Làm thế nào để khắc phục mũi lệch bẩm sinh ở trẻ để sau này bé không tự ti?

Với trẻ em, sống mũi lệch bẩm sinh là không chỉ gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ trên gương mặt mà còn khiến trẻ tự ti khi trưởng thành. Vậy làm thế nào để khắc phục mũi lệch bẩm sinh cho trẻ không? Và thực hiện chúng như thế nào để cải thiện tình trạng lệch sống mũi bẩm sinh hoặc lệch vách ngăn mũi bẩm sinh? AZ NOZE sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này.

Khắc phục mũi lệch bẩm sinh ở trẻ

1. Tình trạng mũi lệch bẩm sinh ở trẻ

Theo y khoa, mũi lệch là tình trạng sụn vách ngăn hay sống mũi bị lệch hay vẹo sang một bên. Mũi lệch ở trẻ em hoặc lệch vách ngăn mũi bẩm sinh là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ. Lý giải cho hiện tượng này có thể do trong quá trình mang thai, sự hình thành sống mũi của trẻ có vấn đề hoặc ngay lúc sinh nở, xảy ra va chạm hoặc sử dụng không đúng kỹ thuật forcep để lấy thai qua âm đạo của người mẹ dẫn đến tình trạng mũi lệch ở trẻ.

Tình trạng mũi lệch bẩm sinh ở trẻ

Khi gặp phải tình trạng trên, nếu không có cách điều trị hợp lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. trẻ sẽ có nguy cơ mắc phải một số bệnh lý về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi, chảy máu cam, đau nửa đầu…Nghiêm trọng hơn, trẻ có thể thường xuyên cảm thấy khó thở vì lượng không khí không đủ để cung cấp cho cơ thể, gây ra hiện tượng nhức đầu, suy giảm thần kinh.

Quan trọng hơn, tình trạng mũi lệch ở trẻ sẽ khiến đứa trẻ khi lớn lên trở nên mất tự tin và cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với mọi người chung quanh. Việc sở hữu một gương mặt với chiếc mũi lệch không ưa nhìn càng khiến trẻ “mất điểm” với mọi người chung quanh. Điều đó vô tình gây ra những cản trở không cần thiết cho quá trình trưởng thành và phát triển của một đứa trẻ.

2. Làm thế nào để khắc phục tình trạng mũi lệch bẩm sinh cho trẻ

Chúng ta nên cố gắng khắc phục tình trạng mũi lệch ở trẻ bằng cách đưa trẻ đến những phòng khám chuyên khoa, tiến hành chẩn đoán và phẫu thuật nếu cần thiết cho các bé. Sau khi có chẩn đoán cần thiết, tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ cho ra những phác đồ điều trị hiệu quả cho em bé nhà bạn.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng mũi lệch bẩm sinh cho trẻ

Ngoài những phương pháp như tháo sụn, đặt lại sụn mới, các bác sỹ cũng có thể áp dụng cách thức đơn giản hơn là nắn lại sống mũi. Và đương nhiên, sau phẫu thuật chữa lệch sống mũi bẩm sinh, các bác sĩ cũng sẽ đưa ra lời khuyên, hướng dẫn cách chăm sóc cho trẻ thật cụ thể để chăm sóc cho trẻ tốt hơn tại nhà.

Trên đây là những gợi ý của AZ NOZE về cách khắc phục tình trạng mũi lệch bẩm sinh cho trẻ mà các bậc phụ huynh cò thể tham khảo và áp dụng cho con mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Kí liền tay
Nhận ngay ưu đãi

*Lưu ý: Thời hạn đăng kí sự kiện “Tái tạo mũi hỏng – Mùa 3” diễn ra từ 23/11 – 03/12. Đừng bỏ lỡ !!!