Open this in UX Builder to add and edit content

Mũi gồ là gì? Những thông tin nào bạn cần biết về dáng mũi này

Có thể nói, dáng mũi gồ khiến cho gương mặt của mỗi người trở nên mất cân đối và là một trong những khuyết điểm lớn, của rất nhiều người Châu Á. Thế nhưng, đến nay vẫn còn rất nhiều người thắc mắc không biết mũi gồ là gì, có các dáng mũi gồ nào, nguyên nhân mũi gồ là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Dáng mũi gồ là gì?

Theo quan niệm thẩm mỹ, mũi gồ là dáng mũi có phần xương sống mũi bị nhô lên cao hơn so với các đường khác của sống mũi. Điều này khiến mũi trở nên gồ ghề, méo mó và trở thành một khuyết điểm lớn trên khuôn mặt.

Tuy tỷ lệ mũi gồ ở người Việt Nam chỉ ở mức trung bình. Nhưng khi xuất hiện trên khuôn mặt thì khuyết điểm này thậm chí còn khiến bạn cảm thấy tự tin hơn những khuyết điểm khác như mũi tẹt, mũi thấp,… Đặc biệt, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà trong quan niệm nhân tướng học mũi gồ được xem là dáng mũi không tốt về tướng số. Người có dáng mũi gồ được cho là rất lận đận về tiền bạc, tình duyên và cuộc sống thường gặp những điều xui rủi, kém may mắn.

Mũi gồ là gì?
Dáng mũi gồ là gì?

2. Các loại mũi gồ

Dựa vào đặc điểm của dáng mũi, mà mũi gồ được chia thành 2 dạng chính như sau:

– Mũi bị gồ đơn thuần: Là dạng mũi có điểm bị gồ lên ở 1/3 trên của sóng mũi.

– Mũi gồ lõm hình yên ngựa: Là dáng mũi bị gồ ở 1/3 trên sau đó bị lõm xuống, nếu nhìn nghiêng sẽ có dạng hình yên ngựa.

3. Nguyên nhân mũi gồ là do đâu?

Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều trường hợp sống mũi bị gồ. Các dáng mũi gồ của mỗi người lại có thể xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Sẽ có người bị mũi gồ do bẩm sinh, người sẽ do va chạm ảnh hưởng đến mũi, hoặc một số trường hợp là do biến chứng của những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Nguyên nhân mũi gồ là do đâu?
Nguyên nhân mũi gồ là do đâu?

Một số nguyên nhân mũi gồ có thể điểm qua:

– Mũi gồ do bẩm sinh: Đây là một trong những nguyên nhân gây mũi gồ phổ biến nhất hiện nay. Mũi gồ bị bẩm sinh từ lúc nhỏ, do cấu tạo hình thái của xương và sụn tạo thành các điểm gồ ghề, méo mó.

– Mũi gồ do tai nạn và va chạm mạnh ở vùng mũi: Do bị chấn động mạnh ở mũi gây nhô phần xương ở mũi khiến sống mũi bị gồ, không được đẹp. Biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một trong những nguyên nhân gây mũi gồ

– Mũi gồ do biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ: Đây là trường hợp nhiều người đã gặp phải do kỹ thuật nâng mũi áp dụng không đảm bảo, quy trình thực hiện có sai sót hoặc do va đập mũi mạnh sau khi phẫu thuật gây ra.

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết này, sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về mũi gồ là gì, các dáng mũi gồ và những nguyên nhân gây ra dáng mũi gồ. Để biết thêm về các cách chỉnh sửa mũi gồ, hãy liên hệ với AZ NOSE để được tư vấn và giải đáp nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Những hiểu lầm thường gặp về phẫu thuật nâng mũi

Có phải bạn đã không ít lần nghe thấy những “tin đồn” về phẫu thuật nâng mũi như nâng mũi rất đau hay nâng mũi thì không thể giữ được vĩnh viễn. Nhưng thực hư về những thông tin này là gì? Đừng lo, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng đến từ Phòng khám [...]

Chi tiết >

5 điều tôi ước mình biết trước khi phẫu thuật nâng mũi

Bất kỳ ai tìm hiểu về phương pháp nâng mũi cũng đôi lần cảm thấy bối rối vì lượng thông tin “khổng lồ” trên báo chí hay các hội nhóm làm đẹp. Có phải điều này đã khiến bạn rất khó khăn để có những lựa chọn chính xác trước khi nâng mũi? Nếu vậy [...]

Chi tiết >

Nâng mũi có lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được không?

Trong những ngày vừa qua, với tình trạng dịch bệnh căng thẳng, rất nhiều khách hàng của Phòng khám Chuyên sâu Nâng mũi AZ NOSE thắc mắc việc lấy mẫu xét nghiệm thì có ảnh hưởng gì đến dáng mũi không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé!   Theo bác sĩ CKI. [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status