Đầu mũi to, cánh mũi to dày thì phải làm sao để khắc phục ?

Dáng mũi cao, thon gọn luôn là mơ ước của nhiều người, sở hữu một dáng mũi đẹp giúp chúng ta tự tin và thu hút hơn. Người Việt Nam thường sở hữu dáng mũi thấp, còn phần đầu mũi thì to hoặc cánh mũi dày khiến tổng quan chiếc mũi hơi bè ra. Chính vì vậy Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi là giải pháp an toàn, hữu hiệu thường được lựa chọn để khắc phục tình trạng này.

Những kĩ thuật điều trị cách mũi và đầu mũi to
Những kĩ thuật điều trị cách mũi và đầu mũi to

Thế nào là đầu mũi to, cánh mũi to?

1. Nhận biết thế nào là đầu mũi to

Thông thường, kích thước đầu mũi sẽ lớn hơn 20% so với thân mũi; nếu vượt khỏi tỷ lệ này sẽ khiến đầu mũi của bạn to hơn dáng mũi.

Có thể dễ dàng nhận thấy khi nhìn trực diện, người đầu mũi to thường có phần chóp mũi to tròn, khiến tổng thể chiếc mũi không hài hòa. Dáng mũi thấp, đầu mũi to chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tổng quan gương mặt thiếu cân đối.

Cánh mũi to - đầu mũi to là những khuyết điểm mũi khiến gương mặt kém duyên
Cánh mũi to – đầu mũi to là những khuyết điểm mũi khiến gương mặt kém duyên

2. Nhận biết là nào là cánh mũi to 

Mũi nằm ở vị trí trung tâm và bộ phận nổi bật nhất trên khuôn mặt, nên chỉ cần một chi tiết khác biệt cũng có thể dễ dàng nhận ra được.

Để biết chính xác tình trạng mũi hiện tại, các bạn có thể tự xác định bằng cách đơn giản như sau:
 • Lấy điểm từ 2 khóe mắt trong làm chuẩn, gióng thẳng xuống phần cánh mũi.
 • Nếu cánh mũi nằm ngoài đường thẳng từ khóe mắt xuống thì là cánh mũi to
 • Nếu phần cánh mũi nằm bên trong đường thẳng thì cánh mũi bình thường

» Những trường hợp với đầu mũi to, cánh mũi to thường rất tự ti về ngoại hình của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Tìm hiểu thêm: Thu gọn 2 cánh mũi to dày có giúp mũi hẹp hơn được không?

Cách khắc phục tình trạng mũi cao nhưng đầu mũi to, cánh mũi dày

Một số cách khắc phục đầu mũi to, cánh mũi to mà bạn có thể làm ở nhà đó là: make-up (trang điểm), massage, dùng kẹp nâng mũi,… nhưng đó chỉ là những biện pháp tạm thời không thể khắc phục triệt để.

Với sự phát triển vượt bậc của y khoa và phẫu thuật thẩm mỹ như hiện nay, khuyết điểm đầu mũi to, cánh mũi to sẽ được khắc phục triệt để nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. 

Dưới đây là những phương pháp phẫu thuật giúp bạn khắc phục tình trạng trên dễ dàng:

1. Đối với mũi cao cánh mũi to

Với những người sở hữu mũi cao nhưng cánh mũi to thì phương pháp tốt nhất chính là thu gọn cánh mũi. Tùy theo từng người mà bác sĩ sẽ có hai cách thực hiện:

 • Cắt cánh mũi (đối với người có cánh mũi to và dày): Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, lật nhẹ cánh mũi lên và cắt bớt phần cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng thiết bị chuyên dụng. Cuối cùng sẽ khâu một đường khâu rất nhỏ nơi rãnh mũi bằng chỉ thẩm mỹ.
 • Cuộn cánh mũi (đối với người có cánh mũi to nhưng mỏng): Bác sĩ sẽ khâu bên trong mũi, cuộn phần chân mũi vào trong. Sau đó dùng chỉ chuyên dụng để cố định vững chắc tại phần này
Thủ thuật cắt cánh mũi đối với cánh mũi to
Thủ thuật cắt cánh mũi đối với cánh mũi to

Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục nhược điểm đầu lỗ mũi to tốt nhất hiện nay.

2. Đối với mũi cao nhưng đầu mũi to

Cũng giống thu gọn cánh mũi, với người có mũi cao nhưng đầu mũi to thì chúng ta sẽ thực hiện phương pháp thu gọn đầu mũi.

 • Thu nhỏ đầu mũi bằng kỹ thuật xử lý sụn: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần sụn thừa để giúp đầu mũi có độ mềm mại nhất định sau cố định sụn giúp 2 cánh mũi khép vào nhau, nhìn thon gọn và dài hơn.
 • Thu nhỏ đầu mũi bằng kỹ thuật xử lý mô mềm: Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ phần mô mềm đã đánh dấu trước đó theo đúng tỷ lệ chuẩn.

 

Thủ thuật khắc phục cho đầu mũi to
Thủ thuật khắc phục cho đầu mũi to

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp nâng mũi bên dưới để vừa sở hữu chiếc mũi cao thon gọn đúng tỉ lệ chuẩn.

3. Phẫu thuật nâng mũi kết hợp cùng cắt cánh mũi hoặc thu gọn đầu mũi

 • Nâng Mũi Cấu Trúc

Nói về sự ưu việt và an toàn nhất phải kể đến phương pháp nâng mũi cấu trúc. Đây được xem là kỹ thuật thẩm mỹ tiến bộ – toàn diện nhất hiện nay khi có thể can thiệp tới nhiều vị trí mũi khác nhau, giúp tái lập cấu trúc mũi một cách hoàn hảo nhất.

Bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn) và sụn Surgiform – loại sụn nhân tạo được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận là chất liệu an toàn đã giúp khắc phục tối ưu mọi khuyết điểm về mũi như sóng thấp, đầu mũi ngắn hếch, cánh mũi to bè,…

Nâng mũi cấu trúc phù hợp với nhiều dáng mũi & ưu điểm nổi bật
Nâng mũi cấu trúc phù hợp với nhiều dáng mũi & ưu điểm nổi bật

Để nâng cao phần sống mũi, dựng trụ tái tạo đầu mũi các bác sĩ sẽ tiến hành đưa sụn tự thân vào bên trong khoang mũi đã được bóc tách trước đó, tiếp đến lấy sụn nhân tạo được cắt gọt phù hợp rồi đưa vào phần sóng mũi và cuối cùng là đóng vết khâu.

 • Nâng Mũi Bọc Sụn Đầu Mũi

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân là lựa chọn lý tưởng cho những ai có dáng mũi ít khuyết điểm. Phương pháp này khắc phục đáng kể những nhược điểm khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường, vừa cải thiện được độ cao của phần sống mũi, lại có thể bảo vệ phần đầu mũi bằng cách bọc sụn tự thân.

Phuong phap nang mui sun tu than dau mui
Phương pháp nâng mũi sụn tự thân đầu mũi

Vì sụn được lấy từ chính cơ thể của người nâng mũi, nên có độ tương thích cao, không gây ra các biến chứng về sau. Đặc biệt, da đầu mũi sẽ được bảo vệ thêm bởi sụn tự thân, nên có thể tránh được những biến chứng như lộ sụn, bóng đỏ da đầu mũi sau này. Chính vì vậy, khi nói về cách nâng mũi đơn giản, mang lại hiệu quả người ta thường nghĩ ngay đến nâng mũi bọc sụn tự thân.

AZ NOSE – Địa chỉ khắc phục cánh mũi, đầu mũi to an toàn, uy tín

AZ NOSE là địa chỉ chuyên sâu nâng mũi đã đồng hành cùng hơn 35.000 khách hàng, trong đó có hơn 11.000 ca phẫu thuật mũi hỏng thành công. Tại  AZ NOSE, yếu tố an toàn luôn đặt hàng đầu, xuyên suốt các hoạt động và quy trình thực hiện ở trước – trong – sau mỗi ca phẫu thuật.

Doi ngu bac si chuyen mon tai phong kham AZ NOSE
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại phòng khám AZ NOSE

Qua nhiều năm thực hiện sứ mệnh tạo nên dáng mũi đẹp, đem lại sự tự tin cho nhiều khách hàng, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Phòng khám luôn nâng cao chất lượng dịch vụ, cập nhật xu hướng thế giới và cải tiến kỹ thuật. Với hơn 13 năm trong ngành, các bác sĩ tại AZ NOSE đã tích lũy nhiều kinh nghiệm để lựa chọn dáng mũi và phương pháp nâng mũi phù hợp nhất:

 • Bác sĩ CKI. Nguyễn Hoàng Nam – GĐ. chuyên môn AZ NOSE: Đã thực hiện thành công hơn hàng chục ngàn ca nâng mũi, đặc biệt là các ca tái tạo mũi hỏng. Bên cạnh đó, bác sĩ Hoàng Nam cũng là một trong số ít các bác sĩ tại TP.HCM có kỹ thuật nâng mũi cấu trúc tốt, tạo hình dáng mũi bền đẹp theo thời gian. 
 • Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng: Với vị trí phụ trách Chuyên môn – Kỹ thuật tại Phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE, bác sĩ Sơn Tùng đã mang lại những dáng mũi đẹp và an toàn cho khách hàng trong nhiều năm qua. 
 • Bác sĩ CKI. Hoàng Thị Cẩm Nhung: Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng mũi đã tạo nên nhiều dáng mũi đẹp tự nhiên cho khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ nâng mũi tại phòng khám.

Đến với AZ NOSE, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình nâng mũi với 3 điểm khác biệt như sau: 

 1. Trực tiếp tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thông qua hình chụp CT 3D, đồng thời đội ngũ bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn của khách hàng để tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp và an toàn nhất.

  Bac si CKI. Nguyen Hoang Nam dang truc tiep tu van dang mui cho khach hang.
  Bác sĩ CKI. Nguyễn Hoàng Nam đang trực tiếp tư vấn dáng mũi cho khách hàng.
 2. Được xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu và cùng người thân trao đổi để điều chỉnh dáng mũi theo đúng ý muốn cho đến khi thật sự hài lòng.

  Bac si Hoang Thi Cam Nhung va khach hang.
  Bác sĩ CKI. Hoàng Thị Cẩm Nhung và khách hàng.
 3. Chế độ chăm sóc hậu phẫu trong 8 ngày sau nâng mũi được thực hiện nghiêm ngặt theo phác đồ riêng, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất và vẫn an toàn cho sức khỏe.
  Ngoài việc rửa vết thương mỗi ngày trong thời gian này, khách hàng còn được bác sĩ chuyên khoa theo dõi sát sao dựa trên lịch tái khám cho đến khi dáng mũi phục hồi hoàn toàn, hạn chế tối đa các rủi ro sau nâng.

  Dieu duong dang thuc hien chieu den Plasma giam sung bam cho khach hang sau khi phau thuat.
  Điều dưỡng đang thực hiện chiếu đèn Plasma giảm sưng bầm cho khách hàng sau khi phẫu thuật.

Mặc dù người xưa có quan niệm rằng “mũi to không lo chết đói”, tướng số người sở hữu mũi to luôn giàu sang, dư dã. Nhưng bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa quan niệm dân gian xưa cũ và vẻ đẹp hiện tại của bản thân thì bạn sẽ chọn điều gì? Một gương mặt xinh đẹp, với ngũ quan hài hòa hay vẫn giữ chiếc mũi không mong muốn chỉ vì những quan niệm cổ hủ, mê tín.

Trên đây là những phương pháp phẫu thuật mũi, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng đầu mũi to, cánh mũi to. Và hơn thế nữa, nếu bạn muốn có một dáng mũi Sline cao hơn, đẹp hơn có thể tìm hiểu thêm về hai phương pháp nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn mà AZ NOSE đã giới thiệu đến bạn.

Hình ảnh thực tế khách hàng sau khi nâng mũi tại AZ NOSE:

Khách hàng nâng mũi cấu trúc Surgiform khắc phục đầu mũi to tròn
Khách hàng nâng mũi cấu trúc Surgiform khắc phục đầu mũi to tròn
Ca chỉnh sửa đầu mũi to tại AZ NOSE
Ca chỉnh sửa đầu mũi to tại AZ NOSE
Dáng mũi cấu trúc sau 10 ngày cho khách hàng nền mũi mô to bè
Dáng mũi cấu trúc sau 10 ngày cho khách hàng nền mũi mô to bè
Khách hàng sau nâng mũi cấu trúc Surgiform
Khách hàng sau nâng mũi cấu trúc Surgiform

Nếu bạn quan tâm đến các phương pháp nâng mũi, có thể tìm hiểu bài viết “Chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi từ A – Z” để có những kiến thức căn bản về nâng mũi mà chọn cho mình phương pháp an toàn phù hợp bạn nhé.

AZ NOSE – PHÒNG KHÁM CHUYÊN SÂU NÂNG MŨI

Nâng Mũi Cấu trúc - phương pháp tiên tiến hiện nay

🎁Ưu Đãi Hấp Dẫn Tặng Gói Chụp CT3D Trị Giá 1 Triệu Đồng
🔸ĐẶC BIỆT: Hỗ Trợ Trả Góp 0% Lãi Suất

Khách hàng giai đoạn 1 & 2

*Mọi thông tin của quý khách đăng kí sẽ được bảo mật hoàn toàn bởi AZ NOSE

Có thể bạn quan tâm:

5,00 · 82 đánh giá
 • Đội ngũ bác sĩ

 • Quy trình tư vấn

 • Quy trình phẫu thuật

 • Chăm sóc hậu phẫu

 • Chăm sóc và tái khám định kỳ

 • Cơ sở vật chất

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu thuật?

100% khách hàng khi nâng mũi tại AZ NOSE đều được nẹp mũi sau phẫu thuật. Bạn có thực sự biết tầm quan trọng của việc này? Liệu có khó chịu như lời đồn? Đừng bỏ qua bài viết sau đây! Nội dung bài viếtNẹp mũi là gì?Tại sao bạn cần nẹp mũi sau phẫu [...]

Chi tiết >

Hướng dẫn tháo ống Nasal sau nâng mũi tại nhà an toàn

Nhà xa, có việc đột xuất, thậm chí là “lười”… khiến bạn không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo ống Nasal? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn tháo ống này tại nhà đúng cách, an toàn. Đừng bỏ qua! Nội dung bài viếtNasal là gì, tại sao cần sử dụng sau [...]

Chi tiết >

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi: 5 lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Để sở hữu dáng mũi bọc sụn đẹp và an toàn theo thời gian, ngoài việc cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ thì bạn cũng đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn dưới đây. Nội dung bài viếtNâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì?5 lưu ý khi nâng mũi [...]

Chi tiết >