AZ NOSE - Nâng Mũi Hàng Đầu Việt Nam

icon-diachi552-554 Lê Hồng Phong, P. 10, Q.10, TP.HCM - Mail : anhhongd02@gmail.com
Youtube Facebook Twitter Google
icon-hotline0943 168 179

Sau Phẫu Thuật

  • Nên ăn gì sau nâng mũi?
  • Sau khi nâng mũi, cơ thể con người có nhiều biến đổi, dễ hao hụt về thể chất, do đó, bạn cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể qua đường ăn uống, để tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ vết thương bị nhiễm trùng.

    Bạn cần lựa chọn những thực phẩm giàu collagen tự nhiên bổ sung cho cơ thể, không làm ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp cho chiếc mũi.

    Sau đây là những thực phẩm bạn nên ăn sau khi nâng mũi

    • Thực phẩm giàu Calo

    Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu Calo, Protein để cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhanh chóng tái tạo mô. Nguồn cung cấp thực phẩm giàu Calo và Protein chính là thịt, phô mai, sữa, đậu nành... và món ngon dễ ăn nhất,  cung cấp nhiều Calo đó là ăn cháo thịt lợn.

    • Thực phẩm giàu vitamin A

    Bạn nên tích cực ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A như: cà rốt, cà chua, tinh dầu cá... để giúp làm mềm và phẳng, mờ các vết sẹo, giúp cơ thể dễ hấp thu.

     
    • Thực phẩm giàu vitamin A, C và E

    Những loại thực phẩm này có thể giúp làm mềm, làm phẳng và mờ dần các vết sẹo. Do đó, bạn nên tích cực ăn uống những thực phẩm này để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Nguồn cung cấp thực phẩm giàu vitamin A, C, E là rau xanh, cà rốt, chanh, cà chua, nghệ, đu đủ, khoai lang, gan động vật...

    • Đồng thời, bạn cũng nên uống nhiều nước để tăng độ đàn hồi cho da, giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Không nhất thiết bạn phải uống nước lọc, có thể uống nước ép trái cây để bổ sung.

    Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần làm cho chiếc mũi của bạn đẹp hơn và có thời gian duy trì lâu dài, tránh bị sút cân, đảm bảo hồi phục sức khỏe sau nâng mũi nhanh chóng.

    nên ăn gì sau nâng mũi

    Sau khi nâng mũi nên kiêng ăn gì?

    Sau khi nâng mũi thì bạn cũng cần kiêng một số thực phẩm nhất định, để tránh hiện tượng sưng tấy, mưng mủ, gây nhiễm trùng, để lại sẹo xấu.

    • Rau muống

    Đây là loại rau không tốt cho vết mổ vì tính sinh da thịt nhanh làm đầy vết thương, dễ gây ra sẹo lồi.

    • Hải sản

    Mặc dù hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như can xi, kẽm… nhưng lại rất dễ gây dị ứng, gây ngứa, nổi mẩn đỏ và khó chịu.

    • Thịt gà và đồ nếp

    Đây cũng là thực phẩm được liệt kê vào danh sách những thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi. Thịt gà và đồ nếp có tính nóng, dễ gây sưng tấy và mưng mủ vết thương, làm chậm quá trình khô vết mổ và lên da non.

    • Các loại chất kích thích

    Bia, rượu, nước uống có gas, cũng làm cho vết thương dễ bị nhiễm trùng, lâu lành vết thương.

    • Thịt bò

    Bạn không nên ăn thịt bò sau khi nâng mũi vì dễ làm cho vết thương sau khi lên da non bị thâm lại, hình thành sẹo thâm trên da.

    • Đồng thời, bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm khó tiêu hóa và lên men như cà muối, dưa muối, mắm tôm,….
back-to-top.png