Open this in UX Builder to add and edit content

Mũi gồ là gì? Những thông tin nào bạn cần biết về dáng mũi này

Có thể nói, dáng mũi gồ khiến cho gương mặt của mỗi người trở nên mất cân đối và là một trong những khuyết điểm lớn, của rất nhiều người Châu Á. Thế nhưng, đến nay vẫn còn rất nhiều người thắc mắc không biết mũi gồ là gì, có các dáng mũi gồ nào, nguyên nhân mũi gồ là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Dáng mũi gồ là gì?

Theo quan niệm thẩm mỹ, mũi gồ là dáng mũi có phần xương sống mũi bị nhô lên cao hơn so với các đường khác của sống mũi. Điều này khiến mũi trở nên gồ ghề, méo mó và trở thành một khuyết điểm lớn trên khuôn mặt.

Tuy tỷ lệ mũi gồ ở người Việt Nam chỉ ở mức trung bình. Nhưng khi xuất hiện trên khuôn mặt thì khuyết điểm này thậm chí còn khiến bạn cảm thấy tự tin hơn những khuyết điểm khác như mũi tẹt, mũi thấp,… Đặc biệt, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà trong quan niệm nhân tướng học mũi gồ được xem là dáng mũi không tốt về tướng số. Người có dáng mũi gồ được cho là rất lận đận về tiền bạc, tình duyên và cuộc sống thường gặp những điều xui rủi, kém may mắn.

Mũi gồ là gì?
Dáng mũi gồ là gì?

2. Các loại mũi gồ

Dựa vào đặc điểm của dáng mũi, mà mũi gồ được chia thành 2 dạng chính như sau:

– Mũi bị gồ đơn thuần: Là dạng mũi có điểm bị gồ lên ở 1/3 trên của sóng mũi.

– Mũi gồ lõm hình yên ngựa: Là dáng mũi bị gồ ở 1/3 trên sau đó bị lõm xuống, nếu nhìn nghiêng sẽ có dạng hình yên ngựa.

3. Nguyên nhân mũi gồ là do đâu?

Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều trường hợp sống mũi bị gồ. Các dáng mũi gồ của mỗi người lại có thể xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Sẽ có người bị mũi gồ do bẩm sinh, người sẽ do va chạm ảnh hưởng đến mũi, hoặc một số trường hợp là do biến chứng của những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Nguyên nhân mũi gồ là do đâu?
Nguyên nhân mũi gồ là do đâu?

Một số nguyên nhân mũi gồ có thể điểm qua:

– Mũi gồ do bẩm sinh: Đây là một trong những nguyên nhân gây mũi gồ phổ biến nhất hiện nay. Mũi gồ bị bẩm sinh từ lúc nhỏ, do cấu tạo hình thái của xương và sụn tạo thành các điểm gồ ghề, méo mó.

– Mũi gồ do tai nạn và va chạm mạnh ở vùng mũi: Do bị chấn động mạnh ở mũi gây nhô phần xương ở mũi khiến sống mũi bị gồ, không được đẹp. Biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một trong những nguyên nhân gây mũi gồ

– Mũi gồ do biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ: Đây là trường hợp nhiều người đã gặp phải do kỹ thuật nâng mũi áp dụng không đảm bảo, quy trình thực hiện có sai sót hoặc do va đập mũi mạnh sau khi phẫu thuật gây ra.

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết này, sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về mũi gồ là gì, các dáng mũi gồ và những nguyên nhân gây ra dáng mũi gồ. Để biết thêm về các cách chỉnh sửa mũi gồ, hãy liên hệ với AZ NOSE để được tư vấn và giải đáp nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tiêm tan filler bao lâu thì được phẫu thuật nâng mũi?

Hiện nay, có một số trường hợp buộc phải tiêm tan filler sau một thời gian nâng mũi bằng chất làm đầy, mới có thể phẫu thuật chỉnh sửa lại dáng mũi như mong muốn. Vậy nên, sau khi tiêm tan bao lâu thì có thể nâng mũi cũng là vấn đề đang được nhiều [...]

Chi tiết >

Tại sao không nên làm sống mũi bằng sụn tự thân?

Như bạn đã biết, những phương pháp nâng mũi tại Việt Nam từ trước đến nay vẫn luôn được cập nhật và đổi mới liên tục, từ vật liệu cấy ghép đến kỹ thuật thực hiện đều không kém cạnh các nước phát triển. Vậy tại sao thay vì dùng sụn tự thân để có [...]

Chi tiết >

Tại sao phải hút dịch sau nâng mũi? Có đau không?

Hút dịch là kỹ thuật thường thấy ở giai đoạn hậu phẫu. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có nhiều thắc mắc khác nhau xoay quanh vấn đề này, cùng xem bác sĩ giải đáp như thế nào về việc hút dịch sau khi nâng mũi nhé! Câu hỏi: “Chào bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam, em [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status