icon-diachi552-554 Lê Hồng Phong, P. 10, Q.10, TP.HCM - Mail : anhhongd02@gmail.com
Youtube Facebook Twitter Google
icon-hotline0943 168 179

TƯ THẾ NẰM NGỦ SAU NÂNG MŨI

Việc chăm sóc mũi sau nâng là quá trình quan trọng quyết định đến kết quả khi nâng mũi. Ngoài việc uống thuốc, tái khám, ăn uống hợp lý,… thì tư thế nằm ngủ cũng là một vấn đề cực kì quan trọng trong giai đoạn đầu sau nâng mũi.

Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng ?

Sau khi kết thúc phẫu thuật từ 1-2 tháng là khoảng thời gian sụn đang dần thích ứng với cơ thể. Sau nâng mũi, các bác sĩ thường dùng nẹp để cố định chắc chắn vùng mũi. Ngoài ra 2 lỗ mũi được đệm bằng bông chuyên dụng giúp nâng đỡ vùng sóng mũi và đầu mũi, cố định vách ngăn.

Vào khoảng thời gian này, mũi chưa ổn định nên các bạn tuyệt đối không nên nằm nghiêng trong khoảng 5 - 10 ngày đầu tiên. Sau ngày thứ 10, mô vùng mũi dần được lắp đầy và bao trọng lấy sụn nâng mũi, lúc này bạn có thể nằm nghiêng nhưng cần nghiêng đều 2 bên, tránh tình trạng mũi bị lệch về một phía. Có thể điều này sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu nhưng giai đoạn này cực kì quan trọng để giúp các bạn hình thành một dáng mũi đẹp, như ý.

Để thoải mái hơn các bạn có thể dùng gối kê bên hông hoặc gác chân để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Hướng dẫn tư thế nằm ngủ giúp giữ được dáng mũi đẹp sau nâng

Tư thế nằm đúng sau khi nâng mũi là tư thế nằm thẳng. Tuy nhiên để nằm cố định trong một giấc ngủ dài khá khó khăn vì trong lúc ngủ ta không kiểm soát được sự vận động của cơ thể.

Bạn có thể khắc phục bằng cách để chèn gối ở 2 bên để giữ cổ không bị nghẹo sang một bên. Tư thế nằm ngủ thẳng người cần được duy trì nghiêm ngặt trong 3-4 ngày đầu bởi lúc này sự liên kết giữa vật liệu nâng và mũi chưa nhiều nên các hành động không cẩn thận sẽ khiến mũi dễ bị nghiêng lệch để lại hậu quả biến chứng về sau.

Sau nâng mũi có cần kiêng quan hệ ?

Phẫu thuật nâng mũi là một dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn phải rạch, cắt. Do vậy, để mũi ở thời gian đầu mau hồi phục và giữ được dáng đẹp nhất thì thời gian đầu cần được chăm sóc cẩn thận, kỹ lưỡng.

Để mũi sau nâng đảm bảo an toàn và đạt được dáng mũi như ý, các bạn nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 15 ngày sau nâng mũi. Và đồng thời cũng tránh các hoạt động thể chất mạnh, có tính va chạm. Sau thời gian trên các bạn có thể sinh hoạt bình thường tuy nhiên còn tùy vào cơ địa của mỗi người.

  • CHÚ Ý: Giai đoạn chăm sóc hậu phẫu cực kì quan trọng, quyết định đến 50% kết quả của quá trình nâng mũi. Các bạn cố gắng tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ và tự ý thức chăm sóc bản thân mình ngay tại nhà.

Tin mới nhất

Video

Dịch vụ nâng mũi

back-to-top.png