Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi gãy

Mũi gãy tai nạn, mũi gãy phẫu thuật, mũi gãy bẩm sinh và mũi gãy sau nâng mũi…là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi gãy không mong muốn ở nhiều khách hàng. Vậy có những nguyên nhân mũi gãy nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Mũi gãy là gì?

Như chúng ta đã biết, mũi gãy là tình trạng không mong muốn với bất kỳ quý khách hàng nào. Vì mũi gãy không chỉ gây nên hiện tượng mất cân đối và thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Khi quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy mũi gãy sẽ có phần sống mũi lệch về một phía. Cũng chính điều này, tổng thể mũi có xu hướng gãy khúc từ vị trí hốc mắt cho tới phần đầu mũi, đặc biệt khi nhìn từ góc nghiêng.

Mũi gãy là tình trạng sống mũi lệch về một phía
Mũi gãy là tình trạng sống mũi lệch về một phía

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gãy

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gãy. Ngoài nguyên nhân chủ yếu do mũi gãy bẩm sinh, bị dị tật từ khi sinh ra thì các trường hợp mũi gãy do tai nạn, chịu tác động đột ngột từ bên ngoài hoặc hậu quả từ phẫu thuật thẩm mỹ cũng là những vấn đề chúng ta cần lưu tâm.

a. Mũi gãy bẩm sinh

Mũi gãy bẩm sinh là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mũi gãy. Trong quá trình mang thai, em bé dễ gặp các vấn đề sức khỏe, gây nên những biến chứng như thiếu hụt hoặc đứt gãy xương sống mũi.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng khuyết điểm mũi gấp khúc, đứt đoạn không có tính di truyền nên loại trừ trường hợp bố mẹ lây sang cho con cái.

b. Mũi gãy tai nạn

Tương tự bất kì cấu trúc xương vùng nào trên cơ thể, xương mũi khi chịu bất kỳ lực tác động hoặc tai nạn quá mạnh cũng có thể gây ra tình trạng gãy, đứt đoạn.

Tuy nhiên, khác biệt với vùng mô mềm có khả năng hồi phục, xương sống mũi bị gãy do tai nạn, lực tác động mạnh thường rất khó hồi phục như ban đầu.

sống mũi bị gãy do tai nạn
Sống mũi bị gãy do tai nạn

c. Mũi gãy sau nâng mũi

Tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trong các nguyên nhân mũi gãy nhưng cũng là khuyến cáo dành cho mọi người. Các trường hợp nâng mũi tại các cơ sở thiếu uy tín, mức giá rẻ sẽ có nguy cơ rất cao khiến sống mũi bị biến dạng, cong vẹo và mất cân đối.

Bài viết trên AZ NOSE đã liệt kê các nguyên nhân mũi gãy mà bạn có thể than khảo và dự đoán tình trạng hiện tại của bản thân hoặc người thân trong gia đình. Hi vọng quý khách hàng sẽ sớm khắc phục các biến chứng về mũi, góp phần hồi phục gương mặt rạng rỡ cho bản thân.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?

Đều là những vật liệu phổ biến được ứng dụng trong phẫu thuật nâng mũi, nhưng sụn tai và megaderm có những đặc tính và công dụng khác nhau. Chính vì vậy, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng sẽ trực tiếp giải đáp câu hỏi “Dựng trụ mũi bằng Megaderm được không?” để Quý [...]

Chi tiết >

Nâng mũi sụn tự thân có bị teo thật không?

Gần đây xuất hiện thông tin cho rằng “nâng mũi sụn tự thân sẽ bị co ngót hay teo đi theo thời gian” làm không ít người hoang mang. Vậy, sự thật của vấn đề này là gì? Cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé! Nội dung bài viếtCác loại sụn tự [...]

Chi tiết >

Những điều bạn cần quan tâm trước khi nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật thực hiện khá phức tạp. Chính vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn nên tìm hiểu những vấn đề quan trọng này. Nội dung bài viếtBác sĩ phẫu thuật có chuyên môn caoChọn cơ sở uy tín [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status