icon-diachi552-554 Lê Hồng Phong, P. 10, Q.10, TP.HCM - Mail : anhhongd02@gmail.com
Youtube Facebook Twitter Google
icon-hotline0943 168 179

Biến chứng nâng mũi có chữa trị được không?

Nhiều người tìm đến phẫu thuật nâng mũi để sở hữu một khuôn mặt xinh đẹp hơn. Hiện tại nâng mũi dần trở thành xu hướng và số người tìm đến loại hình phẫu thuật này cũng ngày một đông.

Khi khách hàng không ngại bỏ tiền để sở hữu mũi đẹp thì các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ cũng bắt đầu mọc lên nhiều hơn để đáp ứng đủ nhu cầu đang tăng đó.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng chỉ quan tâm đến giá thành nâng mũi thấp, ưu đãi khủng mà bỏ qua các vấn đề chất lượng phòng khám, tay nghề Bác sĩ… dẫn đến tiền mất tật mang. Đã có nhiều trường hợp khách hàng bị biến chứng nâng mũi do thực hiện phẫu thuật ở các phong khám thiếu uy tín, thiếu an toàn.

Vậy khi bị biến chứng nâng mũi thì có thể khắc phục và chữa trị được không?

Nhiều người mong muốn nâng mũi để cải thiện nhan sắc hơn nhưng không phải ai cũng thực hiện thành công.

Biến chứng nâng mũi như thế nào?

Biến chứng nâng mũi có rất nhiều loại, tùy theo thể trạng từng khách hàng và loại hình nâng mũi mà mỗi người chọn, bao gồm:

Biến chứng sớm

 • Biến chứng sớm là hiện tượng biến chứng xảy ra ngay sau khi nâng mũi như sưng, phù nề. Loại biến chứng này thường xảy ra với khách hàng nâng mũi bằng silicon.

Do trong quá trình phẫu thuật, Bác sĩ thực hiện bóc tách dễ chạm phải các mạch máu lớn khó cầm máu. Máu chảy vào khoang mổ, tụ lại ở đó sẽ dẫn đến sưng phù.

 • Ngoài ra còn biến chứng nhiễm trùng, thường xảy ra sau 5, 7 ngày mổ với các triệu chứng sưng, nóng đỏ. Nếu để lâu có thể dẫn đến hoại tử mũi, nguy hiểm đến tính mạng.

Để xử lý phải sử dụng kháng sinh mạnh và đến phòng khám để Bác sĩ thực hiện bỏ mảnh ghép ra tẩy rửa.

Mũi bị lệch sau khi nâng là hiện tượng biến chứng phổ biến nhất.

Biến chứng muộn

Biến chứng muộn sẽ xuất hiện sau khi khách hàng nâng mũi được một thời gian dài, hay gặp nhất là mũi bị lệch.

Ngoài ra còn có các biến chứng muộn như:

 • Sống mũi, đầu mũi bị bóng đỏ.

 • Đầu mũi to, mất cân xứng.

 • Lộ sống mũi, lộ đầu mũi.

 • Hai lỗ mũi bị biến dạng, không cân xứng.

 • Gốc mũi thô, không có hõm.

 • Nặng nhất là mũi bị thủng, hoại tử.

Sống mũi bị bóng đỏ gây mất thẩm mỹ, về dài lâu sẽ dễ bị nhiếm trùng, thủng đầu mũi.

Các loại biến chứng này thường xuất phát do chất liệu dùng để nâng mũi không đảm bảo an toàn, dùng thanh độn quá cứng hoặc quá dài so với mũi tự nhiên khiến thanh độn ngày càng ăn vào thịt và có thể làm thủng đầu mũi.

Chưa kể các phòng khám khách hàng lựa chọn để tiết kiệm chi phí đôi khi không đảm bảo đủ điều kiện Y khoa, Bác sĩ không có đủ kinh nghiệm, giấy phép hành nghề… thẩm mỹ chui gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Xử lý các biến chứng nâng mũi như thế nào?

Biến chứng nâng mũi không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngoại quan mà còn tác động xấu đến sức khỏe khách hàng nếu không kịp thời xử lý.

Biến chứng nâng mũi vẫn có thể phục hồi nếu khách hàng phát hiện kịp thời. Để hiệu quả chữa trị tốt nhất, khách hàng vẫn nên đến các phòng khám nâng mũi uy tín có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, có giấy phép hành nghề… để được tư vấn và tiến hành chữa trị ngay tránh ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt khách hàng.

 • Nếu mũi bị lệch Bác sĩ sẽ tiến hành mổ để đặt lại sống mũi thích hợp hoặc sử dụng một phương pháp khác hoàn toàn để phục hồi.

 • Lộ sống mũi, đầu mũi: cần mổ sớm để bỏ sống cũ, sau đó sử dụng sống mũi khác tương thích với dáng mũi tự nhiên, có thể dùng sụn tự thân đặt ở đầu mũi để hạn chế tối đa hiện tượng bóng đỏ.

 • Mũi bị bóng, đỏ: thay sống mũi mềm mại hơn, ngoài ra còn có thể sử dụng sụn tự thân để thay thế.

 • Biến dạng ở lỗ mũi, trụ mũi: áp dụng các phương thức tiểu phẫu để chỉnh lại lỗ mũi, cách mũi. Đối với trụ mũi sẽ sử dụng sụn tự thân để khắc phục.

Ở đâu khắc phục biến chứng nâng mũi tốt?

Để chữa trị biến chứng nâng mũi, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn phòng khám thẩm mỹ uy tín, AZ Nose là một trong những phòng khám nâng mũi uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với 6 lý do sau:

 • AZ Nose là Phòng khám chuyên nâng mũi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

 • Dáng mũi đẹp hài hòa theo chuẩn nhân trắc học là tiêu chí số 1 của AZ Nose.

 • 100% Bác sĩ thẩm mỹ AZ Nose có chứng chỉ hành nghề đích thân thực hiện nâng mũi cho bạn.

 • 100% Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn tại Phòng khám AZ Nose.

 • Trang thiết bị tại AZ Nose đáp ứng quy trình chuẩn Y khoa, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình phẫu thuật.

 • Quy trình Chăm sóc khách hàng từ A - Z, giúp bạn hồi phục nhanh và giữ được dáng mũi như ý muốn.

Bác sĩ AZ Nose khắc phục biến chứng nâng mũi của khách hàng.

Đặc biệt , Bác sĩ AZ Nose có đầy đủ kinh nghiệm và chuyên môn để thực hiện xử lý các trường hợp biến chứng nâng mũi bằng các phương pháp hiện đại, giúp khách hàng nhanh chóng lấy lại dáng mũi chuẩn Y khoa, an toàn mà không phải lo lắng nhiều.

 

Tin mới nhất

Video

Dịch vụ nâng mũi

back-to-top.png