Open this in UX Builder to add and edit content

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi gãy

Mũi gãy tai nạn, mũi gãy phẫu thuật, mũi gãy bẩm sinh và mũi gãy sau nâng mũi…là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi gãy không mong muốn ở nhiều khách hàng. Vậy có những nguyên nhân mũi gãy nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Mũi gãy là gì?

Như chúng ta đã biết, mũi gãy là tình trạng không mong muốn với bất kỳ quý khách hàng nào. Vì mũi gãy không chỉ gây nên hiện tượng mất cân đối và thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Khi quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy mũi gãy sẽ có phần sống mũi lệch về một phía. Cũng chính điều này, tổng thể mũi có xu hướng gãy khúc từ vị trí hốc mắt cho tới phần đầu mũi, đặc biệt khi nhìn từ góc nghiêng.

Mũi gãy là tình trạng sống mũi lệch về một phía
Mũi gãy là tình trạng sống mũi lệch về một phía

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gãy

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gãy. Ngoài nguyên nhân chủ yếu do mũi gãy bẩm sinh, bị dị tật từ khi sinh ra thì các trường hợp mũi gãy do tai nạn, chịu tác động đột ngột từ bên ngoài hoặc hậu quả từ phẫu thuật thẩm mỹ cũng là những vấn đề chúng ta cần lưu tâm.

a. Mũi gãy bẩm sinh

Mũi gãy bẩm sinh là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mũi gãy. Trong quá trình mang thai, em bé dễ gặp các vấn đề sức khỏe, gây nên những biến chứng như thiếu hụt hoặc đứt gãy xương sống mũi.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng khuyết điểm mũi gấp khúc, đứt đoạn không có tính di truyền nên loại trừ trường hợp bố mẹ lây sang cho con cái.

b. Mũi gãy tai nạn

Tương tự bất kì cấu trúc xương vùng nào trên cơ thể, xương mũi khi chịu bất kỳ lực tác động hoặc tai nạn quá mạnh cũng có thể gây ra tình trạng gãy, đứt đoạn.

Tuy nhiên, khác biệt với vùng mô mềm có khả năng hồi phục, xương sống mũi bị gãy do tai nạn, lực tác động mạnh thường rất khó hồi phục như ban đầu.

sống mũi bị gãy do tai nạn
Sống mũi bị gãy do tai nạn

c. Mũi gãy sau nâng mũi

Tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trong các nguyên nhân mũi gãy nhưng cũng là khuyến cáo dành cho mọi người. Các trường hợp nâng mũi tại các cơ sở thiếu uy tín, mức giá rẻ sẽ có nguy cơ rất cao khiến sống mũi bị biến dạng, cong vẹo và mất cân đối.

Bài viết trên AZ NOSE đã liệt kê các nguyên nhân mũi gãy mà bạn có thể than khảo và dự đoán tình trạng hiện tại của bản thân hoặc người thân trong gia đình. Hi vọng quý khách hàng sẽ sớm khắc phục các biến chứng về mũi, góp phần hồi phục gương mặt rạng rỡ cho bản thân.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Top 5 bác sĩ phẫu thuật nâng mũi giỏi tại TPHCM 

Bất kỳ ai tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng, đều mong muốn nhận lại kết quả hoàn hảo nhất. Nhưng để được như vậy, cần có rất nhiều yếu tố quyết định, đặc biệt là tay nghề của bác sĩ tư vấn và trực tiếp thực hiện. Bài [...]

Chi tiết >

Nhiễm trùng sau nâng mũi có dấu hiệu gì? Xử lý như thế nào?

Với những kỹ thuật và công nghệ làm đẹp hiện đại như ngày nay, nhiễm trùng sau nâng mũi là trường hợp rất ít xảy ra. Tuy nhiên, từ lúc thực hiện đến khi dáng mũi ổn định và hoàn thiện là cả một quá trình, vậy nên bạn hãy lưu lại những nguyên nhân [...]

Chi tiết >

Mũi hếch có cản trở sự nghiệp của đấng mày râu?

Mũi hếch là một dáng mũi xấu. Người sở hữu dáng mũi này thường được cho là bị ảnh hưởng không tốt về thẩm mỹ lẫn phong thủy: tình cảm, gia đình, cuộc sống, tiền tài… đặc biệt là công danh sự nghiệp. Mà tiền đồ sự nghiệp thì lại rất quan trọng với đấng [...]

Chi tiết >

DMCA.com Protection Status