Open this in UX Builder to add and edit content

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi gãy

Mũi gãy tai nạn, mũi gãy phẫu thuật, mũi gãy bẩm sinh và mũi gãy sau nâng mũi…là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi gãy không mong muốn ở nhiều khách hàng. Vậy có những nguyên nhân mũi gãy nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Mũi gãy là gì?

Như chúng ta đã biết, mũi gãy là tình trạng không mong muốn với bất kỳ quý khách hàng nào. Vì mũi gãy không chỉ gây nên hiện tượng mất cân đối và thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Khi quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy mũi gãy sẽ có phần sống mũi lệch về một phía. Cũng chính điều này, tổng thể mũi có xu hướng gãy khúc từ vị trí hốc mắt cho tới phần đầu mũi, đặc biệt khi nhìn từ góc nghiêng.

Mũi gãy là tình trạng sống mũi lệch về một phía
Mũi gãy là tình trạng sống mũi lệch về một phía

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gãy

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gãy. Ngoài nguyên nhân chủ yếu do mũi gãy bẩm sinh, bị dị tật từ khi sinh ra thì các trường hợp mũi gãy do tai nạn, chịu tác động đột ngột từ bên ngoài hoặc hậu quả từ phẫu thuật thẩm mỹ cũng là những vấn đề chúng ta cần lưu tâm.

a. Mũi gãy bẩm sinh

Mũi gãy bẩm sinh là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mũi gãy. Trong quá trình mang thai, em bé dễ gặp các vấn đề sức khỏe, gây nên những biến chứng như thiếu hụt hoặc đứt gãy xương sống mũi.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng khuyết điểm mũi gấp khúc, đứt đoạn không có tính di truyền nên loại trừ trường hợp bố mẹ lây sang cho con cái.

b. Mũi gãy tai nạn

Tương tự bất kì cấu trúc xương vùng nào trên cơ thể, xương mũi khi chịu bất kỳ lực tác động hoặc tai nạn quá mạnh cũng có thể gây ra tình trạng gãy, đứt đoạn.

Tuy nhiên, khác biệt với vùng mô mềm có khả năng hồi phục, xương sống mũi bị gãy do tai nạn, lực tác động mạnh thường rất khó hồi phục như ban đầu.

sống mũi bị gãy do tai nạn
Sống mũi bị gãy do tai nạn

c. Mũi gãy sau nâng mũi

Tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trong các nguyên nhân mũi gãy nhưng cũng là khuyến cáo dành cho mọi người. Các trường hợp nâng mũi tại các cơ sở thiếu uy tín, mức giá rẻ sẽ có nguy cơ rất cao khiến sống mũi bị biến dạng, cong vẹo và mất cân đối.

Bài viết trên AZ NOSE đã liệt kê các nguyên nhân mũi gãy mà bạn có thể than khảo và dự đoán tình trạng hiện tại của bản thân hoặc người thân trong gia đình. Hi vọng quý khách hàng sẽ sớm khắc phục các biến chứng về mũi, góp phần hồi phục gương mặt rạng rỡ cho bản thân.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Những hiểu lầm thường gặp về phẫu thuật nâng mũi

Có phải bạn đã không ít lần nghe thấy những “tin đồn” về phẫu thuật nâng mũi như nâng mũi rất đau hay nâng mũi thì không thể giữ được vĩnh viễn. Nhưng thực hư về những thông tin này là gì? Đừng lo, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng đến từ Phòng khám [...]

Chi tiết >

5 điều tôi ước mình biết trước khi phẫu thuật nâng mũi

Bất kỳ ai tìm hiểu về phương pháp nâng mũi cũng đôi lần cảm thấy bối rối vì lượng thông tin “khổng lồ” trên báo chí hay các hội nhóm làm đẹp. Có phải điều này đã khiến bạn rất khó khăn để có những lựa chọn chính xác trước khi nâng mũi? Nếu vậy [...]

Chi tiết >

Nâng mũi có lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được không?

Trong những ngày vừa qua, với tình trạng dịch bệnh căng thẳng, rất nhiều khách hàng của Phòng khám Chuyên sâu Nâng mũi AZ NOSE thắc mắc việc lấy mẫu xét nghiệm thì có ảnh hưởng gì đến dáng mũi không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé!   Theo bác sĩ CKI. [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status