Mẹo chữa mũi tẹt cho trẻ sơ sinh có thực sự hiệu quả ?

Mũi tẹt ở em bé sơ sinh có thể chữa khỏi? Rất nhiều cha mẹ muốn khắc phục khuyết điểm này cho khi chúng mới được mấy tháng tuổi, vì cho rằng giai đoạn này “xương còn mềm”, dễ nắn. Liệu các mẹo chữa mũi tẹt cho trẻ có thực sự hiệu quả?

Mẹo chữa mũi tẹt cho trẻ sơ sinh
Mẹo chữa mũi tẹt cho trẻ sơ sinh

1. Bố mẹ thường có mẹo gì để chữa mũi tẹt cho trẻ?

Những bậc làm cha mẹ lúc nào cũng mong muốn con của mình thật khỏe mạnh và xinh đẹp. Do đó, họ luôn tìm cách cải thiện những khuyết điểm cho bé; và mũi tẹt cũng là một trong số những khuyết điểm mà họ luôn muốn tìm cách khắc phục.

» Vậy bố mẹ thường làm gì để chữa mũi tẹt cho trẻ?

Một trong những cách phổ biến được những ông bố bà mẹ truyền tai nhau để cải thiện tình trạng mũi tẹt ở trẻ đó là:

    • Vuốt sống mũi con nhỏ để “hô biến” mũi tẹt thành mũi cao.
    • Dùng kẹp để nâng sống mũi cho em bé…
chữa mũi tẹt cho trẻ
Chữa mũi tẹt cho trẻ

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ chuyên gia thẩm mỹ: Trẻ sơ sinh mũi tẹt đa phần là do sống mũi chưa hiện rõ. Phải sau 1 thời gian, khi xương mũi phát triển đến tuổi vị thành niên, các bạn mới có thể kết luận là mũi bé có tẹt hay không, để rồi từ đó tìm cách giải quyết.

2. Mẹo chữa mũi tẹt cho trẻ sơ sinh có thực sự hiệu quả?

Những bí quyết giúp mũi con trẻ cao hơn, cải thiện ngoại hình được rất nhiều bố mẹ quan tâm và tìm hiểu.

Thực chất, những mẹo chữa mùi tẹt cho trẻ sơ sinh chỉ là những kinh nghiệm dân gian, chưa được kiểm chứng hiệu quả, thậm chí còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho con nhỏ.

chữa mũi tẹt cho trẻ

3. Hậu quả khi chữa mũi tẹt không đúng cách cho trẻ 

Đặc điểm khoang mũi của trẻ sơ sinh nhỏ hơn với người lớn, không có không có lông mũi, nhiều mạch máu và còn rất mềm yếu. Nếu thường xuyên vuốt mũi sẽ làm tổn thương niêm mạc và huyết quản dẫn tới bị viêm, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào mũi gây bệnh và ảnh hưởng tới hệ hô hấp của trẻ.

trẻ em mũi tẹt
Hãy tin tưởng vào sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ, dáng mũi xấu này sẽ không còn là nỗi e ngại khi trẻ đủ tuổi vị thành niên

Ống khứu giác của trẻ nhỏ khá thô, ngắn và thẳng, thấp hơn so với của người lớn. Khi vuốt mũi cho trẻ hoặc bị viêm mũi sẽ khiến các chất nhầy tiết ra trong khoang mũi thông qua ống khứu giác chui vào tai giữa, gây ra viêm tai giữa, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
Việc nâng sống mũi em bé bằng cách dùng kẹp giống như “gậy ông đập lưng ông”, vừa không có tác dụng nâng mũi mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cấu trúc mũi của bé. Việc này để lại hậu quả sau này, khi thực hiện nâng mũi thẩm mỹ gặp nhiều khó khăn hơn.

» Các mẹo chữa mũi tẹt cho trẻ sẽ gây ra những hậu quả, tổn thương về sức khỏe cũng như sắc đẹp của trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu kỹ những thông tin và cách chăm sóc em bé để chúng có thể phát triển, hoàn thiện một cách tự nhiên. 

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Thời hạn đăng kí sự kiện “Tái tạo mũi hỏng – Mùa 3” diễn ra từ 23/11 – 03/12. Đừng bỏ lỡ !!!