icon-diachi552-554 Lê Hồng Phong, P. 10, Q.10, TP.HCM - Mail : anhhongd02@gmail.com
Youtube Facebook Twitter Google
icon-hotline0943 168 179

Tiết lộ nâng mũi bọc sụn có đẹp không?

Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển với nhiều loại hình khác nhau. Riêng phẫu thuật nâng mũi với phương pháp chỉnh sửa, cải thiện cho chị em có được dáng mũi cao, đẹp hài hòa lại là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đang được đặc biệt chú ý. Trong đó, phương pháp nâng mũi bọc sụn được nhắc đến khá nhiều, nhưng nâng mũi bọc sụn cụ thể là như thế nào, nâng mũi bọc sụn có đẹp không lại là thắc mắc của khá nhiều người. Vì vậy, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trang bị kiến thức thật kĩ trước khi quyết định nâng mũi.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn có tên gọi đầy đủ là nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi. Đây là phương pháp sử dụng kết hợp 2 loại sụn: sụn nhân tạo và sụn tự thân để giúp bạn có được dáng mũi đẹp, hài hòa với khuôn mặt và đặc biệt là có độ bền cao do sử dụng sụn tự thân tương thích với cơ thể. Mỗi loại sụn sẽ có từng đặc điểm khác nhau, phù hợp với từng phần riêng của mũi:

Sụn nhân tạo

Đối với phương pháp nâng mũi bọc sụn, sụn nhân tạo thường được dùng để nâng cao sống mũi. Do đặc tính dẻo, có độ đàn hồi cao, dễ dàng cho việc điêu khắc nên loại sụn này thường được các Bác sĩ sử dụng để nâng cao sống mũi. Tại AZ Nose, các Bác sĩ dùng sụn nhân tạo Mỹ có chứng nhận an toàn của FDA. Đây là loại sụn được các Bác sĩ thẩm mỹ trên thế giới tin dùng.

sun-nhan-tao
Sụn nhân tạo

Sụn tự thân

Sụn tự thân là sụn được lấy từ chính cơ thể người được nâng mũi. Chính vì vậy, sụn tự thân sẽ có độ tương thích với cơ thể cao, tạo thành một thể thống nhất và tăng độ bền cho mũi. Có 3 vị trí lấy sụn khác nhau trên cơ thể, ở mỗi vị trí sụn sẽ có từng đặc điểm riêng:

 • Sụn vành tai: Sụn ở vị trí này tương đối mềm, dễ điêu khắc, hình dáng gần giống với đầu mũi nên thường được dùng để bọc đầu mũi. Việc lựa chọn sụn vành tai để bọc đầu mũi sẽ giúp mũi bạn trông tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt hơn.
 • Sụn vách ngăn: Sụn ở vị trí này thẳng, mềm mại, dễ điêu khắc, chỉnh hình sống mũi, phù hợp để dựng trụ mũi hoặc nâng cao đầu mũi. Tuy nhiên, sụn ở vị trí này rất hạn chế nên chỉ lấy được một ít.
 • Sụn sườn: Sụn ở vị trí này cứng, khó lấy, lấy khá đau và cũng khó điêu khắc. Vì vậy, sụn được dùng để nâng cao sống mũi, dựng trụ mũi và kéo dài đầu mũi tối đa nhưng chỉ thường áp dụng cho những trường hợp phức tạp, hoặc sử dụng sụn vành tai hay sụn vách ngăn mà không đủ.

Nâng mũi bọc sụn có đẹp không?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Những ai chưa nâng mũi và có ý định nâng mũi thường lo lắng nâng mũi bọc sụn có đẹp không thì hãy yên tâm rằng, sau khi nâng mũi bọc sụn, bạn sẽ nhận được những điều sau:

 • Sống mũi cao, thẳng, hài hòa với khuôn mặt: Việc kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân sẽ giúp mũi tự nhiên, cong mềm mại, phù hợp với cấu trúc mũi.  
 • Đầu mũi nhỏ, thon gọn: Trong quá trình nâng mũi bọc sụn đầu mũi, đầu mũi sẽ được thu gọn để hài hòa với khuôn mặt.
 • Độ bền cao: Vì nâng mũi bọc sụn đầu mũi là dùng sụn tự thân nên độ tương thích với cơ thể rất cao, độ bền gần như vĩnh viễn.
mui-dep
Nâng mũi bọc sụn cho dáng mũi cao, thẳng, tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt
 • Khắc phục tình trạng đầu mũi bóng đỏ: Sụn tai sẽ giúp bao bọc, bảo vệ đầu mũi, khắc phục tình trạng bóng đỏ đầu mũi hiệu quả.
 • Không dị ứng, đau nhức khi thay đổi thời tiết: Do dùng sụn tự thân nên sau một thời gian, phần sụn được cấy vào mũi sẽ tạo thành một khối thống nhất như mũi bình thường nên không bị đau nhức khi thay đổi thời tiết.
 • Tình trạng xương mũi to bè được xử lý thon gọn, đạt yếu tố thẩm mỹ cao.
 • Tạo tỷ lệ vàng cho mũi đẹp, bám chắc, tránh sự di lệch tối đa.

Trường hợp nào nên nâng mũi bọc sụn?

Nâng mũi bọc sụn có đẹp hay không còn phụ thuộc vào việc bạn có phù hợp với phương pháp này hay không. Dưới đây là một số trường hợp nên nâng mũi bọc sụn mà bạn nên biết để có quyết định đúng đắn:

 • Mũi thấp, tẹt, đầu mũi dẹt bề ngang.
 • Mũi ngắn và hếch.
 • Mũi đã phẫu thuật nhiều lần nhưng bị hỏng hoặc không cải thiện được hình dáng như mong muốn.
 • Da đầu mũi quá mỏng khiến hiệu quả thẩm mỹ mũi bằng kỹ thuật thông thường không cao.
 • Mũi bị bóng đỏ đầu mũi hoặc lộ sống mũi

 

Tin mới nhất

Video

Dịch vụ nâng mũi

back-to-top.png