểm đầu mũi to, cánh mũi to sẽ được khắc phục triệt để nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng ta sẽ làm như thế nào nhé.

1. Đối với mũi cao cánh mũi to

Với những người sở hữu mũi cao nhưng cánh mũi to thì phương pháp tốt nhất chính là thu gọn cánh mũi. Tùy theo từng người mà bác sĩ sẽ có hai cách thực hiện:

  • Cắt cánh mũi (đối với người có cánh mũi to và dày): Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, lật nhẹ cánh mũi lên và cắt bớt phần cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng thiết bị chuyên dụng. Cuối cùng sẽ khâu một đường khâu rất nhỏ nơi rãnh mũi bằng chỉ thẩm mỹ.
  • Cuộn cánh mũi (đối với người có cánh mũi to nhưng mỏng): Bác sĩ sẽ khâu bên trong mũi, cuộn phần chân mũi vào trong. Sau đó dùng chỉ chuyên dụng để cố định vững chắc tại phần này

mũi cao cánh mũi to

2. Đối với mũi cao nhưng đầu mũi to

Cũng giống thu gọn cánh mũi, với người có mũi cao nhưng đầu mũi to thì chúng ta sẽ thực hiện phương pháp thu gọn đầu mũi.

  • Thu nhỏ đầu mũi bằng kỹ thuật xử lý sụn: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần sụn thừa để giúp đầu mũi có độ mềm mại nhất định sau cố định sụn giúp 2 cánh mũi khép vào nhau, nhìn thon gọn và dài hơn.
  • Thu nhỏ đầu mũi bằng kỹ thuật xử lý mô mềm: Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ phần mô mềm đã đánh dấu trước đó theo đúng tỷ lệ chuẩn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp nâng mũi để vừa sở hữu chiếc mũi cao thon gọn đúng tỉ lệ chuẩn.

mũi cao cánh mũi to

Trên đây là những phương pháp giúp bạn “hô biến” chiếc mũi cao to trở nên thon gọn, thanh tú hơn. Và hơn nữa, nếu như bạn chọn các phương pháp trên thì hãy tìm đến những cơ sở uy tín cũng như các bác sĩ có kinh nghiệm.

mũi cao cánh mũi to
Xử lý khuyết điểm đầu mũi to, cánh mũi to kết hợp nâng cao sống mũi, sở hữu dáng mũi đẹp chuẩn tỉ lệ vàng

Phòng khám thẩm mỹ AZ NOSE hy vọng rằng chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được một chiếc mũi vừa ý mà chi phí lại rất phải chăng, cũng như đội ngũ bác sĩ giỏi. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn mà bạn có được chiếc mũi đẹp thì còn chần chờ gì nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Ưu đãi đặc biệt này chỉ xuất có duy nhất một lần dành cho khách hàng may mắn. Đừng bỏ lỡ !!!