Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi khác nâng mũi cấu trúc như thế nào ?

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi và nâng mũi cấu trúc là hai phương pháp nâng mũi tiên tiến hàng đầu hiện nay. Vậy nâng mũi bọc sụn khác mũi cấu trúc ở điểm nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về hai phương pháp phẫu thuật nâng mũi này để tìm ra điểm khác biệt giữa chúng qua bài viết sau đây bạn nhé !

1. Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là gì ?

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là phương pháp chỉnh hình mũi sử dụng kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân. Trong đó, sụn nhân tạo sẽ làm nhiệm vụ cải thiện chiều cao của sống mũi, sụn tự thân sẽ làm nhiệm vụ chỉnh hình chóp mũi, đầu mũi. Nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai loại sụn này, dáng mũi sẽ được chỉnh hình cân đối, cao ráo như mong muốn.

nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi

Phương pháp nâng mũi bọc sụn là phương pháp chỉnh hình sống mũi đơn thuần cho nên sẽ phù hợp với những đối tượng có dáng mũi tương đối, không quá nhiều khuyết điểm. Đối với những dáng mũi ngắn hếch, hay gặp tình trạng to bè, cánh mũi rộng hay biến dạng do gặp tai nạn thì phương pháp này sẽ không cải thiện được triệt để.

2. Nâng mũi cấu trúc là gì ?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi có kỹ thuật tiên tiến nhất trong các phương pháp nâng mũi hiện tại. Đây là phương pháp chỉnh sửa được hầu hết các khuyết điểm của mũi và có được dáng mũi ổn định bền đẹp lâu dài. Phương pháp này tác động thay đổi tái lập cấu trúc mũi hoàn toàn. Loại sụn được sử dụng trong phương pháp này cũng là sụn tự thân và sụn nhân tạo. Hai loại sụn này phối hợp với nhau sẽ cải thiện được hầu hết các khuyết điểm của dáng mũi và chỉnh sửa được cả mũi phẫu thuật hỏng hay bị tai nạn.

Nâng mũi cấu trúc có thể tạo hình dáng mũi như mong muốn. Các dáng mũi hot mà giới trẻ hiện nay đang mong muốn sở hữu đó là S-Line hoặc L-line nhưng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn là nâng mũi cấu trúc S-line. Nhờ kỹ thuật tiến bộ mà phương pháp này sử dụng, dáng mũi sẽ có vẻ đẹp bền vững. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề cứng cáp. Thời gian phục hồi cũng lâu hơn so với các phương pháp khác

nâng mũi cấu trúc

*Chia sẽ thêm: Thật ra nâng mũi S-Line và nâng mũi L-Line mà nhiều nơi nói đến thực ra là nâng mũi cấu, còn S-line hay L-line chỉ là dáng mũi, chứ không phải là phương pháp nâng mũi gì cả. Nếu bạn muốn biết thêm về nâng mũi cấu trúc có thể xem bài viết “Nâng Mũi cấu trúc: Vén màn “tin đồn” S-line và L-line

3. Nâng mũi bọc sụn đầu mũi khác nâng mũi cấu trúc như thế nào ?

Nâng mũi bọc sụn đầu mũi và nâng mũi cấu trúc đều có điểm chung là sử dụng kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân. Điều đó khiến cho nhiều bạn trẻ phân vân khi lựa chọn phương pháp nâng mũi. Vậy, nâng mũi bọc sụn khác nâng mũi cấu trúc như thế nào ? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ xem xét về kỹ thuật nâng mũi cũng như đối tượng phù hợp của từng phương pháp.

Nâng mũi cấu trúc S-line sử dụng kỹ thuật dựng trụ, can thiệp nhiều đến cấu trúc của mũi khiến cấu trúc mũi được tái lập hoàn toàn. Đây là kỹ thuật khó nhưng chính vì thế nó có thể chỉnh hình, sửa đổi được mọi khuyết điểm của mũi. Còn phương pháp nâng mũi bọc sụn đầu mũi khác ở chỗ chỉ là phương pháp chỉnh hình sống mũi đơn thuần, không can thiệp quá nhiều đến cấu trúc của mũi nên sẽ phù hợp với đối tượng có dáng mũi có chiều dài tương đối, khuyết điểm không quá nhiều.

nâng mũi cấu trúc phù hợp được nhiều dáng mũi

Nâng mũi cấu trúc có thể cải thiện tình trạng mũi ngắn hếch hay cánh mũi to, bè hoặc ngay cả dáng mũi bị biến dạng do phẫu thuật hỏng và bị tai nạn gây ra trong khí với nâng mũi bọc sụn thì các dáng mũi này lại không thực sự cải thiện được nhiều. Mặc khác, nâng mũi cấu trúc lại tốn nhiều chi phí hơn , thời gian hồi phục dài hơn so với nâng mũi bọc sụn do đòi hỏi kỹ thuật cao.

Tóm lại, tùy vào tình trạng mũi của mỗi người mà chúng ta sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp nào là phù hợp. Mong rằng bạn đọc đã giải đáp được câu hỏi nâng mũi bọc sụn khác nâng mũi cấu trúc như thế nào sau bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

TIN TỨC LIÊN QUAN
5 thắc mắc thường gặp trước khi phẫu thuật nâng mũi

Trước khi nâng mũi, khách hàng thường lo lắng và có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Vì vậy, phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE đã tổng hợp 5 câu hỏi thường gặp nhất nhằm giúp khách hàng an tâm và thoải mái hơn trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật. Nội [...]

Chi tiết >

3 loại sụn nhân tạo phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi

Từ trước đến nay, việc ứng dụng sụn nhân tạo trong phẫu thuật nâng mũi đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, khi công nghệ làm đẹp càng phát triển thì càng có nhiều loại sụn nhân tạo ra đời với nhiều mức giá và ưu khuyết điểm khác nhau khiến cho khách hàng cảm [...]

Chi tiết >

Nâng mũi sau bao lâu thì sửa lại được? Chi phí sửa lại mũi bị hỏng?

Mũi hỏng là một trường hợp không may với nhiều chị em lựa chọn phẫu thuật nâng mũi. Có rất nhiều trường hợp mũi hỏng rất nặng sau khi phẫu thuật khiến cho nhiều khách hàng rơi vào hoang mang, họ chỉ muốn chạy đến thẩm mỹ viện và cải thiện chiếc mũi ngay lập [...]

Chi tiết >